Cách Thay Pin Điều Khiển Cửa Cuốn Đơn Giản Và Hiệu Quả

Dấu hiệu nhận biết điều khiển cửa cuốn bị hết pin.

Cách thay pin điều khiển cửa cuốn thế nào? Muốn tự thực hiện thay pin điều khiển cửa cuốn thì cần những gì và cách thức tiến hành ra sao? Và để giải đáp các thắc mắc này của nhiều người người sử dụng cửa cuốn, Austdoor xin chia sẻ đến các bạn cách thức tiến hành thay pin điều khiển cửa cuốn, hay các dấu hiệu nhận biết điểu khiển remote bị hết pin, cùng địa chỉ nào bán pin điều khiển uy tín và đảm bảo.

Thay pin điều khiển cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu lạ trong khi sử dụng dưới đây thì biết điều khiển cửa cuốn của bạn sắp hết pin, hay đã hết pin.
– Đèn báo không sáng khi bấm nút
– Điều khiển ở xa không được nhưng lại gần thì được
– Đang sử dụng tự nhiên lúc sau bấm nút điều khiển không hoạt động
– Bạn sử dụng lâu chưa thay pin bỗng nhiên không dùng được.

Cách thức thay pin điều khiển cửa cuốn chi tiết kèm hình ảnh

Việc tiến hành thay pin điều khiển cửa cuốn cũng khá đơn giản, chính vì thế những chia sẻ này chúng tôi muốn gửi đến những ai chưa biết 
Các đồ dùng cần thiết như: pin, tua vít cỡ nhỏ
Cách thực hiện như sau:

Bạn sẽ dùng tua vít để tiến hành xoáy các ốc vít ra

Tiếp theo, bạn sẽ tháo pin ở điều khiển ra và tiến hành thay pin mới vào.

Thay pin điều khiển cửa cuốn

Bạn nên tiến hành test thử xem có hoạt động hay không, để xác định chắc chắn nguyên nhân có phải do hết pin hay do lỗi hư hỏng nào khác.
Cuối cùng, bạn tiến hành dùng tua vít lắp các ốc vít lại như lúc bạn đầu.

Chi phí thay pin điều khiển cửa cuốn

 Thực tế, giá thành của pin điều khiển cửa cuốn chỉ từ 20.000 đồng và bạn hoàn toàn có thể tự mua pin điều khiển cửa cuốn về để thay thế pin cũ đã không còn sử dụng được.

Còn nếu bạn muốn gọi thợ sửa cửa cuốn để thay pin điều khiển cửa cuốn, thì công  thợ sẽ giao động từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng. Khi gọi thợ, hãy yêu cầu được bảo hành pin điều khiển cửa cuốn vì đó là quyền lợi chính đáng của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta cần nắm rõ tay điều khiển từ xa cửa cuốn không đóng/mở được hoặc hoạt động chập chờn có phải là do hết pin hay không.

Dấu hiệu nhận biết tay điều khiển từ xa cửa cuốn bị hết pin đó là:

– Khi bấm nút vận hành cửa cuốn, đèn tín hiệu ở tay điều khiển từ xa không báo sáng.

– Không điều khiển được cửa cuốn ở khoảng cách xa, lại rất gần thì mới được

– Lúc bấm nút được, lúc thì không

– Thời gian sử dụng đã lâu nhưng chưa thay pin điều khiển cửa cuốn

Cách tự thay pin điều khiển cửa cuốn tại nhà:

Việc tiến hành thay pin điều khiển khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị dụng cụ: pin, tua vít cỡ nhỏ.

Sau đó thực hiện các bước:

– Dùng tua vít mở các ốc vít ở tay điều khiển

– Mở nắp tay điều khiển, tháo pin cũ ra và thay pin mới vào

– Cuối cùng, đóng nắp lại và vặn chặt các ốc vít như ban đầu.

Lưu ý: mỗi loại tay điều khiển cửa cuốn sẽ có cấu tạo và cách lắp đặt khác nhau. Bởi vậy trước khi tự thay pin điều khiển cửa cuốn, bạn cần xem kĩ cấu tạo của tay điều khiển, tìm hiểu xem loại pin trong điều khiển là pin tròn hay pin dẹt rồi mới mua pin về và thay thế.

5. Cảnh giác trường hợp hay gặp phải kẻ gian phá mã cửa cuốn

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ cửa cuốn điện đã dần đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam và không ngừng cải tiến về công nghệ. Trải qua năm tháng, các đối tượng tội phạm công nghệ cao đã nghiên cứu và nắm được nguyên lý hoạt động của cửa cuốn, bọn chúng chỉ cần sử dụng 01 “máy phá mã cửa cuốn” dưới dạng một bộ thu phát tín hiệu sóng thường nhập khẩu từ China là có thể kiểm soát được bộ điều khiển cửa cuốn. Và đây là những dòng chia sẻ của một số chuyên gia cửa cuốn về nguyên lý hoạt động của loại máy này giúp người dùng hiểu rõ và từ đó cảnh giác hơn.

Thay pin điều khiển cửa cuốn

Có 02 cách phá mã cửa cuốn mà kẻ gian thường sử dụng:

 Cách thứ nhất : bọn tội phạm thường sử dụng một bo mạch điện tử có thể quét qua các mã để mở thử cửa (mạch dò mã, mạch tra cứu mã), với tốc độ tính toán nhanh nên thời gian quét ra mã chính xác chỉ khoảng vài giây.

 Cách thứ hai : Kẻ trộm sẽ sử dụng một bộ thu mã đặt gần cửa cuốn, và lợi dụng sơ hở của gia chủ khi đóng mở cửa để thu lại mã lệnh, từ đó sẽ biết được mã đặc trưng của bộ khóa. Sau đó, bọn chúng sẽ nạp mã này vào phôi chìa khóa khác và sử dụng nó để mở cửa.

Dân gian có câu “Không gì là không thể” hoặc “Nếu đã có thuốc độc thì chắc chắn sẽ có thuốc giải độc“, và vấn đề chỉ là thời gian lâu hay nhanh. Do vậy chung tôi khuyên người dùng không nên đặt niềm tin “tuyệt đối” với các sản phẩm điều khiển cửa cuốn trôi nổi, rẻ tiền chưa qua kiểm duyệt.

Theo thống kê, đa số các cửa hàng kinh doanh cửa cuốn tại Sài Gòn đều giới thiệu và bán 03 loại cửa cuốn thông dụng xuất xứ từ Úc, Đài Loan và Đức. Các loại động cơ motor đóng mở cửa cuốn có giá chênh lệch khoảng 2 triệu đồng, thường nhập từ Đài Loan, Trung Quốc với thời gian bảo hành 12 tháng.

Nhằm giúp cửa cuốn đóng – mở tự động, người ta thường lắp motor có gắn hộp sóng (có mã điều khiển) vào phía trên cùng của cửa cuốn. Bên trong motor sẽ có bộ thu phát sóng, đi kèm là 02 bộ điều khiển (remote) có nạp mã khớp với mã điều khiển của hộp sóng để giúp đóng – mở cửa.

Hầu hết các cửa hàng đều khẳng định nếu chẳng máy Khách hàng mất chìa khóa thì cách xử lý của họ là làm lại chìa khóa khác bằng cách copy mã.

Tóm lại, sử dụng điều khiển cửa cuốn khá tiện lợi cho bạn, tuy nhiên bạn cũng nên biết các rủi ro tiềm ẩn của nó nếu như lựa chọn không đúng sản phẩm và công nghệ phù hợp với thói quen sử dụng của mình. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một cách nhìn nhận thấu đáo nhất.

Hộp điều khiển cửa cuốn là gì?

Thay pin điều khiển cửa cuốn

Bộ điều khiển motor cửa cuốn từ xa (Remote Control of Electric Rolling Door Motor) là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến (radio) để đóng mở mạch điện cho động cơ cửa cuốn giúp bạn có thể điều khiển được cửa cuốn từ xa mà không cần phải bước đến và trực tiếp can thiệp công tắc điều khiển cửa cuốn. Có thể so sánh bộ điều khiển này như một chiếc chìa khóa không thể thiếu, giúp bạn đóng mở cửa hàng ngày khá linh hoạt và tiện lợi.

2. Phân loại hộp điều khiển cửa cuốn trên thị trường hiện nay

Bộ điều khiển mã gạt sử dụng cho động cơ AC 220VBộ điều khiển mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220VBộ điều khiển sử dụng motor ống ( kiểu ống )Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V

Thay pin điều khiển cửa cuốn
  • Bộ điều khiển mã cố định (mã gạt) sử dụng cho động cơ AC 220V
  • Bộ điều khiển mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220V
  • Bộ điều khiển sử dụng motor ống ( kiểu ống )
  • Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V

A. Bộ điều khiển sử dụng công nghệ mã số cố định (MÃ GẠT)

Đây là loại điều khiển từ xa dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên cửa cuốn được giữ cố định và không thay đổi được. Do vậy, khi sử dụng thiết bị này bạn không nên tùy tiện giao điều khiển cho những người mà bạn không tin cậy do việc sao chép mã số rất đơn giản, kém bảo mật. Dòng sản phẩm điều khiển mã gạt này khá phổ thông và được sử dụng nhiều ở các cửa cuốn hiện nay. Mã số sóng được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, bạn chỉ cần mở nắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng.

B. Hộp điều khiển cửa cuốn sử dụng công nghệ mã số nhảy

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy (Rolling Code) được sử dụng phổ biến trong các cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Ausdoor…với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển. Đây là sản phẩm chống sao chép có tính bảo mật cao và được khuyên dùng, sử dụng cơ chế cài đặt nạp tay khóa điều khiển trên hộp điều khiển.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị,linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

[M] 0932 186 667

[E] happyhomedoor@gmail.com

[W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến Thay pin điều khiển cửa cuốn

mua pin khóa cửa cuốn ở đâu

pin điều khiển cửa cuốn tại hà nội

pin điều khiển cửa cuốn a23

pin điều khiển cửa cuốn 12v

bộ điều khiển cửa cuốn austdoor

thay điều khiển cửa cuốn

điều khiển cửa cuốn bị hỏng

pin dieu khien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *