Cửa cuốn tự động mở khi không sử dụng đe dọa đến an ninh ngôi nhà

Cửa cuốn tự động mở khi không sử dụng. Bạn đang thắc mắc vì sao cửa cuốn nhà mình bị như vậy đúng không? Bài viết hôm nay Happyhome sẽ giải đáp thắc mắc cửa cuốn lại tự động mở. Cửa cuốn sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra một số hư hỏng nhất định. Đặc biệt là cửa cuốn của những gia đình không bao giờ bảo dưỡng cửa cuốn . Trong các lỗi cửa cuốn hay gặp thì đây là lỗi đe dọa đến an ninh của ngôi nhà nhất. Hiện tượng này thường xảy ra khi thời tiết ẩm ướt. Các thiết bị điện tử bị ẩm dẫn đến tình trạng bị chập và tự hoạt động điều khiển lên xuống, xuống lên.

Các nguyên nhân mà cửa cuốn tự động mở là gì?

Như các bạn thấy trên hình vẽ cấu tạo cửa cuốn, có 3 thiết bị tác động vào việc điều khiển cửa cuốn đó là: Tay điều khiển cửa cuốn, hộp điều khiển cửa cuốn và bộ khởi động từ. Như vậy cửa cuốn nhà bạn bị hỏng do 1 trong 3 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ nhất :

 • Do 1 trong số những chiếc remote cửa cuốn của bạn có vấn đề bị chập . Có thể là do remote trong quá trình sử dụng bị ướt nước dãn tới hiện tượng cửa cuốn tự động chạy .
 • Cách khắc phục : Bạn nên kiểm tra lần lượt các remote điều khiển cửa cuốn . Kiểm tra bằng mắt thường xem remote có bất thường gì không . Một remote bình thuơgnf thì hệ thống các bo mạch bên trong không bị rỉ sét hay ố vàng . Nếu như remote của bạn bị ẩm hay bị rỉ sét thì có khả năng remote của bạn đã bị vào nước . Hãy thay thế ngay bằng 1 chiếc remote khác nhé.
cửa cuốn tự động mở
cửa cuốn tự động mở

Nguyên nhân thứ hai :

 • Hỏng bộ điều khiển cửa cuốn. Trong môi trường ẩm ướt thì một trong những lỗi khiến cửa cuốn tự động đóng mở không thể bỏ qua được đó là họp điều khiển cửa cuốn .Tùy theo từng loại cửa cuốn mà có những hộp điều khiển cửa cuốn khác nhau. Khi hộp điều khiển cửa cuốn bị hỏng , bạn nên goi trung tâm sửa chữa cửa cuốn để sửa hoặc tự mua hộp đièu kiển về nhà tự thay.

Nguyên nhân thứ ba cửa cuốn tự động mở

Hỏng bộ khởi động từ. Nếu bộ khởi động từ bị hỏng thì không thể sửa chữa, bắt buộc phải thay bộ khởi động từ mới.
Nếu trong trường hợp bạn gặp phải khó khăn khi tự sửa chữa thì hay gọi tới hotline : 0931.272.282 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa một cách nhanh chóng.

Các loại cửa cuốn trên thị trường

 • Hiện nay, loại cửa cuốn tự động được sử dụng rộng rãi. Đó là loại cửa đóng, mở bằng mô-tơ, điều khiển từ xa. Thân cửa làm bằng thép hợp kim mạ nhôm và kẽm, liền tấm. Hệ thống lò xo có hỗ trợ việc đóng, mở cửa bằng tay. Dòng cửa này có tốc độ mở cửa tương đối nhanh (15-20 cm/giây), vận hành êm ái nên được sử dụng rất nhiều trong các công sở và hộ gia đình. Ngoài ra, các loại cửa cao cấp của Úc, Đức có giá cao hơn, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/m2.
 • Các loại cửa cuốn hiện nay với ưu điểm là chắc chắn, kín đáo, có thể mở cửa bằng tay hoặc bấm remote điều khiển bằng điện, với giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng cho mỗi mét vuông nên cửa cuốn là lựa chọn của nhiều gia đình.
 • Cẩn thận khi cửa cuốn tự động chạy lên: Trong một đêm đẹp trời tự nhiên cửa cuốn tự động chạy lên mở toang hoang cửa ra trong khi chúng ta vẫn đang ngủ đồ đạc trong nhà bị trộm mất vậy lý do của hiện này này là gi hay có ma?
 • Nguyên nhân cửa cuốn bị hỏng
  – Do hộp điều khiển dính nước làm nối dòng bo mạch lệnh cho cửa chạy lên.
  – Do chống xô cửa cuốn.
  Vậy để làm sao không bị gặp trường hợp này chúng tôi sẽ huống dẫn các bạn cách bảo vệ an toàn cho ngôi nhà
  Khi lắp cửa cuốn các bạn cần để hộp điều khiển của cửa cuốn ở nơi khô ráo tránh những nơi ẩm ướt dễ dẫn nước vào hộp điều khiển tự động.
 • Điều khiển tự động là ứng dụng của lý thuyết điều khiển tự động vào việc điều khiển các quá trình khác nhau mà không cần tới sự can thiệp của con người. Một trong những dạng điều khiển đơn giản nhất là điều khiển vòng kín, một bộ điều khiển sẽ so sánh một giá trị đo được với một giá trị đặt, và xử lý tín hiệu sai số thu được để thay đổi đầu vào của quá trình, theo đó đầu ra được điều khiển ổn định quanh giá trị đặt.
  Khi các bạn đống cửa cần để ý cửa xuống hết chưa thì hãy lên ngủ vì cửa chạy xuống nếu gặp chống xô thì cửa cuốn tự động chạy lên hoặc dừng lại.
cửa cuốn tự động mở
các loại cửa cuốn
 • Để tránh những hiểm họa từ cửa cuốn xảy ra quý khách hãy alo cho chúng tôi để bảo trì lại xử lý những rủi ro như vậy
 • Công ty sửa cửa cuốn chuyên cung cấp phụ kiện cửa cuốn như remote cửa cuốn, motor cửa cuốn, bình lưu điện cửa cuốn, chống xô cho cửa cuốn…
  Nếu các lỗi hỏng cửa cuốn bạn đang gặp phải phức tạp hơn, lúc này bạn có thể phải gọi đến đơn vị chuyên sửa cửa cuốn để được xử lý nhanh chóng.

Các hiểm họa của cửa cuốn tự động mở

Hiểm họa không ngờ tới của cửa cuốn tự động mở

 • Hiểm họa do lỗi cửa tự động chạy lên đã gây ra khá nhiều hoang mang và lo lắng cho chính chủ nhà. Đặc biệt, nếu như lỗi này xảy ra vào ban đêm hay những lúc gia chủ đi xa, không có ở nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm hơn nữa. Đây được xem là lỗi đe dọa đến an ninh của ngôi nhà nhất trong số các lỗi thường xảy ra với cửa cuốn.
 • Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người sử dụng cửa tự động khá thiếu kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm, sử dụng cửa cuốn tự động an toàn. Có thể thấy cửa cuốn tự chạy lên vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng nếu không biết cách sử dụng cẩn thận.
 • Do đó, bạn cần chú ý khi sử dụng loại cửa cuốn này để tránh xảy ra các lỗi hư hỏng với thiết bị cửa cuốn tự động. Hay bạn cũng có thể tham khảo một số giải pháp giúp giải quyết nhanh gọn tình trạng cửa cuốn chạy lên không kiểm soát được ngay dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng cửa cuốn tự động mở 

 • Cửa cuốn tự động là một thiết bị công nghệ hiện đại, nên khi phát hiện vấn đề hay các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng, người dùng cần yêu cầu sự giúp đỡ từ đơn vị chuyên nghiệp mà không nên tự ý sửa chữa tại nhà.
 • Với các lỗi có liên quan đến bộ điều khiển, motor, mạch điện,… thì điều đó sẽ càng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cửa cuốn hơn. Dù là bộ điều khiển, motor hay mạch điện đều bao gồm nhiều bó mạch liên kết phức tạp, những người không có kinh nghiệm hay chuyên môn nếu đụng vào có thể gây chập điện, chập mạch hay hư hỏng hoàn toàn.
cửa cuốn tự động mở
hiểm họa từ cửa cuốn lỗi

Bảo quản, sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn đúng cách

 • Không sử dụng các loại bộ điều khiển cửa cuốn rẻ tiền, kém chất lượng vì có thể bị chập điện và gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Nếu bộ điều khiển bị vào nước, chập điện, rỉ sét thì không nên đem đi sửa chữa. Bởi vì lúc này có sửa chữa lại bộ điều khiển cũng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng lại, hoạt động không ổn định và tuổi thọ không còn nhiều. Việc mua lại bộ điều khiển mới cũng không quá đắt nên đây là giải pháp hữu ích mà gia chủ có thể cân nhắc.
  Tháo hết pin của bộ điều khiển cửa cuốn khi phát hiện nó bị chập điện hay sáng đèn liên tục.
  Hạn chế tối đa việc làm rơi hay va đập bộ điều khiển cửa cuốn, không để bộ điều khiển bị dính nước hay đi
  Lắp đặt, bảo dưỡng bộ điều khiển theo hướng dẫn của nhà sản xuất
  Không nên chọn mua những bộ điều khiển cửa cuốn tự động giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi vì những sản phẩm này thường dễ bị chập cháy, có tuổi thọ rất ngắn.
  Đặt độ điều khiển cửa tự động tại những nơi khô ráo, tốt hơn hết là để ở trong nhà hay hộp alu che chắn kỹ càng, tránh những nơi bị nước nhỏ hay dễ bám bụi bẩn.
 • Nên gọi điện cho thợ đổi khóa cửa tự động theo định kỳ từ 1 – 2 năm/ lần.
  Trường hợp làm mất khóa hoặc đổi khóa khi thuê nhà hãy nhớ phải đổi lại mật mã điều khiển sớm nhất có thể.
 • Lựa chọn và lắp đặt sản phẩm motor cửa cuốn chất lượng, chính hãng
  Bộ motor cửa cuốn tự động cần phải lắp đặt tại những nơi khô ráo, có hộp che kín và không bị nước mưa vào khiến motor bị chập cháy hay tự động chạy lên chạy xuống.
  Nên lựa chọn các loại motor đến từ những thương hiệu uy tín, chính hãng đến từ Đức, Đài Loan, HongKong như YY, SANYUAN, YH, AH, SDH. AUSTDOOR,…
 • Đối với các sản phẩm motor xuất xứ Trung Quốc nên chọn sử dụng các dòng motor dây đồng, phanh đồng và roler chất lượng cao.
cửa cuốn tự động mở
cách bảo quản

Một số điều cần chú ý khi sử dụng cửa cuốn tự động 

 • Cửa cuốn tự động trong suốt quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng. Dựa vào một số điều cần lưu ý sau, mong rằng cửa cuốn, cửa tự động mà bạn sử dụng sẽ có độ bền bỉ và an toàn cao hơn.
  Tiến hành kiểm tra, thay pin điều khiển định kỳ: Điều này sẽ giúp bộ máy của cửa có thể vận hành ổn định hơn.
 • Trung bình pin điều khiển cửa cuốn sẽ có tuổi thọ khoảng 1 năm. Nên khi thấy hiện tượng đèn led trên bộ điều khiển không sáng như bình thường, khoảng cách điều khiển cửa cuốn bị thu ngắn lại thì bạn nên thay pin mới ngay. Đặc biệt, chú ý không để điều khiển bị ngấm nước, rơi vỡ khiến cho các mạch điện tử bị ẩm mốc hay đứt vỡ.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng bộ đảo chiều: Trong quá trình kiểm tra, khi bấm nút đóng xuống và chạm tay vào phần thân cửa, nếu như thấy cửa cuốn không dừng lại để chuẩn bị đảo chiều đi lên thì cần kiểm tra lại rơle cảm biến cùng ty đồng của cửa. Đối với rơle cảm biến, cần kiểm tra kỹ càng các mối hàn, dây dẫn nối. Trong khi đó, ty đồng cần kiểm tra lại độ cong vênh, độ mòn và đàn hồi của lò xo.
  Nút bấm âm tường cần hoạt động tốt: Nút bấm âm tường giúp đóng/ mở cửa cuốn từ bên trong mà không cần sử dụng đến điều khiển từ xa. Do đó, cần phải đảm bảo thiết bị này hoạt động tốt, nằm ở nơi khô thoáng và không bị ẩm mốc.
 • Sạc xả bộ lưu điện: Đối với các bộ lưu điện không có tính năng sạc, xả tự động thì trong điều kiện bộ lưu điện được cấp điện liên tục 1 tháng/lần. Người dùng cần phải thực hiện theo quy trình này để tránh bình ắc quy bị chai.
 • Sử dụng cửa cuốn tự động đúng cách: Đây được coi là điều cần tuân theo để bảo đảm an toàn cho gia đình của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi cửa cuốn tự động chạy lên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đã phần nào hiểu rõ và tìm ra cách giải quyết tình trạng lỗi cửa cuốn tốt nhất.

Từ khóa:

 • Cửa cuốn tự mở lên
 • Hộp điều khiển cửa cuốn
 • Cửa cuốn bị lỗi hành trình
 • Rơ le cửa cuốn
 • Thay rơ le cửa cuốn
 • Lỗi cảm biến cửa cuốn
 • Cửa cuốn bị giật
 • Cửa cuốn đang chạy bị dừng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *