Đèn báo bình lưu điện cửa cuốn đúng cách và sử dụng lưu điện an toàn

Tuy nhiên để lắp đặt lưu điện đúng cách và sử dụng lưu điện an toàn thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này Happyhome sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và các vận hành, đèn báo bình lưu điện cửa cuốn. Trước khi mua sản phẩm lưu điện cửa cuốn các bạn nên đọc kỹ bài viết này trước nhé.

Hướng dẫn lắp đặt lưu điện cửa cuốn.

Đầu tiên khi bạn mua bộ lưu điện cửa cuốn về tháo thùng giấy đựng UPS nếu thấy có dấu hiệu bị va đập, hay rò rỉ chất lỏng thì tuyệt đối không được khởi động UPS hay cắm vào nguồn điện mà phải liên hệ với nhà cung cấp đề được đổi mới sản phẩm.

Các bước lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Chọn Vị Trí Lắp Đặt.

– Vị trí lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn luôn phải khô ráo và thông gió, tránh ánh nắng mặt trời.
– Khi UPS đang hoạt động có thể phát sinh tia lửa điện do đó vị trí lắp đặt lưu điện cửa cuốn phải xa các khu vực chứa chất dễ gây cháy nổ hoặc các chất ăn mòn kim loại.
– Khi lắp đặt UPS cửa cuốn phải theo phương thẳng đứng ( như nhà sản xuất quy định ) để tránh việc rò rỉ axit trong ắc quy ra ngoài.

đèn báo bình lưu điện cửa cuốn
đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Điều Kiện Môi Trường – đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 5°C – 45°C và độ ẩm thấp hơn 95%

Cấp Nguồn Cho Thiết Bị.

UPS hoạt động ổn định với nguồn điện xoay chiều 1 pha 220V – 50Hz. Vì thế thợ lắp đặt lưu điện cửa cuốn cần kiểm tra nguồn điện vào để chắc chắn rằng UPS đang hoạt động trong dải điện áp cho phép của thiết bị.

Lưu ý : Trong trường hợp tại vị trí cần lắp đặt lưu điện chưa được cấp điện lưới ( công trình đang thi công chưa hoàn thiện ) cần tắt nguồn thiết bị sau khi lắp đặt và kiểm tra để tránh cạn kiệt ắc quy.

Kết Nối Với Động Cơ Motor.

Công suất danh định được ghi rõ trên nhãn cửa thiết bị sản phẩm lưu điện cửa cuốn, do đó tuyệt đối không được đấu nối tải lớn hơn công suất thiết kế của máy động cơ.

đèn báo bình lưu điện cửa cuốn
đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Hướng dẫn vận hành lưu điện cửa cuốn.

UPS cửa cuốn được thiết kế để vận hành đơn giản, thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước khi hướng dẫn các vận hành mọi người hãy xem lại Sơ Đồ Lưu Điện Cửa Cuốn.

– 1 : Ngõ ra ( OUTPUT ) điện áp 220V – 50Hz.
– 2 : Cầu chì ( PUSE ) bảo vệ ngõ vào điện áp.
– 3 : Ngõ vào ( INPUT ) điện áp 220V – 50Hz.
– 4 : Công tắc ( ON/OFF ) để khởi động hoặc tắt thiết bị bằng tay.
– 5 : Đèn LED hiện thị trạng thái hoạt động của UPS.

Khởi Động UPS ( ON )

Khi UPS đang ở trạng thái tắt nguồn bạn bật công tắc về chế độ ON, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ khởi động đèn LED hiển thị qua màu xanh.

Tắt Nguồn UPS ( OFF )

Khi UPS đang hoạt động bật công tắc về chế độ OFF, khi đó UPS hoàn toàn tắt nguồn không còn hiển thị đèn thông báo.

Đèn báo bình lưu điện cửa cuốn, các chức năng bảo vệ 

Xem đèn hiển thị trạng thái lưu điện

Đèn Sáng Màu Xanh.

– Tình trạng : UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới Ắc Quy trong lưu điện cửa cuốn đã nạp đầy và đang ở trạng thái sẵn sàng cấp điện cho motor khi bị mất điện.
– Cách khắc phục sự cố : Trong trường hợp đang có điện lưới đèn LED từ màu xanh chuyển qua màu đỏ cần kiểm tra cầu chì bên hông lưu điện cửa cuốn ( PUSE ), nguồn điện ngõ vào ( INPUT ), điện lưới ≤ 170V, công suất của motor tương ứng với công suất của UPS

đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Đèn Sáng Màu Vàng Cam – đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

– Tình trạng : UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới, Ắc Quy cửa cuốn đang được nạp điện.
– Cách khắc phục sự cố : Sau 14h – 24h đèn LED chuyển qua màu xanh.

Đèn Sáng Màu Đỏ.

– Tình trạng : Hệ thống báo lỗi quá tải, quá nhiệt hoặc ắc quy cửa cuốn sắp cạn.
– Cách khắc phục sự cố : Kiểm tra cầu trì bên hông máy ( PUSE ), nguồn điện ngõ vào ( INPUT ), điện lưới ≤ 170V, công suất của motor tương ứng với công suất của UPS.

Đèn Tắt Hoàn Toàn – đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

– UPS đang ở trạng thái tắt nguồn.

Các chức năng bảo vệ lưu điện – đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Bảo Vệ Quá Áp Và Thấp Áp Ngõ Vào ( Input )

Lưu điện cửa cuốn sẽ hoạt động bình thường trong dải điện áp từ 170v – 240v. Ngoài ra dải điện áp này UPS sẽ tự động chuyển nguồn nuôi từ điện lưới sang dùng Ắc Quy để bảo vệ tải động cơ.

Bảo Vệ Quá Tải Ngõ Ra ( Output )

Khi UPS đang hoạt động ở chế độ điện lưới, nếu công suất tải quá lớn hoặc ngõ ra bị chập, cầu chì ( FUSE ) ở ngõ vào ( INPUT ) sẽ bị đứt để bảo vệ thiết bị.Nguyên nhân này giúp tránh được khả năng cháy nổ hư hỏng các thiết bị.

đèn báo bình lưu điện cửa cuốn
đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Bảo Vệ Quá Nhiệt.

Khi nhiệt độ bên trong máy vượt mức 40°C, hệ thống làm mát sẽ được kích hoạt, nếu nhiệt độ vượt mức 80°C hệ thống sẽ ngắt tải để bảo vệ USP cho đến khi nhiệt độ bên trong máy xuống dưới 40°C.

Chống Cạn Kiệt Ắc Quy.

Khi điện áp Ắc Quy cửa cuốn xuống dưới mức 20.5V hệ thống bảo vệ Ắc Quy được kích hoạt, tải được ngắt ra khỏi nguồn kèm theo cảnh báo đèn LED chuyển qua màu đỏ cần cắm sạc lớn hơn 16h để bảo về Ắc Quy.

Chức Năng Kéo Dài Tuổi Thọ Ắc Quy.

Ứng dụng công nghệ sạc 5 bước MSC ( Multi Step Charging ) cho hiệu quả nạp điện tối ưu kết hợp chức năng tự động bảo dưỡng Ắc Quy cửa cuốn ( chống sufet hóa ) giúp tăng tuổi thọ ắc quy lên từ 2 – 3 lần.

Những lưu ý khi sử dụng lưu điện cửa cuốn – đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

Người sử dụng lưu điện cửa cuốn nên đọc kỹ và làm đúng theo các chỉ dẫn dưới đây nhằm tránh các rủ ro đang tiết và người và thiệt hại về tài sản

– Chọn lưu điện cửa cuốn phù hợp đủ tải, đúng công suất: Việc lựa chọn này giúp lưu điện hoạt động tốt nhất, không chỉ làm nâng cao tuổi thọ ắc quy mà còn nâng cao tuổi thọ vủa motor cửa cuốn.

– Lưu ý xả – sạc định kỳ để tối đa tuổi thọ của ắc quy: Sau khoảng 1-2 tháng sử dụng, bạn nên ngắt điện nguồn đầu vào của cửa cuốn khi đó, bình lưu điện sẽ chuyển sang chế độ làm việc chạy với nguồn điện dự trữ trong ắc quy, bạn điều khiển đóng mở cửa cuốn 3-5 lần hoặc để lưu điện chạy không trong khoảng 12-15 tiếng. Sau đó cắm điện đầy UPS trong khoảng 14 tiếng tiếng.

– Khi không sử dụng đến Lưu điện cửa cuốn, bạn nên xả nguồn và rút UPS ra khỏi điện lưới. Trong trường hợp không sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn để lưu kho. Bạn cần phải tắt công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng, cần phải cắm điện khoảng 12h để bảo dưỡng ắc quy.

– Việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thiết bị phải do các kỹ thuật viên có chuyên môn về Lưu Điện Cửa cuốn đảm nhiệm. Người sử dụng tuyệt đối không tự ý tiếp xúc với thiết bị lưu điện vì bất cứ lý do gì.

đèn báo bình lưu điện cửa cuốn

– UPS là thiết bị hoạt động ở điện áp cao, có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe nếu xảy ra hiện tượng rò điện ra vỏ thiết bị. Do đó khi thao tác yêu cầu người kỹ thuật viên phải chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp có khả năng cách điện tốt, theo đúng tiêu chuẩn an toàn điện.

– Tuyệt đối không chập 2 dây ở ngõ ra ( OUTPUT ) trước hay trong khi sử dụng UPS để tránh hiện trường cháy nổ có thể xảy ra.

– UPS cửa cuốn sử dụng Ắc Quy có chứa axit sulfuaric đặc ( H2SO4 ) có thể gây hỏng nặng nếu tiếp xúc trực tiếp với da. Do đó người sử dụng không được tự ý cạy mở vỏ thiết bị để tránh axit bị rò rỉ ra ngoài.

– Trong quá trình hoạt động UPS sẽ phát sinh nhiệt, vì vậy vị trí lắp đặt cần phải thoáng khí và khô rao và tránh ánh nắng.

– Khi vận chuyển lưu điện cửa cuốn phải được đóng gói cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn cả nhà sản xuất, tránh hiện trường và đập gây hỏng hóc thiết bị.

– Khi thấy dấu hiệu bất thường trong quá trình lắp đặt, sử dụng UPS ( có dấu hiệu và đập, rò rỉ chất lỏng, có mùi lạ, có khói bốc ra… ) phải liên hệ ngay với nhà cung cấp thiết bị lưu điện để có phương án giải quyết kịp thời, tránh các thiệt hại về ngời và tài sản.

Trên đây là bài viết đã được chúng tôi đúc rút ra từ nhiều năm làm trong lĩnh vực cửa cuốn đồng thời cũng từ những ý kiến và các cuộc điện thoại cả nhiều khách hàng gọi đến nhờ Happyhome giải đáp. Một bài viết không thể nào giải đáp tất cả các thắc mắc vì thế nếu các bạn cần hỗ trợ về phụ kiện lưu điện cửa cuốn hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Từ khóa:

  • Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ
  • Giá bình lưu điện cửa cuốn
  • Thay bình ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn
  • Bộ lưu điện cửa cuốn cũ
  • Bình lưu điện cửa cuốn
  • Sửa lưu điện cửa cuốn
  • Lưu điện cửa cuốn tự xả

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *