Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng quy chuẩn

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng chuẩn luôn là điều được nhiều chủ nhà quan tâm đến bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của cửa cuốn. Vì vậy khi lắp đặt bạn không chỉ lựa chọn những đơn vị cung cấp chất lượng tốt về sản phẩm mà cần phải dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây cửa cuốn Happyhome sẽ chia sẻ với bạn về quy trình lắp đặt cửa cuốn khe thoáng theo đúng quy chuẩn bạn nên biết đến trước khi mua cửa cuốn.

Tổng quan về cửa cuốn khe thoáng 

Cửa cuốn khe thoáng là loại cửa có những nan cửa được cài vào nhau và ở giữa các nan có một hoặc nhiều khe thoáng. Những khe thoáng này giúp cho ánh sáng, gió có thể luồn vào bên trong giúp không gian bên trong được điều hòa tốt hơn và thoáng hơn. Chính vì lợi ích này mà những năm gần đây cửa cuốn khe thoáng luôn được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng
hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng cũng giống như những thiết bị điện khác, trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một số những sự cố không đáng có. Để hiểu hơn về cách sử dụng và khắc phục lỗi cửa cuốn tự động bạn có thể tìm kiếm thông tin tại đây.

Trong quá trình lắp cửa cuốn khe thoáng thì bộ phận nào được lắp đặt trước, sau? Hãy cùng Happyhome tìm hiểu cách lắp cửa cuốn khe thoáng chuẩn qua các bước sau:

Bước 1: Lắp thanh ray cửa cuốn – hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng được bắt chặt vào tường bằng nhiều gá sắt đối với nhau. Khi lắp đặt cần chú ý tắc kè gắn vào tường xây rồi mới hàn với gá sắt đã bắn vào ray. Thi công gá sắt vào ray bằng đinh tán, lưu ý không được để đầu đinh lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray. Trong quá trình lắp đặt tuyệt đối phải đứng thẳng bạn có thể dùng dây dọi để kiểm tra.

Bước 2: Lắp đặt mô tơ cửa cuốn

Mỗi loại cửa cuốn thường có một loại động cơ khác nhau về kích thước cũng như sức nặng. Vì vậy khi lắp đặt bạn nên chú ý chọn loại động cơ đồng bộ với cửa để đảm bảo được chất lượng tốt và vừa có chế độ bảo hành tốt nhất từ hãng.

Bước 3: Lắp trục cửa cuốn – hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Trục cửa cuốn khe thoáng trong điều kiện thường thì có kích thước luôn bằng chiều rộng phủ bì của cửa cuốn. Trục cửa cuốn khe thoáng có kích thước lớn hay nhỏ như khi lắp đặt phải đảm bảo song song với mặt đất.

Bạn có thể dùng ống  ti-ô để đánh thăng bằng để trục song song với mặt đất. Sau khi cân bằng được trục cửa cuốn hãy hàn chết phần trục di động bề mặt bích phụ.

hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng
hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Bước 4: Lắp đặt hệ thống điều khiển cho động cơ cửa cuốn

Kiểm tra hệ thống điện xem đã hoạt động chưa và cẩn thận trong quá trình lắp đặt đường điện để đảm bảo kỹ thuật thẩm mỹ cho động cơ.

Bước 5: Lắp lá cửa khe thoáng

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện lắp đặt cửa cuốn đó là thực hiện lắp nan cửa. Lắp nan cửa chuẩn xác cũng giúp cửa hoạt động được trơn tru và bền hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị giao bán cửa cuốn khe thoáng cũ với giá rất rẻ. Nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi là có nên mua khe thoáng cũ thay vì mua khe thoáng mới hay không?

Cửa cuốn khe thoáng cũ tuy rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn mới, hiện đại. Nhưng cửa cuốn khe thoáng cũ sẽ không đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Mặt khác khi mua cửa cuốn khe thoáng cũ bạn sẽ có thể phải thường xuyên sửa chữa vì những bộ phận trên cửa cuốn đã bị hỏng hóc hoặc bào mòn trong quá trình sử dụng trước đó. Có nhiều những rủi ro khi sử dụng cửa cuốn cũ, nếu bạn đang có dự định mua loại cửa cuốn này hãy tìm hiểu ngay tại đây.

Khi bạn mua cửa cuốn khe thoáng mới sẽ được bảo hành và sửa chữa của hãng nên rất an toàn. Cùng với đó, cửa cuốn khe thoáng mới ứng dụng nhiều những công nghệ tiên tiến và thiết kế mới giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, mang đến nét thẩm mỹ cho không gian kiến trúc.

Top 8 Thương hiệu cửa cuốn chất lượng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *