4 ưu điểm của cửa nhựa lõi thép đẹp mãi cùng thời gian

Cửa nhựa là một phần rất quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên ngày nay, cửa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, thiết kế đa dạng, phong phú nên các chủ nhà có thể gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Cửa có nhiều loại như cửa kéo, cửa đóng, cửa xếp, được làm từ các vật liệu gỗ, nhôm, nhựa và đặc biệt, hiện nay có một chất liệu được rất nhiều các chủ nhà lựa chọn cho mình là cửa nhựa lõi thép Upvc. lõi thép có những ưu điểm gì mà lại được nhiều người lựa chọn như vậy? Bài viết dưới đây cung cấp cho quý bạn đọc 4 ưu điểm của cửa nhựa lõi thép, để bạn có thêm niềm tin củng cố sự lựa chọn của mình.

Một só ưu điểm của của nhựa lõi thép

1. Cửa nhựa chất lượng cao cấp

Về cấu tạo, cửa nhựa lõi thép bao gồm: thanh profile, lõi thép gia cường, các phụ kiện kim khí cùng với kính. Mỗi bộ phận có một ưu điểm riêng góp phần tạo nên một tổng thể vượt trội của cửa kính nhựa lõi thép.

cửa nhựa

1.1 Khả năng cách âm, cách điện và cách nhiệt.

Do thanh profile có cấu tạo dạng hộp được định hình từ nhựa, có nhiều khoang giúp tăng cường khả năng cách âm cho ngôi nhà. Hiệu quả sẽ gấp nhiều lần so với việc sử dụng các loại cửa gỗ hay nhôm… bên cạnh đó là chất liệu nhựa bao bọc bên ngoài nên giúp cho cửa có khả năng cách điện hiệu quả, an toàn hơn trong việc sử dụng. Và với cấu tạo hai lớp chất liệu, sẽ giúp tăng cường hiệu quả cách nhiệt, làm cho môi trường bên trong cửa không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, khá thích hợp để lắp đặt cửa nhựa lõi thép phù hợp với điều kiện khí hậu nóng bức ở nước ta.

1.2 Độ bền cao

không bị vênh, cong, biến dạng như những loại chất liệu khác. Do vị trí lắp đặt và kết cấu của thanh profile cùng với lõi thép giúp cửa nhựa có khả năng chịu lực lớn nên sẽ không dễ dàng bị biến dạng như các loại cửa khác. Bên cạnh đó là chất liệu nhựa trong loại cửa này cũng có thành phần khác hơn so với nhựa thông thường.

Chúng được gia cố độ cứng bởi thành phần Acrylic Polymers giúp cho cửa bền hơn về khả năng chịu lực và sự ăn mòn trước những tác động của thời tiết và môi trường xung quanh. Đặc biệt với loại cửa này thì sự tác dụng của muối và axit sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Thời gian sử dụng có thể lên đến 10 năm hoặc hơn nữa tùy theo từng điều kiện môi trường.

1.3 Sự an toàn và chắc chắn.

Với cấu tạo lớp nhựa cứng bên ngoài và lõi thép ở bên trong sẽ giúp cho cửa trở nên chắc chắn hơn cho dù là thời tiết đang có gió mạnh hay giông, bão cũng sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt bên trong ngôi nhà của chúng ta. Ngoài ra với các thiết kế chốt khóa, bản lề linh động sẽ giúp cho cửa nhựa trở nên an toàn hơn trước sự xâm nhập của những tên trộm. Bên cạnh đó, sự an toàn của loại cửa này còn thể hiện ở chỗ là chúng có khả năng chống cháy tốt với các thành phần phụ gia trong nhựa, cũng như sự không bắt lửa của lõi thép bên trong.

2. Giá cá hợp lý

Yếu tố quan trọng trong ưu điểm của cửa nhựa lõi thép chính là giá cả. Với mức giá không quá cao, bạn nhận được những ưu điểm lớn khi sử dụng như: khả năng cách âm tốt, có khả năng chịu nhiệt cao, bền bỉ với thời tiết mưa nắng, tuổi thọ trung bình có thể là 10 năm hoặc hơn… Vậy nếu chúng ta chia tiền bình quân cho 10 năm thì mức giá của loại cửa này hoàn toàn chẳng là gì cả so với các loại cửa có tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Vậy nên đứng ở góc độ chất lượng, chúng ta sẽ thấy được cửa nhựa lõi thép là loại cửa có mức giá rẻ hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình Việt.

3. Mẫu mã đa dạng

Ngoài các ưu điểm vừa kể trên, cửa nhựa lõi thép còn có ưu việt trong các thiết kế, kích thước nên chủ nhà luôn lựa chọn được các loại cửa phù hợp với nhu cầu của mình, thông qua việc báo các kích thước vào hệ thống, chúng tôi sẽ cắt và sản xuất đúng theo yêu cầu. Vậy nên dù cho các cửa có lớn, nhỏ, kích thước ra sao thì vẫn có thể chọn lắp cửa lõi thép. Cửa lõi thép 3A Window sẽ cung cấp đủ mẫu mã, kích thước theo thiết kế nhà bạn.

4. Cửa nhựa thân thiện với môi trường

Với những điểm vượt trội, đến đây có lẽ các khách hàng đã hoàn toàn bị thuyết phục khi biết được những ưu điểm của cửa lõi thép.

Nhưng không dừng lại ở đó, việc sử dụng cửa lõi thép còn thể hiện sự thân thiện và bảo vệ môi trường của các chủ nhà. Vì chúng ta đã sử dụng vật liệu công nghiệp mà không sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên, hạn chế việc phá rừng lấy gỗ,…

Có lẽ với những thông tin trên, quý bạn đọc đã biết được những ưu điểm của cửa nhựa lõi thép. Sẽ thật nhàm chán khi cứ tiếp tục khen ngợi về chúng. Hãy cân nhắc và so sánh với tất cả các loại cửa khác? Quý khách hàng sẽ có một sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép.

Tuy có nhiều ưu điểm và tính năng tốt nhưng cửa lõi thép cũng có một số khuyết điểm. Những khuyết điểm này làm ảnh hưởng đến một số các tính năng vốn có ở cửa uPVC. Dưới đây sẽ là một số nhược điểm ở lõi thép.

 • Đàn hồi: Do được làm từ nhựa uPVC nên có độ đàn hồi cao hơn kim loại.
 • Xệ cánh: Cửa lõi thép bị xệ cánh là một trong những khuyết điểm lớn nhất ở sản phẩm này. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cửa nhựa lõi thép uPVC.

cửa nhựa

Đó là những nhược điểm duy nhất của cửa nhựa lõi thép. Những nhược điểm này làm ảnh hưởng rất lớn đến một số tính năng. Nghiêm trọng nhất là vấn đề an toàn và độ bền của cửa. Để có một bộ cửa đảm bảo chất lượng hơn, sau đây Namwindows sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp khắc phục những nhược điểm đó.

Hướng dẫn khắc phục những nhược điểm ở cửa nhựa lõi thép.

Đây sẽ là phần quan trọng nhất trong bài viết này, nhằm giúp các bạn có được một bộ cửa  lõi thép tốt nhất. Những yếu điểm được nêu ra ở trên có thể hoàn toàn biến mất nếu các bạn áp dụng những phương pháp dưới đây. Những phương pháp này bạn nên áp dụng khi bắt đầu thi công thì mới đảm bảo. Bởi vì cửa sau khi sản xuất và thi công sẽ rất khó để khắc phục được triệt để.

 • Chọn thanh nhựa uPVC tốt: Bạn nên chọn những thanh nhựa uPVC có độ dày cao và tốt để giảm độ đàn hồi.
 • Chọn dụng lõi thép mạ kẽm: Sử dụng lõi thép dày từ 1.5ly trở lên và có kích thước đủ tiêu chuẩn để tăng độ cứng và làm giảm độ đàn hồi cho thanh nhựa uPVC.
 • Tăng cường keo silicon: Bạn nên sử dụng keo silicon để liên kết kính với thanh nhựa. Phương pháp này sẽ làm cửa của bạn không còn bị xệ cánh xảy ra, mà còn làm giảm độ đàn hồi, tăng tính an toàn.
 • Tăng cường ke góc: Với những liên kết nhựa sẽ không đủ chắc chắn, bạn nên tăng cường thêm các ke góc cho những cánh cửa có kích thước lớn.

cửa nhựa

Đó là những phương pháp khắc phục triệt để những yếu điểm của cửa lõi thép, bạn nên áp dụng trong lúc sản xuất và thi công lắp đặt. Những phương pháp này sẽ làm giá thành cửa có thể nhỉnh lên, nhưng bù lại bạn sẽ có những bộ cửa đảm bảo chất lượng.

Những yếu tố dùng để phân loại cửa nhựa lõi thép.

Để biết được cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu loại, thường sẽ dựa vào một số yếu tố dưới đây. Những yếu tố này bạn có thể nhận biết khi nhìn vào sản phẩm, hoặc thông qua các thông tin mà đơn vị thi công cung cấp cho bạn.

cửa nhựa

1. Tem và nhãn hiệu trên vật liệu làm cửa:

Đây là một trong những yếu tố chính để phân loại cửa lõi thép, bởi vì yếu tố này rất dễ nhận biết. Tất cả những loại vật liệu làm cửa nhựa uPVC đều có tem, nhãn hiệu, logo… Dựa vào đó bạn sẽ biết được loại cửa nhựa lõi thép bạn là loại nào.

2. Nguồn gốc và xuất xứ của vật liệu làm cửa nhựa

Tại Việt Nam, nguyên liệu dùng trong sản xuất cửa sẽ phân loại ra theo nhóm nơi sản xuất vật liệu. Chẳng hạn nhóm có xuất xứ từ Châu Âu sẽ luôn là hàng cao cấp và chất lượng tốt nhất. Vì vậy cửa lõi thép sẽ dựa vào nguồn gốc xuất xứ để phân cấp chất lượng.

3. Sự kết hợp các vật liệu làm cửa:

Như ở bài viết cấu tạo cửa nhựa lõi thép, bạn có thể thấy có nhiều vật liệu để tạo nên thành một bộ cửa. Và ở một loại vật liệu, cũng sẽ có rất nhiều loại với nhiều mức chất lượng khách nhau. Do đó lựa chọn kết hợp các vật liệu cũng sẽ tạo ra được nhiều loại cửa nhựa lõi thép.

4. Nơi sản xuất và thi công cửa:

Mỗi một đơn vị thi công sẽ có một quy trình sản xuất, lắp đặt, bảo hành và các chính sách khác nhau. Chính vì vậy cửa lõi thép giữa các đơn vị cũng sẽ có sự khác nhau.

Các tìm kiếm liên quan đến cửa nhựa

 • cửa nhựa giá rẻ
 • giá cửa nhựa lõi thép trung quốc
 • cửa nhựa lõi thép eurowindow
 • cửa nhựa giả gỗ
 • cửa nhựa lõi thép bao nhiêu 1m2
 • báo giá cửa nhựa lõi thép 2019
 • cửa nhựa nhà vệ sinh
 • báo giá cửa nhựa lõi thép eurowindow 2018

Công ty trang trí nội thất Happyhome
Hotline: 091 481 2356
Đc: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *