Kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Cửa cuốn nhà phố hiện nay là 1 bộ phận không thể thiếu, bắt gặp hầu như 90% tại các công trình xây dựng mới hay sửa chữa. Vậy để có 1 bộ cửa cuốn đẹp toàn diện thì có nhiều yếu tố tạo nên như sản phẩm phải đồng bộ, tay nghề lắp đặt của thợ phải cao nhưng quan trọng nhất vẫn là vị trí lắp đặt. Nếu vị trí lắp đặt hay còn gọi là kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa lên thì sẽ không thẩm mỹ, dễ xảy ra sai sót dẫn đến tuổi thọ không được cao, ảnh hưởng đến quá trình bảo trì sửa chữa về sau. Bài viết này Austdoor Happyhome sẽ giúp quý khách hàng, đối tác cách lựa chọn ô chờ đúng kỹ thuật theo đúng từng loại cửa cuốn hiện nay trên thị trường. Nếu đảm bảo các yếu tố dưới đây, bộ cửa sẽ vận hành êm ái, thẩm mỹ và an toàn. Chúc quý khách hàng có 01 bộ cửa tốt.

1. Kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn nan nhôm Austdoor

Cửa cuốn nan nhôm Austdoor là dòng sản phẩm được sản xuất đồng bộ tại nhà máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của 01 bộ cửa cuốn vì vậy nếu ô chờ đáp ứng được cho dòng sản phẩm này thì tất cả các sản phẩm khác trên thị trường đều đáp ứng được, vậy tại sao lại như vậy cùng xem các yếu tố dẫn đến kích thước ô chờ cho cửa cuốn Austdoor nhé.

kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn
kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn

1.1 Cửa cuốn sử dụng khung hộp kỹ thuật đồng bộ 

Khi sử dụng Cửa cuốn austdoor với khung hộp kỹ thuật đồng bộ mặc định hệ ray đi kèm là U85NS cho cửa cuốn Aluroll và U87NS cho cửa cuốn Mega và H100TS.Bi cho cửa cuốn siêu trường Bigos. Phụ thuộc vào hệ ray đi kèm mà ô chờ cho từng sản phẩm sẽ khác nhau.

Trường hợp 1: Ray tiêu chuẩn U85NS cho cửa cuốn nan nhôm Aluroll

Ô chờ đúng kỹ thuật cho cửa cuốn Aluroll Austdoor

Các thông số kỹ thuật của ô chờ cửa cuốn bao gồm:

– Chiều rộng lọt sáng (Wtt) là khoảng không gian theo bề ngang của cửa là phần mà ánh sáng sẽ đi qua khi cửa mở hết hay còn được biết đến là chiều rộng phong thủy thường kích thước này được tính theo lỗ ban.

– Chiều cao lọt sáng (Htt) là khoảng không gian theo chiều cao của cửa tính từ mặt nền lên đến mặt dưới của đà cửa hay còn được gọi là chiều cao thông thủy và cũng thường được lấy theo lỗ ban.

– Chiều cao lô cuốn (HR) là phần tiếp theo của chiều cao lọt sáng đủ để cho lô cuốn sau khi cuốn hết hành trình, thông thường đối với cửa cuốn austdoor thì chiều cao này tính bằng 500mm

kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn
kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn

– Chiều rộng cánh gà (SR) là khoảng không gian tiếp theo tính về 2 bên của chiều rộng lọt sáng là vị trí tại đó chúng ta gắn ray dẫn hướng, giá đỡ chữ T để chịu lực cho toàn bộ của bộ cửa cuốn kích thước này phải đảm bảo bằng tổng bề ngang của ray + phần giá đỡ khung và bảng mã và kích thước cụ thể như sau

+ Ray U85 và U87 thì SR= 85mm + 50mm + 25mm (bảng mã gắn motor) = 160mm như vậy kích thước một bên cánh gà phải đạt 160mm thì sẽ đủ để lắp đặt của cuốn có sử dụng khung hộp đồng bộ của Austdoor

+ Ray H100 thì SR = 100mm + 50 +25 =175mm là kích thước tối thiểu phải đạt cho mỗi bên để gắn được cửa cuốn Bigos có sử dụng khung kỹ thuật đồng bộ của Austdoor.

Lưu ý: Với cửa cuốn Austdoor, mỗi dòng sản phẩm sẽ có 1 tiêu chuẩn chi tiết theo từng kích thước khác nhau, vì thế để đảm bảo quý khách vui lòng liên hệ kỹ thuật để được hướng dẫn chi tiết trước khi xây dựng để có được 1 kích thước hợp lý đúng tiêu chuẩn và 01 bộ cửa hoàn hảo cho công trình.

1.2 Cửa cuốn không sử dụng khung kỹ thuật, sử dụng bảng mã phụ (lắc phụ)

Với trường hợp không sử dụng khung hộp kỹ thuật được áp dụng cho các dòng cửa cuốn nan nhôm Doortech và Aluroll Series A truyền thống như A49i, A48i và A50. Và theo tiêu chuẩn Austdoor ban hành thì chiều cao lô cuốn (Headroom) vẫn đảm bảo tối thiểu 500mm. Riêng chiều rộng cánh gà sẽ được tính như sau

Vì 02 dòng sản phẩm này đều sử dụng chung 1 hệ ray dẫn hướng là U76 cộng với bảng mã phụ 30mm thì SR tối thiểu phải đạt là SR= 76+30 = 106 và nên để 110mm

kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn
kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn

Còn với trường hợp không sử dụng bảng mã phụ (lắc phụ) mà sử dụng giá đỡ chữ T cho bên cơ thì SR = 76 +50 = 126 và nên để 130mm như vậy trong quá trình lắp đặt và gia cố sẽ tốt hơn

Lưu ý: Tại các vị trí có gắn giá đỡ chữ T hoặc bảng mã phụ (lắc phụ), bảng mã chính thì nếu được chúng ta nên đổ bê tông, hoặc có đã bê tông gần đó để giúp gia cố chịu lực tốt hơn. Đây là các vị trí để chịu lực cho toàn bộ bộ cửa cuốn nên cần gia cố đảm bảo chắc chắn tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

2. Kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn tấm liền Austdoor

Khác với cửa cuốn nan nhôm thì dòng cửa cuốn tấm liền Austdoor sẽ đơn giản bởi trong lắp đặt dòng sản phẩm này chỉ sử dụng giá đỡ chữ T  ( chỉ sử dụng bảng mã cho trường hợp lắp trục 114 mô tơ rời nhưng ít) và sử dụng ray U60NA hoặc U90NS.

Chiều cao lô cuốn vẫn đảm bảo tối thiểu 500mm theo tiêu chuẩn hiện hành của Austdoor và chiều rộng cánh gà (SR) tối thiểu bằng kích thước giá đỡ chữ T công với bề rộng ray dẫn hướng

+ Ray U60NA thì SR = 50mm + 60mm = 110mm

+ Ray U90NS thì SR = 50mm + 90mm = 140mm

Đây là các kích thước SR tối thiểu đảm bảo để lắp đặt 01 bộ cửa cuốn tấm liền hoàn chỉnh.

Với các sản phẩm cửa cuốn khác trên thị trường sẽ áp dụng trường hợp sử dụng bảng mã phụ cho cửa cuốn công nghệ Đức còn cửa cuốn Úc sẽ áp dụng theo kích thước của cửa cuốn tấm liền Austdoor.

kích thuớc xây ô chờ lắp cửa cuốn

Lưu ý quan trọng cho chủ nhà khi xây ô chờ lắp đặt cửa cuốn

•              Khi xây trát thợ nền, chủ nhầ cần để lại kích thước 10×10 để  có thể lắp ray, giúp phong thủy ngôi nhà tốt thì làm ăn sẽ suôn sẻ.

•              Ray cửa cuốn quý khách nên lắp âm tường đảm bảo độ chắc chắn của ray và mang đến tính thẫm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Cửa cuốn kết hợp cửa kính
  • Cửa cuốn ray âm tường
  • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn
  • Lưu ý khi lắp cửa cuốn
  • Chiều rộng tối thiểu của cửa cuốn
  • Kích thước ray cửa cuốn
  • Cửa cuốn lắp trong nhà
  • Cách tính lô cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *