Kích thước hộp cửa cuốn kỹ thuật bao nhiêu là hợp lý?

Tìm hiểu kích thước hộp cửa cuốn kỹ thuật

Kích thước hộp cửa cuốn – Khi quyết định lắp đặt cửa cuốn cho mặt tiền công trình, rất nhiều gia chủ gặp phải nan đề về hộp kỹ thuật cửa cuốn. Việc chọn hộp kỹ thuật có kích thước bao nhiêu là hợp lý để đảm bảo cả tính an toàn và độ thẩm mỹ cho công trình đang làm khó không ít người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải mã nan đề này thông qua bài viết dưới đây về hộp kỹ thuật cửa cuốn và kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn hợp lý của nó nhé.

kích thước hộp cửa cuốn

Những kiến thức cơ bản về kích thước hộp cửa cuốn

1. Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn hay còn được biết dưới cái tên hộp che cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng của bộ cửa cuốn. Hộp kỹ thuật có thể bảo vệ cửa cuốn khỏi những ảnh hưởng của môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm, mưa nắng, bụi bẩn, … Một số thương hiệu còn thiết kế hộp kỹ thuật để tạo thành chi tiết đậm giá trị thẩm mỹ hỗ trợ decor cho các căn nhà bằng màu sắc và các chi tiết bên ngoài.

Hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có vai trò khá quan trọng nên kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn cần đồ chuẩn xác cao.

2. Cấu tạo hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp cửa cuốn hiện nay được chế tạo từ hai chất liệu tương đối phổ biến là tôn mạ và Alu. Bộ phận khung sắt chắc bền giúp tăng tuổi thọ sử dụng của hộp kỹ thuật. Tùy theo vị trí lắp đặt tại công trình mà chọn hộp kỹ thuật có 3 hay 4 mặt.

kích thước hộp cửa cuốn

3. Tác dụng của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có tác dụng bảo vệ cửa cuốn, che nắng mưa, ngăn ngừa bụi bặm, thông qua đó gia tăng độ bền cho cửa cuốn.

Đồng thời, hộp kỹ thuật còn có giá trị thẩm mỹ. Được làm từ các chất liệu tôn mạ màu hoặc các tấm Alu nên hộp kỹ thuật có thể hỗ trợ mặt tiền của căn nhà trở nên đẹp và sang hơn nhờ những thiết kế phong phú về hình dạng, màu sắc.

Đặc biệt, hộp kỹ thuật còn bảo vệ, che chở phụ kiện điều khiển cửa cuốn khỏi sự cố ý phá hoại của các đối tượng trộm cắp bên ngoài. Tăng độ an toàn cho cửa và nhà của chúng ta.
Ngoài ra chúng ta còn có thể tận dụng hộp kỹ thuật để gắn chữ hoặc bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Dựa trên yêu cầu của Chủ nhà tuyệt đối xây dựng ô chờ đúng theo kích thước đã được thống nhất, tránh trường hợp trừ hao cho bộ cửa dễ lắp đặt, trong thông số lắp đặt bên thi công cửa cuốn đã tính toàn bộ. Đội xây dựng cần lưu ý thêm tiến độ xây dựng để phối hợp với bên lắp đặt ray cửa nếu gắn âm tường. thông thường nếu ray âm tường thì bên xây dựng chưa kích thước để bỏ ray vào là 10×5.

Kích thước hộp cửa cuốn hợp lý – đúng chuẩn

Thông thường kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn được tính theo hình hộp, chiều dài hộp kỹ thuật bằng chiều dài nan cửa. Bên trong hộp kỹ thuật có không ít phụ kiện nên kích thước hộp không chỉ phải đủ để chứa đựng các phụ kiện này mà còn phải phù hợp với vị trí không gian lắp đặt. Phải đảm bảo chức năng, độ an toàn, đồng thời tăng được giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền căn nhà nên hộp kỹ thuật phải được lựa chọn phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Kích thước hợp lý của hộp kỹ thuật với các khoảng trống tối thiểu là:

 • Chiều cao: 46cm
 • Chiều ngang tường: 33cm
 • Chiều ngang tường lắp động cơ: 60cm

Trường hợp cửa cuốn kéo tay thì chiều ngang hai bên tường khoảng 45cm

Tuy nhiên kích thước ở trên chỉ là tối thiểu, Chúng ta phải tùy thuộc vào từng loại cửa có diện tích lớn nhỏ khác nhau để điều chỉnh kích thước của hộp kỹ thuật. Nhờ đó mới có thể vừa đảm bảo hộp hoạt động đúng tính năng mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền.

Để chọn kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn hợp lý nhất cho mặt tiền căn nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận được tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi là một trong những địa chỉ cung cấp cửa cuốn chất lượng cao, giá cả phải chăng và phục vụ tư vấn tận tình hàng đầu thị trường hiện nay.

kích thước hộp cửa cuốn

 • Khảo sát hiện trạng công trình.

Trước khi lắp ray và giá đỡ cần phải khảo sát, kiểm tra chính xác hiện trạng thực tế công trình để tư vấn cho khách hàng và xác định được vị trí lắp ray, giá đỡ, để sau đó lên phương án  lựa chon chủng loại, kích thước ray và giá đỡ cho phù hợp, tránh các sự cố ray dài quá hoặc ngắn quá hoặc loại ray không phù hợp với thực tế công trình. Ngoài ra còn phải xác định được vị trí lô cuốn (lô cuốn trong hay ngoài), vị trí motor để có phương án lắp ổ cắm điện, nút bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

 • Hoàn thiện cửa cuốn

Cửa đưa đến công trình, trước khi cần lắp cần phải thực hiện các công việc sau:

– Kiểm tra các thông số của cửa được ghi trên phiếu.

– Đo lại các kích thước (chiều rộng, chiều cao).

– kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ.

– Kiểm tra không gian làm việc của cửa cuốn để cửa lúc đóng mở không bị va quệt. lưu ý cửa cuốn Austdoor thì có quy chuẩn riêng biệt.

– So sánh các kích thước tránh các trường hợp đưa cửa lên rồi mới phát hiện ra kích thước không phù hợp.

– Tiến hành lắp cửa

Lưu ý xây ô chờ lắp đặt kích thước hộp cửa cuốn làm nhà

Để công việc lắp đặt cửa cuốn được thuận lợi và sử dụng bền đẹp lâu dài, thì việc kết hợp giữa bên xây dựng ô chờ cửa cuốn và bên thi công cửa cuốn là vô cùng quan trọng.

Nếu hai bên này không hiểu ý nhau, đồng thời người tư vấn – người bán cửa cuốn không theo sát công trình thì rất có thể xẩy ra mâu thuẫn trong quá trình hoàn thiện thi công cửa cuốn, gây mất thời gian cho Gia chủ, tạo phiền hà, thất thoát chi phí, thời gian và công sức. Vậy để việc lắp đặt cửa cuốn được tốt nhất thì cần phải làm gì.

I. Gia chủ.

 Người chủ nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề kết hợp, tạo sự suôn sẻ giữa bên xây dựng và bên lắp đặt cửa cuốn. Chủ nhà cần xác định rõ ràng kích thước cửa của mình muốn là bao nhiêu, có cần lấy theo phong thủy không (yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng trong vấn đề nhà cửa)

Khi xác định được kích thước rồi, Chủ nhà nên nắm sơ bộ về cách lắp đặt cửa cuốn để tính toán sơ bộ trước về bộ cửa nhà mình, bao gồm:

– Ray cửa cuốn: được lắp nổi hay âm vào tường luôn, nếu âm vào tường thì âm ở giữa tường hay phía trong, ngoài của tường. xác định kiểu lắp ray để Chủ nhà có thể đưa ra được 2 khía cạnh

– Hình dung được bộ cửa cuốn nhà mình như thế nào khi lắp đặt hoàn thiện.

Lắp đặt cửa cuốn

– Tạo tiền đề phối hợp để lắp loại cửa khác trên cùng chỗ gắn cửa cuốn (ví dụ như cửa nhựa lõi thép), có cần đổ đà kẹp hay không.

* Ví dụ cụ thể: nếu Chủ nhà chọn cửa cuốn Austdoor khe thoáng thì,

– Chiều rộng thông thủy Wtt (chiều rộng lọt sáng) được tính bằng khoảng cách giữa hai mép trong của ray.

– Chiều cao của cửa cuốn là  H được tính từ code nền đến điểm cao nhất của lô cuốn (bằng chiều cao thông thủy + 400/450/500 mm tùy vào chiều cao thông thủy nhiều ít để cộng lô cuốn to nhỏ).

– Chiều rộng của cửa cuốn W được tính bằng khoảng cách giữa hai đáy ray và được gọi là chiều rộng phủ bì (bằng chiều rộng thông thủy + 76×2, 76mm là độ rộng 1 ray cửa).

– Vị trí cuốn lô: lô cuốn trong và lô cuốn ngoài.

– Chủ nhà cần lưu ý kích thước lô cuốn để thuận tiện cho bên đóng thạch cao sau này, tránh trường hợp chỉ vì bộ cửa cuốn dân dụng mà làm thạch cao không đủ kích thước để che bít hết lô cuốn, hoặc nếu che bít hết thì ảnh hưởng thẩm mỹ ngôi nhà.

kích thước hộp cửa cuốn

Lô cuốn nằm bên ngoài

– Chủ nhà cần lưu ý thêm về đà ngang của trần nhà, chỗ Gara xe hơi (nếu có), đa số đà ngang ở vị trí này không che hết được lô cuốn. Nhiều trường hợp nếu lắp cửa cuốn xong thì ô tô không thể đi qua lọt (Xe ô tô 7 chỗ thường cao khoảng 1m8 đến 1m9, cửa lắp xong phải đủ độ cao này trở lên mới đáp ứng được cho ô tô đi qua). Ngoài ra còn tính độ dốc của đường xuống hầm để có được chiều cao lọt lòng mong muốn. Nếu cần tư vấn cụ thể, Quý vị có thể liên hệ 0932.159.268. P/s: nếu đã lỡ bị vướng trường hợp này thì có phương án thay thế bằng cửa trượt trần nhưng chi phí khá cao.

Đến với Hệ Thống Happy Home để tư vấn về kích thước hộp cửa cuốn, lợi ích Quý khách nhận được gồm:

 • Quyền lợi khách hàng được đảm bảo 2 tầng: Từ chúng tôi & từ nhà cung cấp – Sản xuất.
 • Sản phẩm được chọn lọc từ thương hiệu uy tín, dòng vật liệu – phụ kiện phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của Quý khách hàng.
 • Đội ngũ lắp đặt có: Kỹ thuật chuyên nghiệp – Lắp đặt chỉn chu – Dịch vụ tận tình – Mặt mũi hiền lành.
 • Đảm bảo quyền lợi của Khách hàng gắn liền Trách nhiệm của nhà cung cấp một cách hợp lý hợp tình.
 • Thợ thi công là kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong ngành Cửa cuốn & các ngành liên quan như: Xây dựng, Cơ khí, Kỹ thuật chính xác, Cửa nhựa, Cửa nhôm, VLXD.
 • Kinh nghiệm thi công các nhà xưởng lớn, các ngân hàng trong nước. Đã lắp ráp, cung cấp cửa cuốn thị trường Nước ngoài: Myanmar, Campuchia, Philippines, Lào.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – TẬP ĐOÀN CỬA CUỐN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Công ty trang trí nội thất Happyhome là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị,linh kiện và nan cửa cuốn. Với 10 năm phân phối phụ kiện cửa cuốn như motor YH, lưu điện Batler, hộp nhận điều khiển… phục vụ cho ngành lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn trên toàn quốc. Chúng tôi đã khẳng định được chất lượng, và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

 • Add: 100/72, đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
 • [M] 0932 186 667
 • [E] happyhomedoor@gmail.com
 • [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến kích thước hộp cửa cuốn

mẫu hộp cửa cuốn đẹp

kích thước quả lô cửa cuốn

kích thước hộp che cửa cuốn

hộp kỹ thuật cửa cuốn đẹp

ốp hộp cửa cuốn

kích thước cửa cuốn theo phong thủy

hộp kỹ thuật cửa cuốn alu

mẫu hộp kỹ thuật cửa cuốn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *