Tìm hiểu tất cả về hộp điều khiển cửa cuốn Austdoor

Hộp điều khiển cửa cuốn- Trong bài viết bộ lưu điện cửa cuốn là gì chúng tôi đã giải thích và hướng dẫn bạn đọc cách lựa chọn bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các kiến thức liên quan đến bộ điều khiển cửa cuốn và một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết, giúp cho bạn đọc có cách nhìn nhận thấu đáo và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất để tránh “tiền mất tật mang”.

Hộp điều khiển cửa cuốn gồm những gì?

Bộ điều khiển motor cửa cuốn từ xa (Remote Control of Electric Rolling Door Motor) là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến (radio) để đóng mở mạch điện cho động cơ cửa cuốn giúp bạn có thể điều khiển được cửa cuốn từ xa mà không cần phải bước đến và trực tiếp can thiệp công tắc điều khiển cửa cuốn. Có thể so sánh bộ điều khiển này như một chiếc chìa khóa không thể thiếu, giúp bạn đóng mở cửa hàng ngày khá linh hoạt và tiện lợi.

hộp điều khiển cửa cuốn

Phân loại hộp điều khiển cửa cuốn trên thị trường hiện nay

Bộ điều khiển mã gạt sử dụng cho động cơ AC 220VBộ điều khiển mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220VBộ điều khiển sử dụng motor ống ( kiểu ống )Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V

hộp điều khiển cửa cuốn
 •  Bộ điều khiển mã cố định (mã gạt) sử dụng cho động cơ AC 220V
 •  Bộ điều khiển mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220V
 •  Bộ điều khiển sử dụng motor ống ( kiểu ống )
 •  Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V

1. Bộ điều khiển sử dụng công nghệ mã số cố định (MÃ GẠT)

Đây là loại điều khiển từ xa dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên cửa cuốn được giữ cố định và không thay đổi được. Do vậy, khi sử dụng thiết bị này bạn không nên tùy tiện giao điều khiển cho những người mà bạn không tin cậy do việc sao chép mã số rất đơn giản, kém bảo mật. Dòng sản phẩm điều khiển mã gạt này khá phổ thông và được sử dụng nhiều ở các cửa cuốn hiện nay. Mã số sóng được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, bạn chỉ cần mở nắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng.

2. Bộ điều khiển cửa cuốn sử dụng công nghệ mã số nhảy

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy (Rolling Code) được sử dụng phổ biến trong các cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Ausdoor…với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển. Đây là sản phẩm chống sao chép có tính bảo mật cao và được khuyên dùng, sử dụng cơ chế cài đặt nạp tay khóa điều khiển trên hộp điều khiển.

3. Nên lựa chọn tay điều khiển cửa cuốn mã nhảy hay mã gạt cố định?

Phần lớn các gia đình, doanh nghiệp hiện nay sử dụng một lớp cửa cuốn điện để bảo vệ tài sản mà không có lớp cửa bảo vệ thứ hai (như cửa gỗ, cửa sắt). Sự chủ quan này tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian dễ dàng đột nhập dẫn tới hàng trăm vụ mất cắp tài sản diễn ra mỗi năm với giá trị thiệt hại hàng tỷ đồng. Một phần do gia chủ không đầu tư “đến nơi đến chốn”, một phần do các đơn vị đại lý cung cấp cửa cuốn khi thực hiện lắp đặt đã không tư vấn kĩ cho người sử dụng nên người sử dụng thiếu thông tin cần thiết về thiết bị này.

Cửa cuốn thường được chia làm 03 phần chính như sau :

Một cách giải thích cho người tiêu dung hình dung được cấu tạo của cửa cuốn đơn giản nhất là :  Bạn hãy hình dung cửa cuốn như cơ thể 1 con người.

Phần 1 :“Nan cửa cuốn ” được ví như “Phần thân của người” giúp bảo vệ của cải ,vật chất ,con người bên trong.

Phần 2 : “Mô tơ cửa cuốn” được ví như “Tay và Chân”  chính là bộ phận giúp nâng đỡ và di chuyển  phần “Nan cửa cuốn”

Phần 3 : “Hộp Điều Khiển Cửa Cuốn ” được ví như “Bộ Não” có thể nói đây là phần quan trọng nhất phát tín hiệu  giúp vận hành tất cả các phần còn lại của cửa cuốn.

Một số chú ý trong quá trình sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn

Nhằm hạn chế việc mất mát đáng tiếc xảy ra cũng như bảo đảm an toàn cho gia đình mình thì bạn đọc nên tham khảo một số sự góp ý sau: 

 Buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị, đề phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà.

hộp điều khiển cửa cuốn

 Trong lúc đi ngủ, bạn không nên để điều khiển bên trong người.

 Khi bạn sử dụng điều khiển từ xa cần lưu ý: bạn phải đứng thật gần để điều khiển, nếu thấy đèn báo không đều lúc đó điều khiển từ xa của bạn sắp hết pin. 

 Khi mất điều khiển từ xa bạn nên đến các cửa hàng để mua điều khiển từ xa hoặc dùng những chiếc điều khiển từ xa cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được.

 Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống cửa với bộ điều khiển điện tử mã số gạt (độ an toàn không cao), bạn hoàn toàn có thể đổi sang sử dụng bộ điều khiển (bộ nhận tín hiệu và Remote) mã số nhảy để tăng tối đa tính bảo mật cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Nhằm giúp bạn đọc cảnh giác hơn trong việc sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn, chúng tôi xin thông qua đoạn phân tích về cách thức kẻ gian thường sử dụng để phá mã cửa cuốn của gia đình bạn.

Cảnh giác trường hợp hay gặp phải kẻ gian phá mã cửa cuốn 

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ cửa cuốn điện đã dần đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam và không ngừng cải tiến về công nghệ. Trải qua năm tháng, các đối tượng tội phạm công nghệ cao đã nghiên cứu và nắm được nguyên lý hoạt động của cửa cuốn, bọn chúng chỉ cần sử dụng 01 “máy phá mã cửa cuốn” dưới dạng một bộ thu phát tín hiệu sóng thường nhập khẩu từ China là có thể kiểm soát được bộ điều khiển cửa cuốn. Và đây là những dòng chia sẻ của một số chuyên gia cửa cuốn về nguyên lý hoạt động của loại máy này giúp người dùng hiểu rõ và từ đó cảnh giác hơn.

hộp điều khiển cửa cuốn

Có 02 cách phá mã cửa cuốn mà kẻ gian thường sử dụng:

– Cách thứ nhất : bọn tội phạm thường sử dụng một bo mạch điện tử có thể quét qua các mã để mở thử cửa (mạch dò mã, mạch tra cứu mã), với tốc độ tính toán nhanh nên thời gian quét ra mã chính xác chỉ khoảng vài giây.

– Cách thứ hai : Kẻ trộm sẽ sử dụng một bộ thu mã đặt gần cửa cuốn, và lợi dụng sơ hở của gia chủ khi đóng mở cửa để thu lại mã lệnh, từ đó sẽ biết được mã đặc trưng của bộ khóa. Sau đó, bọn chúng sẽ nạp mã này vào phôi chìa khóa khác và sử dụng nó để mở cửa.

Theo thống kê, đa số các cửa hàng kinh doanh cửa cuốn tại Sài Gòn đều giới thiệu và bán 03 loại cửa cuốn thông dụng xuất xứ từ Úc, Đài Loan và Đức. Các loại động cơ motor đóng mở cửa cuốn có giá chênh lệch khoảng 2 triệu đồng, thường nhập từ Đài Loan, Trung Quốc với thời gian bảo hành 12 tháng.

Nhằm giúp cửa cuốn đóng – mở tự động, người ta thường lắp motor có gắn hộp sóng (có mã điều khiển) vào phía trên cùng của cửa cuốn. Bên trong motor sẽ có bộ thu phát sóng, đi kèm là 02 bộ điều khiển (remote) có nạp mã khớp với mã điều khiển của hộp sóng để giúp đóng – mở cửa.

Hầu hết các cửa hàng đều khẳng định nếu chẳng máy Khách hàng mất chìa khóa thì cách xử lý của họ là làm lại chìa khóa khác bằng cách copy mã.

Tóm lại, sử dụng điều khiển cửa cuốn khá tiện lợi cho bạn, tuy nhiên bạn cũng nên biết các rủi ro tiềm ẩn của nó nếu như lựa chọn không đúng sản phẩm và công nghệ phù hợp với thói quen sử dụng của mình. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một cách nhìn nhận thấu đáo nhất.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị,linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

[M] 0932 186 667

[E] happyhomedoor@gmail.com

[W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến hộp điều khiển cửa cuốn

 • bộ điều khiển cửa cuốnbằng điện thoại
 • cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn
 • bộ điều khiển cửa cuốn ih
 • hộp nhận cửa cuốn austdoor
 • bộ điều khiển cửa cuốn lazada
 • giá bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại
 • bộ điều khiển cửa cuốn hcm
 • bộ điều khiển cửa cuốn qua điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *