Hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay đơn giản và chi tiết nhất

Hiện nay, cửa cuốn kéo tay gồm có 2 loại chính đó là: cửa cuốn kéo tay tấm liền và cửa cuốn kéo tay khe thoáng. Mỗi loại sẽ có đặc điểm, cấu tạo khác nhau do đó mà cách lắp đặt cũng sẽ khác nhau. Happyhome sẽ hướng dẫn cho mọi người cụ thể hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay tấm liền và khe thoáng đơn giản, chi tiết nhất nhé.

Hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay khe thoáng

Bước 1: Khảo sát khu vực lắp đặt

Xác định chính xác vị trí lắp ray, mặt bích.

Chọn loại, kích thước ray, mặt bích phù hợp. Tránh tình trạng ray quá ngắn không dùng được hoặc ray quá dài phải cắt bớt gây lãng phí.

Xác định vị trí chính xác vị trí lô cuốn: lô ngoài hay trong.

Xác định vị trí motor: bên trái hay bên phải, thường thì vị trí động cơ sẽ được nhìn theo vị trí lô ngoài hay trong. Việc xác định vị trí motor còn giúp bạn có thể lên phương án lắp ổ điện, nút bấm âm tường.

hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay
hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Bước 2: Đo đạc kích thước cho cửa cuốn khe thoáng

Kích thước cửa cuốn kéo tay khe thoáng được tính bằng công thức = Hpb*Wcl

Trong đó:

 • Hpb là chiều cao phủ bì tính từ cos nề n lên đến đỉnh lô.
 • Wcl là chiều rộng chuẩn lá, lá cắt đến đâu thì tính tiền đến đó.

Bước 3: Tiến hành lắp ray, hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Ray cửa cuốn cần được lắp ráp chính xác vì nó sẽ giúp cho bộ cửa nhà bạn hoạt động dễ dàng và an toàn. Ray cửa có thể được lắp đặt trên tường gạch đặc hoặc bê tông để đảm bảo an toàn.

hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay
hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Trường hợp lắp ray có con lăn:

 • Chiều dài ray phải ngang bằng với mặt nằm ngang dưới của mặt bích.
 • Công thức tính chiều dài ray: Hray = Hpb – 200 (Không kể phần chôn âm xuống nền nhà).
 • Con lăn phải được thi công cố định chặt chẽ vào thân ray (tối thiểu bắt 3 ốc vít ở đáy và ở mặt cạnh ray).

Trường hợp không lắp con lăn đầu ray: Hray = Hpb – 200

Lưu ý:

 • Pray là chiều dài ray (mm) và Hpb là chiều cao phủ bì của bộ cửa (mm).
 • Ray phải được bắt chặt vào tường bằng nhiều gá sắt bắt đối nhai.
 • Tắc lê gắn vào tường xây rồi hàn gắn với gá sắt đã gắn vào ray.
 • Không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.
 • Ray phải được lắp thẳng đứng và dùng dây rọi để kiểm tra.
 • Ray cửa phải được lắp một cách chắc chắn, không được rung khi lắc mạnh.
 • Hai cạnh cùng 1 mặt của 2 thanh ray phải nằm trên 1 mặt phẳng. Tránh tình trạng lòng U của 2 thanh ray không nhìn thẳng nhau.

Bước 4: Lắp mặt bích động cơ cho cửa

Hiện nay có rất nhiều loại mặt bích động cơ cho cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại động cơ sẽ có 1 loại mặt bích với kích thước khác nhau. Trước khi tiến hành lắp đặt thì thợ thi công sẽ tiến hành tư vấn trước cho bạn các lựa chọn mặt bích sao cho phù hợp.

Đầu tiên bạn nên kiểm tra vị trí bắt giá đỡ xem đã có kết cấu an toàn hay chưa. Nếu bề mặt xây dựng được làm bằng gạch lỗ thì tuyệt đối không lắp đặt mặt bích vào vì nó không đảm bảo an toàn.

Khi lắp giá đỡ thì phải đảm bảo rằng mặt trên giá đỡ cách trân nhà hoặc kết cấu cố định nằm trên đỉnh lô cuốn khoảng 50 cm và mặt dưới giá đỡ ngang bằng với thanh ray. Khoảng cách giữa 2 mặt bích phải được đảm bảo.

hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Bước 5: Kiểm tra thông số trước khi lắp cửa cuốn

Bạn kiểm tra lại các thông số ghi trên phiếu KCS xem có sai sót gì không. Khi chốt kích thước thì bạn ghi lại cho mình một bảng để khi lắp có thể mang ra so sánh, đối chiếu.

Tiến hành đo lại kích thước trên ray và giá đỡ.

Dùng ống ti ô nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ sao cho chắc chắn.

Kiểm tra 4 mặt lô cuốn có đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật hay không.

Kiểm tra không gian hoạt động của cửa cuốn khe thoáng.

So sánh, kiểm tra lại kích thước đo được với thông số ghi trên phiếu KCS.

Bước 6: Lắp trục

Kích thước trục cho cửa cuốn khe thoáng trong điều kiện thường sẽ bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa. Nếu bộ cửa cuốn khe thoáng cần phải lắp trục dài hơn thì hãy yêu cầu thợ đo đạc và tính toán cẩn thận để tránh gây lãng phí nhé.

Trục phải được lắp song song với mặt đất. Có thể dùng ống ti-ô để đánh thăng bằng.

Sau khi đã đánh thăng bằng thì phải hàn chết phần trục di động bên mặt bích phụ.

Bước 7: Lắp motor cho cửa cuốn – hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Tiến hành kiểm tra motorr hoạt động có bị trục trặc hay không.

Kiểm tra độ trùng của xích kép từ 5 – 10 (mm).

hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay
hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Bước 8: Lắp đặt hệ thống điều khiển cho động cơ

Trước khi lắp đặt hệ thống điều khiển cho cửa cuốn kéo tay khe thoáng thì bạn phải kiểm tra hệ thống điện đã hoạt động chưa rồi tiến hành lắp đường điện để đảm bảo kỹ thuật cho động cơ.

Một hệ thống điều khiển đầy đủ sẽ có các bộ phận như: hộp nhận điều khiểm, phím bấm âm tường, hệ thống đảo chiều cho cửa khi gặp vật cản.

Sau khi lắp đặt điều khiển cửa cuốn xong thì bạn kiểm tra lại hoạt động của tay điều khiển và hộp nhận.

Kiểm tra xem động cơ đã được hoạt động trơ tru êm ái hay chưa.

Điều khiển động cơ có 2 loai mã là mã gạt và mã nhận, mỗi mã sẽ có cách cài đặt khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh hoặc nạp thêm tay điều khiển mới.

Bước 9: Lắp lá cửa khe thoáng

Lá cửa thường được đóng gói theo hộp, trong hộp các lá cửa được ghép lại theo từng mảnh, mỗi mảng có 8 nan cửa.

Tùy theo vị trí lắp đặt và có cách lắp lá cửa sao cho đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức nhất.

Tập đoàn cửa cuốn hàng đầu Việt Nam

Năm 2003 đánh dấu sự xuất hiện của Austdoor trên thị trường Việt Nam. Trải qua gần 14 năm, Austdoor ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị trí dẫn đầu toàn quốc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cửa cuốn chất lượng cao. Đến nay, Austdoor tự hào ghi dấu ấn thương hiệu tới 65 tỉnh thành trên cả nước và không ngừng mở rộng hoạt động tại các thị trường quốc tế. Trong suốt quá trình phát triển, Austdoor luôn khơi dậy, làm mới niềm đam mê, sự sáng tạo để chinh phục và đem lại những giá trị tuyệt vời cho cuộc sống.

Dây chuyền sản xuất đồng bộ

 • Dây chuyền sản xuất đồng bộ cửa cuốn austdoor được chuyển giao từ tập đoàn B&D (australia) giúp gia tăng chất lượng, đảm bảo sự chính xác và độ bền cho sản phẩm.a

Đột phá công nghệ cửa cuốn thông minh

 • Những ứng dụng công nghệ mới nhất của austdoor giúp cửa vận hành êm ái, chống ồn, an toàn cho người sử dụng và kiểm soát an ninh cho ngôi nhà.

Tính bền vững – hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

 • Thể hiện ở kết cấu vững chắc của các thanh nhôm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể chịu được mọi sức ép của gió, bão trên cấp 12.
 • không bị cong vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm cửa nhựa cốt thép thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hoặc khí hậu vùng biển mặt.
 • Không bị mối mọt như các sản phẩm cửa gỗ.
 • Các thanh của hệ nhôm được sơn bởi lớp sơn tĩnh điện với các loại sơn cao cấp và lớp màng film nhập từ italia nên tuổi thọ của lớp sơn hầu như không bị ảnh hưởng và không bị bạc màu bởi thời tiết nắng nóng như một số sản phẩm cửa nhựa và cửa gỗ.

Tính thẩm mỹ cao

 • Hệ nhôm được ghép bởi nhiều thanh nhôm khác nhau tạo cho cửa ngoài tính bền vững còn có tính thẩm mỹ cao, không chỉ đơn điệu là các thanh nhôm có mặt cắt hình hộp, hình vuông như một số loại nhôm thông thường, làm xóa đi vẻ thô cứng của kim loại.
 • Ngoài màu trắng sứ thông dụng, khách hàng có thể lựa chọn các màu sắc vân gỗ phù hợp với màu sắc căn nhà với các loại có phủ film vân gỗ lim, gỗ lát, gỗ thông … rất sang trọng và thẩm mỹ.
 • Được thiết kế kết hợp giữa thói quen thẩm mỹ của người á đông và sự hiện đại sang trọng của châu âu, cửa nhôm mang đến sự cảm nhận về một căn nhà cứng cáp mà không thô, mềm mại mà không yếu ớt.

hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Dễ dàng lắp ghép – hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

 • Hệ cửa nhôm xingfa cao cấp dễ dàng lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau có trên thị trường việt nam, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. có thể tạo những cánh cửa lớn, dựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Đội ngũ nhân sự – hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay

Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp và có trình độ. Điều dễ dàng nhận thấy khi bạn đến Chúng tôi hay tiếp xúc qua điện thoại, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ luôn hướng dẫn và cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích với sự nhiệt tình và thân thiện nhất. Với phương châm “Mỗi khách hàng là một người bạn”, đội ngũ tư vấn viên luôn quan tâm tới nhu cầu của khách hàng chu đáo.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Cách lắp cửa cuốn lò xo
 • Giá cửa cuốn kéo tay
 • Khoảng cách lắp cửa cuốn
 • Cửa cuốn kéo tay
 • Chỉnh cót cửa cuốn
 • Cách tháo lắp cửa cuốn
 • Cách lắp cửa cuốn có mô to
 • Cách lắp cửa kéo Đài Loan

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *