Giá treo bình lưu điện cửa cuốn, phụ kiện lưu điện cửa cuốn

Bình lưu điện cửa cuốn là một thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu trữ và truyền tải điện năng cho motor cửa cuốn chuyển động đóng/mở bình thường trong thời gian nguồn điện lưới nhà bạn gặp trục trặc.Vậy cấu tạo, cách lắp đặt và giá treo của bình lưu điện cửa cuốn sẽ như thế nào? Cùng Happyhome tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Cấu tạo lưu điện cửa cuốn, giá treo bình lưu điện cửa cuốn

Kết Cấu Phần Vỏ Ngoài :

– Nút công tắc đóng/mở nguồn điện. – Giắc cắm thiết bị cần cấp điện như Motor. – Cổng vào nguồn điện cho lưu điện. – Cầu trì lưu điện. – Hệ thống đèn báo tín hiệu lưu điện.

Kết Cấu Phần Bên Trong Lưu Điện :

– Bình ắc quy lưu điện cửa cuốn. – Bộ chỉnh lưu, chuyển mạch biến đổi nguồn. – Mạch biến áp. – Công tắc bảo vệ.

giá treo bình lưu điện cửa cuốn
giá treo bình lưu điện cửa cuốn

Lắp Đặt Lưu Điện Cửa Cuốn

Các Bước Lắp Đặt Lưu Điện :

Bước 1 : Bắt giá treo bằng phụ kiện đi kèm để treo Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn lên

Bước 2 : Kiểm tra dòng điện, nguồn cung cấp cho thiết bị bộ lưu điện cửa cuốn.

Bước 3 : Cắm phích cắm của bộ lưu điện cửa cuốn vào điện nguồn 220V tại nhà.

Bước 4 : Cắt dây điện nguồn của motor cửa cuốn và ổ cắm của lưu điện cửa cuốn

Bước 5 : Sau khi hoàn thành việc Lắp Đặt Bình Tích Điện, bạn bật công tắc trên mặt lưu điện. Nếu đèn hiển thị là màu xanh tức là lưu điện đã được xạc đầy ắc quy.

Lưu Ý Khi Lắp Bình Tích Điện :

Chọn vị trí thoáng, không ẩm ướt, mưa dột, ánh nắng trực tiếp hoặc gần đường nhiều bụi bẩn. Khoan bắt giá treo cho lưu điện phải chị tải phù hợp, chắc chắn không bắt vào các thiết bị có thể dẫn điện trong nhà bạn. Đảm bảo dòng điện nguồn cấp cho Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn luôn ổn định. Trước khi kết nối đến motor cửa cuốn cần bật nguồn để kiểm tra thử lưu điện trước.

giá treo bình lưu điện cửa cuốn

Cơ Chế Hoạt Động Lưu Điện :

Bình ắc quy trong mỗi bộ lưu điện cửa cuốn có chức năng lưu trữ điện. Ắc quy là yêu tố then chốt trong việc tích trữ mỗi bộ lưu điện. Mỗi Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn được nhà sản xuất thiết kế có khả năng lắp được 2 bình ắc quy cửa cuốn được liên kết nối tiếp nhau và mỗi một bình ắc quy hoạt động trên một công suất khác nhau. Bình ắc quy được thiết kế cung cấp điện cho dòng điện 1 chiều. Nên khi chế tạo lưu điện cửa cuốn sử dụng cho dòng điện 2 chiều phần trong mạch đảm nhiệm vai trò chuyển đổi nguồn điện từ 1 chiều sang 2 chiều. Thông qua công tắc mạch tự động từ nguồn điện lưới đầu vào dòng điện sẽ đến đầu ra của Lưu Điện Cửa Cuốn, dòng điện 1 chiều trong ắc quy sẽ được chuyển đổi thành dòng điện 2 chiều để phù hợp với nguồn điện lưới đang sử dụng. Khi sự cố xảy ra, hệ thống ắc quy cửa cuốn có chức năng chính là truyền tải đến các mạch điện giao động trog lưu điện để nguồn điện kịp thời cung cấp cho thiết bị. Như vậy, Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn khi sản xuất cũng có một nguyên lý hoạt động riêng theo cài đặt đã được định sẵn. Bộ phận quan trọng làm nhiệm vụ chính trong bộ lưu điện là ắc quy cửa cuốn sẽ kịp thời chuyển đổi nguồn để phù hợp cho từng tải trọng của từng thiết bị sử dụng.

Các chức năng bảo vệ lưu điện, giá treo bình lưu điện cửa cuốn

Bảo Vệ Quá Áp Và Thấp Áp Ngõ Vào ( Input )

Lưu điện cửa cuốn sẽ hoạt động bình thường trong dải điện áp từ 170v – 240v. Ngoài ra dải điện áp này UPS sẽ tự động chuyển nguồn nuôi từ điện lưới sang dùng Ắc Quy để bảo vệ tải động cơ.

Bảo Vệ Quá Tải Ngõ Ra ( Output )

Khi UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới, nếu công suất tải quá lớn hoặc ngõ ra bị chập, cầu chì ( FUSE ) ở ngõ vào ( INPUT ) sẽ bị đứt để bảo vệ thiết bị.Nguyên nhân này giúp tránh được khả năng cháy nổ hư hỏng các thiết bị.

Bảo Vệ Quá Nhiệt.

Khi nhiệt độ bên trong máy vượt mức 40°C, hệ thống làm mát sẽ được kích hoạt, nếu nhiệt độ vượt mức 80°C hệ thống sẽ ngắt tải để bảo vệ USP cho đến khi nhiệt độ bên trong máy xuống dưới 40°C.

giá treo bình lưu điện cửa cuốn
giá treo bình lưu điện cửa cuốn

Chống Cạn Kiệt Ắc Quy.

Khi điện áp Ắc Quy cửa cuốn xuống dưới mức 20.5V hệ thống bảo vệ Ắc Quy được kích hoạt, tải được ngắt ra khỏi nguồn kèm theo cảnh báo đèn LED chuyển qua màu đỏ cần cắm sạc lớn hơn 16h để bảo về Ắc Quy.

Chức Năng Kéo Dài Tuổi Thọ Ắc Quy.

Ứng dụng công nghệ sạc 5 bước MSC ( Multi Step Charging ) cho hiệu quả nạp điện tối ưu kết hợp chức năng tự động bảo dưỡng Ắc Quy cửa cuốn ( chống sufet hóa ) giúp tăng tuổi thọ ắc quy lên từ 2 – 3 lần.

Những lưu ý khi sử dụng lưu điện cửa cuốn, giá treo bình lưu điện cửa cuốn

Người sử dụng lưu điện cửa cuốn nên đọc kỹ và làm đúng theo các chỉ dẫn dưới đây nhằm tránh các rủ ro đang tiết và người và thiệt hại về tài sản

– Chọn lưu điện cửa cuốn phù hợp đủ tải, đúng công suất: Việc lựa chọn này giúp lưu điện hoạt động tốt nhất, không chỉ làm nâng cao tuổi thọ ắc quy mà còn nâng cao tuổi thọ vủa motor cửa cuốn.

– Lưu ý xả – sạc định kỳ để tối đa tuổi thọ của ắc quy: Sau khoảng 1-2 tháng sử dụng, bạn nên ngắt điện nguồn đầu vào của cửa cuốn khi đó, bình lưu điện sẽ chuyển sang chế độ làm việc chạy với nguồn điện dự trữ trong ắc quy, bạn điều khiển đóng mở cửa cuốn 3-5 lần hoặc để lưu điện chạy không trong khoảng 12-15 tiếng. Sau đó cắm điện đầy UPS trong khoảng 14 tiếng tiếng.

– Khi không sử dụng đến Lưu điện cửa cuốn, bạn nên xả nguồn và rút UPS ra khỏi điện lưới. Trong trường hợp không sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn để lưu kho. Bạn cần phải tắt công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng, cần phải cắm điện khoảng 12h để bảo dưỡng ắc quy.

giá treo bình lưu điện cửa cuốn
giá treo bình lưu điện cửa cuốn

– Việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thiết bị phải do các kỹ thuật viên có chuyên môn về Lưu Điện Cửa cuốn đảm nhiệm. Người sử dụng tuyệt đối không tự ý tiếp xúc với thiết bị lưu điện vì bất cứ lý do gì.

– UPS là thiết bị hoạt động ở điện áp cao, có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe nếu xảy ra hiện tượng rò điện ra vỏ thiết bị. Do đó khi thao tác yêu cầu người kỹ thuật viên phải chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp có khả năng cách điện tốt, theo đúng tiêu chuẩn an toàn điện.

– Tuyệt đối không chập 2 dây ở ngõ ra ( OUTPUT ) trước hay trong khi sử dụng UPS để tránh hiện trường cháy nổ có thể xảy ra.

– UPS cửa cuốn sử dụng Ắc Quy có chứa axit sulfuaric đặc ( H2SO4 ) có thể gây hỏng nặng nếu tiếp xúc trực tiếp với da. Do đó người sử dụng không được tự ý cạy mở vỏ thiết bị để tránh axit bị rò rỉ ra ngoài.

– Trong quá trình hoạt động UPS sẽ phát sinh nhiệt, vì vậy vị trí lắp đặt cần phải thoáng khí và khô rao và tránh ánh nắng.

– Khi vận chuyển lưu điện cửa cuốn phải được đóng gói cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn cả nhà sản xuất, tránh hiện trường và đập gây hỏng hóc thiết bị.

– Khi thấy dấu hiệu bất thường trong quá trình lắp đặt, sử dụng UPS ( có dấu hiệu và đập, rò rỉ chất lỏng, có mùi lạ, có khói bốc ra… ) phải liên hệ ngay với nhà cung cấp thiết bị lưu điện để có phương án giải quyết kịp thời, tránh các thiệt hại về ngời và tài sản.

Trên đây là bài viết đã được chúng tôi đúc rút ra từ nhiều năm làm trong lĩnh vực cửa cuốn đồng thời cũng từ những ý kiến và các cuộc điện thoại cả nhiều khách hàng gọi đến nhờ Happyhome giải đáp. Một bài viết không thể nào giải đáp tất cả các thắc mắc vì thế nếu các bạn cần hỗ trợ về phụ kiện lưu điện cửa cuốn hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Từ khóa:

  • Giá bình lưu điện cửa cuốn YH
  • Bộ lưu điện cửa cuốn giá rẻ
  • Bộ lưu điện cửa cuốn cũ
  • Bình lưu điện cửa cuốn YH
  • Mạch lưu điện cửa cuốn
  • Sửa bình lưu điện cửa cuốn
  • Bình lưu điện cửa cuốn TPHCM
  • Bảo giá Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *