Giá bình lưu điện cửa cuốn, những kinh nghiệm lựa chọn

Bình lưu điện cửa cuốn là bộ phận cần thiết cho motor cửa cuốn hoạt động bình thường khi mất điện. Bình lưu điện hay còn gọi là bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị cần thiết giúp cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường trong những trường hợp mất điện, bộ lưu điện có thời gian lưu điện dao động từ 24h – 48h với công suất đầu ra đạt khoảng từ 760w đến 1.500w. Đối với cửa cuốn cao cấp BossDoor thường sẽ sử dụng bộ phụ kiện đồng bộ đi kèm, còn với bộ lưu điện thì cửa cuốn của chúng tôi thường sử dụng bộ lưu điện Boss G, Boss G Intel dùng cho bộ tời xích AC, đối với bộ lưu điện DC sẽ là BossRP.SD 1000. Vậy giá bình lưu điện cửa cuốn như thế nào? Hãy cùng xem nhé!

Vì sao nên dùng lưu điện cửa cuốn? Giá bình lưu điện cửa cuốn

Với nhiều ưu điểm nổi bật an toàn và tiện nghi nên lưu điện được xem là thiết bị đồng bộ luôn đi kèm với cửa cuốn tự động. Dưới đây là 1 số lý do để bạn lựa chọn bộ lưu điện mỗi khi lắp cửa cuốn tự động:

–  Khi có điện lưới trong dải điện áp, thì máy ups sẽ tự động nối điện lưới cho mô-tơ cửa hoạt động và nạp điện cho bình ắc-quy.

– Bộ lưu điện cửa cuốn có cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ lưu điện: Lưu điện vào ắc quy khi điện lưới bình thường và lấy điện từ ắc quy để cấp cho motor cửa cuốn khi điện lưới gặp trục trặc. Tuy nhiên, bộ lưu điện cửa cuốn chuyên dụng thường được thiết kế có nguồn điện ra phù hợp với motor và hộp nhận điều khiển cửa cuốn để tối ưu hóa khả năng hoạt động.

giá bình lưu điện cửa cuốn
giá bình lưu điện cửa cuốn

– Bình ắc quy của hộp tích điện cửa cuốn thường có thời gian lưu khá dài từ khoảng 32 – 72 giờ, nên giúp bạn có thể thao tác vận hành đóng, mở cửa cuốn nhiều lần, nhiều giờ khi xảy ra các sự cố điện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

– Thoát hiểm an toàn, phòng ngừa các rủi ro, tai nạn đáng tiếc nếu không may xảy ra chập, cháy làm mất điện.

Để mua được bộ lưu điện cửa cuốn tốt với mức giá hợp lý, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm như sau, giá bình lưu điện cửa cuốn

– Căn cứ vào các thông số kỹ thuật của hệ thống cửa cuốn và nhu cầu sử dụng thực tế để chọn bộ tích điện dự phòng cho cửa cuốn có công suất, thời gian lưu điện, sức tải, số lần đóng mở cửa, các chức năng khác… phù hợp nhất.

– Ưu tiên chọn các loại UPS cửa cuốn nhỏ gọn, được làm từ các chất liệu cao cấp, bền bỉ, có các nút điều khiển và đèn báo trực quan để dễ lắp đặt, sử dụng cũng như đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn, dài lâu.

– Chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín như bộ lưu điện cửa cuốn Apollo, bộ lưu điện cửa cuốn Hanotech… để đảm bảo chất lượng, bảo hành tốt nhất cho thiết bị.

Dưới đây là bảng báo giá lưu điện cửa cuốn. Để nhận được báo giá chi tiết và địa chỉ mua bộ lưu điện cửa cuốn, bạn vui lòng truy cập vào hệ thống bán hàng của chúng tôi và chọn đơn vị nhà phân phối gần bạn nhất.

 

Dòng sản phẩm Mã hiệu ĐVT Giá lắp đặt (VNĐ)
Bộ lưu điện BossG-SH.750

(Dùng cho bộ tời xích AC ≤ 500kg)

UPS-SH.750 Bộ 3.600.000
Bộ lưu điện BossG-SH.1200

(Dùng cho bộ tời xích AC ≤ 800kg)

UPS-SH.1200 Bộ 4.700.000
Bộ lưu điện BossG InTel-SH.800

(Dùng cho bộ tời xích AC ≤ 500kg)

UPS-SH.800 Bộ 4.500.000
Bộ lưu điện BossG Intel-SH.1250

(Dùng cho bộ tời xích AC ≤ 850kg)

UPS-SH.1250 Bộ 5.850.000
Bộ lưu điện DC – BossRP.SD 1000

(Dùng bộ tời đơn và đôi)

SD.1000 Bộ 4.300.000

Hướng dẫn chọn công suất và thời gian dự trữ điện của UPS cửa cuốn

Hệ thống cửa cuốn Austdoor xin chỉ dẫn các bạn kinh nghiệm tính công suất cùng với thời gian dự phòng điện của Lưu điện cửa cuốn như sau:

Mỗi thiết bị điện – điện tử đều có ghi công suất trên thân các thiết bị hoặc trong catalogue kèm theo, ở trường hợp cửa cuốn thì UPS sẽ làm nhiệm vụ lưu điện để chạy Motor cửa cuốn. Thông thường Motor cửa cuốn ghi là Sức tải 300kg, 500kg hay 800Kg Tương ứng Công suất (W) sẽ khoảng 180W, 370W và 480W, đó là Tổng công suất cho bộ UPS cửa cuốn cần đáp ứng đủ trở lên.

giá bình lưu điện cửa cuốn
giá bình lưu điện cửa cuốn

UPS AUSTDOOR – Lưu Điện Cửa Cuốn Austdoor

Tương tự các bạn hoàn toàn có thể tính công suất toàn bộ các thiết bị bằng hướng dẫn xem công suất ghi trên thân máy hoặc các tài liệu kèm theo sản phẩm. Hầu hết công suất thiết bị nhà lắp ráp thường ghi công suất là W (Oat), đây là công suất thực tế tiêu thụ của thiết bị,  đôi khi lại ghi VA, đây là công suất biểu kiến.

Mối liên hệ giữa chúng là W = VA*PF ( Trong đó PF là hệ số công suất thiết bị). kinh nghiệm tính công suất UPS cũng như công suất thiết bị. Sau khi xác định được tổng công suất thiết bị, chúng ta xây dựng lựa chọn UPS cửa cuốn cho thích hợp, thông thường chọn Bộ lưu điện cửa cuốn có công suất gấp rưỡi công suất thiết bị cần phân phối, nhằm an toàn Bộ lưu điện cửa cuốn không bị quá tải, Tránh các rủi ro của điện áp, hạn chế giá cả.

Chọn công suất UPS cửa cuốn trước| Thời gian dự phòng điện của UPS cửa cuốn sau, giá bình lưu điện cửa cuốn

Làm sao tính thời gian dự trữ điện của Bình lưu điện cửa cuốn cung cấp cho thiết bị!?

Sau khi đã hình thành nên được công suất tiêu thụ cần thiết để chọn Lưu điện cửa cuốn, chúng ta phải tính tới thời gian dự trữ điện mà Lưu điện cửa cuốn phải đáp ứng – chọn dung lượng ắc quy (Ah).

Ắc quy dân dụng thường có điện áp là 12V, công suất cao nhất của dòng ắc quy 12V này thường chỉ dừng lại ở con số 20Ah (Ác quy sử dụng trong lưu điện cửa cuốn). hoàn toàn có thể tính dung lượng ắc quy bằng chỉ dẫn

Ah = (T*W) / (V*PF)

Hoặc xác định Thời gian tải bằng chỉ dẫn T = (Ah * V * PF) / W
trong đó

Ah là dung lượng của ắc quy

T là thời gian (giờ) cần dùng khi mất điện

W là tổng công suất các thiết bị gắn vào UPS cửa cuốn

V là điện áp charge của Lưu điện cửa cuốn

PF là hệ số công suất của Bộ lưu điện cửa cuốn

giá bình lưu điện cửa cuốn
giá bình lưu điện cửa cuốn

UPS Austdoor – Lưu Điện Cửa Cuốn

Ví dụ cụ thể :

Lựa chọn bộ dự phòng điện với ắc quy để chạy 2 máy tính xách tay, 1 máy in laser 1 máy fax , Hệ thống mạng, 2 đèn típ 1m20, 1 bộ máy tính văn phòng, 1 tổng đài vận dụng khi mất điện trong 8 tiếng (nếu mất điện 1 ngày).

Bước 1: Công suất thực tế = (2*110) + 250 + 45+ 10 + (2*40) + 300 + 45 = 950W

Bước 2: W = 950*1.5 =1425W cần chọn công suất Lưu điện cửa cuốn khoảng 1400W, bởi vì cho nên chọn loại bộ lưu điện 2000VA ( Bộ dự trữ điện Santak 2000 là phù hợp)

Bước 3: Theo nhu cầu, thời gian Sử dụng T = 8 giờ làm việc.

Bước 4: Dung lượng ắc quy tính theo công thức thứ I

Theo công suất thực tế: AH = (8*950)/(96*0.7) = 113Ah. Vậy bạn cần mua ít nhất 8 ắc quy 120Ah/12V là cam kết yêu cầu.

Theo công suất đỉnh: AH = (8*1400)/(96*0.7) = 166Ah. Vậy bạn cần mua ít nhất 8 ắc quy 150Ah/12V là thoả mãn nhu cầu.

Vậy lựa chọn mua ắc quy thế nào cho thích hợp? nếu bạn dùng đúng công suất thực tế của thiết bị sử dụng 8h/ngày thì chỉ cần 8 ắc quy 120Ah, con nếu mà đang mong muốn áp dụng phát sinh thêm vài thiết bị nữa thì nên chọn 8 ắc quy loại 150Ah để cam kết không bị quá tải.

Nếu trong cửa cuốn: Quý khách hàng Chỉ cần quan tâm đến UPS đó có bao nhiêu Ắc quy (thông thường là 2 Ắc quy 12V/7.5Ah), Bộ tời là 250w, 300w, 500w, chiều cao của cửa là bao nhiêu. Giựa vào các thông số này là ta đã có thể hoàn toàn tính ra được nếu UPS đầy thì có thể đóng mở được bao nhiêu lần thì hết điện.

Ví dụ cụ thể để tính được bình lưu điện đó sẽ đóng mở cửa cuốn được bao nhiêu lần, giá bình lưu điện cửa cuốn

Theo cách tính ở trên thì duy nhất mình nên quan tâm ở đây đầu tiền là Bộ cửa cuốn đó dùng Motor với công suất bao nhiêu (w)?! Anh Chị lưu ý là, giả sử motor khả năng nâng cửa nhà sản xuất có công bố là 300kg, nhưng mỗi nhà sản xuất motor khác nhau sẽ có công suất (w) của loại Motor đó khác nhau. Như trong cùng cửa cuốn Austdoor, Motor Austdoor nếu AK300A (300kg) thì Công suất là 250w, còn motor AH300A (300kg) chỉ có 180w thôi.

giá bình lưu điện cửa cuốn

Công suất Motor cửa cuốn Austdoor

Tạm lấy Motor AK300A công suất 250w để tính cho cửa cao 3m:

Trung bình để cửa đi hết 1 hành trình (lên hoặc xuống) sẽ cần thời gian là: Chiều cao (3m) : Tốc độ đóng/mở cửa (5cm/s) = 60s = 0.0167 giờ.

Hiện nay trên thị trường đa số Bình lưu điện sẽ có thông số là 2/12V/7.5Ah. Vậy số lần đóng mở cửa được của Bình lưu này cho cửa cao 3m dùng bộ tời AK300A là:

(7.5x2x12)/(250×0.0167×1.8) = 23.9 lần.

Thông thường sẽ không bao giờ lưu điện có thể chạy theo lý thuyết 23.9 lần như trên, nguyên nhân là, xẩy ra hao hụt điện khi các bo mạch hoạt đồng, hoặc khi ta bấm khoảng 6 lần cửa lên xuống là Motor đã tự ngắt do nóng quá. trong quá trình ta chờ motor nguội (10-15p) để chạy cửa tiếp, Bình lưu điện đã tự xả điện theo thời gian chờ.

Cách tính ra đây để Quý Anh Chị thấy rằng, với cửa cuốn chúng ta nên biết thông số Công suất của Motor và chiều cao cửa sẽ khoảng tính được khả năng đóng mở của bình lưu điện mà mình đã mua.

Từ khóa:

  • Bình lưu điện cửa cuốn TPHCM
  • Lưu điện cửa cuốn tự xả
  • Giá bình lưu điện cửa cuốn YH
  • Thay bình ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn
  • Giá bộ lưu điện cửa cuốn
  • Bộ lưu điện cửa cuốn cũ
  • Bộ lưu điện cửa cuốn Đài Loan
  • Giá bình lưu điện cửa cuốn Austdoor

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *