Motor cửa cuốn mua như thế nào để phù hợp với bộ cửa?

Motor cửa cuốn là gì và có gì khác so với dòng động cơ khác không để biết cách chọn motor cửa cuốn loại nào tốt và phù hợp với cửa cuốn nhà bạn nhất? Mọi người hãy dành ít thời gian đón đọc bài viết này.

Các loại motor cửa cuốn hiện nay

Motor cửa cuốn hay còn gọi lại động cơ cửa cuốn, bộ tời cửa cuốn là bộ phận chạy bằng điện để giúp cửa cuốn vận hành được có thể sử dụng tự động bằng điều khiển từ xa trong bán kính từ 20m2 đến 30m2 hoặc bằng dây xích kéo tay trong những lúc điều khiển cửa cuốn bị hỏng, nhà bạn mất điện. Sau đây là các loại motor cửa cuốn:

motor cửa cuốn

1/ Motor cửa cuốn tấm liền

Dòng sản phẩm này thường được dùng cho cửa cuốn tấm liền hay còn gọi là cửa cuốn công nghệ Úc. Chọn kích thước mô tơ cửa cuốn tấm liền bạn phải lưu ý rằng. Trước khi bạn chọn cửa cuốn tấm liền hệ tự động hay cửa cuốn đẩy tay tâm liền bạn phải biết diện tích cụ thể cửa cuốn nhà mình.

Đối với những vị trí cần lắp cửa cuốn có diện tích từ 8m2 – 12m2 có thể dùng độ dày cửa cuốn là 6dem tích hợp với động cơ cửa cuốn đơn tấm liền.

Đối với những cửa có diện tích lớn hơn từ 12m2 – 20m2 bạn nên dùng cửa  cuốn có độ dày là 7dem hoặc 8dem nên chọn motor cửa cuốn tấm liền đôi. Còn diện tích cửa trên 20m2 bạn có thể lên phương án lắp 2 bộ cửa cuốn tấm liền gần nhau hoặc chuyển sang sử dụng cửa cuốn nan nhôm khe thoáng có nan dày từ 1.1mm đến 2.3mm.

2/ Motor Ống Cửa Cuốn

Motor Ống Cửa Cuốn đang có hai hãng được khách hàng rất ưa chuộng vì tính ổn định của nó đó motor ống Kato, motor ống Enginess có công suất motor cửa cuốn là từ 50N – 320N. Trọn bộ bao gồm: Motor + Mặt Bích + 2 tay ĐK + hộp ĐK.

Rất phù hợp những bộ cửa cuốn khe thoáng có điện tích nhỏ. Do motor ống được đặt trực tiếp trong trục đỡ cửa cuốn nên cửa cuốn khi mở ra thấy rất gọn gàng không tốn nhiều diện tích trần nhà.

3/ Motor Xích Kéo Cửa Cuốn

Do được dùng nhiều với dòng cửa  cuốn khe thoáng nên thường được gọi là mô tơ cửa  cuốn khe thoáng được sử dụng rộng rãi nhất tại thị trường Việt Nam. Bởi nó có giá thành cạnh tranh hơn các hệ mô tơ cửa cuốn khác, dễ lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng mô tơ cửa cuốn về sau khi motor đã hết thời gian bảo hành.

Có một lưu ý bạn nên biết là trong quá trình sử dụng mô tơ cửa cuốn khe thoáng này khi vận hành đóng/mở cửa cuốn thường phát ra tiếng kêu to hơn các dòng motor khác. Mỗi khi chạy hết hành trình cửa cuốn thì bố thắng cửa cuốn hãm lại tạo ra tiếng kêu lớn. Tuy có tiếng kêu như vậy nhưng cửa cuốn vẫn hoạt động rất an toàn.

4/ Phụ Kiện động cơ Cửa Cuốn

Để cửa cuốn hoạt động an toàn nhất bạn có thể tích hợp với hệ thống đảo chiều chuyển động hoặc bộ tự dừng cửa cuốn khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện tích hợp trực tiếp vào trong đường ray cửa cuốn được đấu dây động cơ cửa cuốn thông qua bộ nhận tín hiệu cửa cuốn.

Lưu ý : bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hệ thống an toàn cửa cuốn trên không sử dụng đồng thời được cả hai hệ.

Nhiều khách hàng có hỏi rằng motor ống có lắp được hệ thống đảo chiều được không. Chúng tôi có thể tích hợp được với điều kiện hệ thống đường ray cửa cuốn nhà bạn có cài đặt sẵn rơle và dây đồng.

Mỗi gia đình khi trang bị cho nhà mình một bộ cửa cuốn đều có những yêu cầu và kích thước khác nhau. Nhưng nam cửa cuốn đều được làm bằng hợp kim nhôm tĩnh điện nên nó có trọng lượng nhẹ hơn các kim loại khác. Nhưng xét theo khối lượng tổng thể toàn bộ cửa cuốn thì có khối lượng khá lớn vì thế bạn phải biết  cách lựa chọn động cơ cửa cuốn có sức nâng phù hợp với cửa cuốn nhà bạn để công suất tiêu thụ điện cửa cuốn không bị quá tải làm hỏng động cơ cửa cuốn về sau.

Hiện tại diện tích cửa ra vào trong nhà có những kích thước phổ biến từ 8m2 đến 20m2 do đó mô tơ cũng được phân loại rõ ràng để phù hợp với diện tích cửa như :

 • Mô tơ cửa cuốn Trung Quốc : 300kg – 500kg – 800kg – 1000kg
 • Mô tơ cửa cuốn Đài Loan : 300kg – 400kg – 500kg – 700kg – 1000kg

Lưu ý : Nếu bộ cửa nhà mình có diện tích nhỏ thì bạn có thể lựa chọn cả dòng cửa cuốn có nguồn xuất xứ trên.còn những bộ cửa cuốn có diện tích lớn nên lựa chọn dòng động cơcửa cuốn nhập khẩu Đài Loan sử dụng ổn định hơn.

Vậy làm cách nào để chọn motor cửa cuốn loại tốt nhất?

Trên thị trường tiêu thụ động cơ cửa cuốn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, toàn quốc vẫn ưa chuộng 2 dòng sản phẩm motor cửa cuốn xuất xứ từ Trung Quốc và motor cửa cuốn xuất xứ từ Đài Loan. Các dòng sản phẩm từ Đài Loan được đánh giá cao hơn về chất lượng sản phẩm.

Động cơ cửa cuốn Đài Loan là có chữ ” made in Tawain ” made in Tawain Được đánh giá cao nhờ có tính đồng bộ, hoạt động ổn định, sử dụng lâu dài tuy nhiên giá bán của động cơ cửa cuốn loại này bao giờ cũng cao hơn các dòng motor khác.

motor cửa cuốn

 

Cách chọn động cơ cửa cuốn Đài Loan chính xác 100% đó là vấn đề thủ tục nhập khẩu motor cửa cuốn phải có giấy xuất xứ nhập cảnh từ cảng hải quan đó là giấy chứng nhận CO: là lấy chứng nhận xuất xứ và giấy chứng nhận CQ : giấy chứng nhận chất lượng. Bạn có thể yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp 2 lại giấy chứng nhận này ra để kiểm tra.

Mô tơ cửa cuốn Trung Quốc thường biết đến với các sản phẩm ” made in China ” kém chất lượng nên không mấy ưa chuộng dòng sản phẩm này. Nhưng mô tơ của Trung Quốc chính hãng lại có chất lượng tốt, do các cơ sở gia công làm nhái và một số đại lý lợi dụng điều này để kiếm lợi nhuận nên bạn hãy thật cẩn thận khi chọn lựa.

Khi sử dụng 2 dòng sản phẩm này trong 2 – 3 năm đầu tiên thì không thấy rõ sự khác biệt. Nhưng càng về lâu sau thì các dòng động cơ cửa cuốn Trung Quốc sẽ thấy tốc độ đóng cửa cuốn chậm hơn tốc độ mở cửa cuốn. Đôi khi bị trục trặc phải cần đến đội ngũ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp.

Cấu tạo mô tơ cửa cuốn như thế nào?

Cách chọn động cơ cửa cuốn trọn bộ bao gồm : Mặt bích để treo motor, động cơ, bộ điều khiển, công tắc hành trình cửa cuốn.Không phải ai cũng biết tác dụng của những bộ phận trên.

Dưới đây là sơ đồ động cơ cửa cuốn bạn có thể tìm hiểu kỹ:

 • Bộ Hành Trình Cửa Cuốn : Bộ hành trình có hình dạng nhỏ hình chữ nhật có khả năng ngắt điện nguồn động cơ khi mà cửa cuốn đã lên đến mức dừng cao nhất phía trên hay điểm dừng thấp nhất phí bên dưới. Khi bánh răng quay là lúc 2 bu lông chạy tới dẫn tới việc ngắt công tắc điện vì thế không có nguồn điện vào motor sẽ dừng lại ngay.
 • Bộ Điều Khiển động cơ Cửa Cuốn : có 1 hộp tiếp nhận tín hiệu từ xa và 2 tay điều khiển có tác dụng thực hiện những lệnh đóng/mở cửa cuốn theo ý muốn khi đứng ở các vị trí gần cửa cuốn trong bán kính 20m2 – 30m2.
 • Sơ đồ mạch điện bộ nhận tín hiệu động cơ cửa cuốn bao gồm một bộ mạch và hai rơ le chiều xuống và một chiều lên
 • Tay phanh, nam châm điện cửa cuốn có tác dụng hút và nhả bộ tờ cửa cuốn. Chúng luôn luôn được nối với nhau bởi một các lò xo, xích nhông làm bằng gam có bánh răng lục giác kết nối với hành trình để sử dụng điều khiển giúp cho cửa cuốn hoạt động.

Lưu ý rằng nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là về vấn đề sửa chữa. Sử dụng theo thời gian nếu không may bị hỏng hóc bạn phải mua bộ motor ống cửa cuốn khác để thay thế. Vì tích đồng bộ bên không thể thay thế sửa chữa từng phụ kiện motor bên trong được. Để biết được động cơcửa cuốn giá bao nhiêu cũng như cách chọn động cơ cửa cuốn tốt nhất hiện nay hãy liên hệ với công ty Happy Home ngay hôm nay.

motor cửa cuốn

Những nguyên nhân gây cháy động cơ cửa cuốn

Sau đây là 2 nguyên chính dẫn đến việc cháy motor cửa cuốn:

Do chất lượng motor cửa cuốn và lắp đặt

 • Hiện tượng động cơ cửa cuốn bị cháy hay hỏng hóc hoặc đứt xích có nhiều nguyên nhân khác nhau, đa số là do chủ quan người sử dụng còn một phần do khách quan chất lượng motor.
 • Motor là bộ phận không thể thiếu cấu thành cua cuon tự động, trước đây những cửa cuốn không sử dụng động cơ mà chỉ kéo bằng tay thì không xảy ra nhiều vấn đề phức tạp như vậy.
 • Khi sử dụng cửa cuốn điều khiển một cách liên tục nếu mô tơ lắp đặt không chuẩn, tức không phù hợp với trọng lượng cửa cuốn nó sẽ quá tải chạy ỳ, nếu đóng mở liên tục sẽ nóng dễ giảm tuổi thọ hay cháy hỏng. Chất lượng mô tơ của cuốn kém xuống cấp nhanh, thường khi lắp mô tơ sẽ chọn loại tải trọng lớn hơn so với trọng lượng cửa cuốn không nên chọn loại vừa đủ.
 • Bị chuột chui vào cắn phá dẫn đến chập điện cháy mô tơ, hay mô tơ cửa cuốn khô dầu ít được bảo quản chạy ì dẫn đến nóng rồi hỏng.

motor cửa cuốn

Do thói quen sử dụng cửa cuốn không tốt nên mô tơ cửa cuốn bị cháy

 • Đối với cửa không có hệ thống chống xô hay thanh đảo chiều khi gặp vật cản motor vẫn tiếp tục chạy max tải dẫn đến nóng motor và cháy. Nên người sử dụng phải nắm được và nhắc nhở nếu cửa cuốn không có chống xô hay đảo chiều, khi gặp vật cản hay bị kẹt phải ấn dừng cửa cuốn ngay.
 • Nên sửa cửa cuốn định kỳ đừng để đến khi cửa cuốn chậm ì hay  kêu bắt đầu mới bảo hành sua cua cuon, một số chi tiết quan trọng như xích truyên động, bánh răng
 • Không nên để trẻ nhỏ đóng mở hay nghịch điều khiển cửa cuốn, nhanh hết pin hỏng điều khiển, ấn lên ấn xuống nhiều nóng mô tơ giảm tuổi thọ
 • Cửa cuốn Austdoor có chống xô hay đảo chiều hay không thì khi bạn đóng hết cửa nên tạo thói quen ấn nút khóa sẽ giảm trường hợp đảo chiều linh tinh tạo thói quen an toàn sử dụng.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến motor cửa cuốn
 • motor cửa cuốn giá rẻ
 • giá motor cửa cuốn austdoor
 • motor cửa cuốn đức
 • cấu tạo motor cửa cuốn
 • motor cửa cuốn yh 500
 • mua motor cửa cuốn cũ
 • motor cửa cuốn nào tốt
 • giá mô tơ cửa cuốn 500kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *