Hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn khi gặp vật cản không dừng

Hiện nay, cửa cuốn đã không còn quá xa lạ. Chúng có những ưu điểm nổi bật nên được nhiều gia đình, quán ăn, công ty,…lắp đặt, sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, cửa cuốn có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau. Và cửa cuốn gặp vật cản không dừng là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân cửa cuốn gặp vật cản không dừng là gì? Cách khắc phục ra sao? Hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Nguyên nhân cửa cuốn gặp vật cản không dừng là gì? Hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Để cửa cuốn có thể tự dừng khi gặp vật cản, người dùng cần phải lắp đặt các công nghệ thích hợp giúp cửa tự đảo chiều. Chẳng hạn như khi cửa đang đi xuống, gặp vật cản là trẻ nhỏ hoặc động vật nuôi bên dưới, chúng sẽ tự động đảo chiều và cuốn lên lại. Và những công nghệ có thể giúp cửa tự động đảo chiều đó là:

– Công nghệ sử dụng ty đồng và nẹp inox: Theo đó, khi lắp đặt cửa cuốn sẽ cần thêm các phụ kiện là 2 ty đồng và 2 thanh inox được gắn vào 2 bên ray cửa. Khi hoạt động, hai đường ray dẫn hướng của cửa được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ty đồng sẽ bị mòn, thanh inox tiếp xúc kém nên dẫn đến hiện tượng của cuốn gặp vật cản không dừng. Đó là nguyên nhân thứ nhất.

hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn
hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

– Công nghệ sử dụng cảm biến hồng ngoại: Thay vì cần đến ty đồng và thanh inox thì công nghệ này cần dùng đến hộp tín hiệu và hệ thống rơ-le truyền tín hiệu. Khi cửa hoạt động, nếu gặp vật cản, hệ thống rơ – le sẽ phát tín hiệu đến hộp tín hiệu. Hộp tín hiệu phát tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để cửa đảo chiều. Tuy nhiên, đôi khi hộp tín hiệu này cũng gặp phải vấn đề từ đó cửa cuốn sẽ không thể dừng khi gặp vật cản. Đây là nguyên nhân thứ 2.

Cách khắc phục cửa cuốn gặp vật cản không dừng

Sau khi đã biết những nguyên nhân gây ra lỗi cửa cuốn gặp vật cản không dừng là gì, bạn có thể dễ dàng khắc phục.

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguyên nhân dẫn đến hư hỏng là gì?

– Tiếp theo, sửa cảm biến hoặc thay bộ ty đồng, thanh inox nếu chúng bị hỏng.

– Cuối cùng, hãy làm vệ sinh sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ của cửa cuốn.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm, các bạn hãy liên hệ với Thanh Bình Door. Chúng tôi nhận sửa cửa cuốn các loại đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp với giá rẻ, giúp cửa cuốn nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại và đặc biệt là có thể dừng, đảo chiều khi gặp vật cản.

hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn
hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn, bộ cảm biến không dưng là gì?

Nhận thấy nhược điểm này. Đã có rất nhiều công ty nghiên cứu để giải quyết triệt để những vấn đề kể trên. Một trong những giải pháp đó là hệ thống cảm biến đảo chiều cửa cuốn.

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là phương án tối ưu giúp cửa cuốn mang tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản rất an toàn cho mọi gia đình. Rất là những hộ gia đình có con nhỏ hoặc thú cưng trong nhà.

Chức năng thiết bị tự dừng cửa cuốn.

Bộ chống xô cửa cuốn hoạt động bằng cách khi gặp vận cản bên dưới, cửa cuốn tự động dừng lại và đảo chiều quay ngược lên trên. Như vậy giúp bạn tránh được nguy hiểm nếu chẳng may có con nhỏ,xe cộ, đồ đạc bên dưới.

Chỉ cần lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều là cửa cuốn nhà bạn đã có thể cảm nhận và xác định được những đồ vật bên dưới khi vận hành. Quan trọng nhất bạn phải nhớ đây là giải pháp an toàn mà cửa cuốn nhà bạn không thể thiếu tính năng này.

Hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Bộ cảm biến cửa cuốn này có một hệ thống 2 đèn Led cảm biến được đặt 2 bên thanh ray truyền cửa cuốn, được nối bằng dây điện đến bộ hộp nhận tín hiệu có lắp đặt trên động cơ motor cửa cuốn.

hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Vị trí cách lắp đảo chiều cửa cuốn hợp lý nhất là lắp với khoảng cách gần mặt đất là 15cm. ở hai bên đường ray có 2 đèn led sẽ truyền tín hiệu hồng ngoại cho nhau. Khi có vật cản bên dưới trong lúc vận hành đóng cửa, bộ cảm ứng sẽ bị ngắt tín hiệu hồng ngoại và cửa sẽ tự dừng lại hoặc đảo chiều ngược lên trên.

Loại cảm biến cửa cuốn an toàn nhất.

Nếu như bạn đọc đã dành thời gian đọc những dòng bài viết ngắn ở phía trên thì chắc hẳn đã biết bộ đảo chiều cửa cuốn có tác dụng gì. Tuy nhiên để chọn được bộ cảm biến phù hợp với cửa cuốn nhà bạn thì bạn nên tìm hiểu 3 loại thiết bị đang các mặt trên thị trường.

Bộ Cảm Biến Cửa Cuốn Có Dây.

Công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây được cấu tạo từ 2 ty đồng và 2 thanh inox được gắn vào 2 bên đường ray cửa cuốn. Nguyên lý hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn
hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Bộ Đảo Chiều Cửa Cuốn Không Dây.

Bộ đảo chiều không dây là phương pháp mới được sử dụng gần đây thay thế cho phương pháp đảo chiều cửa cuốn truyền thống có dây. Được sư dụng nhiều nhất trong các bộ cửa cuốn khe thoáng.

Nguyên lý hoạt động của bộ đảo chiều chống xô cửa cuốn này bao gồm một hộp dấu hiệu được gắn vào thanh đáy cửa cuốn, kết nối với hệ thống rơle cảm biến trên thanh đáy. Lúc cửa gặp vật cản thì rơ le tự động đóng lại tiếp đó chuyển dấu hiệu đến hộp phát dấu hiệu. Hộp phát tín hiệu sẽ phát dấu hiệu lên hộp điều khiển để phân tích có nên tiếp tục đóng cửa cuốn xuống hay đảo ngược cửa cuốn lên trên.

hướng dẫn lắp ti đảo chiều cửa cuốn

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Cửa cuốn tự dừng khi gặp vật cản
  • Cách đấu đảo chiều cửa cuốn
  • Cách đấu đảo chiều cửa cuốn Austdoor
  • Hướng dẫn lắp bộ điều khiển cửa cuốn yh
  • Công tác đảo chiều cửa cuốn
  • Nguyên lý đảo chiều cửa cuốn
  • Bộ đảo chiều cửa cuốn không dây
  • Giá bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *