Hành trình cửa cuốn tự động chính hãng đi hết hành trình

Thế nào là bộ hành trình cửa cuốn là gì? Nguyên lý và cậu tạo ra sao, có nhiệm vụ gì trong 1 bộ cửa cuốn, tham gia nhiệm vụ gì trong hành trình motor cửa cuốn. Giá bộ hành trình cửa tự động là bao nhiêu? Cách điều chỉnh hành trình cửa tựu động như thế nào. Cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Hành trình cửa cuốn tự động chính hãng

Hành trình cửa cuốn là gì?

Đây là bộ phận của một phần trong cấu tạo motor cửa cuốn. Nhưng nguồn gốc xuất xử và chức năng của mỗi loại motor lại khác nhau. Vì thế bộ điều khiển hành trình cửa cũng sẽ khác nhau.Bộ hành trình cửa cuốn là phần giới hạn hành trình chiều lên /xuống của cửa cuốn. Giúp cửa đóng kín và mở lên tới khung trên của cửa hoặc tùy chỉnh vị trí cần dùng theo ý muốn. Hành trình motor cửa cuốn sử dụng công tắc hành trình cửa tự động có rơ le cảm biến trên motor.

hành trình cửa cuốn
hành trình cửa cuốn

Hành trình của cửa cuốn nằm ở đâu?

 • Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang sử dụng phổ biến 3 loại motor khác nhau: motor xích kéo hay dùng cho cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn Đài Loan, motor dùng cho cửa tấm liền và cuối cùng là motor ống. Cả 3 Loại động cơ này đều có cách chỉnh hành trình cửa tự động khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xác định vị trí và chi tiết cách điều chỉnh cửa cuốn của từng loại động cơ.
 • Hướng dẫn cài đặt hành trình cửa Austdoor
  Có nhiều loại hành trình cửa tự động, nhưng về cơ bản thì nguyên lý làm việc chúng đều giống nhau. Vì vậy nếu có sự cố gì xảy ra thì bạn có thể làm theo hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn dưới đây nhé.
 • Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang sử dụng phổ biến 3 loại motor dành cho cửa cuốn khác nhau. Motor xích kéo hay dùng cho cửa cuốn khe thoáng, motor DC 24V hay dùng cho cửa tấm liền và cuối cùng là motor dành cho cửa cuốn ống. Cả 3 loại động cơ này đều có cách chỉnh hành trình  khác nhau. Dưới đây là chi tiết cách điều chỉnh cửa cuốn của từng loại động cơ
 • Cách chỉnh hành trình motor cửa cuốn xích kéo
  Như đã nói ở trên thì cách điều chỉnh hành trình cửacủa mỗi loại motor là khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh hành trình cửa motor dành cho cửa cuốn xích kéo ( cửa cuốn kéo tay)
hành trình cửa cuốn
motor cửa cuốn

Bước 1. Tháo nhựa bảo vệ hành trình
Bước 2. Xác định rơ le cửa cuốn hành trình chiều xuống và chiều lên.
Bước 3. Vặn ốc hãm hành trình và điều chỉnh cho phù hợp
Bước 4. Vận hành cửa chạy đóng/mở đúng vị trí mình mong muốn chưa.
Bước 5. Hoàn tất đóng hợp nhựa hành trình lại.

Hướng dẫn cài đặt chỉnh hành trình cửa cuốn có motor DC 24V

Motor DC 24V thường lắp đặt đi kèm với cửa cuốn tấm liền. Vì vậy để điều chỉnh hành trình cửa tấm liền ta làm theo các bước sau.
Bước 1. Tương tự như với motor xích kéo cũng tháo lắp nhựa bảo vệ hành trình.
Bước 2. Xác Định Rơ le cửa cuốn hành trình chiều xuống và chiều lên.
Bước 3 : Khác với motor cửa cuốn kéo tay, với loại motor cửa cuốn tấm liền này bạn chỉ cần kéo nhẹ con quay bằng nhựa rồi sau đó xoay cam hành trình cửa cuốn cho phù hợp.
Bước 4. Tương tự như với motor cửa kéo tay. Vận hành cửa cuốn chạy đóng/mở đúng vị trí mình mong muốn chưa.
Bước 5 : Hoàn tất đóng hợp nhựa hành trình lại
Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa  austdoor motor ống
Đơn giản hơn 2 loại motor trên, thì với motor cửa cuốn ống. Có cách chỉnh hành trình cửa đơn giản hơn đó là. Sử dụng tovit lục giác vặn 20 vòng sang trái nếu cửa không chạy lại tiếp tục vặn ngược lại 40 vòng sang phải

hành trình cửa cuốn
điều chỉnh hành trình

Lưu ý khi điều chỉnh bộ hành trình

+ Để không phải thường xuyên gặp phải những vấn đề nói ở đầu bài viết. Bạn nên chọn cho mình nhà cung cấp cửa cuốn uy tín. Nếu có sự cố gì về hành trình bạn sẽ được thay bộ hành trình cửa tự động mới chính hãng mà không cần phải gọi thợ sửa chữa.
+ Nếu không may gặp phải tình trạng của cuốn tự dưng chạy vọt lên trên hộp kỹ thuật. Và không điều khiển trong những lần tiếp theo được nữa, nên dừng ngay không được sử dụng. Nếu không sẽ làm cong vênh nan cửa, thì chi phí sử chữa mất nhiều hơn.
+ Cách tốt nhất bạn hãy gọi đơn vị lắp đặt nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu hết thời hạn bảo hành bạn nên gọi thợ sửa chữa cửa cuốn chính hãng đến kiểm tra.
+ Tuy nhiên thì phần lớn lỗi trong trường hợp này là cửa cuốn chạy lệch ra khỏi đường ray hoặc bị lỗi hành trình cửa cuốn. Chỉ cần biết cách chỉnh lại hành trình hoặc cách chỉnh công tắc hành trình cửa tự động là xong.

Lỗi thường gặp và cách đấu điện cho motor cửa cuốn

Lỗi thường gặp của bộ hành trình là gì ?

+ Cửa cuốn không mở được lên hết
+ Cửa cuốn không đóng được hết
+ Cửa cuốn đóng được, không mở được/ hoặc ngược lại
Như vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn thế nào là hành trình cửa tự động. Cách cài đặt hành trình cửa tự động. Hướng dẫn cách chỉnh hành trình cửa cuốn theo 3 loại motor cửa cuốn. Bạn có thể lựa chọn thay bộ hành trình cửa tự động mới để cửa vận hành êm ái hơn và tốt hơn.

Lưu Ý:

Để không phải thường xuyên gặp phải những vấn đề nói ở đầu bài viết bạn nên chọn cho mình nhà cung cấp và sửa chữa cửa cuốn uy tín.
Nếu không may gặp phải tình trạng của cuốn tự dưng chạy vọt lên trên hợp kỹ thuật và không điều khiển trong có lần tiếp theo được nữa bạn nên dừng ngay không được sử dụng cửa cuốn nữa nếu không sẽ làm cong vênh nan cửa cuốn dẫn tới chi phí sử chữa mất nhiều hơn. Cách tốt nhất gọi đơn vị sửa cửa cuốn đến kiểm tra thông thường lỗi trong trường hợp này là cửa cuốn chạy lệch ra khỏi đường ray hoặc bị lỗi hành trình cửa cuốn.
Trên đây là những cách chỉnh công tắc hành trình cửa tự động đơn giản và cơ bản nhất.Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng bộ hành trình. Mời các bạn đón đọc vào viết chuyên sâu về ” các lỗi hay gặp trong motor cửa cuốn ” trong các bài viết tiếp theo.

Cách đấu điện cho motor cửa cuốn

Là thao tác quan trọng khi lắp đặt một bộ cửa cuốn, quy trình đấu điện cho mô tơ cửa cuốn đòi hỏi thợ lành nghề, tuân thủ đúng kĩ thuật của nhà sản xuất. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đấu điện cho mô tơ cửa cuốn chính xác nhất.
Tùy thuộc vào dòng sản phẩm cửa cuốn khe thoáng hay tấm liền và kích thước, cân nặng của bộ cửa… thì thông số kỹ thuật của mô tơ sẽ khác nhau, tuy nhiên nguyên lý đấu điện của thiết bị này lại tương tự nhau. Chúng ta cần đấu điện cho cả chiều lên và chiều xuống của mô tơ cửa cuốn.

hành trình cửa cuốn
cấu tạo cửa

Quy ước màu dây điện của motor cửa cuốn:
2 dây đen : nguồn 220v
dây vàng : out cửa đi xuống
dây đỏ đầu vào input
dây trắng là dây out của đi lên
xanh lá cây là out put
Nguyên lý chiều mở cửa đi lên của mô tơ cửa cuốn:
Khi bấm nút điều khiển cửa đi lên, mô tơ sẽ quay theo chiều quay của thân cửa
Khi đi hết cửa tự động dừng lại ở vị trí đã cài đặt
Trong quá trình cửa cuốn đi lần, người sử dụng muốn dừng lại ở 1 điểm bất kì thì bấm nút STOP ở điều khiển cửa cuốn.
Cửa đi lên thì mạch điện chiều đi xuống không thông mạch
Khi hoàn thiện quy trình đấu điện cho mô tơ cửa cuốn, cần test hoạt động của mô tơ và cả bộ cửa, nhận là tính năng đóng/mở và đảo chiều khi gặp vật cản (nếu có). Đề phòng trường hợp mô tơ nhận tín hiệu kém từ hộp điều khiển cửa cuốn. Nếu gặp trục trặc, cần làm lại quy trình từ đầu để đảm bảo sử dụng cửa cuốn an toàn.

Từ khóa:

 • Công tắc hành trình Rơ le cửa cuốn
 • Cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền
 • Cửa cuốn bị lỗi hành trình
 • Chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền
 • Chỉnh tốc độ cửa cuốn
 • Thay rơ le cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *