Kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn Đức khe thoáng hiệu quả, đảm bảo an toàn

Lắp cửa cuốn cần phải đúng kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn Đức khe thoáng mới có thể sử dụng hiệu quả, đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Tại Happyhome, kỹ thuật lắp cửa cuốn khe thoáng luôn được đảm bảo đúng nguyên tắc, thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận từng bước, không bỏ sót bất cứ khâu nào dù là nhỏ nhất, làm hài lòng mọi khách hàng. Để việc lắp đặt và sử dụng cửa cuốn sao cho hiệu quả. Hôm nay, Alpha door xin giới thiệu đến các bạn 7 bước trong cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng kỹ thuật, bao gồm các bước dưới đây!

Kỹ Thuật Lắp Cửa Cuốn Khe Thoáng Đúng Nguyên Tắc Tại Happyhome

Đầu tiên cần phải khảo sát kỹ vị trí lắp đặt để giúp cửa có thể hoạt động tốt nhất

Xác định chính xác vị trí đặt ray, nên đặt loại ray nào, hướng đi dây điện cũng như vị trí các thiết bị khác. Xẻ miệng đón ray rồi lắp ray cửa từ ray phía động cơ.

Sau đó lắp giá đỡ sát gáy ray và không được vượt quá 20mm, khi lắp xong cần kiểm tra chiều cao và độ thăng bằng của giá đỡ.

Tiếp tục lắp mặt bích động cơ cua cuon, chọn mặt bích phục hợp với động cơ

Lắp đặt trục cửa song song với mặt đất, nên hàn chặt vào trục bên mặt bích phụ.

Tiếp đến là lắp motor cửa cuốn, đảm bảo đầy đủ bộ điều khiển

Khâu cuối cùng trong kỹ thuật lắp cửa cuốn khe thoáng đó là khi đã lắp xong thì phải thử xem cửa hoạt động tốt hay không rồi bàn giao.

Các bước kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn Đức khe thoáng đúng yêu cầu

1. Khảo sát khu vực lắp đặt và đo đạc kích thước cửa

Tiến hành khảo sát nơi mặt bằng lắp cửa, lựa chọn chủng loại, xác định chính xác kích thước và vị trí lắp mặt bích, ray cửa để tránh gây lãng phí và phòng ngừa các sự cố. Xác định vị trí motor (trái hay phải) và lô cuốn (trong hay ngoài) kết hợp lên phương án lắp ổ điện, nút bấm đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Lắp đặt ray – kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Sự chính xác trong khâu này sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động dễ dàng và an toàn và để đảm bảo được điều này, ray cần được lắp đặt trên bề mặt bằng phẳng và vững chắc như tường gạch hoặc bê tông. Có 2 trường hợp lắp đặt ray là lắp ray không có và có con lăn đầu ray.

kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng
kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Nếu có con lăn thì con lăn phải được giữ chặt vào thân ray, tắc kê gắn vào tường gạch xây rồi hàn với gá sắt đã gắn vào ray (gá sắt gắn vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray).

Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng kiểm tra bằng cách dùng dây dọi thẳng theo đường ray, hai cạnh cùng một mặt của hai thanh ray phải nằm trên cùng một mặt phẳng, gia công chắc chắn, không bị rung khi cầm tay lắc mạnh.

3. Lắp mặt bích động cơ và giá đỡ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mặt bích động cơ cho cửa cuốn, tương ứng với mỗi loại động cơ là mỗi loại mặt bích với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn loại động cơ đồng bộ với cửa để được giá tốt và sự bảo hành từ các hãng sửa chữa và lắp đặt.

kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Các yêu cầu để đảm bảo an toàn khi lắp đặt giá đỡ:

Kiểm tra vị trí bắt giá đỡ trước khi lắp đặt để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho bộ cửa đã có kết cấu xây dựng an toàn hay chưa để đảm bảo chắc chắn cho bộ cửa.

Đảm bảo khoảng cách giữa giá đỡ và trần nhà hoặc các kết cấu phía trên khoảng 50mm.

Mặt dưới của giá đỡ phải nằm song song và ngang bằng với thanh ray.

Và cũng phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 mặt bích. Thông thường, trục lắp vào 2 mặt bích làm lô cuốn thường chiều dài bằng chiều rộng của bộ cửa.

4. Kiểm tra các thông số trước khi tiến hành kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Tiến hành kiểm tra lại các thông tin, các kích thước phủ bì, vị trí đặt lô, các phụ kiện đi kèm.

Đo đạc lại các thông số về kích thước ray, giá đỡ, độ cao của giá đỡ, không gian hoạt động của cửa cho chắc chắn và an toàn.

kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng
kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

 

5. Lắp trục và motor

Kích thước trục thường bằng chiều rộng đã phủ bì của cửa, trục phải nằm song song với mặt đất và đảm bảo đúng kích thước để tránh lãng phí, đánh thăng bằng xong phải hàn chết phần trục di động bên mặt bích phụ.

kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Trước khi lắp motor cũng cần kiểm tra lại hoạt động cho chắc chắn và kiểm tra độ trùng của xích kéo.

6. Lắp đặt hệ thống điều khiển

Cần kiểm tra đảm bảo hệ thống điện đã hoạt động và được lắp đặt có tính thẩm mỹ trước khi lắp động cơ cho cửa cuốn khe thoáng.

Hệ thống điều khiển động cơ có 2 loại: mã gạt và mã nhận, mỗi loại mã sẽ có cách cài đặt khác nhau nên tùy loại cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của đơn vị thi công, lắp đặt.

Một bộ điều khiển đầy đủ gồm có: hệ thống đảo chiều, hộp nhận điều khiển và phím bấm âm tường.

Lắp đặt xong cần kiểm tra lại xem hệ thống đã hoạt động tốt chưa trước khi đưa vào sử dụng chính thức.

7. Lắp đặt lá cửa – kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Lá cửa thường được đóng vào theo hộp, trong đó các lá cửa được xếp ghép theo từng mảng, mỗi mảng gồm 8 nan cửa rất thuận tiện cho việc lắp cửa.

kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng
kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đức khe thoáng

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể hiểu chi tiết hơn các công việc để hoàn thành việc lắp đặt cửa cuốn khe thoáng sao cho an toàn, chính xác

Nếu đã tìm hiểu qua cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng nhưng bạn vẫn muốn tìm một đơn vị uy tín, chất lượng thì Anpla là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt cửa cuốn, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn dịch vụ với quy trình lắp đặt chuyên nghiệp.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Lắp đặt cửa cuốn
  • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
  • Cách đặt ray cửa cuốn
  • Giá lắp cửa cuốn
  • Lắp đặt cửa cuốn giá rẻ
  • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn
  • Cách lắp cửa cuốn không motor
  • Cách lắp mặt bích cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *