Top 8 loại cửa nhôm cao cấp sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

cửa nhôm cao cấp – Bài viết này của Happy Home giới thiệu một số loại cửa nhôm cao cấp có mặt tại Việt Nam và được sử dụng nhiều hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thanh nhôm để sản xuất ra cửa sổ, cửa đi, vách kính cho công trình. Nhưng bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc 8 loại cửa nhôm cao cấp được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Cửa nhôm cao cấp – Thống kê các loại được sử dụng nhiều tại Việt Nam

1/ Cửa nhôm Việt Pháp

Đây là thương hiệu liên doanh có mặt khá sớm vì được sản xuất trong nước bởi Công Ty Cp Nhôm Việt Pháp tại Khu công nghiệp Từ Liêm Hà Nội và định hướng thị trường nên thương hiệu nhôm Việt Pháp khá nổi tiếng trong nước. Sản phẩm nhôm Việt Pháp có giá vừa phải nên phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng nhu cầu đòi hỏi của người tiêu dùng ngày càng cao, với độ dày từ 1.3 – 1.7mm chưa đủ dày nên chưa đáp ứng được thị phần khách hàng hiện nay.

cửa nhôm cao cấp

2/ Cửa nhôm Hyundai

Đây cũng là thương hiệu được nhiều người biết được sản xuất bởi Công ty Cp Hyundai Aluminum VINA có vốn đầu tư 100% nước ngoài, được thành lập năm 2006 và có nhà máy chính tại Tỉnh Hưng Yên. Sản phẩm này cũng được nhiều hệ thống phân phối, đại lý tại nhiều tỉnh thành trong nước. Độ dày nhôm từ 1.2mm đối với hệ cửa, tuy nhiên đổi lại hệ mặt dựng lại là ưu điểm của dòng nhôm này có độ dày cao từ 1.2 – 2.3mm

3/ Cửa nhôm Việt Nhật

Loại này cũng giống nhôm Việt Pháp tuy xuất hiện sớm trên thị trường nhưng với độ dày mỏng nên chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng tại thời điểm này.

4/ Cửa nhôm hệ AG

Đây là thương hiệu của tập toàn ZHONGKAI có cấu tạo gần giống nhôm Xingfa nhưng có giá rẻ hơn. Sản phẩm này đang nhận được sự quan tâm của khách hàng có mức đầu tư vừa phải, tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng nhìn chung sản phẩm nhôm AG có chất lượng khá tốt so với giá trị đầu tư bỏ ra.

5/ Cửa nhôm JMA

Được sản xuất tại Quảng Đông, Trung Quốc do cty Guangdong JMA Aluminum Profile Factory (Group) Co., Ltd đứng tên thương hiệu. Thương hiệu JMA có chất lượng khá tốt, màu sơn được sơn công nghệ anode nhôm tiên tiến nhất hiện nay, chống hơi muối tuyệt đối. Dòng sản phẩm cửa nhôm JMA được phân cấp ra thị trường với 2 dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam: JMA vát cạnh ( giá phổ thông ) và JMA nhôm cầu cách nhiệt ( dòng cao cấp ).

6/ Cửa nhôm PMI

Đây là sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Malaysia có cấu tạo gần giống nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn. Có độ dày gần giống cửa nhôm xingfa, hiện nay sản phẩm này cũng được sử dụng nhiều và dần phổ biến hơn.

7/ Cửa nhôm Xingfa

Có độ dày 1.4 – 2.0mm, đây là sản phẩm cao cấp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Cửa nhôm Xingfa có xuất xứ từ Trung Quốc tuy là thương hiệu Trung Quốc không được thiện cảm lắm, nhưng thực tế sản phẩm này lại đứng thứ 4 trên Thế giới về thương hiệu sản xuất nhôm định hình. Hiện nay có nhiều đơn vị trong nước cũng sản xuất ra cửa nhôm Xingfa ( tạm gọi là Xingfa Việt Nam) có độ dày từ 1.4 – 1.8mm nên chất lượng không được tốt bằng dòng nhập khẩu, quý khách lưu ý nhé.

8/ Cửa nhôm cầu cách nhiệt

Đây là dòng cao cấp được thiết kế hoàn toàn khác với các sản phẩm nhôm kể trên. Hiện có các thương hiệu nhôm cầu như: Xingfa, WEIYE, Schuco, Reynaers, Technal, HMA Đây là dòng nhôm cao cấp có giá thành cao thường được sử dụng cho nhà ở cao cấp.

Trên đây là Top 8 loại cửa nhôm cao cấp được sử dụng nhiều tại Việt Nam, còn một số loại nhôm cao cấp khác được một vài đơn vị đặt riêng và dán tem riêng, đa số những thanh nhôm này được sử dụng độc quyền không bán ra ngoài mục đích để làm thương hiệu riêng cho mình.

Cửa nhôm cao cấp có chống trộm và an toàn không?

Lựa chọn cửa nhôm kính chống trộm là việc cần thiết cho ngôi nhà bạn. Cửa nhôm kính không chỉ giúp giữ gìn được tài sản mà còn bảo vệ  bạn và các thành viên trong gia đình khỏi những mối nguy hiểm luôn rìn rập có thể xảy ra. Hãy lựa chọn cửa nhôm kính đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và ngôi nhà. Rất nhiều các trang web khẳng định là cửa nhôm kính bên họ bán là có thể chống trộm được tuyệt đối. Nếu nói như vậy là đang lừa dối khách hàng. Không có hệ cửa nào là chống trộm tuyệt đối.

Để cho ngôi nhà bạn được an toàn thì việc gia cố hệ thống cửa là hoàn toàn cần thiết. Không phải cứ lắp cửa nhôm kính là trộm không ghé thăm được nhà bạn. Mà khi bạn sử dụng cửa nhôm kính với khóa đa điểm cửa nhôm thì khả năng cậy cửa của những tên trộm sẽ khó khăn hơn mà thôi. Bởi vì ngày nay những bảo mật điện tử là cao nhất mà vẫn có thể bị các hacker bẻ được khóa.

cửa nhôm cao cấp

Ưu điểm cửa nhôm cao cấp là gì? Cửa nhôm có an toàn không?

 • Sử dụng cửa nhôm kính giúp ngôi nhà được an toàn khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ. Nếu sử dụng cửa gỗ thì ngọn lửa sẽ được lan nhanh rộng hơn. Còn đối với cửa nhôm khi gặp lửa thì không bắt lửa, nhiệt độ cháy mà cao cửa nhôm chỉ tan chảy hạn chế nguy hiểm cho gia đình bạn.
 • Tài nguyên gỗ ngày càng khan hiếm, cạn kiệt làm cho giá thành cửa gỗ đội lên cao. Việc sử dụng cửa nhôm kính vừa giúp bảo vệ khí quyển mà giá thành lại thấp hơn so với cửa gỗ.
 • Cửa nhôm chịu được mọi nhiệt độ thời tiết dù nắng mưa cửa không bị cong vênh, ẩm ướt, nứt nẻ.
 • Hầu hết các hệ cửa nhôm sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện giúp màu sắc cửa được tự nhiên, không phai ố màu.
 • Cửa nhôm kính kết hợp sử dụng hệ khóa đa điểm chống trộm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.
 • Thiết kế được đa dạng các loại cửa. Có thể làm cửa với nhiều cánh, chia ô đố cửa nghệ thuật đẹp mà nhiều loại cửa không làm được.

Ngay cả các ngân hàng hay các cửa hàng kim hoàn có tính an toàn chống trộm cao mà vẫn xảy ra trộm cắp. Vì vậy không có bất cứ 1 sản phẩm cửa nào là tuyệt đối cả. Đừng vì lợi nhuận mà lừa dối khẳng định rằng cửa mình bán hoàn toàn trộm không vào được nhà. Để đảm bảo an toàn thì các bạn cần kết hợp thêm một số biện pháp chống trộm sau:

 • Nuôi chó trong nhà: Khi có động tĩnh thì sẽ tiếng sủa của chó sẽ báo động cho gia chủ.
 • Trước khi đi ngủ gia cố, khóa cửa cẩn thận
 • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng cửa.
 • Nên lắp thêm hệ thống an ninh camera.
 • Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính.

Sản phẩm cửa nhôm kính là mặt hàng đặc trưng trong ngành xây dựng. Các nhà cung cấp sẽ không có giá thành chính xác cho sản phẩm của bạn nó có thể thay đổi lên xuống theo khối lượng thực tế hoàn thiện. Vì vậy sau khi hoàn thành khối lượng công việc giữa nhà cung cấp và khách hàng cần phải nghiệm thu.

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm cao cấp mà bạn nên biết

cửa nhôm cao cấp

Với sản phẩm cửa nhôm kính sau khi quá trình hoàn thiện lắp đặt được hoàn chỉnh thì giữa nhà cung cấp và khách hàng cần phải nghiệm thu theo khối lượng thực tế.

Qúa trình nghiệm thu cửa nhôm kính sẽ được tuân thủ với các bước như sau:

– Kiểm tra sản phẩm

– Xác định thanh nhôm profile bạn lắp là hàng hãng gì đã đúng với yêu cầu hay chưa?Các thanh nhôm trước khi cắt ghép

– Các thanh nhôm trước khi cắt ghép

– Kiểm tra tem mác dán trên thanh nhôm có đúng hàng chính hãng không, tránh mua phải hàng giả, hàng

– Kiểm tra từng bộ cửa đã đủ phụ kiện đi kèm chưa, nếu thiếu chất lượng cửa của bạn sẽ bị ảnh hưởng

– Phụ kiện đi kèm của từng loại cửa bạn có thể kiểm tra được.

 • Cửa sổ mở trượt 2 cánh: 4 bánh xe kép, 1 khóa bán nguyệt.
 • Cửa đi mở quay 1 cánh: 3 bản lề, 1 khóa đa điểm hoặc 1 khóa đơn điểm.
 • Cửa đi mở trượt 2 cánh: 4 bánh xe kép, 1 khóa bán nguyệt.
 • Cửa sổ mở hất: 2 bản lề ma sát, 2 thanh hạn vị, tay cài.

– Kiểm tra các đường gioăng đi đã được kín khít không nếu không cửa khi đóng sẽ không được chặt tạo khe hở.

– Kiểm tra các góc nối của cửa đã đẹp mịn, kín hay không nếu không nhẵn mịn, bị vênh là cửa chưa đạt chất lượng.

– Kiểm tra kính lắp vào cửa thì gioăng đi đã được đảm bảo khít hay không. Phần này rất nguy hiểm nếu kính lắp không được liên kết chặt chẽ với khung cửa dễ bị rơi kính.

– Đối chiếu bản vẽ thiết kế thi công sản xuất với thực tế. Các vị trí cửa được lắp đúng chuẩn hay chưa. Ví dụ như cửa wc thiết kế cửa trượt nhưng sản xuất là cửa mở quay… như vậy là đã sai khâu sản xuất cho dù cửa có lắp đầy đủ và có thể sử dụng bình thường.

– Kiểm tra các loại kính lắp đi kèm với cửa. Hiện nay có rất nhiều loại kính có thể đi kèm như kính trắng thường, kính dán, kính cường lực với các độ dày khác nhau vì vậy phải đảm bảo tính chính xác.

Cách tăng độ bền cho cửa nhôm cao cấp khi sử dụng

Không chỉ riêng trong thiết kế xây dựng mà kể cả trong thiết kế nội thất, con người đang hướng tới sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi.  Cửa nhôm ra đời, đã và đang trở nên phổ biến hiện nay cho mọi công trình nhờ những tính năng ưu việt mà cửa gỗ truyền thống không có được. Thế nhưng để tăng độ bền cho cửa nhôm trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

cửa nhôm cao cấp

3 ưu điểm nổi bật của dòng cửa nhôm cao cấp:

 • Khả năng cách âm tốt nhờ sự kết hợp giữa cửa kính cường lực, hệ thống gioăng EPDM và đồng bộ hóa hệ thống phụ kiện chính hãng cao cấp.
 • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc, kiểu dáng đa dạng phù hợp với mọi công trình từ cao cấp đến dân dụng.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, sửa chữa nhờ chúng có độ bền cao, chịu lực tốt không cong vênh, co ngót hay oxi hóa bạc màu; đặc biệt rất ít khi hư hỏng.

Thế nhưng “Của bền tại người” bất kì một sản phẩm nào không riêng gì cửa nhôm xingfa nếu không có cách sử dụng hợp lí thì sản phẩm sẽ rất dễ nhanh hỏng, xuống cấp. Nếu không biết cách sử dụng đúng cách thì cửa nhôm sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Cách bảo quản cửa nhôm đúng cách:

 • Không lắp đặt cửa nhôm gần những nơi chứa muối, giấm, nước mắm… hay những chất có tính ăn mòn kim loại.
 • Không dùng các vật cứng nhọn sắc chà sát vào cửa gây xước bề mặt.
 • Thường xuyên vệ sinh cửa, thường xuyên kiểm tra các mấu nối, tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện…để đảm bảo cửa bền chắc và phát hiện sớm chổ hư hỏng để kịp thời sửa chữa hay thay mới.

Cách sử dụng tăng độ bền cho cửa nhôm

Đối với cửa nhôm mở quay ra ngoài

Cửa nhôm mở quay ra ngoài sẽ sử dụng bản căn lề chữ A nên có thể mở được các góc khác nhau tùy theo yêu cầu, tuy nhiên góc mở tối đa không quá 90 độ.  Trong quá trình sử dụng để tăng độ bền cho cửa bạn không nên trèo lên cánh cửa, hoặc để các vật nặng ở bên trên khi cửa đang được mở và nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo link sau để xem thêm một số hình ảnh về các mẫu cửa khác tại đây.

Đối với cửa sổ quay lật vào trong

Loại cửa này sử dụng thanh chốt chính cùng nắm để mở và khóa cửa qua các tai chốt trên khung và trên đố. Khi đóng xoay tay xuống thì cửa sẽ bị khóa, quay tay nắm qua bên sẽ ở chế độ mở quay vào trong, còn quay ngược tay nắm lên trên sẽ chuyền sang chế độ mở lật. Khi cửa đang mở tuyệt nhiên bạn không được vặn tay nắm sang một vị trí khác để tránh trường hợp làm hư hỏng loại chốt chống nhầm của cửa.

Đối với cửa sổ mở quay vào trong

Loại cửa nhôm xingfa này sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa nên mở đúng theo sự hướng dẫn của thợ lắp đặt để tăng tuổi thọ cho bộ cửa.

Cửa đi thông phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ mở quay

Loại cửa này thường sử dụng bộ phụ kiện 1 đầu chìa khi đóng cửa ta vặn tay xuống dưới, khi mở cửa ta xoay ngang tay nắm nên chỉ được sử dụng trong nhà vì tính an toàn thấp. Nếu sử dụng mở quay dành cho cửa mặt tiền bạn phải thêm khóa đa điểm để đảm bảo tính an toàn cao.

Với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại, ngày một nhiều lĩnh vực ra đời kéo theo sự phát triển đa dạng, phong phú mẫu mã, kiểu dáng cửa nhôm đã giúp người tiêu dùng thoải mái hơn trong quá trình lựa chọn. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng sản phẩm cửa nhôm bạn nên chú ý những điều trên để tăng độ bền cho sản phẩm nhé!

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến cửa nhôm cao cấp
 • các loại cửa nhôm cao cấp
 • cửa nhôm cao cấp eurowindow
 • báo giá cửa nhôm xingfa 2019
 • cửa nhôm xingfa cao cấp
 • cửa nhôm kính
 • báo giá cửa nhôm xingfa 2018
 • cửa nhôm xingfa bao nhiêu 1m
 • cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *