Lợi ích và cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor Happyhome

5 lợi ích mà chỉ cửa cuốn tấm liền mới có

Cửa cuốn tấm liền – Bạn đang xây sửa nhà? Bạn đang muốn chọn sản phẩm cửa với chi phí hợp lý mà độ bền cao? Nhà bạn mặt phố không có không gian sử dụng cửa cánh hoặc đơn giản là bạn không muốn sử dụng cửa cánh? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để dễ dàng đưa ra quyết định nhé.

1. Cửa cuốn tấm liền – Vận hành đa dạng

Cửa cuốn tấm liền có thể sử dụng 2 kiểu vận hành:

 • Vận hành cơ học: tức là đóng mở bẳng tay. Kết cấu bộ cửa rất đơn giản bao gồm nan cửa, bộ trục buly, ray và lò xo. Để đóng mở lên xuống bằng tay nhẹ nhàng như vậy chính nhờ lực lò xo trợ lực.
 • Vận hành bằng điều khiển từ xa: Giống như cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền cũng có thể lắp đặt động cơ tời cửa tự động và sử dụng tay điều khiển từ xa. Tăng thêm độ tiện lợi và đẳng cấp hơn cho bộ cửa gia đình bạn.

2. Cửa cuốn tấm liền – Tốc độ mở cửa nhanh:

 • Bạn có biết tốc độ mở cửa của cửa cuốn tấm liền nhanh đạt tới 15-20cm/s, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi.

3. Cửa cuốn tấm liền – Ô thoáng

 • Tuy là cửa tấm liền nhưng nếu bạn muốn ngôi nhà vẫn được lưu thông không khí giữa trong và ngoài thì có thể đột thêm lỗ thoáng. Bao nhiêu tùy theo sở thích của bạn! Thật đa năng phải không.

4. Cửa cuốn tấm liền – Tính an toàn

 • Cửa tấm liền tuy vận hành khá nhẹ nhàng nhưng tất cả đều nhờ lò xo trợ lực, thực chất bộ cửa tấm liền khá nặng. Khi cửa đóng, chốt ly hợp có tác dụng ngắt nguồn lực được hỗ trợ từ lò xo, khiến bộ cửa trở về trọng lượng thực của nó. Thêm vào đó, cửa tấm liền được thiết kế để lắp khóa ngang và chốt chân càng tăng thêm độ an toàn cho gia đình bạn!.
 • Cửa cuốn tấm liền sử dụng motor có thể sử dụng mọi ứng dụng thông minh dành cho cửa cuốn khe thoáng. Bạn có thể lắp thêm khóa điện tử, sử dụng motor chống mã hóa… để tăng thêm tính an toàn.

5. Cửa cuốn tấm liền – Tuổi thọ cao

 • Tuổi thọ mỗi bộ trung bình từ 15 – 20 năm. Nước sơn bền màu lên đến 12 – 15 năm nhờ cấu tạo bởi chất liệu thép hợp kim colorbond, nước sơn phủ tĩnh điện cao cấp, giúp bộ cửa chống chịu được khí hậu thời tiết khắc nghiệt nhất. Đồng thời đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Ưu điểm của cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền hay còn gọi là cửa cuốn austdoor, không phải là được nhập khẩu nguyên chiếc từ austdoor mà là sử dụng công nghệ từ Úc để sản xuất. Cấu tạo của cửa tấm liền là từ những tấm thép cán mỏng ép thành sóng và được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Dù xuất hiện và được sử dụng từ rất lâu nhưng đến nay vẫn còn rất nhiều người ưa dùng vì những ưu điểm vượt trội của nó.

Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền xuất hiện từ giữa thế kỷ 19, nguyên bản là tấm thép lớn không tạo sóng, làm tù 2 đầu ở ray, dùng sức người để quay lô cuốn cửa lên. Đến nay, đã được cải thiện nhiều về kiểu dáng nhưng vẫn giữ được đặc trưng là chắc chắn, ít hỏng hóc, ít phải bảo trì, độ bền khá cao. Tuổi đời trung bình cho một bộ cửa tấm liền là 20 – 30 năm.

Hiện nay, được cải tiến thêm các tính năng tự động khác như điều khiển đóng mở từ xa thay vì dùng tay bằng cách lắp motor dành riêng cho cửa tấm liền, tiết kiệm thời gian công sức và tạo thêm phần chuyên nghiệp cho người dùng.

Bạn nên tham khảo thêm các mẫu cửa tấm liền hiện đại để thấy rõ hơn quy cách tạo sóng và màu sắc từng sản phẩm.

Tốc độ đóng mở cửa nhanh chóng. Dù là dùng bằng tay hay dùng điều khiển.

Trong trường hợp mất điện, motor cửa có vấn đề hoặc để quên tay điều khiển, cửa tấm liền truyền thống với tính năng mở bằng tay cũng là ưu điểm không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần mở chốt, khóa ngang và nhẹ nhàng nhấc cửa lên, với sự hỗ trợ của lò xo trợ lực, cửa sẽ dễ dàng được mở.

3 bước lắp đặt cửa cuốn tấm liền như một người thợ chuyên nghiệp

Cửa cuốn tấm liền

Các gia chủ đang có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn , nên chú ý để việc lắp đặt cửa cuốn sao cho vận hành êm ái, an toàn và bền lâu, hãy nắm rõ các bước trong quy trình để đưa ra yêu cầu phù hợp cho thợ lắp đặt và nhà sản xuất để bảo vệ quyền lợi của mình.

1. Khảo sát hiện trạng công trình:

– Xác định chính xác vị trí, kích thước ray, gối đỡ để lựa chọn chủng loại phù hợp, tránh sự cố ray quá dài, quá to gây lãng phí hoặc quá ngắn, quá nhỏ phải thay ray mới.

– Xác định vị trí lô cuốn trong hay ngoài, vị trí motor trái hay phải để có phương án lắp ổ cắm điện, phím bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

– Đo đạc kích thước cửa. Đây là bước rất quan trọng vì chỉ cần sai lệch vài milimet, cửa sẽ không đảm bảo độ chính xác để vận hành đúng, xấu hơn là bị lệch, tệ hơn nữa là không lắp được. Cửa cuốn được tính tiền theo kích thước phủ bì.

2. Lắp ray và giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền

Để cửa cuốn tấm liền vận hành trơn tru, êm ái và an toàn thì bước đầu phải lắp được ray và giá đỡ chính xác, chắc chắn.

– Lắp ray:

 • Đảm bảo chiều dài của ray phải ngang bằng với mặt trên của giá đỡ, không kể phần chôn âm xuống nền nhà.
 • Lắp nẹp chặn đáy vào ray trước khi lắp ray vào tường, vị trí bắt nẹp chặn đáy phải đảm bảo cách bụng lô cuốn tối thiểu là 100mm, tối đa là 200mm. Luôn đảm bảo nẹp chặn đáy được bắt vào mặt ray nằm phía trong công trình (không kể lô cuốn ngoài hay trong của bộ cửa.
 • Nẹp chặn đáy phải được gia cố chặt chẽ vào thân ray bằng ốc vít đáy ray và thân ray.
 • Ray được bắt chăt vào tường bằng nhiều nẹp sắt bắt đối nhau. Tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với nẹp sắt đã gắn vào ray. Khi gắn nẹp sắt vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.
 • Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng. Bạn có thể dùng dây dọi để kiểm tra.
 • Ray phải được gia công chắc chắn, kiểm tra bằng cách dung tay lắc mạnh
 • 2 cạnh cùng 1 mặt của hai thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng, tránh hiện tượng lòng U của hai thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

– Lắp giá đỡ:

 • Kiểm tra vị trí an toàn để lắp giá đỡ 
 • Mặt trên giá đỡ phần nằm ngang phải cách trần nhà một khoảng trống nhất định từ 280mm – 340mm
 • Khoảng cách từ mặt trong giá đỡ đến đáy ray phải đảm bảo nhỏ hơn 15m, nếu có lắp motor thì khoảng cách có thể nằm trong khoảng từ 15mm – 20mm
 • Mặt trên của 2 giá đỡ phải nằm trên đúng cùng 1 độ cao, đặt trục cửa lên trên 2 gối gang, bắt đai ốc vào các bulong hình U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của 2 đáy.
 •  Khi nâng cửa chốt ly hợp luôn được đóng, mặt elip chốt ly hợp phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Căn chỉnh cửa và tăng lò xo bằng cách luồn 2 bulong hình U vào trục cuốn xuyên qua gối gang và đâm xuống gối đỡ, phần nằm ngang của giá đỡ phải vuông góc với mặt phẳng tấm cửa. Trên giá đỡ có 4 – 8 lỗ để gia cố thêm, khi lắp mặt nhiều lỗ này phải nằm ra phía ngoài xa ray.

Các bước lắp cửa cuốn tấm liền chuẩn nhất

Cửa cuốn tấm liền

– Chuẩn bị:

 • Kiểm tra các thông số của cửa
 • Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ
 • Dùng livo nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa, 4 mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn để lúc vận hành cửa không bị va quẹt làm trầy sơn.

– Tiến hành lắp:

 • Lắp bộ dây rút chốt ly hợp vào bộ ly hợp trên động cơ bằng cách luon vào 1 lỗ trên phần dài hơn của mặt hình elip và giữ lại bằng 2 núm đồng tròn cách nhau khoảng 15mm, căn chỉnh 2 núm đúng vị trí để có thể đóng mở dễ dàng bằng tay. Lúc kéo mở chốt ly hợp thì mặt elip phải vuông góc với mặt động cơ, lúc đóng thì mặt elip phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Lắp gối đỡ: Mỗi bộ cửa có 2 chiếc gối gang nằm trên 2 giá đỡ, khi lắp trục sẽ gác lên 2 gối đỡ này. Gối đỡ ở đầu bao gồm 2 chiếc: 1 chiếc bằng gang mỏng hơn nằm lọt lòng gối nhựa màu đen kích thước 40 * 200mm có 2 ống thép màu trắng được lắp vào 2 lỗ ở 2 đầu, 2 ống thép này sẽ đâm thẳng vào 2 lỗ nằm trên mặt động cơ. Bộ gối đỡ này phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước khi đưa lên giá đỡ. Dây điện của động cơ phải luồn sẵn vào ống thép để tránh va chạm làm đứt dây. Gối gang thứ 2 sẽ đặt sẵn lên giá đỡ ở phía không có động cơ

 

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị,linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

[M] 0932 186 667

[E] happyhomedoor@gmail.com

[W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến Cửa cuốn tấm liền

giá cửa cuốn tấm liền kéo tay

cửa cuốn tấm liền austdoor series 2

cửa cuốn tấm liền là gì

mẫu cửa cuốn tấm liền

cửa cuốn tấm liền doortech

cửa cuốn tấm liền công nghệ úc

cửa cuốn tấm liền bondoor

cách lắp cửa cuốn tấm liền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *