Với những đất nước có khí hậu nắng nóng như Việt Nam, dán phim cách nhiệt vô cùng có lợi, giúp giảm thiểu sức nóng của mặt trời gây rát da, sạm da. Hơn thế nữa, việc sử dụng phim cách nhiệt là rất cần thiết để giảm thiểu tối đa tác hại của tia UV đối với cơ thể, tác hại của ánh nắng gay gắt với nội thất trong xe hơi, dự án của bạn. Chần chữ gì nữa mà không đọc tiếp để cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin hữu ích về phim cách nhiệt cũng như Top 5 mẫu phim cách nhiệt phổ biến hiện nay.

Phim cách nhiệt là gì ?

Phim cách nhiệt được được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste, mỗi lớp đều tích hợp có tráng phủ các loại vật chất cách nhiệt siêu mòng như: kim loại, carbon, phủ nano hoặc vật liệu khác. Lớp cuối cùng là lớp keo dính cực mỏng và trong suốt. sử dụng dể dán mặt bên trong cửa kính nhà, tòa nhà, văn phòng hay cửa kính ô tô…

Phim cách nhiệt có tác dụng phản chiếu hoặc hấp thu sức nóng từ ánh mặt trời, làm dịu ánh nắng, ngăn cản tia UV, tiết kiệm điện làm mát.

Cấu tạo phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt Anygard bao gồm nhiều lớp Polyeste, mỗi lớp có một tác dụng khác nhau tạo thành một tấm phim có tác dụng cuối cùng là ngăn cản và làm chậm quá trình trao đổi nhiệt qua kính, loại bỏ gần như hoàn toàn các tia có hại từ ánh sáng mặt trời, đảm bảo sự riêng tư và an ninh.

Cấu tạo phim cách nhiệt
Cấu tạo phim cách nhiệt

Bốn thông số chính của phim cách nhiệt

– Truyền sáng (vlt%): phần trăm ánh sáng còn lại đi qua tấm phim, chỉ số càng thấp màu phim càng sẫm dần.

– Phản xạ ánh sáng (vlr%): còn gọi là thông số phản gương/ánh thủy. Thấy rõ khi bạn đứng nhìn từ bên ngoài tấm phim cách nhiệt.

– Ngăn tia cực tím (uv%): hay tia tử ngoại. Tia này có hại cho sức khỏe và gây nám da, ung thư da.

– Ngăn tia hồng ngoại (ir%): tia này mang nhiều nhiệt nhất trong trùm tia từ mặt trời, phần trăm ngăn nhiệt càng cao càng cho ta cảm giác dễ chịu.

Các tia UV có trong ánh sáng mặt trời
Các tia UV có trong ánh sáng mặt trời

5 phim cách nhiệt tốt nhất trên thị trường

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt 3M là thương hiệu phim cách nhiệt số 1 của Mỹ và là hàng đầu thế giới, với khả năng cách nhiệt, chống nắng, chống tia UV cũng như độ bền cực cao. Đến nay đã có mặt tại 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phim cách nhiệt 3M tiên phong trong lĩnh vực phim cách nhiệt dán kính, tạo cảm giác mát mẻ, ngăn chặn được gần như toàn bộ các tia gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.  
Phim cách nhiệt 3M thương hiệu số 1 đến từ Hoa Kỳ
Phim cách nhiệt 3M thương hiệu số 1 đến từ Hoa Kỳ

Phim cách nhiệt Vkool

Phim cách nhiệt Vkool cũng là một trong những thương hiệu đến từ Mỹ. Có khả năng tạo ánh sáng vừa đủ. Ngăn ngừa 99% tia cực tím, giữ cho bề mặt bên trong mát hơn tới 9.6 độ. Từ đó bảo vệ người sử dụng và tiết kiệm năng lượng điện cần phải điều hoà.
Ra đời và hoạt động trên nguyên lý phản xạ nhiệt mà không hấp thụ nhiệt, không tích nhiệt. Cũng nhờ vào nguyên lý phản xạ này mà sử dụng sử phim cách nhiệt của Vkool sẽ không hấp thụ nhiệt, có khả năng truyền sáng cao (lên tới 73%) nhưng tỷ lệ truyền qua của tia hồng ngoại (IRT) và tia cực tím (UVT) lại thấp.  
Phim cách nhiệt Vkool ngăn ngừa 99% tia cực tím
Phim cách nhiệt Vkool ngăn ngừa 99% tia cực tím

Phim cách nhiệt Classis

Classis Window Film được sản xuất bằng vật liệu gốm, điển hình là dòng Spectra- phim cách nhiệt phổ quang cho khả năng cắt tối đa 99,99% tia uv. Hiện công nghệ sản xuất window films này cũng được các hãng films Mỹ khác như Vkool, 3M, Llumar cập nhật. Khi lắp đặt Classis Window Film khách hàng được bảo hành điện tử 10 năm. Theo các nội dung sau: phồng rộp, rạn nứt, tách lớp, bay màu, loang màu.  
Phim cách nhiệt Classis công nghệ tiên tiến
Phim cách nhiệt Classis công nghệ tiên tiến

Phim cách nhiệt Konica Minolta

Konica Minolta là thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng đến từ Nhật Bản thành lập vào năm 1873 với hơn 50 trụ sở tại nhiều quốc gia, ó độ cách nhiệt cực cao lên tới 55% và hấp thụ gần như tuyệt đối tia UV với tỷ lên 99.9%, có độ truyền sáng lên đến 85%.  
Phim cách nhiệt thương hiệu Nhật Bản
Phim cách nhiệt thương hiệu Nhật Bản

Phim cách nhiệt FSK

Bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng từ Mỹ như 3M, Vkool hay Llumar thì các dòng  phim cách nhiệt của Hàn Quốc lại trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam nhờ giá thành hợp lý, khả năng cách nhiệt tốt, chất lượng hoàn toàn tương đương với các dòng phim từ USA.  
Phim cách nhiệt Hàn Quốc FSK cách nhiệt tối tân
Phim cách nhiệt Hàn Quốc FSK cách nhiệt tối tân

Hướng dẫn sử dụng phim cách nhiệt

Dụng cụ cần thiết để dán phim cách nhiệt

 • Bình xịt nước: khi lấy nước chúng ta nhỏ vào 8-10 giọt nước rửa chén hoặc sữa tắm em bé…cho bình nước 1,5lit
 • Thước dây: dùng để đo kính
 • Thước kẻ: dùng để cắt phim
 • Lưỡi dao rọc giấy lớn: Dùng vệ sinh kính, cạo silicon thừa trên kính
 • Dao rọc giấy: Dùng để cắt phim và cắt bỏ phần phim thừa
 • Gạt kính: Dùng để gạt nước, làm sạch kính
 • Gạt cứng, thẻ nhựa: Dùng để ép nước giữa phim và kính ra ngoài
Và tất nhiên là phim cách nhiệt  
Dụng cụ cần có để dán phim cách nhiệt
Dụng cụ cần có để dán phim cách nhiệt

Các bước dán phim cách nhiệt đúng

 • Bước 1:  Vệ sinh kính - Lưu ý: Dán phim cách nhiệt thường vẫn nhìn qua được vậy nên nếu các bạn chỉ cần để lại 1 hạt bụi nhỏ trên kính thôi là khi dán lên sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy nên chúng ta cần đặc biệt chú ý vệ sinh thật kỹ kính trước khi dán
 • Bước 2: Đo kích thước kính - Việc đo kính các bạn cần lưu ý là đo lọt lòng trong của ô cửa kính chứ không phải đo cả khung
 
Cần đo kích thước kính trước khi dán phim
Cần đo kích thước kính trước khi dán phim
 • Bước 3: Cắt phim - Khi đã có kích thước của ô cửa kính các bạn sẽ đo và cắt phim theo kích thước, lưu ý các bạn cần cắt phim rộng hơn kính khoảng 1-2cm mỗi chiều để việc vào phim và thi công trở nên dễ dàng hơn. Tuyệt đối không được cắt chính xác theo kích thước đã đo vì khi cắt như vậy rồi lên kính chắc chắn sẽ có khe hở  ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của phim
 • Bước 4: Bóc phim - Khi bóc phim để công việc trở nên dễ dàng hơn và hạn chế rủi do gập phim, hỏng phim thì bóc đến đâu các bạn nên xịt nước đến đó. Như có nói bên trên, nước rửa kính sẽ làm ức chế tạm thời khả năng dính của keo nên chẳng may phim có bị gập cũng không hỏng được
 • Bước 5: Lên phim - Trước khi đưa phim lên kính để cẩn thận các bạn cần xịt thêm 1 lớp nước nữa ở kính, khi các bạn cắt phim rộng hơn 1 chút so với tấm kính thì việc lên phim sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 • Bước 6: Xịt nước lên phim - Sau khi lên phim trên kính các bạn xịt thêm 1 lớp nước ở mặt sau để việc gạt kính của ở bước sau trở nên dễ dàng hơn
 • Bước 7: Gạt phim - Kỹ thuật gạt phim các bạn cần chú ý là gạt từ trên xuống dưới và tư trong ra ngoài, gạt chậm chắc tay để không còn bọt khí ở trong phim
 • Bước 8: Cắt mép - Đây là kỹ thuật khó và thường xảy ra lỗi nhiều nhất khi thi công phim cách nhiệt, các bạn cần làm thật chậm và chắc tay tránh để lẹm phim hoặc chẳng máy cắt dính tay
 • Bước 9: Gạt lại - Sau khi phim đã lên kính và được cắt mép gọn gàng rồi các bạn xịt thêm 1 lớp nước lên bề mặt phim và gạt lại
 
Hướng dẫn sử dụng phim cách nhiệt
Hướng dẫn sử dụng phim cách nhiệt

Báo giá các loại phim cách nhiệt

Sản phẩm Giá bán
Phim cách nhiệt 3M Liên hệ
Phim cách nhiệt Vkool Liên hệ
Phim cách nhiệt Classis Liên hệ
Phim cách nhiệt Konica Minolta Liên hệ
Phim cách nhiệt FSK Liên hệ
 

Tìm mua phim cách nhiệt ở đâu tốt nhất

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như tìm một nơi phân phối chính hãng, uy tín chất lượng bạn có thể tham khảo qua website: https://giaiphapcuacuon.com . Đây là công ty trang trí nội thất Happyhome chuyên cung cấp các sản phẩm như cửa cuốn, bộ tời cửa cuốn và phụ kiện, cửa kính tự động và cả phim cách nhiệt.
Với các chính sách hỗ trơ vay tài chính – lãi suất ưu đãi – thủ tục đơn giản.
Để liên hệ tư vấn nhanh chóng, báo giá ưu đãi tốt nhất cho bạn dự án của bạn vui lòng gọi đến hotline: 091 481 2356 hoặc truy cập trang web: https://giaiphapcuacuon.com để tìm chủ động tìm kiếm các sản phẩm khác, cũng như phần để lại thông tin cuối website để chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong từ 24 – 48 giờ.
Địa chỉ của công ty trang trí nội thất Happyhome: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Website: https://giaiphapcuacuon.com với những thông tin chi tiết và hỗ trợ trực tuyến
Website: https://giaiphapcuacuon.com với những thông tin chi tiết và hỗ trợ trực tuyến