Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền quyết định đến vận hành cửa cuốn

Một bộ cửa cuốn đẹp ngoài việc sản xuất đồng bộ, có thương hiệu thì khâu lắp đặt cũng chiếm 1 phần quan trọng, nó quyết định đến việc sản phẩm hoàn thiện vận hành có êm ái hay không, có bị trục trặc sự cố gì hay không, tuổi thọ có được bền hay không? Bài viết này chúng tôi xin HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA CUỐN TẤM LIỀN AUSTDOOR chi tiết nhất.

1. Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt cửa cuốn, hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Để có 1 bộ cửa cuốn đẹp và vận hành tốt cũng như tuổi thọ cao, khâu lắp đặt chiếm vai trò quan trọng, và để đảm bảo chắc chắn rằng vị trí lắp đặt tốt chúng ta phải trải qua bước đầu tiên đó là khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt cửa cuốn để xem vị trí đó gắn ray như thế nào, lô cuôn gắn có bị vướng mắc gì không?

Để tiện cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng cửa cuốn chúng tôi xin đưa ra các thông số thỏa mãn việc lắp đặt 01 bộ cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng tiêu chuẩn

– Kích thước cánh gà: là phần tường 2 bên của ô cửa nơi sẽ lắp đặt hệ thống ray dẫn hướng của bộ cửa cuốn va kích thước này tối thiểu phải đạt 100mm ( Kich thước đẹp là 150mm). Nếu không đảm bảo kích thước này thì khâu lắp đặt sẽ gặp khó khăn và ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của sản phẩm sau này. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên đẩm bảo kich thước này từ 130-150mm là kích thước lý tưởng để lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor.

– Kích thước ô chờ lô cuốn: Là phần nằm phía trên vị trí chiều cao lọt sáng, là nơi mà lô của bộ cửa cuốn sẽ được định vị tại đó và không thay đổi theo thời gian. Kích thước lý tưởng cho vị trí này là từ 500-700 tùy vào chiều cao của bộ cửa cuốn.

– Kích thước chiều rộng và cao lọt sáng: là kích thước khoảng không của ô cửa nơi sẽ đón gió và ánh nắng vào nhà. Kích thước này sẽ được lấy theo thước lỗ ban với mục đích là chọn được con số đẹp, may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

– Vị trí lắp đặt giá đỡ lô cuốn: Là vị trí giao giữa cánh gà và lô cuốn nằm ở 2 góc phía trên. Là nơi chịu tải trọng của toàn bộ cửa cuốn vì vậy cần khảo sát kỹ xem vị trí này là tường gạch hay bê tông để có phương án phù hợp cho gia cố giá đỡ.

2. Lắp ray và giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền

Để cửa cuốn tấm liền vận hành trơn tru, êm ái và an toàn thì bước đầu phải lắp được ray và giá đỡ chính xác, chắc chắn.

>> Chú ý: Giá đỡ cần được lắp trên tường xây chắc chắn hoặc bê tông. Nếu tường yếu phải gia cố lại cho chắc.

– Lắp ray, hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền:

 • Đảm bảo chiều dài của ray phải ngang bằng với mặt trên của giá đỡ, không kể phần chôn âm xuống nền nhà.
 • Lắp nẹp chặn đáy vào ray trước khi lắp ray vào tường, vị trí bắt nẹp chặn đáy phải đảm bảo cách bụng lô cuốn tối thiểu là 100mm, tối đa là 200mm. Luôn đảm bảo nẹp chặn đáy được bắt vào mặt ray nằm phía trong công trình (không kể lô cuốn ngoài hay trong của bộ cửa.

 

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền
hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

 

 • Nẹp chặn đáy phải được gia cố chặt chẽ vào thân ray bằng ốc vít đáy ray và thân ray.
 • Ray được bắt chăt vào tường bằng nhiều nẹp sắt bắt đối nhau. Tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với nẹp sắt đã gắn vào ray. Khi gắn nẹp sắt vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

 • Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng. Bạn có thể dùng dây dọi để kiểm tra.
 • Ray phải được gia công chắc chắn, kiểm tra bằng cách dung tay lắc mạnh
 • 2 cạnh cùng 1 mặt của hai thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng, tránh hiện tượng lòng U của hai thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

– Lắp giá đỡ: 

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền
hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền
 • Kiểm tra vị trí an toàn để lắp giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền.
 • Mặt trên giá đỡ phần nằm ngang phải cách trần nhà một khoảng trống nhất định từ 280mm – 340mm
 • Khoảng cách từ mặt trong giá đỡ đến đáy ray phải đảm bảo nhỏ hơn 15m, nếu có lắp motor thì khoảng cách có thể nằm trong khoảng từ 15mm – 20mm
 • Mặt trên của 2 giá đỡ phải nằm trên đúng cùng 1 độ cao, đặt trục cửa lên trên 2 gối gang, bắt đai ốc vào các bulong hình U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của 2 đáy.

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

 •  Khi nâng cửa chốt ly hợp luôn được đóng, mặt elip chốt ly hợp phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Căn chỉnh cửa và tăng lò xo bằng cách luồn 2 bulong hình U vào trục cuốn xuyên qua gối gang và đâm xuống gối đỡ, phần nằm ngang của giá đỡ phải vuông góc với mặt phẳng tấm cửa. Trên giá đỡ có 4 – 8 lỗ để gia cố thêm, khi lắp mặt nhiều lỗ này phải nằm ra phía ngoài xa ray.

3. Các bước hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền:

– Chuẩn bị:

 • Kiểm tra các thông số của cửa
 • Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ
 • Dùng livo nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa, 4 mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn để lúc vận hành cửa không bị va quẹt làm trầy sơn.

– Tiến hành hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền:

 • Lắp bộ dây rút chốt ly hợp vào bộ ly hợp trên động cơ bằng cách luon vào 1 lỗ trên phần dài hơn của mặt hình elip và giữ lại bằng 2 núm đồng tròn cách nhau khoảng 15mm, căn chỉnh 2 núm đúng vị trí để có thể đóng mở dễ dàng bằng tay. Lúc kéo mở chốt ly hợp thì mặt elip phải vuông góc với mặt động cơ, lúc đóng thì mặt elip phải nằm song song với mặt động cơ.

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

 • Lắp gối đỡ: Mỗi bộ cửa có 2 chiếc gối gang nằm trên 2 giá đỡ, khi lắp trục sẽ gác lên 2 gối đỡ này. Gối đỡ ở đầu cửa cuốn tấm liền bao gồm 2 chiếc: 1 chiếc bằng gang mỏng hơn nằm lọt lòng gối nhựa màu đen kích thước 40 * 200mm có 2 ống thép màu trắng được lắp vào 2 lỗ ở 2 đầu, 2 ống thép này sẽ đâm thẳng vào 2 lỗ nằm trên mặt động cơ. Bộ gối đỡ này phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước khi đưa lên giá đỡ. Dây điện của động cơ phải luồn sẵn vào ống thép để tránh va chạm làm đứt dây. Gối gang thứ 2 sẽ đặt sẵn lên giá đỡ ở phía không có động cơ
hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền
hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

 

 • Nâng cửa lên và đặt trục cửa lên 2 gối đỡ gang.

+ Cửa phải được nâng lên hết sức cẩn thận, tuyệt đối không để cửa rơi xuống hoặc va chạm làm móp, méo, xây xước hỏng cửa.

+ Đặt trục cửa lên trên 2 gối đỡ gang, bắt đai ốc vào các bulong hinh U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của hai đáy ray.

Chú ý: Khi nâng cửa chốt li hợp luôn luôn được đóng và (mặt elip chốt li hợp phải nằm song song với mặt động cơ)

Cân chỉnh cửa và tăng loxo.

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền

+ Lúc cửa được đặt lên 2 gối đỡ gang, trạng thái của loxo là không hoạt động (mo), ta luồn 2 bulon hình chữ U vào trên trục cuốn xuyên qua gối đỡ gang và đâm xuống gối đỡ(chưa xiết chặt).

+ Chọn 1 điểm cố định trên lô cuốn (thường lấy thanh đáy) làm điểm định vị để dễ dàng xác định được số vòng quay lô cuốn khi tăng loxo.

+ Cân chỉnh lô cuốn (dịch sang trái hoặc phải) để mép cửa cách đều 2 đáy ray (mỗi bên là 1,5cm), đẩy lô cuốn ra hoặc vào để 2 thanh ray là tiếp tuyến của lô cuốn.

+ Xiết chặt 2 bulon hình chữ U lại.

+ Mở chốt li hợp (mặt hình elip vuông góc với mặt động cơ) và quay lô cuốn theo chiều quay lúc cửa đóng xuống để tăng loxo, trong thời gian quay lô cuốn người thợ phải luôn luôn giữ chặt lấy lô cuốn  để lô cuốn không tự quay ngược trở lại.

+ Số vòng quay lô cuốn phụ thuộc vào chiều cao của cửa và cơ bản tuân theo bảng tỷ lệ như sau:

Chiều cao cửa(M) 2 – 2.5m 2.5 -3m 3-3.5m 3.5-4.5m 4.5-5.5m
Số vòng quay(vòng) 1.2-1.4 1.4-1.6 1.6-2.0 2.0-2.2 2.2-2.5

+ Tháo bộ phận bảo vệ cửa (tấm xốp và nilon) ra, đồng thời người thợ phải luôn luôn giữ chặt lấy thanh đáy. Nếu thanh đáy không được giữ chặt lại thì tấm cửa sẽ tự động bung ra (theo lực đàn hồi) làm hỏng cửa và gây ra tai nạn cho người thợ.

Chú ý: Tấm xốp có thể được tháo ra trước lúc căng lò xo vì phía trong đã có lớp nilon bọc kỹ lô cuốn.

+ Cầm chặt thanh đáy và đưa vào miệng ray, đồng thời khi đó ta rút mở chốt li hợp và kéo tấm cửa xuống dọc theo hai thanh ray.

+ Dùng tay đóng mở nhiều lần, để kiểm tra độ cân bằng của loxo. Loxo được cân bằng khi ta dùng tay đẩy cửa lên và kéo cửa xuống cảm thấy nặng nhẹ như nhau và khi ta đóng, mở cửa ở các vị trí khác nhau thì cửa không tự động trôi xuống (loxo chùng) hoặc kéo lên (loxo căng).

Chú ý: Nếu loxo bị căng hoặc bị chùng ta cần phải cân chỉnh lại như sau:

+ Cuốn lô cửa lên (trạng thái lúc cửa mở) đến khi thanh đáy được mắc vào nẹp chặn trên ray, ta đóng chốt li hợp lại(để lô cửa không bị quay).

+ Dùng kìm răng vặn ống nước kẹp chặt vào trục cửa và giữ chặt lấy, đồng thời ta nới lỏng cả 2 bulon hình chữ U  ra và ta bắt đầu quay trục cửa (bằng kìm vặn ống nước) theo chiều ngược với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùng cho trường hợp tăng  loxo) hoặc quay theo chiều cùng với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùngcho trường hợp giảm bớt độ căng của loxo) (Hình 12).

+ Sau đó vặn chặt 2 bulon hình chữ U lại (trong thời gian này người thợ phải luôn luôn giữ chặt kìm vặn ống nước để trục cửa không bị quay). Khi cả 2 bulon chữ U đã được vặn chặt lại ta tháo kìm ra (chỉ thả kìm ra khi cả 2 bulon U đã vặn chặt 100%).

+ Kéo mở chốt li hợp ra và dùng tay đóng mở cửa để kiểm tra lại độ căng của loxo. Nếu loxo đang bị căng hoặc chùng thì ta tiếp tục cân chỉnh lại loxo như vừa rồi.

Quá trình cân chỉnh loxo phải có tối thiểu 2 người thợ và phải làm việc hết sức nhịp nhàng,nếu không có thể gây ra tai nạn và làm hỏng cửa.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Lắp đặt cửa cuốn kéo tay
 • Cách lắp cửa cuốn không motor
 • Cách lắp cửa cuốn lò xo
 • Cách ráp cửa cuốn Đức
 • Cách lắp cửa cuốn có mô to
 • Cách lắp cửa cuốn Đài Loan
 • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *