Lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn nên hay không, có tác dụng gì?

Có nên sử dụng lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn? Bình lưu điện cửa cuốn có tác dụng gì? Mua bình lưu điện cửa cuốn có mắc không? Đó là những câu hỏi khách hàng chúng ta luôn quan tâm, thắc mắc rất nhiều khi sử dụng cửa cuốn. Sau Đây, Happyhome xin giới thiệu khách hàng Bình Lưu điện Cửa cuốn, cách sử dụng và giá cả hợp lý nhất khi chúng ta sử dụng cửa cuốn.

1. Có nên sử dụng lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn?

Bộ lưu điện (bình lưu điện hay UPS) là phụ kiện cửa cuốn có khả năng lưu trữ điện dùng trong trường hợp điện nguồn bị mất đột xuất, lúc này bộ lưu điện sẽ kích hoạt và cung cấp nguồn điện để điều khiển vận hành motor đóng mở cửa cuốn nếu không sử dụng thì chúng ta vẫn mở được cửa bằng cách kéo xích hoặc đẩy tay nhưng chỉ áp dụng khi đang ở trong nhà, còn ở ngoài thì phải đợi có điện mới mở được cửa chính vì vậy mà có những gia đình sẽ lựa chọn sử dụng bình lưu điện hoặc không sử dụng UPS tùy vào tình hình kinh tế cũng như là hoàn cảnh đặc biệt là luôn có người ở nhà… để giảm chi phí.

lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn
lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

2. Nguyên lý hoạt động của lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

Bình lưu điện là thiết bị phân phối điện áp lưu cho các thiết bị cần sử dụng điện khi bị cúp điện nguồn

 • Bên trong UPS sẽ có ắc quy để tích điện, do đó chỉ cần biết đến thế là biết được nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện một cách cơ bản nhất: Chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện cung cấp cho tải khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị mất.
 • Bên trong UPS có một hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều ắc quy thành điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này giao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng – tức là 220Vac 50Hz/60Hz.
 • Lưu điện dùng cho cửa cuốn cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự nhưng được thiết kế nguồn ra phù hợp cho motor cửa cuốn và hộp nhận điều khiển cửa cuốn.

Nên lắp Bình lưu điện ở đâu:

 • Bình lưu điện cửa cuốn nên lắp đặt nơi khô, thoáng, ít bụi.
 • Tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, nơi ẩm ướt. Nơi thường xuyên có nước nhỏ giọt vào.
 • Nên lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn ở những nơi dễ dàng để quan sát.
lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn
lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

3. Hướng dẫn lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn cho tất cả các loại cửa cuốn 

3.1 Hướng dẫn Lắp bình lưu điện cho tất cả các loại cửa cuốn 

 • Bước 1: Treo máy bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy
 • Bước 2: Kiểm tra dòng điện, nguồn cúng cấp cho thiết bị bộ lưu điện cửa cuốn
 • Bước 3: Cắm phích của bộ lưu điện UPS vào điện nguồn 220v
 • Bước 4: Cắm dây điện nguồn của mô tơ cửa cuốn vào lưu điện
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bật công tắc trên mặt máy lên vị trí bật đèn hiển thị trên mặt máy sẽ sang lên xanh.

3.2 Cách sạc bình lưu điện

Không nên cắm điện ups cửa cuốn liên tục. Điều này dẫn đến bình lưu điện bị chai Ắc-Quy, làm giảm tuổi thọ. Cuối ngày, khi không sử dụng đến cửa cuốn, bạn nên tắt nguồn và rút ups ra khỏi nguồn điện lưới.

lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

3.2. Hướng dẫn sử dụng bình lưu điện cửa cuốn đúng cách

Nên để bình lưu điện cửa cuốn ở chế độ Ắc-Quy 1 lần sau 6 tháng hoặc khoảng 3 tháng để ups tự xả hết khoảng 50% dung lượng Ắc-Quy bằng cách sử rút ups ra khỏi nguồn. Sau khi sử dụng xong, sạc lại ups cửa cuốn liên tục trong khoảng 8 giờ.

Trong trường hợp không sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn để lưu kho. Bạn cần phải tắt công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng, cần phải cắm điện trong khoảng 12 giờ nạp điện để bảo dưỡng Ắc-Quy ups cửa cuốn.

lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn
lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

Các Loại Bình lưu điện – lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bình lưu điện cũng như các hãng sản xuất bình lưu điện cửa cuốn như: Austdoor, Titadoor, mitadoor, onedoor, ……

Phụ thuộc vào kinh phí của khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn mua dòng Bình Lưu Điện Tốt nhất, giá cả phải chăng . Trung bình, giá bình lưu điện giao động từ 3.000.000VNĐ đến 10.000.000VNĐ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  XÂY DỰNG KHÁNH ĐĂNG WINDOW  Xin giới thiệu khách hàng Bộ bình lưu điện chính hãng, sử dụng an toán, bền và được khách hàng tin dùng nhất là sản phẩm cửa Tập Đoàn Cửa cuốn Austdoor:

 • Bình lưu điện AD9 và AD15 sử dụng cho hộp điều khiển AD901 cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc với nguồn ra là 24VDC
 • Bình lưu điện E1000, E2000, P1000, P2000 là các bộ lưu điện (UPS) cung cấp nguồn điện 220V ở đầu ra nên sử dụng được cho tất cả các loại motor cửa cuốn và đây cũng là loại bình lưu điện tốt nhất hiện nay tích hợp các công nghệ tự sạc, tự xả, chống đoản mạch, chống quá tải để bảo vệ và tăng tuổi thọ ắc quy.
Chi tiết về Bảng giá Bình lưu điện cửa cuốn Austdoor:
MODEL OUTPUT THỜI GIAN LƯU ĐIỆN ĐƠN GIÁ BÁN LẺ (VNĐ)
1 UPS AD9 24VDC 24-36h 3.434.000
2 UPS AD15 24VDC 36-48h 4.360.000
3 UPS D1000 220VAC 24-36h 2.950.000
4 UPS D2000 220VAC 36-48h 3.980.000
5 UPS E1000 220VAC 36-42h 3.800.000
6 UPS E2000 220VAC 42-60h 5.180.000
7 UPS P1000 220VAC 36-48h 5.080.000
8 UPS P2000 220VAC 48-72h 7.060.000

Người dùng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần sau 3 tháng sử dụng, để lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, bằng cách rút bộ lưu điện ra khỏi nguồn rồi cho sạc lại liên tục tối thiểu 8 giờ.Như vậy, việc sử dụng bình lưu điện cửa cuốn là hoàn toàn tiện lợi và an toàn.

lắp điện bình rự khòng cho cửa cuốn

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Giá thay ắc quy cửa cuốn
 • Cách lắp bộ lưu điện cửa cuốn
 • Sửa bình lưu điện cửa cuốn
 • Thay bình ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn
 • Bình lưu điện cửa cuốn loại nào tốt
 • Lưu điện cửa cuốn tự xả
 • Bình lưu điện cửa cuốn YH
 • Giá bình lưu điện cửa cuốn Austdoor

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *