Kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền vấn đề được nhiều người quan tâm

Kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cửa cuốn tấm liền Austdoor là sản phẩm cửa cuốn cơ ( cửa cuốn kéo tay) nên rất dễ lắp đặt. Bạn có thể tham khảo những bước dưới đây để biết cách lắp đặt cửa cuốn kéo tay tại nhà đơn giản mà không cần phải thuê thợ. Tương tự như cách lắp đặt cửa cuốn Đài Loan, lắp đặt cửa cuốn Austdoor tấm liền nhanh chóng hiệu quả.

Các bước lắp cửa cuốn tấm liền – kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền

Để có thể lắp đặt được cửa cuốn tấm liền đơn giản cần phải khảo sát 2 thông số sau. Kích thước SR ( ≥ 150mm) kích thước HR (cần lắp đặt theo bảng bản vẽ thông số lắp đặt ở phụ lục đi kèm). Nếu SR hẹp, không quay được khung thì phải cân đối và tính toán sao cho. Khung kỹ thuật phải nhỏ hơn lòng nhà, chiều dài của ray cửa cao hơn kích thước thông thủy khoảng 200-250m. Kích thước sẻ miệng đón ray là 150mm, sau khi xẻ xong thì kích thước thực tế còn lại 50mm.

kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền
kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền
 • Bước 1: Lắp chốt ly hợp

Bước đầu tiên trong cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền là bạn cần lắp bộ dây rút chốt ly hợp vào bộ ly hợp trên động cơ. Để thực hiện bạn tiến hành luồn vào 1 lỗ trên phần dài hơn của mặt hình elip và giữ lại bằng 2 núm đồng tròn cách nhau khoảng 15mm. Căn chỉnh 2 núm đúng vị trí để có thể đóng mở dễ dàng bằng tay

Cách lắp đặt chốt ly hợp cửa cuốn tấm liền

 • Bước 2: Lắp gối đỡ – kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền

Mỗi bộ cửa thông thường sẽ có 2 chiếc gối gang nằm trên 2 giá đỡ,  khi lắp trục sẽ gác lên 2 gối đỡ này. Hãy luôn nhớ rằng bộ gối đỡ này cần thiết phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước khi đưa lên giá đỡ.

 • Bước 3: Lắp thanh đáy

Chú ý lúc cửa được đặt lên 2 gối đỡ gang, trạng thái của loxo là không hoạt động.  Bạn hãy thực hiện việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền bằng cách. Tháo bộ phận bảo vệ cửa (tấm xốp và nilon) ra và luôn chú ý giữ chặt lấy thanh đáy.

Việc này sẽ giúp cách lắp cửa ổn định hơn tấm cửa sẽ không tự động bung ra. Cầm chặt thanh đáy và từ từ tiến hành đưa thanh đáu vào miệng ray, cùng với đó theo cách lắp cửa cuốn tấm liền ta rút mở chốt li hợp và kéo tấm cửa xuống dọc theo hai thanh ray.

kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền
kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền
 • Bước 4: Cách lắp lò xo cửa cuốn tấm liền

Tiến hành lắp đặt lò xo cửa cuốn tấm liền

Để kiểm tra lò xo bạn hãy nhanh chóng dùng tay đóng mở nhiều lần, để kiểm tra độ cân bằng của loxo. Hãy nhớ rằng lò xo chỉ được cân bằng khi ta dùng tay đẩy cửa lên và kéo cửa xuống cảm thấy nặng nhẹ như nhau và khi ta đóng, mở cửa ở các vị trí khác nhau thì cửa không tự động trôi xuống (loxo chùng) hoặc kéo lên (loxo căng).

 • Bước 5: Chỉnh sửa ly hợp cửa cuốn

Hãy cẩn thận kéo mở chốt li hợp ra và dùng tay cẩn thận đóng/mở cửa để kiểm tra lại độ căng của loxo. Lặp lại các thao tác cân chỉnh lò xo cho đến khi thấy lò xo đã ổn định. Quá trình cân chỉnh loxo phải có tối thiểu 2 người thợ và thông thường cần sự phối hợp hết sức nhịp nhàng. Nếu không có thể gây ra tai nạn và làm hỏng cửa.

Trên đây là cách lắp cửa cuốn tấm liềnđể một người bình thường vẫn hoàn toàn có thể nhanh chóng lắp bộ cửa cuốn tấm liền kéo tay cho gia đình trong 1 số trường hợp khẩn.

Cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền series 3

Cách xây tường để chờ kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền

Để công việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền được thuận lợi và sử dụng bền đẹp lâu dài. Thì việc kết hợp giữa bên xây dựng ô chờ cửa cuốn và bên thi công cửa cuốn là vô cùng quan trọng. Nếu hai bên này không hiểu ý nhau hoặc người tư vấn không theo sát công trình thì rất có thể xẩy ra mâu thuẫn. Và trong quá trình lắp đặt cửa cuốn sẽ phát sinh nhiều vấn đề mất thời gian cho 2 bên. Vì thế bạn cần chú ý cách xây tưởng để chờ lắp cửa cuốn

kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền

 • Yêu cầu đối với gia chủ

Chủ nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề kết hợp để tạo nên sự suôn sẻ giữa 2 bên. Bên xây dựng và bên thợ lắp đặt cửa cuốn. Chủ nhà cần xác định rõ ràng kích thước cửa của mình muốn là bao nhiêu. Có cần lắp đặt cửa cuốn theo phong thủy không. Chủ nhà cũng nên nắm bắt sơ bộ về cách lắp đặt cửa cuốn để có thể tính toán sơ bộ về cửa nhà mình gồm các thiết bị sau.

 • ☑️Ray cửa cuốn được lắp nổi hay âm vào tường luôn. Nếu âm vào tường thì âm ở giữa tường hay phía trong hay phía bên ngoài của tường. Chủ nhà có thể hình dung được bộ cửa cuốn nhà mình như thế nào khi lắp đặt hoàn thiện.
 • ☑️Nếu gia chủ chọn cửa cuốn lắp lô cuốn trong hay lô cuốn ngoài cần lưu ý. Kích thước lô cuốn để tiện cho bên đóng thạch cao sau này. Tránh trường hợp chỉ vì bộ cửa cuốn dân dụng mà làm thạch cao không đủ kích thước để che bịt hết lô cuốn. Nếu che bịt hết thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà.
 • ☑️Gia chủ cần lưu ý thêm về đà ngang của trần nhà hoặc chỗ Gara xe hơi (nếu có). Đa số đà ngang ở vị trí này không che hết được lô cuốn.

Yêu cầu đối với bên xây dựng

Bên xây dựng làm theo yêu cầu của chủ nhà, xây dựng ô chờ đúng theo kích thước đã thống nhất. Tránh trường hợp trừ hao cho bộ cửa dễ lắp đặt. Thông số chi tiết thì kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn đã tính toán toàn bộ. Yêu cầu đối với bên xây dựng cần lưu ý cần đảm bảo tiến độ để xây dựng. Để có thể phối hợp với bên lắp đặt ray cửa nếu cửa gắn âm tường.

Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Yêu cầu đối với đơn vị kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền

Cần khảo khảo sát hiện trạng công trình trước khi lắp ray và giá đỡ. Kiểm tra chính xác hiện trạng thực tế của công trình để tư vấn cho khách hàng. Xác định được vị trí lắp ray và giá đỡ. Để lên phương án lựa chọn kích thước ray và giá đỡ cho phù hợp. Tránh các sự cố ray dài quá hoặc ngắn quá hoặc loại ray không phù hợp với thực tế công trình. Ngoài ra còn phải xác định được vị trí lô cuốn (lô cuốn trong hay ngoài nhà), vị trí để motor cửa cuốn để có phương án lắp ổ cắm điện. Nút bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền
kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền
 • Khi giao cửa đến công trình cần lưu ý sau

☑️Kiểm tra các thông số của cửa được ghi trên phiếu khi giao cửa tại công trình

☑️Đo lại các kích thước cửa cuốn (chiều rộng, chiều cao)

☑️Kiểm tra lại độ cao của thanh ray 2 bên cửa

☑️ Kiểm tra không gian làm việc của cửa cuốn để cửa lúc đóng mở không bị va quệt.

☑️ So sánh các kích thước cẩn thận. Tránh tình trạng đưa cửa lên rồi mới phát hiện ra kích thước không phù hợp.

kỹ thuật lắp cửa cuốn tầm liền

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Cách ráp cửa cuốn Đức
 • Lắp cửa cuốn hết bao nhiêu tiền
 • Lắp đặt cửa cuốn kéo tay
 • Lắp đặt cửa cuốn giá rẻ
 • Cách lắp cửa cuốn Đài Loan
 • Lắp motor cửa cuốn
 • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *