Hướng Dẫn Cách Đóng, Mở Cửa Cuốn Bằng Tay Khi Mất Điện

Hướng Dẫn Cách Đóng, Mở Cửa Cuốn Bằng Tay Khi Mất Điện

Mở cửa cuốn bằng tay đã không còn xa lạ với mọi người dân. Những ai đang dùng cửa cuốn đề đã biết rất rõ là để giúp cửa cuốn hoạt động đóng/mở được thì cần phải có nguồn điện để sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là đóng mở cửa cuốn khi mất điện như thế nào. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các cách đóng cửa cuốn khi mất điện.

Hiện tại loại cửa cuốn Austdoor đang được thịnh hành tại TP. Hồ Chí Minh. Còn cửa cuốn Mitadoor cũng đang được nhiều người dân ưa chuộng. Vì thế tùy từng loại sản phẩm cửa cuốn để có cách thức hoạt động vận hành khác nhau. Nên cách thức mở cửa cuốn bằng tay cũng có sự khác biệt.

1. DÙNG NGUỒN ĐIỆN DỰ TRỮ TRONG BÌNH LƯU ĐIỆN ĐỂ ĐÓNG MỞ CỬA CUỐN KHI MẤT ĐIỆN

Một bộ cửa cuốn đầy đủ phụ kiện là bộ cửa cuốn được lắp đặt thêm lưu điện cửa cuốn. Công dụng của nó là tự động chuyển đổi nguồn điện sử dụng từ điện lưới sang nguồn điện ắc quy. Khi mất điện xảy ra, tự động bộ lưu điện sẽ kết nối với motor cửa cuốn để truyền tải điện. Giúp cho cửa cuốn hoạt động liên tục từ 15 đến 20 lần đóng mở cửa cuốn. Giúp cho mọi không hàng không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sinh hoạt trong gia đình.

mở cửa cuốn bằng tay
Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VÀ LƯU ĐIỆN CỬA CUỐN.

 • Lưu trữ điện năng lên tới 48 giờ.
 • Đóng/mở cửa an toàn khi bị mất điện.
 • Bảo hành sản phẩm 12 tháng.

Trong những trường hợp bộ lưu điện không may bị chết ắc quy không tích được điện bạn cho thể dùng những cách mở cửa cuốn khi cúp điện ở dưới đây.

2.CÁCH ĐÓNG MỞ CỬA CUỐN BẰNG TAY KHI MẤT ĐIỆN TRONG CỬA CUỐN TẤM LIỀN.

Hầu hết các cửa cuốn tấm liền đều có chốt ly hợp để sử dụng cho các tình huống bị mất điện và cần thoát hiểm lúc khẩn cấp. Chốt ly hợp là thiết bị làm daayCable có chốt dật. Được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất tiện lợi cho người sử dụng.

mở cửa cuốn bằng tay
Chốt ly hợp cửa cuốn

CÁCH MỞ CỬA CUỐN KHI BẠN Ở TRONG NHÀ BẰNG CHỐT LI HỢP

 • Bước 1: Mở chốt ly hợp.
 • Bước 2: Bạn cần sử dụng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên để mở cửa.
 • Bước 3: Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp, cần đóng chốt lại hoàn toàn. Để đảm bảo cửa cuốn không gây ra tiếng ồn khi vận hành, đồng thời không làm hỏng chốt ly hợp.

CÁCH MỞ CỬA CUỐN KHI BẠN Ở BÊN NGOÀI BẰNG CHỐT LI HỢP

Nếu cửa cuốn bạn được lắp đặt có quả lô và hợp kỹ thuật ở vị trí phía bên ngoài. Bạn có thể gọi đội ngũ kỹ thuật cửa cuốn đến để mở hộp kỹ thuật ra điều chỉnh lại giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi mất điện.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHỐT LY HỢP

Nếu cửa cuốn nhà bạn đang được mở và bạn muốn đóng cửa lại để ra về. Thì trước khi sử dụng chốt ly hợp, cần sử dụng một vật đỡ để tránh cho cửa cuốn rơi xuống, có thể gây nguy hiểm cho bạn và cửa cuốn có thể bị hỏng.

Sau khi sử dụng xong chốt li hợp bạn bên đóng nó lại hoàn toàn để tránh gây ra tiếng ồn. Khi cửa cuốn vận hành và giúp cho chốt ly hợp không bị hỏng.

3. CÁCH ĐÓNG MỞ CỬA CUỐN KHE THOÁNG KHI BỊ MẤT ĐIỆN

Để đóng mở cửa cuốn khe thoáng khi bị mất điều khiển, chìa khóa bạn có thể dùng xích cuộn của motor để đóng mở. Việc đóng cửa cuốn bằng xích cuộn sẽ lâu hơn so với việc bạn dùng điều khiển. Hơn nữa nên cửa cuốn có diện tích rộng, độ dày của các nan cửa cuốn lớn. Thì có thể bạn phải cần thêm một người nữa mới có thể giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi mất điện được.

mở cửa cuốn bằng tay
Mở cửa cuốn nan nhôm khi mất điện

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể đóng mở cửa cuốn khi mất điện. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cửa cuốn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bởi tính tiện lợi của nó. Do vậy trong quá trình lắp đặt cửa cuốn mới bạn nên chọn cho cửa nhà mình thêm thiết bị lưu điện chất lượng để sử dụng.

Hoạt động cửa cuốn có thể là hoạt động cơ hoặc tự động. Nhờ vào những thiết bị điều khiển từ xa rất tiện lợi. Và trong quá trình sử dụng. Không ít trường hợp thiết bị không hoạt động hoặc không nhận tín hiệu điều khiển. Là một điều không thể tránh khỏi khi sử dụng thiết bị kĩ thuật. Vậy phải làm sao khi cửa cuốn của bạn không hoạt động theo tín hiệu và điều khiển cửa cuốn từ xa? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này. Và cách khắc phục cũng như giải quyết một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian nhất.

Vẫn có tín hiệu từ điều khiển từ xa và nút bấm âm tường nhưng cửa cuốn không mở được.

Lỗi này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân chính:

 • Điều khiển từ xa hoặc hộp điều khiển bị khóa.
 • Động cơ gặp vấn đề.

Khắc phục:

 • Kiểm tra tay điều khiển từ xa và hộp điều khiển có bị khóa hay không.
 • Khởi động lại động cơ cửa cuốn và tiếp điểm rơ le.

Tín hiệu bị chập chờn lúc nhận lúc không.

Nguyên nhân cho tình huống này phần lớn là do thiết bị cắm không chính xác. Bị lỏng hoặc pin của thiết bị bị yếu, hư bên trong.

Khắc phục: kiểm tra lại phích cắm thiết bị, thay mới pin cho điều khiển từ xa.

Hoạt động nút bấm âm tường bình thường nhưng điều khiển từ xa lại không sử dụng được.

Nguyên nhân: khả năng cao là điều khiển từ xa bị hết pin., bị khóa mã tệ hơn là IC ở hộp nhận tín hiệu gặp vấn đề.

Khắc phục:

 • Thay mới pin cho điều khiển từ xa.
 • Kiểm tra lại tình trạng mã trong điều khiển từ xa.
 • Kiểm tra IC trong hộp nhận tín hiệu.

Điều khiển từ xa và nút bấm âm tường đều không hoạt động.

Nguyên nhân: do nguồn điện vào thiết bị không được ổn định., rơ le bộ lưu điện gặp trục trặc hoặc lan cửa cuốn bị kẹt.

Khắc phục: kiểm tra và thay lại dây nguồn của thiết bị, kiểm tra rơ le của bình lưu điện, thay lan bị hỏng và thêm dầu nhớ vào ray chạy cho êm.

Trên đây là một vài những trường hợp cũng như cách khắc phục. Tình trạng cửa cuốn không đáp ứng hoạt động từ nút bấm âm tường và điều khiển từ xa thường gặp nhất. Hy vọng sẽ giúp cho bạn sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn, xử lý nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Lưu ý: nếu bạn không thật sự hiểu về động cơ cửa cuốn trong tình huống phức tạp. hay không tự tin về thao khác. Hãy nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật từ cơ sở bảo hành và sửa chữa cửa cuốn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như thiết bị.

mở cửa cuốn bằng tay
Sữa chữa cửa cuốn giá siêu rẻ

Hãy gọi tới Hotline: 0932.186.667 để được tư vấn sửa chữa lắp đặt cửa cuốn, điều khiển cửa cuốn nhanh nhất.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn cửa cuốn tại công ty Happy Home

Công ty HappyHome hiện có dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp vì đảm bảo những yếu tố sau:

– Tiết kiệm thời gian lắp đặt tối đa:

Công ty Happy Home với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.  Sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng chỉ 15-30 phút tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

– Quy trình lắp đặt đạt tiêu chuẩn, an toàn:

Nhân viên có chuyên môn vì được đào tạo những kỹ năng cơ bản. Và có thêm kinh nghiệm qua những lần đi lắp thực tế cho khách hàng. Ngay cả khi khách hàng có nhu cầu bảo hành, bảo dưỡng cửa cuốn cũng đều được đảm bảo đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn cao.

mở cửa cuốn bằng tay
Cửa cuốn nan nhôm C70

– Thời gian bảo hành lâu dài:

Đại lý cửa cuốn Austdoor Happyhome được cấp ủy quyền. Các chính sách bảo hành luôn được tuân thủ theo đúng quy định của Tập đoàn Austdoor.

Tất cả sản phẩm đều có tem chứng nhận bảo hành và có giấy tờ bàn giao khi tiến hành làm việc. Thời gian bảo hành có thể lên đến 5 năm khi mua cửa cuốn Austdoor. Hoặc các phụ kiện chính hãng khác tại Austdoor Happy Home.

Dòng Cửa cuốn Austdoor của Công ty Happy Home cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng trong toàn quốc. Hãng luôn đảm bảo quyền lợi lớn cho khách hàng trên mọi phương diện. Nếu khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn Austdoor chính hãng hãy đến Happy Home. Bên cạnh đó, việc bảo trì, bảo dưỡng cửa cuốn cũng diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ. Tiết kiệm thời gian của quý khách, đồng thời mức phí cũng đảm bảo phù hợp với người sử dụng. Mọi khách hàng quan tâm hãy gửi yêu cầu báo giá để nhận được báo giá cửa cuốn nhanh chỉ trong vòng 12h.

– Tay nghề cao

Tại Austdoor Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên cực kì giàu kinh nghiệm, tay nghề xuất sắc. Có thể đảm nhận bất cứ nhiệm vụ nào từ khâu lắp đặt. Thử nghiệm cho đến sửa chữa cửa cuốn. Nhân viên thợ bảo dưỡng cửa cuốn ở chúng tôi đã trải qua quy trình đào tạo, tuyển chọn bài bản nên rất đáng tin.

– Dịch vụ chất lượng

“Khi khách hàng cần – có chúng tôi” là câu nói mà Austdoor Việt Nam cực kì tâm đắc. Đến với Austdoor, quý vị có thể cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Bởi đội ngũ của tôi luôn đặt tiêu chí công việc và tinh thần phụng sự khách hàng lên trên hết. Khi cửa nhà bạn có trục trặc, chỉ cần nhấc điện thoại lên alo.  Austdoor sẽ cử người nhanh chóng tìm đến khắc phục sự cố cho bạn trong thời gian ngắn nhất. Bất kể tình trạng thời tiết ra sao.

TỪ KHÓA LIÊN QUAN : cách mở chốt ly hợp cửa cuốn, mở cửa cuốn bằng tay. Cách đóng cửa quấn khi mất điện, cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa. Cách mở cửa cuốn khi mất điều khiển, cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa. Cách đóng cửa cuốn khi mất điện, mở cửa cuốn khi mất điện. Cách mở cửa cuốn khi cúp điện, chốt ly hợp.

mở cửa cuốn bằng tay
Cửa cuốn khe thoáng
mở cửa cuốn bằng tay
cửa cuốn nan nhôm Mega M71
mở cửa cuốn bằng tay
Cửa cuốn khe thoáng
mở cửa cuốn bằng tay
Cửa cuốn kéo tay màu xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *