Ưu nhược điểm và cấu tạo của cửa nhựa giá rẻ lõi thép

Cửa nhựa lõi thép là gì?

– Cửa nhựa giá rẻ lõi thép hay còn gọi điện là cửa nhựa upvc là cửa có khung cánh được cấu tạo từ thanh nhựa uPVC và lõi thép mạ kẽm nằm bên trong nhằm gia tăng điểm mạnh chịu lực cho cửa.

cửa nhựa giá rẻ

– Nhựa Upvc là một loại nhựa cứng có độ bền cao, không hóa dẻo, tiềm năng chống chịu lửa tốt. Trong thanh Profile nhựa được thiết kế các khoang rỗng tạo các khoảng hẫng âm, giúp cửa nhựa lõi thép cách âm, giữ nhiệt tốt. cửa nhựa giá rẻ

– Cửa nhựa lõi thép ra đời ở các nước châu Âu khoảng 70 năm trước đây, tại Việt Nam từ năm 2002 Eurowindow là công ty tiên phong cung cấp các sản phẩm cửa uPVC ra thị trường. Hiện nay cửa nhựa Upvc đã được sử dụng rộng rãi trong xây dựng như: nhà biệt thự, khách sạn, tòa nhà hàng, văn phòng, cư xá, ngôi nhà phố, căn nhà dân, hộ gia đình.

Tìm hiểu một số ưu và nhược điểm của cửa nhựa giá rẻ

1. Ưu điểm cửa nhựa giá rẻ

 • Độ ổn định cao so với các loại cửa thông thường: cửa nhôm mỏng nên dễ bị biến dạng khi bị va đập hoặc tác động mạnh, cửa sắt tuy bền hơn nhưng lớp sơn bên ngoài dễ bị bong tróc mất thẩm mĩ, thời gian tồn tại của sơn cũng chỉ được 2,3 năm phải sơn lại. Ngoài ra với sản phẩm từ nhựa uPVC phủ lớp chống oxi, cửa nhựa uPVC có thể ổn định hơn 10 năm mà không bị ố vàng tùy theo điều kiện môi trường khi sử dụng.
 • Khả năng cách âm – cách nhiệt vượt trội: cấu tạo từ chất liệu nhựa độ dẫn nhiệt thấp cùng với thiết kế hộp nhiều khoang trống nên khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa nhựa uPVC so với các loại cửa khác là rất cao.
 • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc sáng bóng sang trọng: đây là một ưu điểm lớn của cửa nhựa uPVC mà khách hàng không nên bỏ qua để tăng thêm vẻ sáng đẹp cho kiến trúc của mình. cửa nhựa giá rẻ
 • Hiệu quả kinh tế cao khi sử dụng: với sự phát triển đời sống ở VN, các kiến trúc xây dựng sử dụng máy điều hòa nhiệt độ tăng lên hầu hết, nên việc các nhiệt, chống thất thoát cũng là một cách tiết kiệm điện hiệu quả hiện nay. Hơn nữa, chi phí để bảo trì, sơn sửa của cửa nhựa hầu như không phát sinh.
 • An toàn ở một mức độ nhất định: cửa nhựa uPVC tuy rất bền và độ ổn định cao khi sử dụng ở điều kiện bình thường nhưng để chống lại toàn bộ các ý tưởng phá hoại và điều kiện khắc nghiệt thì vẫn có giới hạn.

cửa nhựa giá rẻ

2. Nhược điểm

Tuy cửa nhựa lõi thép hoàn hảo như vậy, nhưng nhược điểm của cửa nhựa lõi thép vẫn không hẳn là không có:

 • Ít đa dạng về mẫu mã, màu sắc
 • Không thiết kế được những mẫu mã đòi hỏi các chi tiết hoa văn mỹ thuật cao cấp
 • Giá thành cao hơn so với các loại cửa khác (như cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa mềm): nhưng với ưu điểm tồn tại và ổn định lâu dài cùng chi phí bảo trì sơn sửa hầu như không phát sinh nên về lâu về dài so với giá các loại cửa khác vẫn được xem như là tiết kiệm hơn.

Cửa nhựa lõi thép có cấu tạo như thế nào?

1. Cấu tạo của cửa nhựa lõi thép

Cũng như các loại cửa làm từ chất liệu khác, thì cửa nhựa uPVC cũng sẽ có một nguyên liệu riêng để tạo thành một bộ cửa. Trong đó bao gồm các nguyên liệu chính: nhựa uPVC, phụ kiện, lõi thép, kính và một số vật tư phụ: Ron, ốc vít, ke…

Thanh nhựa uPVC: Là nguyên liệu dùng để sản xuất khung bao và khung của cánh cửa. Đây là nguyên liệu chính để tạo thành bộ cửa tương tự như nhôm, gỗ, sắt…

Phụ kiện kim khí: Là những bộ phận gắn trên cửa nhằm giúp cửa có thể đóng mở ra vào. Ở loại cửa nào thì cũng đều phải có phụ kiện đi kèm đó chính là các bản lề, khóa, chốt, tay nắm…

Lõi thép mạ kẽm: Là một nguyên liệu nằm bên trong của thanh nhựa uPVC. Có chức năng gia cường tăng cứng và giữ phụ kiện cho cửa.

Kính: Là phần thân cửa, là một nguyên liệu kết hợp có thể thay thế bằng vật liệu khác như tấm Compact, tấm nhôm, gỗ… Kính được sử dụng hầu hết trên tất cả các loại cửa khác chứ không riêng gì ở cửa nhựa lõi thép.

Ron cao su: Là bộ phận làm tăng khả năng kín khít cho cửa nhằm chống nước, chống bụi bặm, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Ốc vít: Là bộ phận liên kết giữ các phụ kiện và lõi thép.

Ke góc: Là một bộ phận liên kết các thanh đố chia ô và tăng cường liên kết cho các góc cửa.

cửa nhựa giá rẻ

2. Những bộ phận quan trọng nhất ở bộ cửa nhựa uPVC. cửa nhựa giá rẻ

Trong các bộ phận cấu thành cửa nhựa lõi thép sẽ có một số bộ phận rất quan trọng. Những bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền, an toàn của cửa. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý kỹ những bộ phận trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép mà tôi nêu bên dưới đây.

a. Phụ kiện:

Đây là một bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ bền, an toàn của cửa. Bởi vì có phụ kiện bạn mới có thể đóng mở cửa, nếu phụ kiện hư hỏng thì coi như cửa của bạn bị hư hỏng. Chính vì thế bạn nên chú ý đến chất lượng của phụ kiện khi làm cửa nhựa lõi thép.

b. Thanh nhựa uPVC: cửa nhựa giá rẻ

Bộ phận này ít xảy ra hư hỏng, thường thì sẽ bị ố vàng, cửa trông yếu ớt nếu bạn chọn thanh nhựa kém chất lượng. Nên chọn một thanh nhựa tốt thì cửa bạn sẽ đẹp, bền hơn, chắc chắn hơn.

c. Lõi thép:

Là bộ phận liên kết phụ kiện và tăng cứng cho cửa nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và chắc chắn. Bởi vì cửa bạn đóng mở là dựa trên bản lề, bản lề liên kết với lõi thép. Nếu lõi thép mỏng thì vít bắt vào sẽ ăn rất ít có thể bung ra bất kỳ lúc nào.

Đó là 3 bộ phận nằm trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép mà bạn cần chú ý nhất. Những bộ phận khác đóng vai trò phụ trợ nên sẽ phụ thuộc vào loại bạn chọn. Tuy cũng quan trọng, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, và độ bền và thay thế cũng dễ dàng, chi phí thấp.

3. Cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu kiểu mở

a. Cửa nhựa lõi thép mở hất.

Thế mạnh – Vượt trội kín khít, sử dụng khi khoảng không mặt ngoài hẹp, chịu được va đập khi có gió lớn, hạn chế được mưa hắt vào căn nhà, chống chộm đột nhập.

b. Cửa nhựa lõi thép mở lật. cửa nhựa giá rẻ

Tiềm lực kín khít, mục đích sử dụng để thông thoáng thoáng khí, chịu được va đập khi có gió lớn, chống đột nhập vào nhà.

c. Cửa nhựa lõi thép mở song song

Cánh cửa nằm cùng thời điểm đó với khung cửa tạo nên một khe hở 6mm, thế mạnh – vượt trội là thông hơi như đang mở cửa, an toàn như khi đóng cửa

d. Cửa nhựa lõi thép mở quay ra ngoài

tiềm lực kín khít, chịu được va đập khi có gió lớn, khi đóng mở cửa không chuyển biến đến không gian căn phòng.

e. Cửa nhựa lõi thép mở trượt cửa nhựa giá rẻ

Ưu thế là tận dụng tối đa không gian, cửa chịu được va đập khi có gió lớn, cho phép làm cánh cửa với kích cỡ lớn.

g. Cửa nhựa lõi thép mở xếp trượt

Triển vọng là tận dụng tối đa khoảng không, cửa mở được tổng diện tích lớn, thích hợp với những nhà có thiết kế cửa đi rộng.

Tư vấn lựa chọn cửa nhựa lõi thép

a. Lựa chọn thanh nhựa

Ngày nay trên thị trường đang có hàng loạt các nhãn hiều Profile uPvc tại vì việc lựa chọn cũng là việc cực kì khó khăn. Chúng tôi đưa ra một số thông tin dữ liệu để khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

– Màu sắc bề mặt thanh nhựa phải trắng bóng, nhẵn mịn, đồng bộ thì loại này có tỷ lệ nhựa nguyên sinh cao

– Mặt cắt trong của thanh nhựa dày, bề mặt nhựa lớn, thiết kế nhiều khoang giúp cửa chịu lực tốt và lợi thế cách âm, cách nhiệt. Chỉ thanh nhựa tốt mới chắc chắn quả quyết được vậy.

Các thanh nhựa Trung Quốc hay hàng kém uy tín chất lượng thường bớt nguyên liệu bằng cách giảm độ dày của thanh và tỷ lệ pha bột đá cao hơn rất nhiều so với các thanh nhựa tốt.

cửa nhựa giá rẻ

b. Lựa chọn lõi thép cửa nhựa giá rẻ

Yêu cầu lõi thép đạt tiêu chuẩn để khẳng định độ cứng và bảo đảm khi bắn phụ kiện, ốc vít

– Lõi thép phải là thép hình U, G, C phù hợp tương xứng với từng loại thanh nhựa.

– Lõi thép phải được mạ kém hay mạ điện để tránh gỉ sét

– Lõi thép có độ dày từ 1.2mm-2.0mm tùy vào Chủng loại cửa

– Với kích thước cửa lớn phải có thanh tăng cứng

Nhiều tổ chức vì ham lợi nhuận, hoặc giảm giá thành cung cấp lõi thép không phải là thép hình, không mạ kẽm hoặc mạ kẽm sơ sài, không đủ độ dày, thậm chí bớt lõi thép của cửa

c. Lựa chọn kính cửa nhựa giá rẻ

Kính dùng cho cửa thường có 5 loại cơ bản sau, tùy theo địa điểm lắp kính và mục đích người sử dụng

– Kính thường: khả năng chịu lực kém, khi vỡ dễ gây sát thương, thường sử dụng cho những bộ cửa kích cỡ khoảng kính nhỏ, những vị trí khi vỡ không gây tác hại.

– Kính an toàn: Là loại kính gián 2 lớp, ở giữa có lớp keo, khi vỡ chỉ rạn vỡ, an toàn cho người sử dụng, loại này được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

– Kính cường lực: Là loại kính thường được tôi qua nhiệt có lợi thế chịu lực va đập mạnh, khi vỡ thì vụn như hạt ngô, không gây sát thương.

– Kính hộp: Là hai lớp kính đơn được ghép cách nhau một khe hở để bơm khí trơ vào giúp hút ẩm. tiềm năng của loại kính hộp đó là điểm mạnh cách âm, cách nhiệt diệu huyền.

– Kính gián: Kính gián phim chống tia UV, tia tử ngoại giúp bảo vệ sức khỏe. Kính gián đề can mờ giúp hạn chế ánh nắng vào tòa nhà.

Các tìm kiếm liên quan đến cửa nhựa lõi thép

 • giá cửa nhựa lõi thép trung quốc
 • giá cửa nhựa lõi thép eurowindow
 • cửa nhựa lõi thép bao nhiêu 1m2
 • báo giá cửa nhựa lõi thép 2019
 • báo giá cửa nhựa lõi thép tại tphcm
 • báo giá cửa nhựa lõi thép eurowindow 2018
 • cửa nhựa lõi thép xingfa
 • cửa nhựa lõi thép vân gỗ

Công ty trang trí nội thất Happyhome

Hotline: 091 481 2356

Đc: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *