Lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn đơn giản cho bộ điều khiển

Bộ điều khiển cửa cuốn là một trong những phụ kiện dễ lắp đặt nhất. Kể là phụ nữ chân yếu tay mềm, không am hiểu về kỹ thuật cũng có thể tự lắp bộ điều khiển cửa cuốn. Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn như thế nào? Bài viết dưới đây, Cửa Cuốn Happyhome sẽ hướng dẫn bạn lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn đơn giản cho bộ điều khiển cửa cuốn.

Cách lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn nguyên bản

Trường hợp này nghĩa là bộ điều khiển cửa cuốn như thế nào; bạn sẽ lắp đặt nguyên như thế mà không cần đấu nối dây nguồn. Sau khi nhận sản phẩm bộ điều khiển cửa cuốn; bạn kiểm tra xem có đầy đủ hộp tín hiệu, remote và dây cáp chính hãng không. Tiến hành theo cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn như sau:

Xóa và nạp mã điều khiển mã nhảy

Đây là việc làm cần thiết để nạp mã điều khiển mới. Không nên dùng mã điều khiển có sẵn trong hộp điều khiển vì thiếu bảo mật. Với bộ điều khiển mã nhảy, bạn mở hộp điều khiển và nhấn nút programe cho đèn sáng nhấp nháy. Ngay sau đó nhấn nút Stop trên remote, hoặc nút lên/xuống/khóa tùy loại remote.

Xóa và nạp mã điều khiển mã gạt -lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Với bộ điều khiển mã gạt, bạn tiến hành cài đặt mã mới bằng cách mở vỏ hộp điều khiển. Tìm đến hệ thống công tắc gạt, tiến hành gạt công tắc theo thứ tự bất kỳ. Mở vỏ remote điều khiển, gạt các công tắc trên remote theo thứ tự chuẩn như trên hộp điều khiển. Chỉ 1 phút là bạn đã nạp mã thành công.

lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn
lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn – lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Hãy test thử hộp điều khiển và remote trước khi lắp đặt; nếu chưa điều khiển được thì bạn cài đặt lại. Chọn vị trí thoáng và gần mô tơ cửa cuốn để đặt bộ điều khiển. Có thể khoan gắn giá đỡ để treo hộp điều khiển; hoặc đặt hộp điều khiển ở vị trí cố định nào đó. Lấy dây nguồn ra, cắm một đầu vào hộp điều khiển, một đầu vào mô tơ cửa cuốn.

Lưu ý là thao tác sao cho các đầu dây cáp vào đúng vị trí; không để ăng-ten của hộp điều khiển ở góc khuất, không phủ đồ vật khác che kín ăng-ten. Sau khi đã nối dây xong thì bạn thử điều khiển cửa cuốn. Cửa cuốn sẽ lên/xuống hoặc dừng theo các nút bấm trên remote.

Cách đấu nối thay thế bộ điều khiển cửa cuốn

Bạn hoàn toàn có thể thay thế bộ điều khiển cửa cuốn khác model chỉ với việc đấu nối dây. Cách lắp đặt bộ điều khiển cửa cuốn này áp dụng khi bạn đang sử dụng một bộ điều khiển A; nhưng muốn chuyển sang dùng bộ điều khiển B. Ví dụ cụ thể về đấu nối bộ điều khiển CH sang bộ điều khiển YS-168 như sau.

Bước 1: Cắt bỏ khoảng 10cm đoạn đầu của dây nguồn bộ điều khiển YS-168. Tiếp tục cắt bỏ khoảng 2-3cm vỏ ngoài của từng dây nguồn.

Bước 2: Cắt bỏ khoảng 10cm đoạn đầu của dây nguồn bộ điều khiển CH. Tiếp tục cắt bỏ khoảng 2-3cm vỏ ngoài của từng dây nguồn.

Bước 3: Lần lượt nối các dây nguồn theo đúng màu sắc. Dùng băng dính đen để quấn kín lại từng vị trí đấu nối. Sau khi quấn xong các dây, tiếp tục quấn băng dính đen để cố định các dây nguồn.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt như quy trình đã hướng dẫn cho bộ điều khiển cửa cuốn nguyên bản.

lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn
Thực hiện đấu nối bộ điều khiển cửa cuốn khá đơn giản

Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn được bền lâu – lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn gồm 2 loại, đó là nút bấm âm tường và remote cửa cuốn điều khiển từ xa. Các chi tiết kĩ thuật này rất nhỏ gọn, dễ thao tác để đóng mở cửa, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng và giữ gìn, rất có thể sẽ làm hỏng điều khiển cửa cuốn và bạn buộc phải vận hành cửa bằng tay mất nhiều thời gian và công sức.

lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn
lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Sử dụng cửa cuốn cần đúng kĩ thuật để bền bỉ, an toàn

Bởi vậy, trong bài viết này Bệnh viện cửa cuốn Austcare sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn được bền lâu

Sử dụng nút bấm âm tường cửa cuốn

Nút bấm âm tường cửa cuốn chỉ hoạt động hiệu quả và bền bỉ khi vị trí lắp đặt chắc chắn, cách mặt đất từ 1 mét trở lên và bề mặt tường không có độ ấm quá cao hoặc dính nước.
Người sử dụng cũng cần hạn chế điều khiển nút bấm âm tường cửa cuốn khi tay bị dính nước. Tốt nhất, nên lau chùi bề mặt nút bấm âm tường cho sạch bụi bẩn khoảng 1 tháng/lần bằng khăn mềm.

lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Nút bấm âm tường cửa cuốn Austdoor chính hãng

Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ bấm nút, điều khiển từ xa cửa cuốn đã trở nên thông dụng đối với nhiều hộ gia đình, đồng thời tần suất sử dụng cũng cao hơn so với nút bấm âm tường vì có thể điều khiển ngay cả khi gia chủ đang ở bên ngoài nhà.

lắp 2 điều khiển cho 1 cửa cuốn

Sử dụng tay điều khiển cửa cuốn Austdoor chính hãng để được sự ổn định cao nhất

Tuy nhiên, cần lưu ý đó là để hạn chế hỏng điều khiển từ xa cửa cuốn, không nên bấm nút đóng/mở liên tục. Chỉ cần bấm nút 1 lần rồi để cửa tự động vận hành. Đồng thời, hạn chế đặt điều khiển từ xa cửa cuốn ở nơi ẩm ướt để ngăn nước thấm vào bên trong gây hỏng pin và các vi mạch điện tử. Chú ý đặt điều khiển từ xa cửa cuốn những vị trí đã được quy định để dễ tìm khi cần sử dụng, hạn chế rơi vỡ và tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn
  • Hộp điều khiển cửa cuốn
  • Bộ điều khiển motor cửa cuốn
  • Thay bộ điều khiển cửa cuốn
  • Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy
  • Đấu bộ điều khiển cửa cuốn
  • điều khiển cửa cuốn yh-1b2
  • Xác định dây motor cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *