Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn được thiết kế với công trình lắp đặt

Trước khi thi công một công trình nào đó chắc hẳn bạn đã có những sự chuẩn bị kỹ càng trong khâu thiết kế thì mới tiến hành thi công được. Cửa cuốn cũng thế ngay từ đầu nó đã được thiết kế chung với công trình để dễ dàng cho sự lắp đặt. Vậy lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn cần những gì bạn nên tìm hiểu và có thể tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé.

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn những gì với công trình lắp đặt cửa cuốn cho nhà ở.

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn
lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Nếu như bạn đã thiết kế công trình của mình và muốn lắp đặt cửa cuốn cho công trình mới này thì ngay từ ban đầu bạn không thể nào bỏ qua việc xây dựng ô chờ dành cho lắp đặt cửa cuốn. Điều này có thể giúp cho nhân viên thuận tiện hơn và giúp cho khi lắp đặt cửa cuốn và bộ cửa sử dụng được lâu bền hơn.

Các bạn nên xem xét khi xây ô chờ để lắp đặt cửa cuốn cho công trình nhà ở.

Đối với chủ nhà – lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Chắc hẳn bạn đã biết rằng chủ của ngôi nhà giữ một vai trò rất là quan trọng trong việc thống nhất giữa hai bên tạo nên sự suôn sẻ giữa bên xây dựng và bên cung cấp tiến hành lắp đặt cửa cuốn.

Trước khi bắt đầu khởi công xây dựng công trình thì chủ nhà cần xác định rõ ràng kích thước của bộ cửa ra vào là bao nhiêu, kích thước cửa ra vào thường sẽ rất có ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mới của bạn.

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Sau khi đã xác định được kích thước của cửa cuốn rồi thì chủ nhà cũng nên tìm hiểu sơ qua về cách lắp đặt một bộ cửa cuốn để có thể tính toán một cách kỹ lưỡng trước về bộ cửa của ngôi nhà mình bao gồm những bộ phận như sau:

  • Ray hướng dẫn: giúp cho cửa được vận hành an toàn. Phần này thì bạn nên lắp đặt nổi hay là âm vào tường luôn đây là vấn đề mà bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lắp. Nếu muốn lắp âm vào tường thì âm sẽ ở phía trong, phía ngoài, hay là ở giữa tường và sau đó bạn có thể xác định luôn kiểu lắp ray cho bộ cửa của mình rồi đó.

Sau khi bạn đã tìm hiểu được một số thông tin về lắp đặt cửa cuốn thì trong quá trình lắp đặt cửa cuốn bạn sẽ có thể giám sát công việc một cách chu toàn kỹ lưỡng hơn. Chủ nhà nên phối hợp với bên thi công xây dựng công trình và bên lắp đặt cửa cuốn để có thể lựa chọn lắp loại cửa khác trên cùng chỗ gắn cửa cuốn lên.

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn
lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn
  • Bạn nên tìm hiểu vị trí cuốn lô nên đặt như thế nào cho hợp lý, nên đặt ở vị trí của phí trong hay là phía ngoài thì là tốt nhất. Chủ nhà cần xác định kích thước lô cuốn thật là chuẩn để thuận tiện cho việc có thể sẽ đóng thạch cao sau này, tránh trường hợp vì bộ cửa cuốn này mà làm thạch cao không đủ kích thước để che đậy được hết lô cuốn, hoặc có thể sẽ che được hết nhưng vẫn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà của mình.

Đối với bên xây dụng công trình – lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

khi các bạn xây dựng công trình thì nhớ rằng trước khi xây dựng ô chờ, bên xây dựng nên trao đổi rõ với chủ nhà một số yêu cầu để có thể đảm bảo xây dựng đúng theo kích thước mà đã được thống nhất trước đó. Chính vì vậy, nó có thể giúp cho ta tránh được những trường hợp trừ hao cho bộ cửa dễ lắp đặt, Trong những thông số mà bên lắp đặt cửa cuốn họ đã có sự tính toán kỹ lưỡng toàn bộ.

Bên xây dựng công trình thì cần phải lưu ý thêm tiến độ xây dựng để cùng phối hợp thêm với bên lắp đặt ray cửa nếu muốn lắp đặt âm tường và đưa ra kích thước để bỏ ray.

Đối với bên thi công lắp đặt cửa cuốn 

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn
lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Bước đầu tiên trong vai trò của bên thi công  lắp đặt cửa cuốn mà bạn nên quan tâm đến vấn đề khảo sát hiện trạng công trình.

Trước khi muốn lắp đặt ray của cửa cuốn và giá đỡ thì bạn cần phải khảo sát công trình và kiểm tra một cách thật chính xác hiện trạng thực tế của công trình.

Sau khi đã khảo sát và kiểm tra xong họ sẽ có hướng tư vấn cho khách hàng và xác định được các vị trí nên lắp đặt ray và giá đỡ. Tiếp theo đó họ sẽ lên phương án lựa chọn loại ray, kích thước ray và giá đỡ sao cho hợp lý nhất, tránh những trường hợp lựa chọn ray dài quá hoặc là ngắn quá hay là những loại ray không phù hợp với thực tế của công trình.

Bên cạnh đó bạn vẫn nên quan tâm và cần phải khảo sát xác định vị trí của lô cuốn trong hay ngoài, vị trí của mô tơ ở đâu để có thể lên phương án lắp ổ cắm điện, nút bấm âm tường cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ.

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Cửa cuốn khi đưa đến công trình cần phải xem xét trước khi lắp đặt và thực hiện những công việc sau đây:

Đầu tiên ta sẽ tiến hành đo lại các kích thước chiều cao, chiều rộng của cửa cuốn.

Kiểm tra độ cao chính xác, chuẩn của hai giá đỡ.

Kiểm tra xem không gian làm việc của cửa cuốn để lúc đóng mở cửa không bị va quệt tránh một số trường hợp xấu xảy ra. Chính vì mỗi một loại cửa cuốn sẽ có các cơ chế hoạt động khác nhau.

Tiến hành thi công lắp đặt cửa cuốn và trải nghiệm quá trình sử dụng của cửa cuốn trước khi bàn giao nó cho chủ nhà.

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn phải biết những điều sau

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Ban đầu thì bạn cần lưu ý tùy thuộc vào vị trí lắp đặt cửa cuốn và mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn loại nan cửa cuốn nào sao cho phù hợp. Nếu cửa cuốn dành cho nhà ở thì bạn nên chọn những loại nan cửa cuốn khe thoáng hoặc cửa cuốn xuyên sáng. Nếu là loại cửa cuốn dành cho gara ô tô thì các bạn nên lựa chọn cửa cuốn tấm liền. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại nan cửa sao cho phù hợp.

Ngày nay thì trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cửa cuốn chất lượng cao, nên chúng ta cũng cần phải lựa chọn cửa cuốn của hãng sản xuất uy tín mà đạt tiêu chuẩn tốt nhất an toàn khi sử dụng.

Nên chọn loại cửa cuốn chất lượng cao, đảm bảo được độ nhẹ của nan nhưng phải an toàn cho ngôi nhà, có khả năng chống kẻ đột nhập một cách nghiêm ngặt. Các nan cửa cuốn phải được gia công kỹ càng cân đối gọn gàng không bị râu ria, miếng nhựa bịt đầu lá cửa cuốn đầy đặn và bền đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng.

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Lựa chọn màu sơn cho cửa cuốn cũng là điều rất quan trọng mà nó lại mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn loại sơn tốt bền màu cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác thoải mái cho nhà bạn.

Lựa chọn thật kỹ mô tơ khi lắp đặt cửa cuốn – lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Mô tơ của cửa cuốn giúp cho cửa cuốn có thể vận hành đóng mở khi bạn điều khiển từ xa hay bộ điều khiển nút bấm và không có mô tơ bạn sẽ phải dùng tay để làm công việc vất vả này.

Bạn nên lựa chọn các loại mô tơ cửa cuốn có độ bền cao và chọn các hãng có chất lượng tốt lắp đặt cho bộ cửa nhà mình.

lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn
lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Sau khi đã tìm hiểu và ghi nhớ những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn thì bạn chắc hẳn đã có thể đưa ra các sự lựa chọn hoàn hảo cho mình khi muốn lắp đặt cửa cuốn.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Cửa cuốn trong nhà
  • Cửa cuốn phong thủy
  • Tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn
  • Thông tin cửa cuốn
  • Cửa cuốn nặng bao nhiêu kg
  • Cửa cuốn ngoài cửa kính
  • Lắp đặt cửa cuốn âm tường
  • Cách đo và lắp cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *