Điều khiển cửa cuốn công nghệ – Sự phát triển nhanh chóng trên thị trường

Điều khiển cửa công nghệ – thông minh tích hợp vào điện thoại hiện nay không còn xa lạ với người sử dụng, ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần điện thoại có kết nối internet là có thể giám sát, điều khiển cửa cuốn theo yêu cầu. Theo thông tin trên mạng có khá nhiều bài viết nói về chủ đề nay, nhưng chung quy lại để có một cái nhìn toàn diện nhất về các công nghệ điều khiển cửa cuốn qua điện thoại hay các phương thức thông minh khác thì chưa có một bài nào có thể thống kê được hết. Có thể một số đơn vị chỉ có công nghệ này mà không có công nghệ kia, hoặc sự phát triển quá nhanh của kỹ thuật đã làm các bài viết về cửa cuốn thông minh bị lỗi thời. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một cách đầy đủ và khách quan nhất các Công nghệ điều khiển cửa cuốn thông minh trên thị trường hiện nay.

Cụ thể cách điều khiển cửa công nghệ thông inh như thế nào ?

Điều khiển cửa công nghệ qua Internet

Với điều khiển cửa cuốn qua internet sẽ bao gồm các phương thức: Điều khiển qua điện thoại, hay còn gọi là điều khiển qua App. Người dùng muốn điều khiển qua điện thoại phải cài một app của nhà sản xuất thiết bị tích hợp vào hệ thống của cửa cuốn, khi đó người dùng chỉ việc kết nối mạng (bất kể mạng nào, từ wifi, 3g, 4G,… miễn sao có internet) là có thể điều khiển cửa cuốn.

điều khiển cửa công nghệ
điều khiển cửa công nghệ

BỘ ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN TÍCH HỢP CAMERA

Cũng thông qua App của nhà cung cấp thiết bị, hệ thống kết nối Camera có thể theo dõi cửa cuốn thông qua điện thoại thông minh một cách dễ dàng.

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA GỌI ĐIỆN

Hệ thống Cửa cuốn thông minh sẽ tích hợp sim số, người sử dụng chỉ việc đồng bộ dữ liệu, cài đặt số Admin đóng mở cửa, cài đặt quyền cho các “User” có quyền mở/đóng cửa khi gọi đến số điện thoại được tích hợp trong thiết bị liên kết với cửa cuốn thì cửa sẽ được hoạt động khi cuộc gọi phát sinh.

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA THẺ TỪ

Hệ thống cửa cuốn sẽ được tích hợp hệ thống điều khiển qua thẻ từ, mỗi thẻ từ được đồng bộ sẽ tương tự như một Remote, người sử dụng chỉ việc quét thẻ từ vào thiết bị được kết nối với cửa cuốn là cửa hoạt động đóng/mở cửa. Hệ thống này chỉ tốn chi phí lần đầu lắp đặt bộ quét thẻ, còn mỗi thẻ được tích hợp chỉ tốn khoảng 10 ngàn đồng.

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA VÂN TAY

Tương tự như phương án đóng mở cửa cuốn bằng thẻ từ, Hệ thống đọc bằng vân tay sẽ tích hợp vào cửa cuốn, khi đồng bộ dấu vân tay của người sử dụng vào thiết bị thì chỉ cần ấn vân tay vào là cửa hoạt động.

điều khiển cửa công nghệ
điều khiển bằng vân tay

Một số công nghệ tiên tiến trong điều khiển cửa công 

1. Austmatic – Công nghệ truyền động bảo vệ con người

Năm 2011, Công ty Austdoor chính thức cho ra đời công nghệ Austmatic. Đây là công nghệ truyền động cửa cuốn được tích hợp với chốt ly hợp, giúp người sử dụng dễ dàng thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp. Hệ điều khiển thông minh có khả năng nhận biết và báo động hỏa hoạn cùng hệ lò xo trợ lực giúp mở cửa thoát hiểm dễ dàng bằng tay khi mất điện.
Công nghệ này được cấu tạo bởi 3 thành phần chính. Thứ nhất là hệ trục lò xo trợ lực có độ bền lên đến 25,000 lần mở. Nhờ vậy, cửa cuốn có thể vận hành một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng với tốc độ đóng mở lên đến 20 cm/s. Bên cạnh đó, khi không sử dụng điện hoặc bị mất điện đột xuất, người dùng có thể vận hành cửa nhẹ nhàng bằng tay sau khi kéo chốt li hợp. Thứ hai là mô tơ nhỏ gọn, sử dụng điện 1 chiều 24vDC đảm bảo an toàn cho người dùng ngay cả trong trường hợp bị rò rỉ điện. Thứ ba là hệ điều khiển thông minh tích hợp hệ thống đảo chiều giúp cửa cuốn đi lên trong trường hợp gặp chướng ngại vật. Điều này không chỉ làm giảm mối nguy hiểm cho con người mà còn làm giảm sự hư hao về vật chất. Ngoài ra, công nghệ Austmatic có thể tích hợp với các công nghệ khác như Công nghệ chống sao chép mã khóa mở cửa(Austmatic Rolling Code), Công nghệ kết nối với thiết bị di động (Mobile Integrated) và Công nghệ tích hợp các thiết bị an ninh (Safety Device Intergrated) đem tới nhiều giá trị cho cuộc sống con người.
Với công nghệ truyền động Austmatic, cửa cuốn Austdoor không chỉ là “vệ sỹ” cho ngôi nhà của bạn mà còn đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

2. Dual Safe – Điều khiển cửa công nghệ đảo chiều kép

Công nghệ đảo chiều kép Dual Safe bao gồm hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor hồng ngoại có tác dụng giúp cửa cuốn nhận biết và đảo chiều khi cửa gặp chướng ngại vật.
Hệ thống đảo chiều không dây gồm một hộp tín hiệu được gắn vào thanh đáy của cửa, kết nối với hệ thống rơ-le cảm biến trên thanh đáy. Khi cửa gặp vật cản, rơ-le tự động đóng lại, đồng thời chuyển tín hiệu đến hộp phát tín hiệu; từ đó, tín hiệu sẽ được phát tới hộp điều khiển trung tâm để nhận biết có vật cản và đảo chiều đi lên.
Hệ thống sensor hồng ngoại bao gồm hệ thống điều khiển và 2 thiết bị thu/phát tín hiệu hồng ngoại được lắp đặt dưới chân của 2 ray dẫn hướng cửa cuốn. Khi có chướng ngại vật xuất hiện giữa 2 chân ray dẫn hướng làm ngắt sóng hồng ngoại thì hệ thống điều khiển hồng ngoại sẽ báo tín hiệu lên bộ điều khiển cửa cuốn đảo chiều cửa đi lên.
Với hệ thống bảo vệ kép Dual Safe, mọi thành viên trong ngôi nhà bạn đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối, triệt tiêu hoàn toàn nguy cơ bị kẹp bởi cửa cuốn.

điều khiển cửa công nghệ
đổi chiều kép

3.Austmatic Rolling Code – Công nghệ chống sao chép mã số

Công nghệ Austmatic Rolling Code (ARC) dựa trên nền tảng thuật toán mã hóa công khai RSA của Hoa Kỳ – thuật toán được áp dụng phổ biến trong Token Key của ngành ngân hàng – được tích hợp trong mọi hộp điều khiển Austdoor. Mã điều khiển cửa cuốn Austdoor được mã hóa bởi 12 ký tự, bao gồm cả chữ cái và chữ số, điều này cho phép tay điều khiển sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong từng mỗi lần bấm. Với công nghệ này, sau mỗi lần bấm nút điều khiển, phần mềm được cài sẵn trong hộp điều khiển Austdoor sẽ tự động sinh ra một mã mới và đồng thời hủy mã trước đó. Nhờ đó hộp điều khiển Austdoor miễn dịch hoàn toàn với thiết bị phá mã cửa cuốn, đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

điều khiển cửa công nghệ
công nghệ thông minh

4.Dual Seal – Công nghệ giảm chấn

Xuất phát từ nhu cầu người sử dụng, Austdoor đã nghiên cứu và phát triển công nghệ giảm chấn hai chiều Dual Seal triệt tiêu tới 90% tiếng ồn khi cửa vận hành, giúp cửa đóng mở êm ái hơn.
Công nghệ này được hình thành nhờ hệ thống gioăng cao su giảm chấn thiết kế trên từng nan cửa, có khả năng chịu lực tác động mạnh, chống rung khi các nan cửa xê dịch, va chạm vào nhau. Hệ thống này cũng giúp cho cửa giảm thiểu tiếng động và chịu mài mòn tốt. Không những vậy, gioăng cao su giảm chấn còn có tác dụng gia tăng sự kín khít của bề mặt thân cửa cuốn Austdoor, đảm bảo khi xảy hiện tượng thời tiết mưa bão, nước mưa không bị thấm vào bên trong nan cửa gây rỉ sét các nan kim loại và làm trọng lượng cửa tăng lên ảnh hưởng tới sức kéo của mô tơ và độ bền của cửa.

5. Mobile Integrated – Công nghệ kết nối thiết bị di động

Với công nghệ tích hợp điện thoại Mobile Integrated, người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại di động có lắp sim và sử dụng được với mạng điện thoại di động toàn cầu GSM. Dù ở bất cứ nơi đâu muốn kiểm tra tình trạng cửa cuốn đóng hay mở, chủ nhà chỉ cần gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS theo cấu trúc cài đặt. Hệ thống cảm biến của Mobile Integrated đi kèm với bộ điều khiển sẽ phát hiện và thông báo tình trạng cửa đang đóng hay mở.
Trong một số trường hợp, khi cửa chưa đóng hết, nếu có vật cản trong quá trình đóng xuống, hệ thống đảo chiều sẽ kích hoạt và điều khiển cửa đi lên. Trong tình huống này, hệ thống Mobile Integrated sẽ gửi thông báo cho chủ nhà biết tình trạng cửa đang mở, để chủ nhà có giải pháp xử lý kịp thời.
Ngoài ra, công nghệ này được bảo mật bằng mật khẩu. Mỗi bộ cửa sẽ được cài đặt vào một máy điện thoại chủ để điều khiển hoặc chia sẻ cho các điện thoại khác. Trong trường hợp người dùng bị mất điện thoại thì có thể thay đổi mật khẩu để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

6. Safety Device Intergrated – Điều khiển cửa công nghệ tích hợp thiết bị an ninh

Tại Việt Nam, Tập đoàn Austdoor là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ tích hợp các thiết bị an toàn (Safety Device Intergrated) dành cho cửa cuốn.
Tất cả các dòng sản phẩm cửa cuốn Austdoor đều có khả năng kết nối với những phụ kiện an toàn như:
Hệ thống còi báo động phát hiện tín hiệu báo động khi có đột nhập hay cửa đảo chiều khi gặp chướng ngại vật
Camera giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng quan sát ngôi nhà 24/24h
Thiết bị báo cháy khi có hỏa hoạn
Những thiết bị hiện đại này rất hữu ích, giúp gia tăng độ an toàn, an ninh cho ngôi nhà của bạn!

Từ khóa:

  • Bộ điều khiển cửa cổng từ xa
  • Bộ điều khiển cổng trượt
  • Bộ điều khiển cửa cổng xếp
  • Báo giá bộ điều khiển cổng xếp
  • Bộ điều khiển trung tâm Hunonic
  • Giá cổng điều khiển từ xa
  • Giá bo mạch điều khiển cửa cuốn
  • Remote cửa cổng

Nội dung liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *