Lắp cửa cuốn có an toàn không? Loại cửa cuốn an toàn nhất hiện nay?

Cửa cuốn lâu nay vẫn được xem là thiết bị an toàn bậc nhất trong gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện thiết bị dò mã khóa của Trung Quốc, có thể mở cửa cuốn trong giây lát. Điều này làm nhiều khách hàng lo lắng, hoài nghi rằng không biết lắp cửa cuốn có an toàn không? Sử dụng cửa cuốn điện có an toàn không? Lắp cửa cuốn có an toàn không? Để biết được tại sao cửa cuốn lại có thể bị phá khóa, cách trộm cạy cửa cuốn như thế nào, lắp cửa cuốn nào an toàn nhất và có thể thách thức mọi siêu trộm tinh vi, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Tại sao cửa cuốn có thể bị phá khóa? Lắp cửa cuốn có an toàn không

Kẻ trộm chỉ có thể phá khóa những loại cửa cuốn kém chất lượng. Còn đối với dòng cửa cuốn an toàn, cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như cửa cuốn BossDoor thì việc phá khóa là thách thức lớn đối với siêu trộm.

Đặc điểm nhận biết cửa cuốn kém chất lượng:

 • Không có hệ thống xích chống nâng hoặc khoá chốt chống nâng
 • Không có còi báo động.
 • Sử dụng mã khóa cố định, không thay đổi.
 • Mô tơ chất lượng kém.
 • Thanh Profile chất lượng kém, chứa nhiều tạp chất, khả năng chịu lực kém.

Vậy muốn sử dụng cửa cuốn an toàn bạn phải làm thế nào? Câu trả lời là bạn cần hiểu được cách trộm cạy cửa cuốn như thế nào để biết cách phòng tránh và lựa chọn loại cửa cuốn an toàn, chính hãng tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại.

lắp cửa cuốn có an toàn không
lắp cửa cuốn có an toàn không

Cách trộm phá khóa cửa cuốn như thế nào?

Cậy phá cửa cuốn bằng lực

Cách thực hiện: Kẻ trộm sử dụng đòn bẩy hay các dụng cụ chuyên dụng khác để cậy phá cửa cuốn. Đây là cách thức phá khóa thủ công gây ra nhiều tiếng động lớn và tốn nhiều thời gian mới có thể phá khóa được.

Cách phòng tránh: Kỹ thuật cậy phá chỉ thành công ở những dòng cửa cuốn chất lượng kém. Để bảo vệ tài sản của mình, bạn nên sử dụng những dòng cửa cuốn an toàn, hiện đại, có hệ thống còi báo động, có hệ thống xích chống nâng hoặc khóa chốt chống nâng.

Lưu ý: Với 1 số dòng cửa cuốn mặc dù có hệ thống còi báo nhưng khi trộm cắt điện thì vẫn bẩy cửa được. Nhưng với cửa cuốn BossDoor ngoài hệ thống cảnh bảo đột nhập khi cửa có dấu hiệu bị cậy phá thì BossDoor còn được trang bị thêm khóa chốt chống nâng phía trong nên việc cậy phá cửa cuốn BossDoor là vô cùng khó khăn.

Sử dụng máy dò mã để phá khóa cửa cuốn

Cách thực hiện: Đây là cách phá khóa của những tên trộm siêu tinh vi. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là kẻ trộm đã có thể phá khóa và đột nhập vào nhà của bạn. Đối với khóa cửa cuốn có mã cố định: Kẻ trộm sẽ sử dụng 1 thiết bị thu, sao chép mã và theo dõi hoạt động của chủ nhà. Khi chủ nhà mở cửa, tên trộm sẽ đứng gần đó (cách khoảng 2 mét) và dùng thiết bị thu mã để sao chép mã. Khi chủ nhà đi vắng, kẻ trộm sẽ sử dụng mã khóa đã sao chép được và đột nhập vào nhà.

Cách phòng tránh: Không nên sử dụng cửa cuốn có mã khóa cố định. Nên sử dụng cửa cuốn tích hợp công nghệ chống sao chép mã khóa. Loại cửa cuốn này có tính bảo mật cực cao, có khả năng sinh ra hàng tỷ mã khóa khác nhau mà trộm khó có thể dò mã được.

Nên nếu bạn sử dụng cửa cuốn an toàn, có cấu tạo chắc chắn kết hợp với mã khóa nhảy, còi báo động và khóa chốt chống nâng như cửa cuốn BossDoor thì bạn có thể yên tâm, không phải quá lo lắng về vấn đề lắp cửa cuốn có an toàn không nữa.

Khi nào nên lắp đặt cửa cuốn? Lắp cửa cuốn có an toàn không

Khi nào nên lắp đặt cửa cuốn có lẽ là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất bên cạnh cửa cuốn có an toàn không. Hiện nay, bạn có thể thấy sản phẩm cửa cuốn được sử dụng rộng rãi dù ở phố thị hay các vùng quê hẻo lánh.

lắp cửa cuốn có an toàn không
lắp cửa cuốn có an toàn không

Cửa cuốn được sử dụng để đảm bảo an toàn chống trộm, thay thế tốt cho các loại cổng truyền thống.

Cửa cuốn có tính che chắn, an toàn cao. So với các loại cửa truyền thống đóng mở quay, trượt lùa, thì cửa cuốn có tính đóng mở tự động khá an toàn, giúp chống trộm hiệu quả. Sản phẩm cửa cuốn chỉ nên lắp đặt khi bạn quyết định sử dụng 2 lớp cửa cho cửa mặt tiền, một trong 2 lớp đó thường là cửa cuốn hoặc cửa kéo, như tình hình hiện nay thì cửa cuốn được chọn nhiều hơn.

Từ ứng dụng phía trên, cửa cuốn hiện nay được lắp đặt cho đại đa số các công trình sau:

 • Cửa mặt tiền nhà phố, nhà ống… và các loại nhà không có cổng, không thể làm cổng.
 • Cửa gara ô tô, nhà kho, hầm xe, hầm chung cư.
 • Cửa siêu thị, kiot, trung tâm thương mại.
 • Cửa cuốn ở cửa hàng, quán cafe, các dạng không gian kinh doanh khác.
lắp cửa cuốn có an toàn không
lắp cửa cuốn có an toàn không

Lắp cửa cuốn có an toàn không? Các tiêu chí đánh giá chất lượng cửa cuốn

Thực chất cửa cuốn rất an toàn, đây là dạng sản phẩm có thể thay thế và làm tốt hơn cả cửa cổng khi lắp đặt cho các dạng nhà không thể làm cổng hoặc không thể che hết không gian mặt tiền nhà. Việc cửa cuốn không an toàn đến từ việc sử dụng các linh phụ kiện, vật liệu kém chất lượng và chất lượng thi công nghiệp dư.

Sản phẩm cửa cuốn cơ bản có các đặc điểm giúp tăng khả năng an toàn chống trộm bao gồm:

 • Khả năng chịu lực va đập
 • Tính năng điều khiển từ xa
 • Thiết bị báo động trong trường hợp cửa bị cạy phá, trộm đột nhập
 • Cảm biến đảo chiều khi cửa gặp vật cản khi đóng mở

Những tiêu chí cơ bản để chọn loại cửa cuốn an toàn

Dưới đây là bộ tiêu chí đánh giá chất lượng cửa cuốn khi lắp đặt để đảm bảo việc an toàn chống trộm. Cụ thể bao gồm các tiêu chí chọn cửa:

 • Chọn đơn vị lắp đặt uy tín chất lượng: là yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng cửa và độ bền khi sử dụng. Một đơn vị uy tín ngoài chất lượng lắp đặt sẽ cam kết độ bền cửa bằng việc sử dụng vật liệu chính hãng và chính sách bảo hành, bảo trì.
 • Chọn loại cửa có cảm biến chống trộm giúp báo lên khi cửa bị cạy phá, can thiệp mở không theo cách thông thường.
 • Chọn loại cửa có tính năng tự đảo chiều khi gặp vật cản.
 • Chọn loại cửa có tích hợp bộ lưu điện để có thể đóng mở ngay cả khi mất điện.

lắp cửa cuốn có an toàn không

Cửa cuốn khe thoáng tích hợp tính năng tự động, cảm biến đảo chiều và nhiều tính năng thông minh khác là dòng sản phẩm được lắp đặt khá nhiều hiện nay.

Tuy nhiên, các tính năng bổ sung phía trên thường sẽ làm tăng giá lắp đặt cửa cuốn. Và không phải tích hợp hết mọi tính năng thì cửa cuốn sẽ tuyệt đối an toàn chống trộm.

Để có những thông tin khách quan nhất về loại cửa tốt, tính năng an toàn với chi phí phù hợp bạn hãy gọi cho Phúc Đạt để nhận tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam đoan sẽ tìm được phương án thi công tốt nhất dành cho bạn

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng cửa cuốn đảm bảo an toàn

Bên cạnh các tính năng an toàn tự động thì việc kiểm soát, theo dõi khi cửa hoạt động của con người cũng rất quan trọng. Dưới đây là các lưu ý bạn nên nhớ kỹ trong quá trình sử dụng cửa cuốn, tránh những điều đáng tiếc có cơ hội xảy ra.

 • Đề phòng trẻ em tự điều khiển, chơi đùa xung quanh khu vực cửa cuốn, đặc biệt khi cửa đang đóng mở.
 • Không để vật cản trong không gian vận hành đóng cửa, tránh bị kẹt làm hư cửa.
 • Không đóng mở cửa cuốn tự động nhiều lần liên tục làm cửa hoạt động với công suát cao, dẫn đến motor bị nóng, nhiệt độ tăng cao vô tình làm hỏng các bộ phận, phụ kiện.
 • Nên lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn để đảm bảo an toàn và đóng mở cửa ngay cả khi mất điện.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn để đảm bảo độ bền, chất lượng cửa.

lắp cửa cuốn có an toàn không

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Cửa cuốn có an toàn không
 • Có nên làm cửa cuốn không
 • Cửa cuốn ngoài trời

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *