Bình tích điện – Happy Home – Tân Phú

Bình tích điện là một thiết bị có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor cửa cuốn trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Nếu gia đình bạn đã từng trải qua cảm giác không thể nào mở được cửa cuốn khi bị cúp điện. Ắt hẳn bạn sẽ rất cần một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Và không đâu khác hơn đó chính là bộ lưu điện cửa cuốn – được ví như “Một vị cứu tinh thầm lặng” cho biết bao gia đình có lắp cửa cuốn hiện đại.

bình tích điện

Bộ lưu điện cửa cuốn có khả năng lưu trữ điện do bên trong tích hợp các bình ắc quy khô kín khí. Nó cung cấp điện ra sin chuẩn tương thích với các loại motor cửa cuốn. Và một số thiết bị khác như motor cửa từ, cửa cổng điện, cửa kính, cửa sắt điện,…

BẠN NÊN SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN CỬA CUỐN LOẠI NÀO ?

Chọn mua bộ tích điện cửa cuốn loại nào ?” Là vấn đề quan tâm hàng đầu với chúng ta khi không hiểu rõ về dòng sản phẩm này.

Hiện tại thị trường có rất nhiều Hãng sản xuất bình tích điện cửa cuốn, có thể phân thành 01 số trường hợp sau:

Trường hợp 1: Một số Hãng chọn giải pháp nhập khẩu bo mạch điều khiển cửa cuốn từ Trung Quốc về. Sau đó thuê cơ khí tại Việt Nam sản xuất vỏ, rồi lắp ắc quy khô vào để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Ở trường hợp này chất lượng thì khó kiểm chứng được và thường tuổi thọ bo mạch khá kém.

Trường hợp 2: Một số Hãng chọn giải pháp nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Trung quốc về. Để phân phối lại mà không chú trọng đếu các yếu tố kỹ thuật. Và thậm chí cũng không có bộ phận kỹ thuật hỗ trợ, việc kiểm soát chất lượng cũng như khâu bảo hành khá bị động.

Trường hợp 3: Một số đơn vị chọn cách thuê 01 đơn vị sản xuất UPS cửa cuốn tại Việt Nam. Sau đó “dập” thương hiệu riêng để tự phát triển.

Quy chung lại thì có rất nhiều cách để cho ra sản phẩm cuối cùng, nhưng về chất lượng thế nào. Thực hư ra sao thì Quý khách khó mà nhận biết được.

bình tích điện

Bình lưu điện cửa cuốn Austdoor: Thông số kỹ thuật

Bộ dự phòng điện (bộ tích điện cửa cuốn) UPS cửa cuốn Austdoor. Là thiết bị phân phối điện áp lưu cho các thiết bị cần sử dụng điện khi bị cúp điện nguồn. Tuy vậy để chọn lựa công suất UPS cửa cuốn phải thỏa mãn được các tiêu chí:

– Thích hợp với tải đã và đang lắp đặt cho cửa cuốn.

– Vừa tiết kiệm chi phí.

– Vừa đáp ứng thời gian dự phòng điện đúng yêu cầu của gia chủ.

Đó cũng là lý do tại sao hầu hết các hư hỏng thường gặp của Bình lưu điện cửa cuốn là do quá trình sử dụng. Chọn lựa Bình lưu điện cửa cuốn có công suất không phù hợp với thiết bị tải dùng. Hoặc chọn lựa UPS có công suất giống nhau tuy nhiên thời gian dự trữ điện của UPS cửa cuốn lại không đáp ứng cho tải của motor hiện tại.

bình tích điện

Hướng dẫn chọn công suất và thời gian dự trữ điện của UPS cửa cuốn.

Hệ thống cửa cuốn Austdoor xin chỉ dẫn các bạn kinh nghiệm tính công suất cùng với thời gian dự phòng điện của Lưu điện cửa cuốn như sau:

Mỗi thiết bị điện – điện tử đều có ghi công suất trên thân các thiết bị hoặc trong catalogue kèm theo. Ở trường hợp cửa cuốn thì UPS sẽ làm nhiệm vụ lưu điện để chạy Motor cửa cuốn. Thông thường Motor cửa cuốn ghi là Sức tải 300kg, 500kg hay 800Kg. Tương ứng Công suất (W) sẽ khoảng 180W, 370W và 480W. Đó là Tổng công suất cho bộ UPS cửa cuốn cần đáp ứng đủ trở lên.

Tương tự các bạn hoàn toàn có thể tính công suất toàn bộ các thiết bị. Bằng hướng dẫn xem công suất ghi trên thân máy hoặc các tài liệu kèm theo sản phẩm. Hầu hết công suất thiết bị nhà lắp ráp thường ghi công suất là W (Oat). Đây là công suất thực tế tiêu thụ của thiết bị,  đôi khi lại ghi VA, đây là công suất biểu kiến.

Nội dung liên quan nên xem  Tích Điện Cửa Cuốn Lưu Giữ Điện Cho Cửa Hoạt Động Khi Mất Điện

Mối liên hệ giữa chúng là W = VA*PF ( Trong đó PF là hệ số công suất thiết bị). Kinh nghiệm tính công suất UPS cũng như công suất thiết bị. Sau khi xác định được tổng công suất thiết bị, chúng ta xây dựng lựa chọn UPS cửa cuốn cho thích hợp. Thông thường chọn Bộ lưu điện cửa cuốn có công suất gấp rưỡi công suất thiết bị cần phân phối. Nhằm an toàn Bộ lưu điện cửa cuốn không bị quá tải, Tránh các rủi ro của điện áp, hạn chế giá cả.

bình tích điện

 

Có nhất thiết phải sử dụng bình tích điện riêng cho cửa cuốn không?

Cửa cuốn ngày nay đang dần được nhiều người lựa chọn và thay thế bằng các loại cửa trước đây như : cửa xếp, cửa gỗ,cửa sắt. Cửa xếp có khả năng tự động di chuyển lên xuống ko cần dùng sức kéo , độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng, trong trường hợp mất điện, hoặc hỏa hoạn sảy ra cửa cuốn lại là vât chắn khiến cho việc thoát hiểm trở nên khó khăn. Do cửa cuốn hoạt động bằng điều khiển, vì thế nó phải cần nguồn điện mới có thể hoạt động được. Chính vì vậy, việc duy trì nguồn điện cho cửa cuốn hoạt động khi gặp sự cố là điều hết sức cần thiết .
Hay nói cách khác, bộ lưu điện cho cửa cuốn là thiết bị quan trọng, có chức năng lưu giữ và truyền tải lượng điện áp cho động cơ cửa cuốn vận hành đóng mở trong một thời gian nhất định khi không có nguồn điện lưới.
Bình tích điện có tác dụng hạn chế các rủi ro khi vận hành cửa cuốn, giúp cửa cuốn vận hành bình thường khi mất điện đột ngột; đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường…

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện của cửa cuốn:

  • Khi điện áp ở trạng thái bình thường thì máy ups sẽ tự động kết nối điện lưới cho motor cửa hoạt động và nạp điện cho bình ắc-quy.
  • Khi nguồn điện mất hoặc bị sụt áp máy sẽ tự chuyển mạch cho cửa dùng nguồn điện phát ra từ máy.
  • Thời gian lưu điện: 32 giờ sau khi mất điện vẫn mở hoặc đóng được nhiều lần.
  • Thời gian lưu điện chờ nêu trên đạt được khi bình ắc-quy đã được nạp đầy và có nuôi bộ nhận điều khiển từ xa.
  • Sử dụng cho Motor cửa cuốn có sức nâng: ≤ 400 kg.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và mua các sản phẩm về bộ lưu điện dành cho cửa cuốn chính hãng!

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *