Tích Điện Cửa Cuốn Lưu Giữ Điện Cho Cửa Hoạt Động Khi Mất Điện

Tích Điện Cửa Cuốn – Bình Lưu Điện Dành Cho cửa Cuốn

Tích điện cửa cuốn (Rolling Door Motor UPS hoặc UPS for Rolling Door). Là một thiết bị có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor cửa cuốn trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Nếu gia đình bạn đã từng trải qua cảm giác không thể nào mở được cửa cuốn khi bị cúp điện. Ắt hẳn bạn sẽ rất cần một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Và không đâu khác hơn đó chính là bộ lưu điện cửa cuốn – được ví như “Một vị cứu tinh thầm lặng” cho biết bao gia đình có lắp cửa cuốn hiện đại.

Bộ lưu điện cửa cuốn có khả năng lưu trữ điện do bên trong tích hợp các bình ắc quy khô kín khí. Nó cung cấp điện ra sin chuẩn tương thích với các loại motor cửa cuốn. Và một số thiết bị khác như motor cửa từ, cửa cổng điện, cửa kính, cửa sắt điện,…

tích điện cửa cuốn
Cửa cuốn Austdoor

BẠN NÊN SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN CỬA CUỐN LOẠI NÀO ?

Chọn mua bộ tích điện cửa cuốn loại nào ?” Là vấn đề quan tâm hàng đầu với chúng ta khi không hiểu rõ về dòng sản phẩm này.

Hiện tại thị trường có rất nhiều Hãng sản xuất lưu điện cửa cuốn, có thể phân thành 01 số trường hợp sau:

Trường hợp 1: Một số Hãng chọn giải pháp nhập khẩu bo mạch điều khiển cửa cuốn từ Trung Quốc về. Sau đó thuê cơ khí tại Việt Nam sản xuất vỏ, rồi lắp ắc quy khô vào để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Ở trường hợp này chất lượng thì khó kiểm chứng được và thường tuổi thọ bo mạch khá kém.

Trường hợp 2: Một số Hãng chọn giải pháp nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Trung quốc về. Để phân phối lại mà không chú trọng đếu các yếu tố kỹ thuật. Và thậm chí cũng không có bộ phận kỹ thuật hỗ trợ, việc kiểm soát chất lượng cũng như khâu bảo hành khá bị động.

Trường hợp 3: Một số đơn vị chọn cách thuê 01 đơn vị sản xuất UPS cửa cuốn tại Việt Nam. Sau đó “dập” thương hiệu riêng để tự phát triển.

Quy chung lại thì có rất nhiều cách để cho ra sản phẩm cuối cùng, nhưng về chất lượng thế nào. Thực hư ra sao thì Quý khách khó mà nhận biết được.

tích điện cửa cuốn
Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor

VÀI DÒNG CHIA SẺ KÈM LỜI KHUYÊN DÀNH CHO QUÝ KHÁCH

Với dòng UPS cửa cuốn, yêu cầu kỹ thuật mang tính đặc thù không giống như các sản phẩm bộ lưu điện chuyên cho PC, Server,… Nên đòi hỏi phải trải qua thời gian nghiên cứu, sản xuất, kiểm tra, chạy thử, chắt lọc, chỉnh sửa, cải tiến liên tục.

Mặc dù thị trường tồn tại rất nhiều dòng sản phẩm. Nhưng chúng tôi vẫn dám khẳng định bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO là phương án lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn cả về chi phí đầu tư và yếu tố kỹ thuật. Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu phát triển bởi các chuyên gia Đài Loan, và sản xuất lắp ráp tại Việt Nam . Nếu như chúng tôi nhận thấy sản phẩm này không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật trên thị trường như kỳ vọng. Chúng tôi sẵn sàng ly khai dòng sản phẩm ngày nay chứ không phải đặt vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu.

Thành thật mà chia sẻ, chúng tôi đã từng nghe Khách hàng chê “thiết kế bên ngoài của bộ lưu điện APOLLO chưa bắt mắt” . chứ chưa từng nghe Khách hàng chê “bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO đáp ứng không nổi các yêu cầu kỹ thuật đặt ra”. Đây là điều thực tế. Tuy nhiên, khiếm khuyết về mẫu mã thiết kế thì có thể khắc phục dễ dàng. Cụ thể, chúng tôi đã tối ưu lại sản phẩm để tạo ra thương hiệu Austdoor đồng bộ.

Bình lưu điện cửa cuốn Austdoor: Thông số kỹ thuật

Bộ dự phòng điện (bộ tích điện cửa cuốn) UPS cửa cuốn Austdoor. Là thiết bị phân phối điện áp lưu cho các thiết bị cần sử dụng điện khi bị cúp điện nguồn. Tuy vậy để chọn lựa công suất UPS cửa cuốn phải thỏa mãn được các tiêu chí:

– Thích hợp với tải đã và đang lắp đặt cho cửa cuốn.

– Vừa tiết kiệm chi phí.

– Vừa đáp ứng thời gian dự phòng điện đúng yêu cầu của gia chủ.

Đó cũng là lý do tại sao hầu hết các hư hỏng thường gặp của Bình lưu điện cửa cuốn là do quá trình sử dụng. Chọn lựa Bình lưu điện cửa cuốn có công suất không phù hợp với thiết bị tải dùng. Hoặc chọn lựa UPS có công suất giống nhau tuy nhiên thời gian dự trữ điện của UPS cửa cuốn lại không đáp ứng cho tải của motor hiện tại.

tích điện cửa cuốn
Bình lưu điện Austdoor

Hướng dẫn chọn công suất và thời gian dự trữ điện của UPS cửa cuốn.

Hệ thống cửa cuốn Austdoor xin chỉ dẫn các bạn kinh nghiệm tính công suất cùng với thời gian dự phòng điện của Lưu điện cửa cuốn như sau:

Mỗi thiết bị điện – điện tử đều có ghi công suất trên thân các thiết bị hoặc trong catalogue kèm theo. Ở trường hợp cửa cuốn thì UPS sẽ làm nhiệm vụ lưu điện để chạy Motor cửa cuốn. Thông thường Motor cửa cuốn ghi là Sức tải 300kg, 500kg hay 800Kg. Tương ứng Công suất (W) sẽ khoảng 180W, 370W và 480W. Đó là Tổng công suất cho bộ UPS cửa cuốn cần đáp ứng đủ trở lên.

Tương tự các bạn hoàn toàn có thể tính công suất toàn bộ các thiết bị. Bằng hướng dẫn xem công suất ghi trên thân máy hoặc các tài liệu kèm theo sản phẩm. Hầu hết công suất thiết bị nhà lắp ráp thường ghi công suất là W (Oat). Đây là công suất thực tế tiêu thụ của thiết bị,  đôi khi lại ghi VA, đây là công suất biểu kiến.

Mối liên hệ giữa chúng là W = VA*PF ( Trong đó PF là hệ số công suất thiết bị). Kinh nghiệm tính công suất UPS cũng như công suất thiết bị. Sau khi xác định được tổng công suất thiết bị, chúng ta xây dựng lựa chọn UPS cửa cuốn cho thích hợp. Thông thường chọn Bộ lưu điện cửa cuốn có công suất gấp rưỡi công suất thiết bị cần phân phối. Nhằm an toàn Bộ lưu điện cửa cuốn không bị quá tải, Tránh các rủi ro của điện áp, hạn chế giá cả.

tích điện cửa cuốn
Bình lưu điện cửa cuốn Austdoor

Chọn công suất UPS cửa cuốn trước. Thời gian dự phòng điện của UPS cửa cuốn sau.

Làm sao tính thời gian dự trữ điện của Bình lưu điện cửa cuốn cung cấp cho thiết bị!?

Sau khi đã hình thành nên được công suất tiêu thụ cần thiết để chọn Lưu điện cửa cuốn. Chúng ta phải tính tới thời gian dự trữ điện mà Lưu điện cửa cuốn phải đáp ứng – chọn dung lượng ắc quy (Ah).

Ắc quy dân dụng thường có điện áp là 12V. Công suất cao nhất của dòng ắc quy 12V này thường chỉ dừng lại ở con số 20Ah. (Ác quy sử dụng trong lưu điện cửa cuốn). Hoàn toàn có thể tính dung lượng ắc quy bằng chỉ dẫn.

Ah = (T*W) / (V*PF)

Hoặc xác định Thời gian tải bằng chỉ dẫn T = (Ah * V * PF) / W
Trong đó:

Ah là dung lượng của ắc quy.

T là thời gian (giờ) cần dùng khi mất điện.

W là tổng công suất các thiết bị gắn vào UPS cửa cuốn.

V là điện áp charge của Lưu điện cửa cuốn.

PF là hệ số công suất của Bộ lưu điện cửa cuốn.

Ví dụ cụ thể :

Lựa chọn bộ dự phòng điện với ắc quy để chạy 2 máy tính xách tay, 1 máy in laser 1 máy fax. Hệ thống mạng, 2 đèn típ 1m20, 1 bộ máy tính văn phòng, 1 tổng đài vận dụng khi mất điện trong 8 tiếng (nếu mất điện 1 ngày).

Bước 1: Công suất thực tế = (2*110) + 250 + 45+ 10 + (2*40) + 300 + 45 = 950W

Bước 2: W = 950*1.5 =1425W cần chọn công suất Lưu điện cửa cuốn khoảng 1400W. Bởi vì cho nên chọn loại bộ lưu điện 2000VA ( Bộ dự trữ điện Santak 2000 là phù hợp).

Bước 3: Theo nhu cầu, thời gian Sử dụng T = 8 giờ làm việc.

Bước 4: Dung lượng ắc quy tính theo công thức thứ I

Theo công suất thực tế: AH = (8*950)/(96*0.7) = 113Ah. Vậy bạn cần mua ít nhất 8 ắc quy 120Ah/12V là cam kết yêu cầu.

Theo công suất đỉnh: AH = (8*1400)/(96*0.7) = 166Ah. Vậy bạn cần mua ít nhất 8 ắc quy 150Ah/12V là thoả mãn nhu cầu.

Vậy lựa chọn mua ắc quy thế nào cho thích hợp? Nếu bạn dùng đúng công suất thực tế của thiết bị sử dụng 8h/ngày thì chỉ cần 8 ắc quy 120Ah. Còn nếu mà đang mong muốn áp dụng phát sinh thêm vài thiết bị nữa thì nên chọn 8 ắc quy loại 150Ah để cam kết không bị quá tải.

Nếu trong cửa cuốn: Quý khách hàng Chỉ cần quan tâm đến UPS đó có bao nhiêu Ắc quy. (thông thường là 2 Ắc quy 12V/7.5Ah). Bộ tời là 250w, 300w, 500w, chiều cao của cửa là bao nhiêu. Giữa vào các thông số này là ta đã có thể hoàn toàn tính ra được nếu UPS đầy thì có thể đóng mở được bao nhiêu lần thì hết điện.

VÍ DỤ CỤ THỂ ĐỂ TÍNH ĐƯỢC BÌNH LƯU ĐIỆN ĐÓ SẼ ĐÓNG MỞ CỬA CUỐN ĐƯỢC BAO NHIÊU LẦN:

Theo cách tính ở trên thì duy nhất mình nên quan tâm ở đây. Đầu tiền là Bộ cửa cuốn đó dùng Motor với công suất bao nhiêu (w)?! Anh Chị lưu ý là, giả sử motor khả năng nâng cửa nhà sản xuất có công bố là 300kg. Nhưng mỗi nhà sản xuất motor khác nhau sẽ có công suất (w) của loại Motor đó khác nhau. Như trong cùng cửa cuốn Austdoor, Motor Austdoor nếu AK300A (300kg) thì Công suất là 250w, còn motor AH300A (300kg) chỉ có 180w thôi.

tích điện cửa cuốn
Công suất mô tơ

Tạm lấy Motor AK300A công suất 250w để tính cho cửa cao 3m:

Trung bình để cửa đi hết 1 hành trình (lên hoặc xuống) sẽ cần thời gian là: Chiều cao (3m) : Tốc độ đóng/mở cửa (5cm/s) = 60s = 0.0167 giờ.

Hiện nay trên thị trường đa số Bình lưu điện sẽ có thông số là 2/12V/7.5Ah. Vậy số lần đóng mở cửa được của Bình lưu này cho cửa cao 3m dùng bộ tời AK300A là:

(7.5x2x12)/(250×0.0167×1.8) = 23.9 lần.

Thông thường sẽ không bao giờ lưu điện có thể chạy theo lý thuyết 23.9 lần như trên. Nguyên nhân là, xẩy ra hao hụt điện khi các bo mạch hoạt đồng. Hoặc khi ta bấm khoảng 6 lần cửa lên xuống là Motor đã tự ngắt do nóng quá. Trong quá trình ta chờ motor nguội (10-15p) để chạy cửa tiếp. Bình lưu điện đã tự xả điện theo thời gian chờ.

Cách tính ra đây để Quý Anh Chị thấy rằng. Với cửa cuốn chúng ta nên biết thông số Công suất của Motor và chiều cao cửa sẽ khoảng tính được khả năng đóng mở của bình lưu điện mà mình đã mua.

Austdoor Happy Home chuyên cung cấp Bình lưu điện (UPS/ bộ tích điện cửa cuốn) cho cửa cuốn Austdoor chính hãng tại TP.HCM. Với tính linh động trong khâu cung cấp sản phẩm. Austdoor Happy Home sẽ lắp đặt cho Khách hàng ngay trong ngày khi nhận được yêu cầu từ người tiêu dùng.

tích điện cửa cuốn
cửa cuốn khe thoáng austdoor
tích điện cửa cuốn
Sửa Cửa Cuốn

tích điện cửa cuốn tích điện cửa cuốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *