Kỹ thuật lắp cửa cuốn thật sự rất cần thiết đối với cửa cuốn

Bạn có đang tìm hiểu cách lắp đặt cửa cuốn Đức, cửa cuốn đài loan, cửa cuốn kéo tay, cửa tấm liền.v.v.. Quy trình lắp đặt cửa cuốn như thế nào chuẩn nhất? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tuy nhiên để có câu trả lời chính xác nhất. Cửa cuốn là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên việc thi công và quy trình lắp đặt cửa cuốn chuẩn cần sự thận trọng. Để quý khách hàng hiểu rõ về kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn chuẩn như thế nào?Hãy cùng Happyhome tìm hiểu bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Những điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành thi công lắp đặt cửa cuốn.

Thi công lắp đặt cửa cuốn từ lâu luôn đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Chính vì thế ngay cả những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng sẽ gặp bỡ ngỡ và khó khăn nhất định trong việc lắp đặt và thi công do mỗi bộ cửa cuốn sẽ có độ khó hoặc dễ khác nhau tùy thuộc vào vị trí lắp đặt cũng như độ rộng của cửa.

Vậy nên, để đảm bảo có thể lắp cửa cuốn thuận lợi và dễ dàng nhất bạn cần chuẩn bị thật kỹ những thiết bị đi kèm như sau:

   1: Chuẩn bị nan cửa cuốn – kỹ thuật lắp cửa cuốn

Nan cửa cuốn là bộ phận quan trọng nhất trong  việc hình thành nên một bộ cửa cuốn, bạn phải đảm bảo bộ cửa cuốn của mình đã chuẩn bị đạt đúng yêu cầu về kích thước, chiều cao cũng như chiều rộng, các con bọ được móc nối giữa các nan cửa đạt đúng theo yêu cầu.

kỹ thuật lắp cửa cuốn
kỹ thuật lắp cửa cuốn

   2: Motor lắp đặt cửa cuốn đúng yêu cầu

Có thể ví Motor cửa cuốn giống như là trái tim vận hành của toàn bộ hệ thống cửa. Bởi nhờ khả năng chuyển động và quay theo 2 chiều mà hệ thống Motor mới có khả năng giúp cửa cuốn lên xuống khi mở dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mỗi loại cửa cuốn thì motor khác nhau, vì vậy bạn cần đảm bảo motor chuẩn bị phải đúng chuẩn kỹ thuật cho bộ cửa sắp lắp đặt.

Do đó, đây là bộ phận không thể thiếu trong khâu chuẩn bị khi thi công lắp đặt cửa cuốn.

   3: Hộp nhận cửa cuốn – kỹ thuật lắp cửa cuốn

Giống như motor, hộp điều khiển cửa cuốn cũng cần phải tương thích với motor, cần lựa chọn đúng hộp nhận chuẩn đồng bộ đi kèm để tránh mất thời gian đổi lại

Thông thường hộp nhận cửa cuốn bao gồm 2 tay điều khiển và hộp điều khiển, dây kết nối.

Chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý để không chuẩn bị nhầm hoặc thiếu sót bất kỳ một thành phần nào của hộp nhận. Bởi chỉ cần thiếu 1 trong những bộ phận trên là cửa cuốn hoàn toàn không thể sử dụng được.

kỹ thuật lắp cửa cuốn
kỹ thuật lắp cửa cuốn

   4: Kiểm tra bộ phận ray trục cửa

Đây là bộ phận phụ trách việc lên xuống cửa cuốn khi điều khiển thuận lợi nhất. Nó gồm 1 bộ 2 ray song song được gắn và tường để giữ nhiệm vụ cố định nan cửa. Chính vì thế bạn cần lưu ý đến số lượng cũng như chiều cao đúng của chúng khi chuẩn bị.

Bên cạnh những thiết bị trên để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt cửa cuốn bạn hoàn toàn nên chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện: đầu đồng, còi, chống xổ lô…

   5. Lưu điện cửa cuốn

Với những khu vực hay mất điện thì lưu điện là bộ phận không thể thiếu để giúp bộ cửa hoạt động 24/24,vậy nên bạn cần chuẩn bị lưu điện đủ tải cho đúng loại công suất motor theo kèm bộ cửa.

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị như trên thì làm thế nào để có thể thi công lắp đặt cửa cuốn nhanh chóng và đơn giản nhất?

Hướng dẫn kĩ thuật lắp cửa cuốn chuẩn và đơn giản

Việc lắp đặt cửa cuốn nhanh chóng, tiện lợi là điều quan trọng giúp cửa cuốn hoạt động ổn định. Hiện nay đây là vấn đề không còn xa lạ và khó khăn với tình hình kinh tế hiện nay của người tiêu dùng Việt.

Có thể nói với những tiện ích mà các hệ thống cửa cuốn mang lại thì nó là những điều đáng để đầu tư. Việc lắp đặt cửa tấm liền, khe thoáng, kéo tay, đúng cách sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất.

kỹ thuật lắp cửa cuốn

Bước 1: Đo lại kích thước – kỹ thuật lắp cửa cuốn

Việc đo lại kích thước cao rộng, từ đỉnh xuống trần hoặc mặt dầm. Đường chéo trước khi tiến hành lắp đăt của ô cửa cần lắp đặt là hết sức quan trọng. Việc này sẽ giúp người thợ xác định xem cửa cuốn có bị hình bình hành hay không để chúng ta điều chỉnh ray cho phù hợp.

Bước 2: Xẻ miệng đón ray

Bạn cũng có thể tiến hành đo kiêm tra kích ray cửa có phù hợp với chiều cao của cửa cần lắp không. Đối với việc lắp đặt cửa cuốn trượt trần cần lưu ý, chiều cao của ray cửa cuốn cao hơn chều cao thông thủy của cửa từ 200-250mm. Tiếp theo sau đó đội ngũ thi công sẽ tiến hành xẻ miệng, đón ray để lắp tai hãm cửa.

Lưu ý khi xẻ miệng đón ray, người thực hiện sẽ tiến hành khoan lỗ để lắp tai hãm cửa, tai giữ ray.

Bước 3: Khoan và lắp dựng ray

Đây là một trong những bước hết sức quan trọng trong lắp đặt cửa cuốn. Cách lắp đặt cửa cuốn chuẩn và hợp lí nhất là khoan và lắp dựng bên ray phía động cơ trước sau đó, lắp dựng bên không có động cơ sau.

kỹ thuật lắp cửa cuốn
kỹ thuật lắp cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn đúng cách và phù hợp nhất

Khi lắp ray xong, người thực hiện tiến hành lắp giá đỡ, lắp giá đỡ bên động cơ trước một cách phù hợp nhất. Hãy luôn đảm bảo giá đỡ bắt sát vào gáy ray sao cho khoảng cách không được quá 20mm. Sau khi lắp xong giá đỡ, bạn có thể sử dụng nivo nước đo thăng bằng 2 giá đỡ. Chiều cao của hai giá đỡ không được chênh lệch nhau quá 5mm

Bước 4: Lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ

Hướng dẫn lắp cửa cuốn sau khi lắp ray xong là lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ. Hãy cẩn thận sau khi lắp dây rút chốt li hợp bạn nhất định không nên để căng quá chốt li hợp. Bám vào mặt bích của động cơ ít quá sẽ dẫn đến bị trượt.

Bước 5: Cắt đầu trục thừa và đưa lên giá – kỹ thuật lắp cửa cuốn

Để thực hiện cách lắp đặt cửa cuốn bạn tiến hành cắt đầu trục thừa và đưa lên giá đỡ. Tiếp theo cẩn thận lắp gối đỡ cửa.

Bước 6: Chỉnh lò xo và chỉnh cam cho động cơ

Sau khi căn chỉnh lò một cách cẩn thận nhất bạn hãy tiến hành chỉnh cam cho động cơ một cách nhanh chóng. Để thực hiện bạn hãy xác định vị trí cam động cơ, nhìn thẳng đối diện với động cơ. Hãy lưu ý rằng cam phải là cam xuống, cam trái là cam lên. Tiếp theo bạn cần thực hiện kéo cửa lên hết mức cần chỉnh, sử dụng tay xoay lưỡi gà cho đè vào công tắc hành trình động cơ, tương tự với cam xuống.

kỹ thuật lắp cửa cuốn

Tư vấn chọn cửa cuốn để lắp đặt sử dụng, kỹ thuật lắp cửa cuốn

Ngày nay, nhu cầu hiện đại hóa ngày một nâng cao. Trước xu thế này, nhiều người đã lựa chọn lắp đặt cửa cuốn. Và làm hộp kỹ thuật cửa cuốn thành biển quảng cáo để kinh doanh. Nếu chọn cửa cuốn nào có chất lượng thì bạn sẽ được trải nghiệm tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên trong trường hợp ngược lại, hệ quả hết sức khó lường. Chính vì vậy nếu bạn có thời gian hay đọc những dòng bài viết dưới đây. Để có được kinh nghiệm chọn cửa cuốn phù hợp nhất với gia đình bạn.

Thế Nào Là Cửa Cuốn Chất Lượng Cao.

Mặc dù giá cửa cuốn đài loan, giá cửa cuốn đức, giá cửa cuốn kéo tay, giá cửa cuốn Austdoor… có khác nhau. Nhưng đều là các mẫu cửa cuốn đang được ưu chuộng và nhiều người sử dụng nhất hiện tại.

Với nhiều ưu điểm và công năng sử dụng vượt trội từ cấu tạo, chất lượng, uy tín của công ty đến chính sách bảo hành hàng chính hãng. Thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm để lắp đặt cửa cuốn tại Công ty Happy Home.

Vậy còn lo lắng gì nữa hãy đến ngay với cửa cuốn Happy Home. Để có được những bộ  cửa cuốn tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có thể gửi hình ảnh các mẫu nan cửa cuốn an toàn nhất, đẹp nhất cho khách hàng tham khảo.

Đã có nhiều khách hàng trực tiếp gọi điện cho chúng tôi hỏi rằng ” cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay “. Theo kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn nhiều năm chúng tôi khuyên bạn nên chọn các sản phẩm cửa cuốn đến từ các thương hiệu có uy tín chất lượng.

Ví dụ các sản phẩm như : cửa cuốn tấm liền Austdoor, Cửa cuốn khe thoáng sẽ yên tâm hơn so với các dòng sản phẩm cửa cuốn giá rẻ ở Hà Nội, Hồ Chí Minh khác. Thương hiệu chính là yếu tố rất quan trọng, quyết định về chất lượng của cửa cuốn mà bạn lựa chọn khi lắp đặt.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Lắp cửa cuốn kéo tay
  • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
  • Giá lắp cửa cuốn
  • Cách ráp cửa cuốn Đức
  • Cách lắp mặt bích cửa cuốn
  • Lắp đặt cửa cuốn giá rẻ
  • Khoảng cách lắp cửa cuốn
  • Cách lắp cửa cuốn không motor

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *