Cửa nhôm xingfa – Lựa chọn thông minh cho mọi gia đình Việt

Được đánh giá là một trong 4 loại nhôm tốt nhất thế giới hiện nay. Chính vì vậy cửa nhôm xingfa đang trở thành xu hướng trong xây dựng và được sử dụng rộng rãi tại các công trình chung cư nhà cao tầng ở Việt Nam. Vậy nhôm Xingfa là gì? Những đặc tính của dòng nhôm này có gì khác. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết hôm nay.

Nguồn gốc xuất xứ cửa nhôm xingfa ít ai biết

Nhôm Xingfa là một trong những hệ nhôm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Là những thanh nhôm định hình được sử dụng để sản xuất cửa nhôm, mặt dựng nhôm kính… cho các công trình xây dựng như nhà phố, biệt thự, căn hộ cao cấp và các tòa nhà.

Các thanh nhôm định hình có thương hiệu Xingfa được sản xuất bởi Công ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông có trụ sở chính tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nhôm Xingfa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam vào những năm 1988 và phát triển mạnh những năm gần đây. Nắm bắt sự phát triển của thị trường nhôm cao cấp và giá thành nhôm nhập cao, nên nhiều công ty sản xuất thanh nhôm định hình trong nước cũng cho ra đời những thanh nhôm định hình có cấu tạo tương tự Xingfa, chính vì thế cái tên nhôm Xingfa đã trở thành cái tên quen thuộc dành riêng cho chủng loại nhôm này.

cửa nhôm xingfa

Hiện tại nhôm Xingfa trên thị trường có rất nhiều loại, với thương hiệu nhà sản xuất, độ dày, giá cả khác nhau,… Nhưng xét theo nguồn gốc xuất xứ chia làm 2 dòng chính:

– Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu: Nhôm Xingfa chính hãng tem đỏ Quảng Đông và nhôm Xingfa Zhongkai tem xanh có độ dày từ 1.8mm đến 2.5mm

– Cửa nhôm Xingfa đùn trong nước: Vì nhôm xingfa ngày nay khá nổi tiếng, được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi trên thị trường nên nhiều Hãng nhôm trong nước cũng sản xuất ra một hệ riêng của Hãng gọi là nhôm “hệ Xingfa” như: Nhôm hệ Xingfa Nam Hải, nhôm hệ Xingfa Olympico, nhôm hệ Xingfa Đông Á, nhôm hệ Xingfa Đông Anh,…Loại hệ nhôm Xingfa này có độ dày từ 1.4mm đến 1.6mm và thường có giá thành thành rẻ hơn.

Lưu ý: Tất cả các dòng nhôm dù là nhôm Xingfa tem đỏ chính hãng hay nhôm hệ Xingfa trong nước thì đều có kết cấu thanh nhôm, màu sắc,…giống nhau.

Cửa nhôm xingfa có mấy hệ? Đặc điểm và ứng dụng của nó?

cửa nhôm xingfa

Xửa nhôm xingfa có rất nhiều sự phân hệ, cùng tìm hiểu đó những hệ nào nhé!

Cửa nhôm xingfa hệ 55, 63, 65, 87, 93 là gì?

Nhôm Xingfa hệ 55, hay hệ 63, 65, hoặc 87, 93 là sự phân loại cho một nhóm nhôm của công ty Xingfa. Sự phân loại này thường sẽ dựa trên bản dày của hộp khung bao. Có nghĩa là nhôm Xingfa hệ 55 thì bản dày của khung bao sẽ là 55mm, hoặc gần 55mm; hệ 93 thì bản dày là 93mm hoặc gần bằng 93mm… Trong một hệ sẽ có rất nhiều thanh nhôm khác nhau, với nhiều ứng dụng khác nhau chẳng hạn: Thanh thì làm khung bao cửa, thanh thì làm cánh cửa, thanh làm nẹp kính, thanh làm đố chia ô…

Tại sao cửa nhôm xingfa lại có sự phân hệ này?

Là bởi vì công ty Xingfa sản xuất ra rất nhiều nhóm nhôm làm cửa khác nhau. Để phân loại thì phải có tên gọi đại diện cho nhóm nhôm đó, nên mới có sự phân hệ nhôm Xingfa như vậy. Sự phân hệ nhôm Xingfa dựa trên bản dày của khung bao, không chỉ nhôm Xingfa mới sử dụng, mà hầu hết các loại nhôm khác cũng dùng kiểu phân hệ này.

Không phải khi các bạn làm cửa nhôm Xingfa và muốn chọn hệ 55, hay một hệ nào đó bạn muốn là được mà còn dựa trên loại cửa, thiết kế cửa, vị trí, chức năng..để sử dụng cho đúng hệ. Để bạn dễ hiểu hơn, sau đây sẽ là ứng dụng của từng hệ nhôm Xingfa.

Nhôm Xingfa hệ 55

Nhôm Xingfa hệ 55 có 2 cấu trúc hộp khác nhau bao gồm nhôm Xingfa 55 khoang đơn và đa khoang (là loại có một khoang trống và loại cầu cách nhiệt nhiều khoang trống). Hiện nay, tại Việt Nam thì hầu hết Xingfa hệ 55 đều là loại khoang đơn. Nhôm Xingfa hệ 55 thường được ứng dụng như sau:

 • Làm cửa đi mở ra hoặc mở vào.
 • Làm cửa sổ mở ra hoặc mở vào.
 • Làm vách cố định hoặc vách ngăn.
 • Làm cửa đi, cửa sổ trượt (lùa): Trước đây hệ 55 không làm được cửa trượt, do sự bất tiện trong thiết kế nên một số nhà phân phối đã đề xuất sản xuất thêm hệ 55 cửa trượt.

Nhôm Xingfa hệ 63

Xingfa hệ 63 cũng là một hệ nhôm có khoang đơn và chỉ ứng dụng riêng vào loại cửa mở xếp trượt. Là khi nào bạn làm cửa xếp trượt thì sẽ ứng dụng nhôm Xingfa hệ 63 này. Hệ này thường làm cho những cửa có kích thước chiều ngang ô chờ lớn và cần làm mở hết. Có thể làm chiều ngang lên đến 17m và đến 18 cánh.

Nhôm Xingfa hệ 65

Tại Việt Nam, nhôm Xingfa hệ 65 thường được ứng dụng vào làm vách ngăn mặt dựng lớn. Thì khi nào mà bạn làm những mặt dựng kính lớn mà dùng nhôm Xingfa thì sẽ dùng đến hệ này. Ngoài ra, ở hệ 65 này công ty Xingfa Guangdong còn có nhóm làm cửa đi cửa sổ loại đa khoang có cầu cách nhiệt. Hệ 65 làm cửa này thì rất ít được sử dụng tại Việt Nam, bởi giá thành phẩm cửa khá đắt đỏ.

Nhôm Xingfa hệ 87

Nếu bạn làm cửa sổ trượt (lùa) bằng nhôm Xingfa thì sẽ dùng đến hệ 87 này. Tuy nhiên, hiện nay đã có cửa trượt làm từ hệ 55 nên hệ này cũng không còn sử dụng nhiều. Ngoài ra, một số đơn vị lựa chọn hệ 93 thay thế cho hệ này để làm giảm bớt dư thừa nhôm trong sản xuất. Nhôm Xingfa hệ 87 thì chỉ có độ dày 1.2ly, nên cửa sổ trượt làm từ hệ này có giá thành khá rẻ.

Cửa sổ trượt thì làm hệ 87, còn cửa đi trượt nhôm Xingfa sẽ sử dụng hệ 93 này. Hiện tại, hệ này ngoài ứng dụng làm cửa đi trượt (lùa), thì rất nhiều đơn vị làm cửa ứng dụng luôn làm cửa sổ trượt để giảm phần nhôm dư. Do ở hệ 87 hay 93 này để làm thành một bộ cửa thì phải dùng đến khoảng 8 loại thanh nhôm khác nhau. Nếu dùng 2 hệ thì lên đến 16 loại thanh, nên phần nhôm dư thừa sẽ rất nhiều. Hệ 93 này có độ dày lên đến 2.0ly nên cửa sổ hay cửa đi trượt mà làm hệ này giá sẽ cao hơn.

Đó là một số hệ nhôm Xingfa thường được sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty Xingfa Guangdong còn rất rất nhiều hệ nhôm khác chẳng hạn như: Hệ 40, hệ 45, hệ 46, hệ 50, hệ 60, hệ 70, hệ 76, hệ 80, hệ 83, hệ 85, hệ 88, hệ 95, hệ 100, hệ 140… Những hệ này cũng được một số công ty trong nước sử dụng để làm cửa, nhưng rất ít.

Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa nhôm xingfa

Khớp nối khung nhôm kính Xingfa

Việc mở rộng và thu hẹp các bản lề trong thời tiết khác nhau có thể là nguyên nhân làm phát sinh các lỗi của cửa nhôm xingfa không mong muốn của cửa nhôm xingfa. Cửa nhôm xingfa có thể bị hỏng nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt mà không quan tâm đến việc bảo trì.

Chính vì vậy, hãy khắc phục các lỗi của cửa nhôm xingfa bằng cách thường xuyên kiểm tra các khớp nối ở khung cửa của bạn xem nó có vấn đề gì không để khắc phục, ít nhất một lần trong một tháng vì khi đó thiệt hại sẽ cho phép không khí nóng và lạnh đi vào và thoát ra.

Cùng với đó, hãy lưu ý rằng các chất trám khí xung quanh các khớp khung nhôm hoàn toàn có thể có khả năng bị hư hỏng hoặc đã không được áp dụng chính xác. Nếu bạn không chắc chắn, thì luôn luôn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một đại lý sản phẩm nhôm địa phương để kiểm tra chúng.

cửa nhôm xingfa

Các lỗi của cửa nhôm xingfa từ chốt và khóa

Những lỗi phát sinh chốt và khóa của cửa đi xếp trượt nhôm xingfa là một vấn đề nghiêm trọng khiến nhiều gia đình cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên có thể được khắc phục. Hãy chắc chắn rằng không có bụi bẩn hoặc bám két bẩn xung quanh chốt và khóa cửa nhôm kính xingfa bởi vì nó có thể khiến bạn không đóng và khóa đúng cách. Nếu có, bạn hãy tiến hành khắc phục cửa nhôm xingfa bị lỗi bằng cách thay thế bằng những cái khóa mới.

Lỗi do không vệ sinh thường xuyên

Trong khi nhôm xingfa không bị gỉ, nhiều người thường quên đi việc thực hiện các thao tác vệ sinh thường xuyên cho loại cửa này. Chính việc không thường xuyên vệ sinh đã làm phát sinhrất nhiều bụi bẩn và chúng khiến cho các mảnh vụn nhỏ không tìm thấy đường vào các khớp nối, khóa và chốt để gây hư hỏng.

Xuất hiện vết nứt

Nếu cửa nhôm xingfa bị hỏng và xuất hiện các vết bị nứt, đặc biệt là nứt gần hoặc bên trong khung, cần phải thay thế bởi vì ngay cả một vết nứt nhỏ có thể phá vỡ toàn bộ mảnh thủy tinh. Bên cạnh đó, cách giải quyết tốt nhất chính lã bạn cũng nên đến thợ chế tạo nhôm để lắp đặt nó cho bạn. Họ có kinh nghiệm để loại bỏ và thay thế kính và có được kích thước chính xác cần thiết.

Vì sao bạn nên chọn cửa nhôm xingfa thay vì các loại cửa khác?

Trước đây khi lựa chọn các loại cửa truyền thống, bạn phải đau đầu xem xét đến tính thẩm mỹ và độ an toàn của chúng thì hiện nay cửa nhôm xingfa sẽ đáp ứng được tất cả những điều này cho ngôi nhà của mình. Dù thời tiết xấu có tác động đến cửa nhưng tình trạng cong vênh, bạc màu thông thường khó có thể tác động được đến.

Tuổi thọ của cửa nhôm xingfa rất cao đồng thời khả năng chịu lực, chịu sức gió tốt cửa nhôm sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn trong mùa mưa bão. Vì thế chúng có thể mang đến cho bạn không gian thực sự an toàn. Hơn nữa, chúng cực kỳ an toàn khi cháy nổ để giảm thiếu tối đa khả năng lan truyền ngọn lửa mỗi khi gặp biến cố hỏa hoạn.

Với nhiệt độ gần 1000 độ C thanh nhôm chỉ biến dạng mà không bén cháy nên có thể loại bỏ hẳn quá trình phát tán ngọn lửa qua cửa lại không bị phân huỷ thành các thành phần dễ cháy khác ngay cả trong điều kiện nhiệt độ cao.

cửa nhôm xingfa

Bên cạnh những khả năng đặc biệt trên của cửa kính khung nhôm xingfa thì sản phẩm này còn được biết đến với những ưu điểm tuyệt vời dưới đây. Cùng tham khảo thêm để có những quyết định chính xác nhất dành cho không gian gia đình mình nhé.

– Sản phẩm cửa nhôm cực kỳ dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi bởi bề mặt sáng bóng.

– Linh hoạt về thiết kế và mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú đảm bảo sự lựa chọn đa dạng và phong phú nhất.

– Khả năng chống ồn và cách nhiệt tốt cũng như chống sự xâm nhập của nước.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến cửa nhôm xingfa

 • cửa nhôm xingfa giá rẻ
 • báo giá cửa nhôm xingfa 2019
 • báo giá cửa nhôm xingfa 2018
 • cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng 100%
 • cửa nhôm xingfa bao nhiêu 1m
 • cửa nhôm xingfa chính hãng
 • cửa nhôm xingfa 4 cánh
 • cửa nhôm xingfa phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *