Các vấn đề thường gặp khi sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn là bộ phận sử dụng nhiều nhất, rất dễ bị tác động bởi các yếu tố chủ quan và khách quan gây nên hỏng hóc.Vì thế hôm nay Happy Home xin hướng dẫn cho khách hàng nhận biết được lỗi và cách sửa remote đơn giản nhất.

Những lỗi hay gặp nhất và cách sửa điều khiển cửa cuốn

Trước tiên bạn hãy đảm bảo bộ cửa cuốn được cấp nguồn điện đầy đủ (hoặc lưu điện cửa cuốn vẫn còn điện trong trường hợp mất điện). Tiếp đến hãy xem các tình huống sau:

1/ Điều khiển cửa cuốn vẫn có tín hiệu nhưng cửa hoàn toàn không hoạt động

Khi bạn nhấn nút điều khiển và thấy vẫn sáng đèn nhưng cửa cuốn không hoạt động, trường hợp đơn giản nhất là cửa cuốn bị khóa, bạn chỉ cần nhấn mở khóa và thử lại. Bạn bấm vào nút vuông kế bên nút khóa ( tùy loại điều khiển) để giúp bạn mở khóa điều khiển.

Trong trường hợp mà điều khiển vẫn có tín hiệu từ remote mà khi bạn bấm âm tường cửa cuốn vẫn không chạy, nguồn điện vẫn có nhưng cửa không hoạt động thì nguyên nhân có thể là do hộp điều khiển hoặc động cơ có vấn đề.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại tự khởi động động cơ, tiếp điểm rơ le, dây dẫn … vì cũng có trường hợp bị chuột cắn làm hỏng đứt dây.

2/ Nút bấm âm tường vẫn hoạt động điều khiển lúc được lúc không, không ổn định

Bạn nên kiểm tra lại pin, xem pin còn hay không, thay pin điều khiển cửa cuốn & thử lại trên cửa. Hãy thử sử dụng nút bấm điều khiển gắn tưởng để xem có chắc chắn lỗi có phải do tay điều khiển không.

Cách khắc phục: Kiểm tra, thay mới pin điều khiển hoặc xem điều khiển có bị ẩm ướt hoặc bụi bẩn không….

điều khiển cửa cuốn

3/ Tay điều khiển bị chập mạch, ướt ..

Dấu hiệu cụ thể là tay điều khiển cửa cuốn luôn sang đèn dù không bấm hoặc thỉnh thoảng đèn nháy sáng hoặc sáng mờ mờ, điều khiển rất nhanh hết pin, đôi khi cửa tự động hoạt động.

Với trường hợp điều khiển bị ướt, dính nước bạn nên tháo pin và vệ sinh, sấy khô điều khiển. Nếu hiện tượng trên vẫn còn sau khi sấy và vệ sinh. hãy gọi ngay Sao Việt để được tư vấn cụ thể

4/ Tay điều khiển vẫn có tín hiệu nhưng tay được, tay thì không

Nếu điều khiển nhà bạn bấm vào mà đèn Led vẫn sáng bình thường nhưng cửa cuốn không hoạt động, và các điều khiển khác vẫn hoạt động tốt. Nếu bạn gặp phải sự cố này, rất có thể khẳng định bộ nhận tín hiệu vẫn còn tốt nhưng có thể 1 tay điều khiển bị mất mã. Để khắc phục bạn cần đổi lại mã của tay bị sai.

Điều khiển cửa cuốn là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bạn đóng, mở cửa cuốn chỉ với vài thao tác đơn giản là bấm nút trên chiếc điều khiển. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đề phòng trường hợp cửa cuốn bị hết pin hoặc bị hỏng do lỗi kĩ thuật bên trong vì khi đó bắt buộc phải đóng, mở cửa cuốn bằng tay rất khó khăn.

Các loại điều khiển cửa cuốn từ xa và cách sử dụng

Có 2 loại điều khiển dùng cho cửa cuốn là loại công nghệ mã số nhảy và loại công nghệ mã số gạt.

Điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số nhảy

Được sử dụng trong các hệ thống cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Austdoor với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển.

Việc thay đổi tần số remote sẽ giúp ích trong việc phòng  trộm hay những kẻ gian đang chú ý đến ngôi nhà của bạn. Kĩ thuật thay đổi tần số cũng rất giản đơn, bạn chỉ cần xóa tần số cũ đi và cài lại bằng một tần số mới.

Điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số gạt

Ở thiết bị này, remote có sóng điện từ gắn trên điều khiển luôn được giữ cố định, không thay đổi được. Vì thế khi bạn sử dụng sản phẩm này, bạn nên lưu ý không nên dễ dàng giao điều khiển cho những người lạ vì việc sao chép mã số rất đơn giản. Mã số sóng điện từ được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, chỉ cần mở nắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng đó.

điều khiển cửa cuốn

Cách sử dụng remote đúng cách

+ Điều khiển cửa cuốn chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoảng cách từ dưới 50m trở xuống cho tới vị trí đặt hộp điều khiển và bạn cần sử dụng đúng các nút chức năng trên điều khiển từ xa để vận hành cửa.

+ Phạm vi điều khiển từ xa cũng bị bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng viba. Một số trường hợp làm giảm phạm vi sử dụng xuống còn dưới 1m. Trong các trường hợp này, bạn có thể liên hệ với Happy Home để khắc phục sự cố. Ngoài ra, các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm hiệu quả sử dụng của điều khiển cửa cuốn.

+ Phải luôn luôn để Ăng ten trên hộp remote hướng chếch ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Dây ăng ten nên được để dưới dạng xoắn nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất.

+ Thường xuyên kiểm tra pin của remote để đảm bảo không bị hết pin đột ngột. Tốt nhất, bạn nên thay pin mới cho điều khiển từ xa sau 12 tháng sử dụng. Nên tạo thói quen thường xuyên khóa điều khiển từ xa để tránh vô tình vận hành cửa cuốn. Không để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh để chất lỏng rơi vào và tránh nơi có nhiệt độ cao.

Để đề phòng kẻ gian có thể đột nhập vào nhà cũng như bảo vệ an toàn cho gia đình, bạn có thể cẩn thận hơn bằng cách thực hiện những việc sau:

+ Buổi tối trước khi đi ngủ nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị, đề phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà.

+ Trong lúc đi ngủ, bạn không nên để điều khiển bên trong người.

+ Dấu hiệu nhận biết điều khiển cửa cuốn sắp hết pin là khi bạn đứng thật gần để điều khiển, sẽ thấy thấy đèn báo không đều

+ Khi mất điều khiển cửa cuốn bạn nên đến các cửa hàng để mua điều khiển từ xa hoặc dùng những chiếc điều khiển từ xa cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được.

Cách mở cửa cuốn khi mất điều khiển cửa cuốn austdoor

Rất nhiều người đã phải dở khóc dở cười khi rơi vào tình huống làm mất hoặc để quên remote bởi tính thông minh của thiết bị này, nên bạn không thể dùng tay hay tác động cơ học bên ngoài, nếu bạn không muốn làm hư hỏng nó. Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn có thể ứng dụng

điều khiển cửa cuốn

1/ Nếu bạn làm mất điều khiển cửa cuốn nhưng vẫn còn chìa khóa dự phòng.

Khi về nhà đột nhiên bạn không tìm thấy điều khiển cửa cuốn trên người cũng như trong giỏ xách, hãy bình tĩnh nhé, nhớ lại xem người thân bạn có ai có giữ chìa khóa dự phòng không, nếu có hãy liên lạc để có được chìa khóa dự phòng, bạn có thể dùng nó để mở cửa cuốn dễ dàng.

2/ Nếu bạn không có hoặc làm mất luôn chìa khóa dự phòng của cuốn.

Cũng hãy giữ bình tĩnh nhé, tìm và liên lạc với trung tâm sửa chữa bảo hành cửa cuốn mà bạn đã mua hoặc cơ sở gần nhất để nhận được sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật. Nếu cửa cuốn nhà bạn hoạt động bằng động cơ tự động đơn giản hoặc mở bằng khóa cơ, có thể  làm mới chìa khóa cho bạn một cách nhanh chóng và có thể sử dụng luôn.

Hãy nhớ làm luôn vài cái chìa khóa hoặc remote cho nhà mình nhé, để bạn không rơi vào tình cảnh này nữa.

3/ Điều khiển cửa cuốn sử dụng trên động cơ

Động cơ cửa cuốn nhà bạn dùng bằng hộp số, thì hãy nói đặc điểm này với nhân viên kỹ thuật nhé, họ sẽ mang theo hộp máy sao chép để có thể sao chép số và tạo một remote mới.

Dù thế nào đánh rơi hay để quên, bạn cũng nên đổi mã hộp số khác nhằm tránh những nguy cơ đe dọa an ninh ngôi nhà và tài sản của bạn.

4/ Lưu ý khác cho những ai đang và sẽ dùng cửa cuốn

Để bảo vệ cho cửa cuốn không bị hư hỏng tuyệt đối không nên dùng tác nhân cơ học nâng tác động vào để mở cửa cuốn không đúng cách, điều này sẽ gây ra tình trạng cửa cuốn bị hư hỏng nặng và tất nhiên chi phí sửa chữa không hề rẻ, thậm chí là thay mới hoàn toàn.

Quan trọng nhất là hãy luôn cẩn thận cất giữ và bảo quản với những vật nhỏ mà rất quan trọng như điều khiển và chìa khóa cửa nhé

Lắp đặt điều khiển cửa cuốn austdoor ở đâu chất lượng và uy tín?

Một trong số những đơn vị hàng đầu phân phối cửa cuốn Austdoor chính hãng với giá cả hợp lý có thể kể đến Đại lý cửa cuốn Austdoor Hồ Chí Minh thuộc Công ty Happy home của thuộc Tập Đoàn Austdoor Miền Nam, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Sản phẩm có nguồn gốc uy tín, rõ ràng

Lựa chọn Happy Home chính là cách để bạn gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối của bản thân vào chất lượng sản phẩm. Sản phẩm tại đây được lấy từ nguồn phân phối chính gốc từ Tập Đoàn Austdoor Miền Nam.

Điều đáng nói là Happy Home có dây chuyền sản xuất đồng bộ cửa cuốn Austdoor được chuyển giao từ Tập đoàn B&D (Australia) vừa giúp gia tăng chất lượng vừa đảm bảo sự chính xác và độ bền cho sản phẩm. Hệ thống cửa vận hành êm ái, khả năng chống ồn tốt khiến sản phẩm trở thành những người bạn đáng tin cậy đối với mọi nhà.

điều khiển cửa cuốn

Giá cả hợp lý

Ngoài ưu điểm ở thông tin chính xác về xuất xứ hàng hóa minh bạch, Đại lý cửa cuốn Austdoor Hồ Chí Minh còn khiến khách hàng khá tin tưởng ở quy trình báo giá. Trước hết, bảng giá lắp đặt cửa cuốn Austdoor tại đây luôn được niêm yết chính xác và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Kế tiếp là quy trình báo giá của tại đây luôn ưu tiên sự minh bạch kể về định tính và định lượng. Nhân viên sẽ dựa theo nhu cầu khách hàng đưa ra những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho người mua về cả sản phẩm lẫn giá cả.

Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp

Happy Home làm việc dựa trên phương châm đề cao sự trung thực, uy tín và trách nhiệm với khách hàng. Bên cạnh đó, các chính sách bảo hành, bảo dưỡng cùng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn đa dạng luôn hoạt động 24/7, đáp ứng nhu cầu của mọi người ngay cả trong những ngày lễ, tết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sản phẩm cửa cuốn Austdoor và bảng giá lắp đặt cửa cuốn Austdoor mới nhất. Mong rằng những chi tiết cụ thể trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, hợp lý nhất khi mua cửa cuốn Austdoor.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến điều khiển cửa cuốn

  • điều khiển cửa cuốn bị hỏng
  • giá điều khiển cửa cuốn
  • điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại
  • mua điều khiển cửa cuốn austdoor
  • sao chép điều khiển cửa cuốn
  • cách làm điều khiển cửa cuốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *