Kich thước lắp đặt cửa cuốn cần biết khi lắp cửa cuốn một cách chính xác

Khi lắp đặt cửa cuốn bạn cần biết được cách tính kich thước lắp đặt cửa cuốn một cách chính xác nhất. Để đảm bảo công trình nhà bạn có thể tiết kiệm tối đa về nguyên vật liệu giá cả cũng như đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Bách Việt Group sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tính kích thước khi lắp đặt

Tại sao cần tính kich thước lắp đặt cửa cuốn?

Nhiều người quan niệm, khi muốn lắp cửa thì chỉ cần gọi thợ đến để đo đạc kích thước cửa là xong. Tuy nhiên trước khi gọi  thợ, bạn cũng hãy tiến hành đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt. Bởi nó sẽ giúp ích và giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không mong muốn.

kich thước lắp đặt cửa cuốn
kich thước lắp đặt cửa cuốn

Lưu ý khi chọn kich thước lắp đặt cửa cuốn

Có thể nhận thấy mỗi công trình cửa cuốn, sẽ có một kích thước và cấu trúc khác nhau. Do đó còn tùy thuộc vào chiều dài, chiều cao, độ dày, độ rộng của nan cửa, mới có thể chọn được kích thước phù hợp nhất cho gia đình.

 • Kích thước cửa cuốn chuẩn được quy định từ trần nhà hoặc tính từ điểm cao nhất của trục cửa tới điểm thông thủy là 450mmm
 • Kích thước này áp dụng cho mọi loại cửa cuốn trên thị trường. Vì vậy khi lắp đặt hoặc đo kích thước cửa bạn cần lưu ý.

Có thể nhận thấy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lắp đặt cửa cuốn thì việc lựa chọn kích thước cửa cuốn phù hợp với công trình là không hề dễ dàng. Lúc này bạn nên cần đến sự giúp đỡ của công ty lắp đặt cửa cuốn. Bách Việt luôn sẵn sàng để phục vụ lắp đặt cửa cuốn chuẩn kích thước, phù hợp cả về thẩm mỹ và thiết kế đẹp cho mọi gia đình.

Bạn cần tiến hành đo kich thước lắp đặt cửa cuốn trước khi lắp đặt là vì?

Đo kích thước cửa trước để có thể ước lượng được giá thành của một bộ cửa trước khi lắp. Hơn nữa việc đo kích thước cửa cuốn sẽ giúp bạn đảm bảo không bị thợ lắp đặt chặt chém về giá, và báo sai lệch kích thước . Vì thế bạn nên đo kích thước phủ bì cửa là điều rất quan trọng.

Cách tính kích thước cửa cuốn chính xác nhất.

kich thước lắp đặt cửa cuốn
kich thước lắp đặt cửa cuốn

Cách tính kích thước cửa cuốn như sau

Để đo chính xác kích thước cửa nhà bạn. Bạn nên đo đầy đủ các kích thước như sau: kích thước cao phủ bì, kích thước rộng phủ bì, kích thước thông thoáng, kích thước ray. Dưới đây là cách tính cũng như chi tiết về kích thước cửa và cách tính.

 • Kích thước cao phủ bì

Chiều cao phủ bì ( kích thước phủ bì) được kí hiệu là Hpb. Đây là kích thước được đo từ mặt đất lên đến đỉnh lô.

Các số đo cần phải đo khi đo kích thước cửa cuốn

 • Kkich thước lắp đặt cửa cuốn rộng phủ bì

Chiều rộng phủ bì ( kích thước phủ bì) được kí hiệu là Wpb. Đây là kích thước cửa cuốn cần đo chính xác từ khuân cửa bên này đến khuân cửa bên kia.

 • Kich thước lắp đặt cửa cuốn thông thủy

Kích thước thông thủy cửa cuốn tốc độ cao này còn được gọi là kích thước lọt sáng. Bao gồm 2 loại kích thước đó là cao thông thủy và rộng thông thủy. Cao thông thủy kí hiệu là Htt rộng thông thủy ký hiệu là Wtt. Bạn sẽ đo bằng độ cao trong khuân cửa được tính từ mặt đất lên đến đỉnh lòng khuân cửa.

kich thước lắp đặt cửa cuốn

 • Kích thước ray

Kích thước ray được xác định dựa trên kích thước của cao phủ bì. Để tính chính xác độ dài của ray bạn lấy độ dài cao phủ bì trừ đi 200 mm.

Lưu ý:  Để tính được kích thước cửa cuốn một cách chính xác. Thì bạn cần đo chuẩn, đo đúng, đo đầy đủ các yếu tố kể trên. Nên sử dụng cùng một loại thước đo và đo các thông số nhiều lần, để tránh những sai sót không đáng có.

Tại sao nên chọn cửa cuốn theo phong thủy

+ Theo các chuyên gia phong thủy, cửa là nơi đón nhận không khí và tài lộc. Vì thế khi lắp đặt cửa , nên chọn loại cửa làm sao để có thể đón được gió trời và ánh nắng vào không gian

+ Nên chọn những loại cửa có màu sáng. Và lưu ý đến màu sắc của cửa là những gam màu sáng, sao cho phù hợp với không gian kiến trúc

+ Nên chọn đơn vị sản xuất uy tín, có chất lượng tốt của các hãng cửa uy tín như cửa Austdoor, audoor, bossdoor, idoor, cửa doortech,v..v…. Để cửa sử dụng được bền lâu và không thường xuyên gặp phải các sự cố do chất lượng kém mang lại

Những hướng kich thước lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy nhà

 • Hướng Đông Nam

Khi lắp đặt phong thủy cửa theo hướng này nghĩa là bạn đang muốn cải thiện tài chính của mình, đối với hướng này gia đình sẽ bình yên và tốt đẹp.

 • Hướng Tây

Đây được đánh giá là lắp đặt phong thủy cửa rất tốt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Giúp trẻ phát triển tốt, cùng với đó là tạo nên sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.

Chọn kích thước cửa theo phong thủy

kich thước lắp đặt cửa cuốn
kich thước lắp đặt cửa cuốn
 • Hướng Bắc

Hướng lắp đặt phong thủy cửa này tạo nên sự yên tĩnh. Nhưng dễ khiến cuộc sống lạnh nhạt và ủy mị.

 • Hướng Đông Bắc

Đây là hướng cần tránh vì là hướng xấu nhất cho ngôi nhà

 • Hướng Tây Nam

Lắp đặt phong thủy theo hướng này sẽ đặc biệt thuận lợi cho các bà mẹ trong gia đình. Giúp tăng quyền lực của người phụ nữ.

 • Hướng Tây Bắc

Hướng lắp đặt phong thủy cửa tấm liền phù hợp cho người đứng đầu gia đình, giúp tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình.

 • Hướng Đông

Hướng này phù hợp cho gia đình có chủ trẻ tuổi, phù hợp cho doanh nhân, rất tốt cho những người mới bắt đầu sự nghiệp.

 • Hướng Nam

Hướng lắp đặt phong thủy này rất lý tưởng cho người ưa hoạt động xã hội, mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ.

Lưu ý: Vị trí cửa đặt theo hướng Tây sẽ làm hại cho nhà. Bởi ánh nắng hướng Tây chói chang gây tiêu hao khí trong nhà. Nhưng cửa hướng ra phía Đông thì lại tốt ánh nắng lúc bình minh sẽ mang vào nhà bạn một luồng khí dồi dào.

Để một ngôi nhà có kich thước lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy cần lưu ý gì?

 • Khi lắp cửa cho nhà ở, kích thước của cửa phải theo dạng hoa loa kèn. Tức là kích thước cửa bên ngoài phải to hơn cửa bên trong. Và cửa sau hoặc cửa hiên nhà là nhỏ nhất.
 • Cửa ra vào phải phù hợp với kích thước của cả ngôi nhà. Cửa phòng phải phù hợp với kích thước phòng là phù hợp trong phong thủy.
 • Với những ngôi nhà có sân trước, cửa cổng với cửa đi chính nên lắp tâm thẳng hàng. Việc này sẽ tránh được mệnh “hung” trong phong thủy. Vì thế nên chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy cũng cần phải tuân thủ theo quy tắc hoa loa kèn.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa cuốn hợp phong thủy

+ Có 2 dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa, chúng ta có cách kích thước khác nhau.

Lợi ích của việc lắp đặt cửa cuốn theo phong thủy

Việc lắp đặt phong thủy cửa cuốn theo đúng màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được vận khí xấu, mang về nhiều may mắn và thành công.

+ Theo luật phong thủy, xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), trắng thuộc hành Kim (phương Tây), màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), vàng thuộc hành Thổ (trung tâm).

Lắp đặt phong thủy cửa cuốn gia chủ nên chọn màu cửa cuốn phù hợp với bản mệnh hoặc tương sinh.

kich thước lắp đặt cửa cuốn

Chọn có kích thước phù hợp với phong thủy và tuổi gia chủ cần tuân theo nguyên tắc sau đây.

 • Đối với người mệnh Kim nên lắp cửa màu Vàng(kem)
 • Đối với người mệnh Hỏa màu Xanh
 • Đối với người mệnh Thủy nên dùng màu Trắng
 • Đối với người mệnh Thổ hợp màu Hồng hoặc Đỏ
 • Đối với người mệnh Mộc màu Đen

Để chọn được kich thước lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy cần lưu ý những điều sau

– Cửa phải không được quá rộng hay đặt quá cao hay thấp hơn cửa chính. Điều này sẽ vô tình là chướng ngại vật ngăn trở phong thủy vận hành.

– Không chỉ có cửa mà đối với mọi loại cửa nhà thì ta không nên đặt một hay nhiều cửa khác đối diện với nhau. Vì khi khí bay vào thì nó lại bay ra cửa kia. Điều này giống đặt một chiếc gương phản chiếu không mang lại hiệu quả mà còn ngược lại.

Khi sử dụng cửa , cần phải lưu ý việc bảo trì để cửa hoạt động hiệu quả và tránh những sự cố xấu xảy ra. Việc sử dụng cũng cần phải có điều chỉnh để góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng. Bởi các thiết bị hiện đại thường phải sử dụng nhiều năng lượng.

Cửa cuốn chắc chắn sẽ còn tạo xu hướng mới trong tương lai. Do đó chúng ta có thể tin tưởng rằng tương lai sẽ còn hiện đại hơn nữa. Vì vậy việc lắp đặt cửa không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn giúp đảm bảo an toàn và an ninh ngôi nhà một cách tốt nhất.

Công thức tính kích thước của cuốn chính xác nhất

Sau khi đo các số đo trên, bạn nên ghi cẩn thận ra giấy. Sau đó tiến hành tính kích thước cửa dựa vào số đo vừa thực hiện. Công thức chung tính kích thước cửa cuốn phủ bì đó là:

 • Hpb=Htt+500(mm) Trong đó: Hpb là kí hiệu viết tắt của cao phủ bì. Htt là chiều dài cao thông thủy
 • Wpb= Wtt=120(mm) Trong đó: Wpb là độ dài của rộng phủ bì. Wtt là độ dài của rộng thông thủy

Như vậy chỉ cần dựa vào số đo của kích thước thông thủy là bạn có thể dễ dàng tính được. Kích thước cửa cuốn một cách chính xác nhất. Trên đây là cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt một cách khoa học và chính xác. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này bạn có thể tự mình tính được kích thước cửa cuốn từ đó chuẩn bị kinh tế, chi phí cho việc lắp đặt chu đáo hơn

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Cửa cuốn ray âm tường
 • Cách lắp cửa cuốn bên ngoài
 • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
 • Kích thước cửa cuốn
 • Kích thước cửa cuốn theo lỗ ban
 • Thông số kỹ thuật cửa cuốn Austdoor
 • Cửa cuốn kết hợp cửa kính
 • Tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *