Tổng hợp kiến thức bộ điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn:

Ngày nay, cửa cuốn tự động đang là sản phẩm được nhiều người ưa dùng bởi tính tiện lợi an toàn của nó. Hai thiết bị đi nên trang bị kèm với nó là bộ lưu điện và bộ điều khiển cửa cuốn từ xa. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng khi sử dụng cửa cuốn tự động là nên lựa chọn bộ lưu điện nào phù hợp và chọn mua bộ điều khiển từ xa nào bảo mật, an toàn nhất.

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn hay còn được gọi là hộp điều khiển cửa cuốn:

Thiết bị này có vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống cửa cuốn từ xa, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn. Sản phẩm đang được phân phối chính hãng tại công ty Happy Home, đáp ứng nhu cầu và tiện ích nhất cho mọi khách hàng hiện nay về điều khiển hệ thống cửa cuốn.

tổng hộp bộ điều khiển cửa cuốn

Trong bài viết Bình Lưu Điện Sử Dụng Khi Mất Điện chúng tôi đã giải thích và hướng dẫn bạn đọc cách lựa chọn bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các kiến thức liên quan đến bộ điều khiển cửa cuốn và một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết, giúp cho bạn đọc có cách nhìn nhận thấu đáo và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất để tránh “tiền mất tật mang”.

Quý khách hàng đang có nhu cầu về Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn hãy liên hệ ngay với công ty Happy Home để nhận được báo giá, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, uy tín nhất.

BỘ ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN LÀ GÌ ?

Bộ điều khiển motor cửa cuốn từ xa (Remote Control of Electric Rolling Door Motor) là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến (radio) để đóng mở mạch điện cho động cơ cửa cuốn giúp bạn có thể điều khiển được cửa cuốn từ xa mà không cần phải bước đến và trực tiếp can thiệp công tắc điều khiển cửa cuốn. Có thể so sánh bộ điều khiển này như một chiếc chìa khóa không thể thiếu, giúp bạn đóng mở cửa hàng ngày khá linh hoạt và tiện lợi.

tổng hộp bộ điều khiển cửa cuốn

Thông tin chi tiết về Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn:

Công dụng:

Đây là thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Phía trong cấu tạo là bo mạch cùng các chip điện tử. Sản phẩm được chế tạo hết sức chi tiết. Công dụng chính là thu và phát tín hiệu từ remote cầm tay. Giúp cho motor cửa cuốn vận hành dễ dàng và nhanh chóng. Sản phẩm cho phép hệ thống cửa cuốn vận hành từ khoảng cách xa, an toàn và tiện lợi.

Phân loại:

Trên thị trường cửa cuốn Việt Nam, hộp điều khiển có rất nhiều lợi với xuất xứ, kích thước, hình dạng và giá cả cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng tóm lại được chia làm 4 dòng thiết bị chính sau đây:

 • Bộ điều khiển mã cố định (mã gạt) sử dụng cho động cơ AC 220V.
 • Bộ điều khiển mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220V.
 • Bộ điều khiển sử dụng motor ống ( kiểu ống ).
 • Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V.

BỘ ĐIỀU KHIỂN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MÃ SỐ CỐ ĐỊNH (MÃ GẠT):

Đây là loại điều khiển từ xa. Dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên cửa cuốn. Được giữ cố định và không thay đổi được. Do vậy, khi sử dụng thiết bị này bạn không nên tùy tiện giao điều khiển cho những người mà bạn không tin cậy. Do việc sao chép mã số rất đơn giản, kém bảo mật. Dòng sản phẩm điều khiển mã gạt này khá phổ thông. Và được sử dụng nhiều ở các cửa cuốn hiện nay. Mã số sóng được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu. Bạn chỉ cần mở nắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng.

BỘ ĐIỀU KHIỂN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MÃ SỐ NHẢY:

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy (Rolling Code). Được sử dụng phổ biến trong các cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Ausdoor, Masterdoor,… Với tần số sóng điện từ ngắn. Và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển. Đây là sản phẩm chống sao chép có tính bảo mật cao. Và được khuyên dùng, sử dụng cơ chế cài đặt nạp tay khóa điều khiển trên hộp điều khiển.

tổng hộp bộ điều khiển cửa cuốn

NÊN LỰA CHỌN TAY ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN MÃ NHẢY HAY MÃ GẠT CỐ ĐỊNH ?

Phần lớn các gia đình, doanh nghiệp hiện nay sử dụng một lớp cửa cuốn điện để bảo vệ tài sản mà không có lớp cửa bảo vệ thứ hai (như cửa gỗ, cửa sắt). Sự chủ quan này tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian dễ dàng đột nhập. Dẫn tới hàng trăm vụ mất cắp tài sản diễn ra mỗi năm với giá trị thiệt hại hàng tỷ đồng. Một phần do gia chủ không đầu tư “đến nơi đến chốn”. Một phần do các đơn vị đại lý cung cấp cửa cuốn khi thực hiện lắp đặt đã không tư vấn kĩ cho người sử dụng. Nên người sử dụng thiếu thông tin cần thiết về thiết bị này.

Cửa cuốn thường được chia làm 03 phần chính như sau :

Một cách giải thích cho người tiêu dung hình dung được cấu tạo của cửa cuốn đơn giản nhất là :  Bạn hãy hình dung cửa cuốn như cơ thể 1 con người.

Phần 1 :“Nan cửa cuốn ” được ví như “Phần thân của người”. Giúp bảo vệ của cải ,vật chất ,con người bên trong.

Phần 2 : “Mô tơ cửa cuốn” được ví như “Tay và Chân”.  Chính là bộ phận giúp nâng đỡ và di chuyển  phần “Nan cửa cuốn”

Phần 3 : “Hộp Điều Khiển Cửa Cuốn ” được ví như “Bộ Não”. Có thể nói đây là phần quan trọng nhất phát tín hiệu  giúp vận hành tất cả các phần còn lại của cửa cuốn.

Điều khiển remote cửa cuốn

Một bộ điều khiển bao gồm: hộp kỹ thuật và 2 remote cùng loại. Khi đã kết nối hộp điều khiển với motor cửa cuốn. Thì việc vận hành hệ thống cửa cuốn chỉ còn thao tác trên thiết bị remote cửa cuốn cầm tay. Thật đơn giản và hoàn toàn dễ dàng. Người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian nhờ vào thiết bị hiện đại thông minh này.

 • Remote – Chìa khóa cửa cuốn được chia làm 2 loại. Dựa theo số nút trên thiết bị gồm 3 nút và 4 nút.
 • Remote cửa cuốn Austdoor..
 • Remote cửa cuốn 2 nút và 3 nút

Nếu nhà bạn bị hỏng chìa khóa, điều khiển cửa cuốn hoặc muốn sao chép cửa cuốn. Tham khảo tại đây.

Công dụng của các nút trên thiết bị điều khiển cửa cuốn

 • Lên: Điều khiển hệ thống cửa cuốn mở ra.
 • Xuống: Điều khiển hệ thống cửa cuốn đóng vào.
 • Khóa/mở khóa: Khóa cửa cuốn, mở khóa hệ thống cửa cuốn.

Lưu ý: Với loại 4 nút thì 2 nút khóa và mở khóa riêng biệt với nhau.

Tính an toàn

Đối với hệ thống Cửa cuốn dựa theo lý thuyết rất an toàn khi sử dụng. Chức năng khóa cửa cuốn có tính bảo mật cao. Rất khó để cạy cửa. Khả năng đột nhập vào nhà là rất thấp. Hiện nay, trên thị trường cũng có số ít thiết bị có khả năng dò được mã. Và sao chép mã khóa cửa cuốn hiện đại.

Đối với thiết bị hộp nhận cửa cuốn mã cố định, được áp dụng 1 bộ mã duy nhất cho mỗi bộ điều khiển. Tuy nhiên, thiết bị này rất dễ dàng bị dò mã và chép mã. Khuyến cáo mọi khách hàng khi sử dụng khoảng 1 – 2 tháng nên xóa mã hộp điều khiển và cài đặt lại.

Với loại hộp điều khiển mã gạt: cúng có tính năng tương tự như bộ điều khiển mã cố định. Chỉ có điểm khác ở cần gạt mã số. Cần gạt có chức năng giúp đảo chiều nút điều khiển cửa cuốn. Loại điều khiển này thường ít được sử dụng hơn loại mã cố định và mã nhảy bởi giá thành cao hơn thiết bị mã cố định mà chức năng vẫn tương tự.

Bộ điều khiển mã nhảy là thiết bị sử dụng bộ mã Rolling Code, có khả năng thay đổi mã khóa liên tục, giúp tính bảo mật được nâng cao trong thời gian sử dụng. Thiết bị thông minh này rất an toàn, chống dò mã và sao chép mã khóa, ngay cả trường hợp loại máy chuyên dụng sao chép mã khóa cửa cuốn cũng không thể can thiệp. Nếu quý khách có nhu cầu đảm bảo an toàn thì nên sử dụng loại bộ điều khiển này nhé.

MỘT SỐ CHÚ Ý TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN

Nhằm hạn chế việc mất mát đáng tiếc xảy ra. Cũng như bảo đảm an toàn cho gia đình mình. Thì bạn đọc nên tham khảo một số sự góp ý sau:

 •  Buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị. Đề phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà.
 •  Trong lúc đi ngủ, bạn không nên để điều khiển bên trong người.
 •  Khi bạn sử dụng điều khiển từ xa cần lưu ý: bạn phải đứng thật gần để điều khiển. Nếu thấy đèn báo không đều lúc đó điều khiển từ xa của bạn sắp hết pin.
 •  Khi mất điều khiển cửa cuốn bạn nên đến các cửa hàng để mua điều khiển từ xa. Hoặc dùng những chiếc điều khiển từ xa cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được.
 •  Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống cửa với bộ điều khiển điện tử mã số gạt (độ an toàn không cao). Bạn hoàn toàn có thể đổi sang sử dụng bộ điều khiển (bộ nhận tín hiệu và Remote) mã số nhảy. Để tăng tối đa tính bảo mật cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Nhằm giúp bạn đọc cảnh giác hơn trong việc sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn. Chúng tôi xin thông qua đoạn phân tích về cách thức kẻ gian thường sử dụng để phá mã cửa cuốn của gia đình bạn.

[ CẢNH GIÁC TRƯỜNG HỢP HAY GẶP PHẢI] – KẺ GIAN PHÁ MÃ CỬA CUỐN CỦA GIA ĐÌNH BẠN BẰNG CÁCH NÀO ?

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ cửa cuốn điện đã dần đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam. Và không ngừng cải tiến về công nghệ. Trải qua năm tháng, các đối tượng tội phạm công nghệ cao đã nghiên cứu. Và nắm được nguyên lý hoạt động của cửa cuốn. Chúng chỉ cần sử dụng 01 “máy phá mã cửa cuốn”. Dưới dạng một bộ thu phát tín hiệu sóng Thường nhập khẩu từ Trung Quốc. Là có thể kiểm soát được bộ điều khiển cửa cuốn. Và đây là những dòng chia sẻ của một số chuyên gia cửa cuốn về nguyên lý hoạt động của loại máy này giúp người dùng hiểu rõ và từ đó cảnh giác hơn.

Có 02 cách phá mã cửa cuốn mà kẻ gian thường sử dụng:

 • Cách thứ nhất: bọn tội phạm thường sử dụng một bo mạch điện tử có thể quét qua các mã để mở thử cửa (mạch dò mã, mạch tra cứu mã), với tốc độ tính toán nhanh nên thời gian quét ra mã chính xác chỉ khoảng vài giây.
 • Cách thứ hai : Kẻ trộm sẽ sử dụng một bộ thu mã đặt gần cửa cuốn, và lợi dụng sơ hở của gia chủ khi đóng mở cửa để thu lại mã lệnh. Từ đó sẽ biết được mã đặc trưng của bộ khóa. Sau đó, bọn chúng sẽ nạp mã này vào phôi chìa khóa khác và sử dụng nó để mở cửa.

tổng hộp bộ điều khiển cửa cuốn

Dân gian có câu “Không gì là không thể”. Hoặc “Nếu đã có thuốc độc thì chắc chắn sẽ có thuốc giải độc”. Và vấn đề chỉ là thời gian lâu hay nhanh. Do vậy chúng tôi khuyên người dùng không nên đặt niềm tin “tuyệt đối” với các sản phẩm điều khiển cửa cuốn trôi nổi, rẻ tiền chưa qua kiểm duyệt.

Theo thống kê, đa số các cửa hàng kinh doanh cửa cuốn tại Sài Gòn đều giới thiệu và bán 03 loại cửa cuốn thông dụng xuất xứ từ Úc, Đài Loan và Đức.

Các loại động cơ motor đóng mở cửa cuốn có giá chênh lệch khoảng 2 triệu đồng. Thường nhập từ Đài Loan, Trung Quốc với thời gian bảo hành 12 tháng.

Nhằm giúp cửa cuốn đóng – mở tự động, người ta thường lắp motor có gắn hộp sóng (có mã điều khiển) vào phía trên cùng của cửa cuốn. Bên trong motor sẽ có bộ thu phát sóng. Đi kèm là 02 bộ điều khiển( remote) có nạp mã khớp với mã điều khiển của hộp sóng để giúp đóng – mở cửa.

Hầu hết các cửa hàng đều khẳng định nếu chẳng may Khách hàng mất chìa khóa. Thì cách xử lý của họ là làm lại chìa khóa khác bằng cách copy mã.

Tóm lại, sử dụng điều khiển cửa cuốn khá tiện lợi cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên biết các rủi ro tiềm ẩn của nó nếu như lựa chọn không đúng sản phẩm và công nghệ phù hợp với thói quen sử dụng của mình. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một cách nhìn nhận thấu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu mua các phụ kiện cửa cuốn khác mời truy cập tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *