Cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo thì an toàn nhất?

Hiện nay việc cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo đã trở nên phổ biến nhưng lắp cửa cuốn như thế nào mới kiểm soát tốt, vì những lý do khác nhau nhiều công trình lắp cửa cuốn phía ngoài vậy lắp đặt cửa cuốn như thế này liệu có  được an toàn không? Đối với cửa cuốn kéo tay thì chúng ta không bàn đến vì cửa cuốn kéo tay sẽ có khóa bên trong và bên ngoài nên không ảnh hường gì tới sự an toàn khi có sự cố cần thoát hiểm gấp. Khi lắp cửa cuốn vận hành bằng motor điện sẽ không có lò xo trợ lực trừ cửa cuốn tấm liền có trọng lượng nhẹ nên có thiết kế vừa sử dụng được kéo tay vừa vận hành motor. còn đối với các loại cửa cuốn sử dụng motor còn lại sẽ không có chế độ đó. Cửa cuốn sử dụng motor ống hoặc motor ngoài sẽ có tay quay và xích kéo để chúng ta ra ngoài khi bị sự cố hoặc để thoát hiểm.

Lô cửa cuốn là gì?

Lô cửa cuốn là chi tiết nằm trong cấu tạo cửa cuốn. Được làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6. Đây là loại nhựa có ưu điểm nhẹ, cứng, độ bền cao. Vì thế khi đúc những cửa có kích thước lớn bằng máy áp lực cao thì vẫn có độ chính xác tuyệt đối.

Có rất nhiều người cho rằng nếu lắp cửa cuốn mà để lô cuốn bên ngoài sẽ không an toàn. Tuy nhiên thì với công nghệ hiện đại và với quy cách lắp đặt cửa cuốn chuẩn nhất. Chúng tôi có thể khẳng di định việc lắp ở bên trong hay bên ngoài nhà “đều an toàn như nhau”.

Những lý do khách hàng chọn lắp cửa cuốn bên ngoài:

– Không gian phía trong không đủ diện tích để lắp vừa lô cuốn.

– Khoảng sân ngắn nên đã chuyển ra lắp đặt bên ngoài

– Bị vướng phải các lớp cửa bên trong

– Một vài lý do khác

Nhiều khách hàng khi mua cửa cuốn sau đó lắp đặt cũng không nghỉ tới tình huống này hoặc có những người mua nhà đã có sẵn như vậy và sử dụng luôn.

Vậy theo bạn lắp cửa cuốn bên ngoài có an toàn không?

cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo
cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Khi bạn lắp cửa cuốn bên ngoài có nghĩa là bạn đã mất kiểm soát khi cửa cuốn xảy ra sự cố, mình lấy ví dụ khi bạn đóng cửa cuốn xuống sau đó muốn mở cửa cuốn lên để ra ngoài nhưng thật không may cửa cuốn nhà bạn đã bị hỏng vậy làm thế nào để ra ngoài được đây khi dây xích hoặc tay quay đang nằm bên ngoài. Nếu nhà bạn có một lối ra duy nhất thì bắt buộc phải nhờ cậy sự hổ trợ từ bên ngoài mới thoát ra được chưa kể gặp tình huống thoát hiểm thì rất nguy hiểm đấy. Chưa kể kẻ gian lợi dụng kẻ hở này để đột nhập vào nhà bạn.

cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Trường hợp nào có thể lắp cửa cuốn bên ngoài nhà?

– Nhà có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm

– Khoét lỗ để kéo xích được bên trong nhà

– Lắp đặt cho motor quay vào bên trong nhà

cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo
cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Nhà có 2 lối đi

Chúng tôi không khuyến khích khách hàng lắp cửa cuốn bên ngoài, chúng tôi tư vấn đưa ra các giải pháp tốt nhất cho sự an toàn khi sử dụng của khách hàng

– Nếu có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm có thể lắp đặt được gắn thêm bộ lưu điện phòng khi cúp điện thoát hiểm

– Khoét lỗ quay motor hoặc xích kéo vào bên trong, phương án này sẽ tốn công

– Chọn loại cửa cuốn phù hợp

Chú ý khi cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau.

Cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo. Đâu là sự lựa chọn an toàn và tối ưu cho căn nhà của bạn

Đầu tiên, hãy xem qua về cách sử dụng của hai loại cửa này, cửa kéo đóng, mở theo phương ngang, các thanh cửa được xép theo từng ô và được xếp gọn lại 2 bên để thuận tiện cho việc ra vào, tuy nhiên vẫn sẽ chiếm 1 phần nhỏ diện tích ở hai bên cửa. Trong khi đó, cửa cuốn được đóng, mở theo phương dọc nên chỉ cần đẩy lên hay kéo xuống.

cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Về nguyên vật liệu dùng để làm cửa

Cửa kéo thường sử dụng các chất liệu sắt, thép, nhôm… và chủ yếu dùng sức tay để đóng mở nên nếu cửa được làm từ các chất liệu nặng thì việc sử dụng cửa sẽ gặp tương đối khó khăn. Trong khi đó, chất liệu tạo nên cửa cuốn lại là các chất liệu siêu bền và nhẹ như thép mạ sơn tĩnh điện, inox… nên việc đóng mở tương đối dễ dàng, bên cạnh đó các loại cửa cuốn có sử dụng motor sẽ tiện hơn rất nhiều cho người sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Sự khác biệt về mặt thiết kế giữa hai loại cửa

Do cửa cuốn hoạt động theo nguyên lý cuộn lại theo trục nên bề mặt cửa được làm từ cái tole mạ màu cao cấp (đối với các dòng cửa cuốn Đài Loan). Còn cửa kéo thì có phần khung bằng sắt (hợp kim thép) hoặc inox ở giữa có thể có các lá tole hay để trống. Do thiết kế như vậy nên khi sử dụng, mặt tiền nhìn sẽ đẹp hơn, an toàn hơn và chuyên nghiệp hơn nếu sử dụng cửa cuốn. Còn cửa kéo sẽ thích hợp để dùng cho các căn nhà hay các căn hộ cá nhân hơn.

Chức năng cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Cửa cuốn hiện nay có rất nhiều chế độ khác nhau như chế độ tạo ra các khe thoáng gió, giúp nhà cửa điều hòa và mát mẻ, khi cần các cửa cuốn này cũng có thể đóng lại tạo nên một bức tưởng vững chắc cho gia chủ có thể yên tâm cho giấc ngủ hay khi vắng nhà. Còn cửa kéo hầu như chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất là bảo vệ, ngăn cản trộm cướp.

cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo
cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

So sánh về độ an toàn cửa cuốn nên lắp trong hay ngoài cửa kéo

Nếu gia chủ có mặt trong nhà thì có thể nói độ an toàn của 2 loại cửa này là như nhau. Nhưng khi gia chủ ra ngoài, đi vắng trong thời gian dài thì cửa kéo có thật sự an toàn? Hầu hết cửa kéo đều phải sử dụng các loại khóa để khóa chặt cửa, việc sử dụng các loại khóa này sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho trộm cướp tiếp cận, phá khóa, bẻ khóa với các loại kìm cường lực, công cụ mở khóa… Đối với cửa cuốn thì lại khác, chỉ có thể đóng, mở khi có dụng cụ điều khiển đồng bộ với cửa. Nên sử dụng cửa cuốn thì chúng ta có thể yên tâm tuyệt đối không chỉ ở trong nhà mà ngay cả khi phải đi du hay công tác trong nhiều ngày.

Với các ưu điểm kể trên thì thật dễ hiểu tại sao ngày lại càng có nhiều người chuyển xu hướng thì sử dụng cửa kéo sang cửa cuốn không chỉ nhằm mục đích thiết kế cho căn nhà của mình thêm phần sang trọng, tinh tế mà còn đồng thời dành sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình.

Từ khóa:

  • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
  • Cửa cuốn kết hợp cửa kính
  • Cửa cuốn ngoài trời
  • Lưu ý khi lắp cửa cuốn
  • Cách lắp cửa cuốn bên ngoài
  • Cửa cuốn ray âm tường
  • Cửa cuốn lô trong
  • Lắp cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *