Kích thước cửa tự động của cửa cuốn dựa trên nguyên tắc phù hợp

Bao giờ cũng vậy, thể trạng đẹp nhất của bất kì một loại sản phẩm nào cũng phải dựa trên nguyên tắc phù hợp và đúng chuẩn của loại sản phẩm đó. Có như vậy, sản phẩm mới có thể bộc lộ được hết những ưu điểm vượt trội, từ đó làm tốt chức năng của mình. Bộ phận cánh cửa cũng vậy, đặc biệt là cửa cuốn. Để có được một bộ cửa hoàn hảo và phù hợp với không gian căn nhà bạn, nó phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết như dòng cửa, chất liệu, và đặc biệt là kích thước. Một bộ cửa đẹp không thể là một bộ cửa bị dư hay thiếu hụt diện tích được. Vậy, làm thế nào để có một bộ cửa cuốn đẹp? Và tiêu chuẩn cửa cuốn là bao nhiêu? Kích thước cửa tự động nó có quan trọng không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có thể trang bị những kiến thức cần thiết trước khi lắp đặt một bộ cửa cuốn thật hoàn hảo.

Kích thước cửa cuốn được chia ra nhiều loại khác nhau

 • Kích thước các loại cửa cuốn – Độ rộng cửa cuốn hay cửa cuốn dài bao nhiêu, được quý khách hàng rất quan tâm và bằng bài viết này cửa cuốn Saffedoor sẽ cung cấp cho khách hàng các loại cửa cuốn và kích thước tối đa của mỗi loại.
 • Cửa cuốn được chia ra làm những loại như: Đài Loan, Đức, Song ngang, mắt võng, inox. Cách phân này dựa trên cả hai yếu tố là công nghệ và vật liệu. Mỗi loại có những diện tích phù hợp riêng và cụ thể chúng tôi phân loại cơ bản như sau:
 • Kích thước cửa cuốn Đài Loan: chia làm 2 loại là kích thước cửa cốn đẩy tay và kích thước cửa motor. Tole đài loan có độ dày từ 5 dem -1.2ly đối với các khổ tole cửa cuốn 124. (bản 80mm)

► Kích thước cửa cuốn đẩy tay bằng tole thường nhỏ hơn motor vì sức người có hạn và thông thường nếu khách hàng chọn hình thức kéo tay thì cửa phải có diện tích nhỏ khoảng 12 m2 (cửa cuốn rộng 4m cao 3m) đổ lại là vừa kéo không bị nặng và phù hợp với sức kéo của cả nam và nữ.

 • Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm cửa cuốn tole kéo tay 16m2 (cửa cuốn rộng 5m cao 3,5m) nhưng đẩy rất nặng và phải cần sức của 1 hoặc 2 người đàn ông mới có thể vận hành cửa này. Đối với cửa cuốn đẩy tay bạn chỉ nên chọn loại tole có độ dem mỏng từ 5-8 dem.
 • Trước hết là giới thiệu về dòng cửa cuốn. Đây là loại cửa đang được các công trình lớn nhỏ ngày nay lựa chọn làm hệ thống cửa chính cho căn nhà mang hơi hướng hiện đại, sang trọng. Với những lợi thế như độ bền cao, tốc độ cuốn nhanh, và đặc biệt là độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối, dòng cửa cuốn đang càng  ngày càng chứng tỏ mình trên thị trường tiêu thụ.
kích thước cửa tự động
Cấu tạo cửa cuốn

 

 • Và như trên đã nói, một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến tính an toàn, độ thẩm mĩ và sự hoàn hảo của bộ cửa cuốn chính là yếu tố liên quan đến kích thước của nó. Nếu có sai sót trong quá trình tính toán kích thước cửa tự động sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mọi yếu tố liên quan đến hệ thống cửa đều không được đảm bảo ở độ chuẩn nhất mà nó có, căn nhà cũng trở nên bớt sang hơn. Chính vì vậy, công tác đo đạc kích thước khung cửa của công trình để chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn là vô cùng cần thiết.
  kích thước cửa tự động
  Cuốn cuốn Bossdoor
 • Mỗi công trình đều có cấu tạo riêng, cách thiết kế cửa cũng không công trình nào giống công trình nào. Do đó, cửa cuốn cũng có kích thước khác nhau, dựa vào độ cao của cửa, chiều rộng và độ dày thưa của các nan cửa.

Cách tính kích thước cửa tự động đúng chuẩn.

Kích thước cửa tự động

 • Về cơ bản, kích thước cửa tự động được tính theo công thức và độ chuẩn tối thiểu như sau: Từ điểm cao nhất tính từ trần nhà tới điểm thông thủy có độ cao là 450 mm. Đây là kích thước phổ biến, dễ phù hợp với tất cả các hệ thống cửa cuốn của bất kì căn nhà có sử dụng cửa cuốn nào.
  Ngoài ra, khi lựa chọn và quyết định mua cửa cuốn cho căn nhà của mình thì nhân viên bán hàng và kĩ sư sẽ tư vấn giúp bạn loại cửa, dòng cửa cũng như tham vấn cho bạn bảng kích thước cơ bản cho bạn dễ dàng chọn lựa.
  Chúc quý khách hàng lựa chọn được bộ cửa cuốn với kích thước phù hợp nhất với căn nhà của mình.
  kích thước cửa tự động
  Cách tính kích thước cửa cuốn
 • Có nên làm cửa cuốn rộng 8m, 10m hay 12 mét không?Những bộ cửa cuốn thông dụng thường có diện tích từ 12m2 . Với diện tích này thì cửa cuốn thường có chiều rộng là 4m và có chiều cao là 3m. Với diện tích cửa như này thì cửa cuốn sẽ dễ đẩy hoặc kéo bằng tay đây là trọng lượng phù hợp với sức kéo của người dùng.
  Đối với những bộ cửa cuốn có trọng lượng lớn hơn 12m2 thì cửa sẽ có trọng lượng nặng hơn. Những cửa cuốn loại này sẽ có chiều rộng giao động 5m trở lên vào cao 3,5 m. Cửa cuốn loại này đẩy rất nặng nên nếu dùng lực đẩy hay kéo của người thì phải cần đến 1 người đàn ông khỏe mới có thể vận hành được. Nếu dễ dàng đẩy cửa lên xuống bằng lực tay thuận tiện thì nan cửa bạn lựa chọn sẽ rất mỏng và yếu.
  Dòng cửa cuốn Motor thì đa dạng phong phú hơn rất nhiều. Để lựa chọn chiều rộng cửa như nào phù hợp thì ban đầu cần tính đến độ dày của nan cửa cuốn. Nếu nan cửa cuốn có độ dày chắn chắn thì khi lắp vào diện tích cửa lớn thì trọng lượng khá lớn.
 • Kích thước cửa cuốn Motor đa dạng hơn rất nhiều so với cửa kéo tay. Cửa đài loan motor bản 80mm có thể lắp cho các diện tích cửa 30m2 (cauwr cuốn rộng 6m cao 5m) đến 35 m2 (cửa cuốn rộng 7m và chiều cao khoảng 5m).
 • Cửa càng lớn càng phải chọn những thanh nan có độ dày lớn mới đảm bảo được an toàn cũng như tránh hiện tượng gió mạnh bung khỏi rày và bị võng khi lắp đặt. cửa cuốn đài loan siêu trường bản 100mm, cửa cuốn có độ dày 1ly, 1ly2, 1ly4, 1ly6 có thể lắp cửa cuốn có chiều rộng 8m, 9m, 10m, 11m.
 • Diện tích cộng với độ dày nan cửa sẽ cho chúng ta tính được loại motor có trọng tải phù hợp. Vì vậy quý khách hàng hày yên tâm vì nếu diện tích cửa quá lớn vẫn có thể chọn được motor ưng ý. (motor 300kg, motor 400kg, motor 500kg, motor 600kg, motor 700kg, motor 800kg, motor 1000kg, motor 1,300kg, motor 1500kg, motor 2000kg, motor 2500kg)
 • Kích thước cửa tự động nhôm Đức cũng tương tự như trên tuy nhiên với cấu tạo phần đa là 2 lớp nên chắc chắn và ngăn tiếng ồn tốt hơn rất nhiều so với đài loan.

Ưu điểm của tính kích thước cửa tự động

Một ưu điểm nữa của cửa cuốn đức là dù diện tích lớn hay nhỏ thì cửa vận hành rất êm và nhẹ nhàng, gần như không gây ra tiếng động hoặc tiếng kêu ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đây chính là đặc tính của hợp kim nhôm dẻo bền và lớp sơn Akzonobel sẽ giúp chống trầy xước và ghỉ sét khi chịu tác động của yếu tố thời gian và thời tiết.

Cửa cuốn nhôm đức có những loại kích thước thường sử dụng: Cửa cuốn rông 3m, cửa cuốn rộng 4m, cửa cuốn rộng 5m, cửa cuốn rộng 6m, cửa cuốn rộng 7m, và chiều cao thông thường: cửa cuốn cao 3m, cao 4m, cao 5m, cao 5m
Kích thước cửa cuốn mắt võng, song ngang tối đa lên tơi 65 m2 cho mọt bộ cửa. Kích thước lắp đặt an toàn có độ rộng tới 9m chiều cao 6m, 7m đều được. 2 loại cửa cuốn này chỉ khác nhau về hình dáng một bên sử dụng ống tròn đan thành lưới mắt võng và một bên sử dụng được cả song tròn và trong vuông đan thành tấm như mẫu.
Kích thước cửa cuốn nhà xưởng đây được coi là lĩnh vực sử dụng cửa cuốn nhiều nhất hiện nay.  Cửa cuốn nhà xưởng hay còn gọi là cửa cuốn siêu trường cũng sản xuất từ tole cuộn công nghệ đài loan tuy nhiên khác ở độ rộng của lá là 100mm, bản rất lớn phù hợp với những cửa có độ rộng lên tới 10m, diện tích 70m2 trở xuống có thể lắp đặt loại cửa cuốn siêu trường nhà xưởng này.
Kích thước tối đa của cửa cuốn của mỗi loại khác nhau và thông qua những gợi ý trên quý khách hàng có thể có thêm cơ sở để lựa chọn cửa cuốn phù hợp với kích thước của công trình. Kích thước cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ an toàn của cửa, vì vậy bạn cần tìm hiểu về kỹ thuật và mẫu mã kỹ lưỡng để lựa chọn tốt nhất.

Từ khóa:

 • Kích thước cửa cuốn
 • Chiều rộng cửa cuốn
 • Kích thước cửa cuốn theo lỗ ban
 • Kích thước cửa cuốn kéo tay
 • Kích thước cửa cuốn gara
 • Cửa cuốn năng bao nhiều kg
 • Kích thước ray cửa cuốn
 • Kích thước cửa cuốn nhà xưởng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *