Cách lựa chọn luu dien cua cuon tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Luu dien cua cuon là một trong những thiết bị phụ kiện cửa cuốn ngày càng được ưa chuộng sử dụng, do đó lựa chọn lưu điện cửa cuốn tốt nhất và lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng mà Happy Home đã nhận được.

Nguyên lý và cấu tạo của luu dien cua cuon

Luu dien cua cuon -

Hiện nay, thị trường lưu điện cửa cuốn với đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu, tuy nhiên để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp, tốt về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi bảo hành sẽ khiến không ít khách hàng quan tâm và lo lắng. Trong bài viết này Happy Home sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh và lựa chọn những dòng lưu điện cửa cuốn tốt được ưa chuộng nhất tại Happy Home để bạn có thể tự lựa chọn bộ lưu điện phù hợp nhất. Trước khi tìm hiểu về cách chọn loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cách vận hành, hoạt động của lưu điện cho cửa cuốn.

Vai trò chính của lưu điện là cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa vận hành trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Nguồn điện này được lưu trữ trong bình ắc quy; khi bình thường không mất điện động cơ sẽ sử dụng điện lưới và khi mất điện, điện áp từ bình ắc quy sẽ được phóng để phục vụ động cơ sử sụng.

Chia theo nguồn điện đầu ra, lưu điện cửa cuốn có 02 loại. Lưu điện DC cấp nguồn ra 24V cho các động cơ DC và lưu điện AC 220v cho các dòng động cơ AC thông dụng khác. Lưu điện DC thường được bán đồng bộ nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chủ yếu so sánh các thông số và tiêu chuẩn của lưu điện AC 220v.

Luu dien cua cuon – Các tiêu chuẩn để đánh giá loại tốt nhất

 • Nguồn điện ra và vận hành ổn định.
 • Tuổi thọ của bộ lưu điện & các thiết bị thành phần cao
 • Thời gian lưu trữ điện khi xảy ra mất điện lâu.
 • Các công nghệ mới được tích hợp cho lưu điện cửa cuốn

Cách lựa chọn loại luu dien cua cuon phù hợp nhất

Luu dien cua cuon -

Luu dien cua cuon – Thời lượng lưu trữ điện lâu

Các bộ lưu điện cửa cuốn hiện nay có thời gian lưu trữ từ 30h đến 72h tùy từng loại. Nếu trong trường hợp mất điện không do các sự cố bất khả kháng như: Mất điện do mưa bão làm đứt đường dây, mất điện lưới do tu sửa hoặc hỏng các thiết bị lưới điện có thể gây mất điện đến 3 ngày hoặc lâu hơn, lúc này các loại lưu có thời gian lưu trữ lâu sẽ có ưu việt hơn.

Thời lượng lưu trữ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị bình lưu điện đó sử dụng Ắc quy loại gì? đơn ắc quy hay đôi. Công suất của Ắc quy là bao nhiêu. Hãy hỏi người bán hàng chi tiết về ắc quy khi lựa chọn mua lưu điện.

Luu dien cua cuon – Nguồn điện ra ổn định & công nghệ cải tiến

Nguồn ra ổn định ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị cửa cuốn như: Motor cửa cuốn, hộp nhận điều khiển cửa cuốn. Nên chọn các loại lưu điện đảm bảo nguồn ra 200~220v ngay cả khi điện áp sụt giảm dưới 180v là tốt nhất.

Để có nguồn ra ổn định công nghệ thiết kế main mạch là yếu tố quyết định. Lưu điện trên thị trường hiện tại đều được sản xuất tại Việt Nam và có 3 công nghệ chính là Công nghệ Đài Loan, Đức và Việt Nam. Một lỗi phổ biến cửa lưu điện công nghệ cũ là khi thời gian lâu không mất điện. Ắc quy không được xả điện sẽ nhanh chóng gây hiện tượng CHAI ẮC QUY. Để khắc phục bạn có thể đặt lịch tự xả sạc bằng tay hoặc ưu tiên lựa chọn lưu điện cửa cuốn có công nghệ tự động xả sạc.

Luu dien cua cuon – Lưu điện phù hợp với công suất của động cơ cửa cuốn

Các hãng sản xuất lưu điện hiện nay thường chia các dòng lưu điện theo công suất. Các loại động cơ có sức nâng <500Kg nên sử dụng các loại lưu điện có công suất < 800w và đối với các motor có sức nâng >500kg nên sử dụng lưu điện công suất từ 800-1200W

* Lưu ý: Với các cửa cuốn siêu trường cần chọn loại có công suất khoảng 1500 hoặc đặt riêng.

Luu dien cua cuon – Tuổi thọ của bộ lưu điện và các bộ phận thành phần.

Tuổi thọ của bộ lưu điện phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Để tối ưu thời gian sử dụng của bộ lưu điện cần chú ý một số điểm sau:

– Lắp đặt tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mưa dột.
– Lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng lưu điện cửa cuốn

Luu dien cua cuon -

Với các khách hàng tại Hà Nội khi mua lưu điện cửa cuốn tại Happy Home đều được trực tiếp hướng dẫn lắp đặt và sử dụng hoặc Happy Home sẽ lắp đặt tận nơi tại nhà cho quý khách. Tuy nhiên đối với khách hàng ở xa hoặc khách hàng mua về nhờ người khác lắp đặt có thể tâm lý sẽ ngại gọi cho chúng tôi để nhận hướng dẫn.

Vì vậy Happy Home viết bài “Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn” này để hướng dẫn các bạn cách tự lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn tại nhà. Bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản. Thật đấy!

Đầu tiên bạn cần biết lưu điện cửa cuốn mình dùng là loại gì. Lưu điện cửa cuốn sẽ có 2 loại chính. Lưu điện cửa cuốn DC và lưu điện cửa cuốn AC. Happy Home sẽ không đề cập đến dòng hộp nhận kèm lưu điện vì đó là sản phẩm đồng bộ. Được lắp đặt mới thay thế cùng hộp điều khiển khi lắp đặt.

Lắp đặt hộp nhận cửa cuốn:

Việc đấu nối điện cho lưu điện vô cùng đơn giản. Lưu điện có ngõ điện vào và ngõ điện ra như trong hình. Ngõ điện vào ta kết nối đến nguồn điện và ngõ điện ra kết nối đến động cơ – hộp điều khiển của cửa cuốn. Tuy nhiên việc chọn vị trí lắp đặt cửa cuốn cũng cần một số lưu ý để hạn chế tối đa việc hư hỏng có thể xảy ra với bộ cửa cuốn.

Chú ý:
 
– Máy phải để chỗ khô ráo, thoáng khí, tránh chỗ ẩm ướt nhiều côn trùng động vật xâm nhập, hay nước rò rỉ vào máy. Tránh nơi dây điện chằng chịt càng tốt.
– Khi sử dụng phải thường xuyên cắm dây nguồn bộ lưu điện vào điện lưới 220V (sử dụng online 24/24).
– Máy không sử dụng phải tắt nguồn. Để lưu kho quá 1 tháng phải cắm điện khoảng 10 giờ để sạc điện cho Ắc quy.
– Máy sử dụng Online lâu ngày không mất điện, thì 2 tháng định kỳ xả 1 lần cho bộ lưu điện để bảo vệ Ắc 

Một số lưu ý khi lắp đặt luu dien cua cuon

Luu dien cua cuon -

1. Chọn vị trí đặt lưu điện phù hợp

– Nơi đặt bộ lưu điện (UPS) phải thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao. Tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất
– Không để vật dụng dễ bắt lửa cạnh khu vực UPS tích điện, phải khoảng cách (30 đến 50) cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.

2. Chọn lưu điện phù hợp đủ tải, đúng công suất

Lưu điện hoạt động tốt nhất khi được sử dụng đúng tải, đúng công suất. Không chỉ làm nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện còn đảm bảo được Cửa cuốn luôn hoạt động tốt và nâng cao được tuổi thọ của mô tơ Cửa cuốn .

3. Lưu ý xả – sạc định kỳ để tối đa tuổi thọ của ắc quy

– Đối với các dòng lưu điện truyền thống, nếu sau thời gian dài không bị mất điện, không sử dụng nguồn điện từ Ắc quy sẽ khiến bình ắc quy dễ bị CHAI.
– Để khắc phục hiện tượng này bạn nên lên lịch định kỳ xả sạc hàng tháng bằng cách tắt nguồn điện lưới và thực hiện kéo cửa 3-5 lần để phóng điện từ ắc quy. Sau đó cắm điện trở lại.
– Nếu bạn không có thời gian để tự xả – sạc. Hãy tham khảo ngay các dòng lưu điện có Tính năng xả sạc thông minh tự động.

4. Tắt nguồn lưu điện khi không sử dụng trong thời gian dài

Khi không sử dụng lưu điện trong thời gian dài, bạn nên tắt hoàn toàn lưu điện bằng cách nhấn nút nguồn – OFF trên lưu điện. Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ trước khi cất lưu.

Sử dụng luu dien cua cuon sao cho bền

Luu dien cua cuon -

Với vai trò đảm bảo vận hành an toàn, liên tục cửa cuốn, bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, mất điện lưới hoặc điện lưới bị sụt áp.

Chức năng bộ lưu điện cửa cuốn

 • Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu giữ và truyền tải lượng điện năng cấp cho động cơ cửa cuốn vận hành lên xuống trong một thời gian nhất định khi không có nguồn điện lưới.
 • Bộ lưu điện có tác dụng hạn chế rủi ro khi vận hành cửa cuốn, giúp cửa cuốn hoạt động bình thường khi mất điện đột ngột; đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường…
 • Vào mùa cao điểm, điện lưới có thể bị mất đột ngột và bộ lưu điện cửa cuốn là “vũ khí” giúp nâng, hạ cửa bình thường. Ngoài ra trong mùa khô, không khí nóng, tình trạng cháy, nổ chập điện có nhiều khả năng xảy ra, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ giúp các gia đình sử dụng cửa cuốn an toàn hơn.

Cách sử dụng

 • Bộ lưu điện thường được lắp đặt ở vị trí thoáng mát gần cửa cuốn, được thiết kế với 2 chế độ: Chạy liên tục khi có điện hoặc chạy với điện dự trữ trong bình ắc quy, có kết nối với điều khiển. Người dùng có thể chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái của bộ lưu điện. Khi cắm điện, hoạt động của bộ lưu điện hoàn toàn tự động, điện liên tục được nạp đầy vào 2 bình ắc quy. Khi ngắt điện lưới, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch, cung cấp điện dự trữ từ ắc quy giúp cho động cơ cửa cuốn vẫn làm việc bình thường.
 • Người dùng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần sau 3 tháng sử dụng, để lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, bằng cách rút bộ lưu điện ra khỏi nguồn rồi cho sạc lại liên tục tối thiểu 8 giờ.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị,linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
+ [M] 0932 186 667
+ [E] happyhomedoor@gmail.com
+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

 • Các tìm kiếm liên quan đến luu dien cua cuon
 • lưu điện cửa cuốn tự xả
 • bộ lưu điện cửa cuốn santak
 • bình lưu điện cửa cuốn titadoor
 • bộ lưu điện cửa cuốn austdoor p1000
 • bộ lưu điện cửa cuốn hanotech
 • bình lưu điện cửa cuốn yh
 • cấu tạo bộ lưu điện cửa cuốn
 • bộ lưu điện cửa cuốn tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *