Hướng dẫn cách lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn tại nhà

Với các khách hàng tại Hà Nội khi mua lưu điện cửa cuốn tại Happyhome đều được trực tiếp hướng dẫn lắp đặt và sử dụng hoặc Happyhome sẽ lắp đặt tận nơi tại nhà cho quý khách. Tuy nhiên đối với khách hàng ở xa hoặc khách hàng mua về nhờ người khác lắp đặt có thể tâm lý sẽ ngại gọi cho chúng tôi để nhận hướng dẫn. Vì vậy Happyhome viết bài “Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn” này để hướng dẫn các bạn cách tự lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn tại nhà. Bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản. Thật đấy! Đầu tiên bạn cần biết lưu điện cửa cuốn mình dùng là loại gì. Lưu điện cửa cuốn sẽ có 2 loại chính. Lưu điện cửa cuốn DC và lưu điện cửa cuốn AC. Happyhome sẽ không đề cập đến dòng hộp nhận kèm lưu điện vì đó là sản phẩm đồng bộ. Được lắp đặt mới thay thế cùng hộp điều khiển khi lắp đặt. Ngõ điện vào ta kết nối đến nguồn điện và ngõ điện ra kết nối đến động cơ – hộp điều khiển của cửa cuốn.  Tuy nhiên việc chọn vị trí lắp đặt cửa cuốn cũng cần một số lưu ý để hạn chế tối đa việc hư hỏng có thể xảy ra với bộ cửa cuốn. Dưới đây là lưu ý và cách lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn, cùng tìm hiểu nhé!.

lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn
lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Một số hướng dẫn & lưu ý khi sử dụng lưu điện cửa cuốn để bền nhất

Chọn vị trí đặt lưu điện phù hợp

Nơi đặt bộ lưu điện (UPS) phải thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao.

Tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất

Không để vật dụng dễ bắt lửa cạnh khu vực UPS tích điện, phải khoảng cách (30 đến 50) cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.

Lưu ý trong cách lắp đặt lưu điện cửa cuốn, lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

 • Chọn vị trí thoáng; không bị ẩm ướt, mưa dột hay dễ bị các tác động ngoại lực
 • Treo lưu điện bằng giá treo có chịu tải phù hợp hoặc kê cao hơn 1 chút nếu để trên mặt sàn
 • Đảm bảo dòng điện nguồn cấp cho bộ lưu điện cửa cuốn
 • Trước khi kết nối đến bộ động cơ cần bật nguồn để kiểm tra thử lưu điện trước

Chọn lưu điện phù hợp đủ tải, đúng công suất

Lưu điện hoạt động tốt nhất khi được sử dụng đúng tải, đúng công suất. Không chỉ làm nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện còn đảm bảo được Cửa cuốn luôn hoạt động tốt và nâng cao được tuổi thọ của mô tơ Cửa cuốn .

Lưu ý xả – sạc định kỳ để tối đa tuổi thọ của ắc quy

Đối với các dòng lưu điện truyền thống, nếu sau thời gian dài không bị mất điện, không sử dụng nguồn điện từ Ắc quy sẽ khiến bình ắc quy dễ bị CHAI.

Để khắc phục hiện tượng này bạn nên lên lịch định kỳ xả sạc hàng tháng bằng cách tắt nguồn điện lưới và thực hiện kéo cửa 3-5 lần để phóng điện từ ắc quy. Sau đó cắm điện trở lại.

Nếu bạn không có thời gian để tự xả – sạc. Hãy tham khảo ngay các dòng lưu điện có Tính năng xả sạc thông minh tự động.

lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Tắt nguồn lưu điện khi không sử dụng trong thời gian dài

Khi không sử dụng lưu điện trong thời gian dài, bạn nên tắt hoàn toàn lưu điện bằng cách nhấn nút nguồn – OFF trên lưu điện. Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ trước khi cất lưu.

Bạn không nên tắt lưu điện mỗi tối trước khi đi ngủ và bật lại vào buổi sáng nhé.

lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn
lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Hướng dẫn lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Đầu tiên khi bạn mua bộ lưu điện cửa cuốn về tháo thùng giấy đựng UPS nếu thấy có dấu hiệu bị va đập, hay rò rỉ chất lỏng thì tuyệt đối không được khởi động UPS hay cắm vào nguồn điện mà phải liên hệ với nhà cung cấp đề được đổi mới sản phẩm.

Chọn Vị Trí Lắp Đặt – lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

– Vị trí lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn luôn phải khô ráo và thông gió, tránh ánh nắng mặt trời.
– Khi UPS đang hoạt động có thể phát sinh tia lửa điện do đó vị trí lắp đặt lưu điện cửa cuốn phải xa các khu vực chứa chất dễ gây cháy nổ hoặc các chất ăn mòn kim loại.
– Khi lắp đặt UPS cửa cuốn phải theo phương thẳng đứng ( như nhà sản xuất quy định ) để tránh việc rò rỉ axit trong ắc quy ra ngoài.

 Điều Kiện Môi Trường.

Bộ lưu điện cửa cuốn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 5°C – 45°C và độ ẩm thấp hơn 95%

Cấp Nguồn Cho Thiết Bị.

UPS hoạt động ổn định với nguồn điện xoay chiều 1 pha 220V – 50Hz. Vì thế thợ lắp đặt lưu điện cửa cuốn cần kiểm tra nguồn điện vào để chắc chắn rằng UPS đang hoạt động trong dải điện áp cho phép của thiết bị.

Lưu ý : Trong trường hợp tại vị trí cần lắp đặt lưu điện chưa được cấp điện lưới ( công trình đang thi công chưa hoàn thiện ) cần tắt nguồn thiết bị sau khi lắp đặt và kiểm tra để tránh cạn kiệt ắc quy.

lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn
lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Kết Nối Với Động Cơ Motor.

Công suất danh định được ghi rõ trên nhãn cửa thiết bị sản phẩm lưu điện cửa cuốn, do đó tuyệt đối không được đấu nối tải lớn hơn công suất thiết kế của máy động cơ.

Hướng dẫn vận hành lưu điện cửa cuốn, lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

UPS cửa cuốn được thiết kế để vận hành đơn giản, thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước khi hướng dẫn các vận hành mọi người hãy xem lại Sơ Đồ Lưu Điện Cửa Cuốn.

– 1 : Ngõ ra ( OUTPUT ) điện áp 220V – 50Hz.
– 2 : Cầu chì ( PUSE ) bảo vệ ngõ vào điện áp.
– 3 : Ngõ vào ( INPUT ) điện áp 220V – 50Hz.
– 4 : Công tắc ( ON/OFF ) để khởi động hoặc tắt thiết bị bằng tay.
– 5 : Đèn LED hiện thị trạng thái hoạt động của UPS.

Khởi Động UPS ( ON )

Khi UPS đang ở trạng thái tắt nguồn bạn bật công tắc về chế độ ON, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ khởi động đèn LED hiển thị qua màu xanh.

Tắt Nguồn UPS ( OFF )

Khi UPS đang hoạt động bật công tắc về chế độ OFF, khi đó UPS hoàn toàn tắt nguồn không còn hiển thị đèn thông báo.

Xem đèn hiển thị trạng thái lưu điện

Đèn Sáng Màu Xanh.

– Tình trạng : UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới Ắc Quy trong lưu điện cửa cuốn đã nạp đầy và đang ở trạng thái sẵn sàng cấp điện cho motor khi bị mất điện.
– Cách khắc phục sự cố : Trong trường hợp đang có điện lưới đèn LED từ màu xanh chuyển qua màu đỏ cần kiểm tra cầu chì bên hông lưu điện cửa cuốn ( PUSE ), nguồn điện ngõ vào ( INPUT ), điện lưới ≤ 170V, công suất của motor tương ứng với công suất của UPS

Đèn Sáng Màu Vàng Cam.

– Tình trạng : UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới, Ắc Quy cửa cuốn đang được nạp điện.
– Cách khắc phục sự cố : Sau 14h – 24h đèn LED chuyển qua màu xanh.

Đèn Sáng Màu Đỏ.

– Tình trạng : Hệ thống báo lỗi quá tải, quá nhiệt hoặc ắc quy cửa cuốn sắp cạn.
– Cách khắc phục sự cố : Kiểm tra cầu trì bên hông máy ( PUSE ), nguồn điện ngõ vào ( INPUT ), điện lưới ≤ 170V, công suất của motor tương ứng với công suất của UPS.

Đèn Tắt Hoàn Toàn

– UPS đang ở trạng thái tắt nguồn.

Các chức năng bảo vệ lưu điện, lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Bảo Vệ Quá Áp Và Thấp Áp Ngõ Vào ( Input )

Lưu điện cửa cuốn sẽ hoạt động bình thường trong dải điện áp từ 170v – 240v. Ngoài ra dải điện áp này UPS sẽ tự động chuyển nguồn nuôi từ điện lưới sang dùng Ắc Quy để bảo vệ tải động cơ.

Bảo Vệ Quá Tải Ngõ Ra ( Output )

Khi UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới, nếu công suất tải quá lớn hoặc ngõ ra bị chập, cầu chì ( FUSE ) ở ngõ vào ( INPUT ) sẽ bị đứt để bảo vệ thiết bị.Nguyên nhân này giúp tránh được khả năng cháy nổ hư hỏng các thiết bị.

Bảo Vệ Quá Nhiệt.

Khi nhiệt độ bên trong máy vượt mức 40°C, hệ thống làm mát sẽ được kích hoạt, nếu nhiệt độ vượt mức 80°C hệ thống sẽ ngắt tải để bảo vệ USP cho đến khi nhiệt độ bên trong máy xuống dưới 40°C.

lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Chống Cạn Kiệt Ắc Quy.

Khi điện áp Ắc Quy cửa cuốn xuống dưới mức 20.5V hệ thống bảo vệ Ắc Quy được kích hoạt, tải được ngắt ra khỏi nguồn kèm theo cảnh báo đèn LED chuyển qua màu đỏ cần cắm sạc lớn hơn 16h để bảo về Ắc Quy.

Chức Năng Kéo Dài Tuổi Thọ Ắc Quy.

Ứng dụng công nghệ sạc 5 bước MSC ( Multi Step Charging ) cho hiệu quả nạp điện tối ưu kết hợp chức năng tự động bảo dưỡng Ắc Quy cửa cuốn ( chống sufet hóa ) giúp tăng tuổi thọ ắc quy lên từ 2 – 3 lần.

Từ khóa:

 • Thay bình ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn
 • Sửa bình lưu điện cửa cuốn
 • Cách lắp bộ lưu điện cửa cuốn
 • Bộ lưu điện cửa cuốn giá rẻ
 • Mạch lưu điện cửa cuốn
 • Bộ lưu điện cửa cuốn cũ
 • Bình lưu điện cửa cuốn loại nào tốt
 • Bình lưu điện cửa cuốn YH

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *