Cửa cuốn lắp bên trong có an toàn hay không? Những sai lầm khi sử dụng

Khi lắp đặt cửa cuốn, lô cửa cuốn nên để trong hay ngoài nhà thì an toàn hơn. Đây là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm và đặt câu hỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên lắp đặt lô cuốn ở bên ngoài hay bên trong qua bài viết dưới đây nhé. Vẫn còn rất nhiều khách hàng vẫn chưa biết lô cuốn là gì. Vậy trước khi tìm hiểu lắp đặt cửa cuốn lắp bên trong hay ngoài thì hãy cùng tìm hiểu xem lô cửa cuốn là gì đã nhé.

Lô cửa cuốn là gì?

Lô cửa cuốn là chi tiết nằm trong cấu tạo cửa cuốn. Được làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6. Đây là loại nhựa có ưu điểm nhẹ, cứng, độ bền cao. Vì thế khi đúc những cửa có kích thước lớn bằng máy áp lực cao thì vẫn có độ chính xác tuyệt đối.

cửa cuốn lắp bên trong
cửa cuốn lắp bên trong

Có rất nhiều người cho rằng nếu lắp cửa cuốn mà để lô cuốn bên ngoài sẽ không an toàn. Tuy nhiên thì với công nghệ hiện đại và với quy cách lắp đặt cửa cuốn chuẩn nhất. Chúng tôi có thể khẳng di định việc lắp ở bên trong hay bên ngoài nhà “đều an toàn như nhau”.

Nên lắp lô cuốn trong hay ngoài nhà

Khi lắp đặt cửa cuốn, chủ nhà thường băn khoăn nên để lô cửa cuốn bên trong hay bên ngoài. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem là nên đặt ở đâu là hợp lý nhé.

 • Lắp đặt cửa cuốn lắp bên trong ngôi nhà

Việc lắp lô cửa cuốn trong nhà sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn hơn cho người sử dụng. Và phòng tránh được nhiều trường hợp những tay trộm bần cùng không cạy được cửa. Chúng sẽ cậy hộp kỹ thuật bao quanh để ăn cắp motor cửa cuốn.

Để có thể lắp lô cuốn trong nhà cần phải đảm bảo rằng. Chiều cao cửa và diện tích phía trên cửa đủ để lắp trục cuốn. Và khi đo diện tích cửa bạn cần lưu ý đến kích thước trục kỹ thuật. Kích thước quả lô cuốn tối thiểu là 50cm.

cửa cuốn lắp bên trong

 • Lắp cửa cuốn lắp bên ngoài nhà

+ Với diện tích hẹp chiều cao cửa khiêm tốn. Thì việc lắp lô cuốn trong nhà là điều khá khó khăn với nhiều gia đình tại phố

+ Với mỗi loại cửa cuốn được thiết kế khác nhau, chúng đều có những ưu điểm riêng của mình. Và việc lắp lô cuốn bên ngoài sẽ tiện lợi cho việc sửa chữa và bảo hành cửa cuốn sau này.

+ Nếu lắp lô cửa cuốn ở bên ngoài bạn sẽ mất thêm 1 phần chi phí lắp thêm hộp bao quanh cửa cuốn. Trán mưa nắng, giúp cho tuổi thọ cửa cuốn được bền hơn.

Chú ý khi lắp lô cuốn, cửa cuốn lắp bên trong

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau.

Ưu và nhược điểm của cửa cuốn lô truyền thống 

Mỗi loại cửa lại có ưu nhược điểm riêng. Vậy ưu nhược điểm của cửa cuốn lô truyền thống có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Cửa cuốn lô có khả năng bảo vệ an ninh ngôi nhà của bạn vượt trội hơn so với các loại cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm thông thường.
 • Cửa cuốn có thể điều khiển từ xa mà không mất nhiều sức đóng/mở cửa.
 • Cửa cuốn giúp bạn chống bụi giảm tiếng ồn cho những ngôi nhà mặt đường.
 • Cửa cuốn có khe thoáng giúp ngôi nhà của bạn luôn thoáng khí và tràn ngập ánh nắng.
 • Cửa cuốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn bởi nó chiếm ít diện tích, kết cấu gọn, dễ dàng kết hợp với nhiều loại cửa bên trong khác nhau.
cửa cuốn lắp bên trong
cửa cuốn lắp bên trong

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn các loại cửa kính, cửa nhôm thông thường.
 • Có nhiều dòng cửa cuốn không có hệ thống thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn hay sự cố về điện.
 • Sử dụng cửa cuốn từ xa có nguy cơ bị đối tượng xấu dò sóng, copy mã số an ninh để trộm cắp, cửa cuốn nếu không biết lắp đặt.

Kĩ thuật tiến hành lắp đặt motor cửa cuốn, cửa cuốn lắp bên trong

Không nên lắp đặt cửa cuốn quá sớm, khi mà công trình chưa hoàn thiện.Nên lắp đặt ray cửa cuốn khi thợ bắt đầu chát từ tầng trên xuống. Nếu lắp ray sớm quá có thể làm ray bị lệch khi bị máy móc đồ vật va vào. Nếu lắp muộn quá thì thợ lề có thể không định hướng được việc hoàn thiện cửa.

Lắp ray xong không nên lắp cửa cuốn luôn khi công trình còn nhiều công đoạn khác vì lắp sớm bụi công trình lọt vào cửa làm cho cửa bị ồn. Lúc này có rất nhiều vật liệu hoàn thiện đã được chuyển đến và cần bảo vệ. Và lúc này phần lề cửa cũng đã xong nên cũng sẽ ít bụi hơn.

Chú ý khi sử dụng và những sai lầm cửa cuốn lắp bên trong

Chú ý khi lắp lô cuốn tại nhà

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau

cửa cuốn lắp bên trong

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt cửa cuốn mà ta cần phải tránh:

Sai lầm ngay khi chọn cửa cuốn, cửa cuốn lắp bên trong

Đây là một lỗi rất cơ bản trong việc lắp đặt cửa cuốn. Sau rất nhiều bài báo đưa tin về các tai nạn và khuyến cáo rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như tin đưa về việc kẻ trộm có thể đột nhập cửa cuốn rởm chỉ trong vòng 3 phút, người tiêu dùng mới tỉnh ngộ.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng Việt Nam, chỉ nên mua và lắp đặt cửa cuốn tại những cơ sở uy tín chính hãng, không lắp đặt cửa cuốn giá rẻ hàng lắp ráp trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nhiều người dùng băn khoăn về việc chọn lựa hãng sản xuất và loại cửa. Thực tế thì điều quan trọng nhất là sự phù hợp và sở thích! Mọi loại cửa đều có những đặc điểm riêng nổi trội của nó. Nếu bạn mua và lắp đặt đúng loại cửa cuốn chất lượng hàng chính hãng, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ những tính năng, tiện ích, sự tiện lợi và ưu điểm thẩm mỹ của sản phẩm cửa cuốn.

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra ngoài

Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, lỗi phổ biến nhất mà người Việt hay mặc phải là thói quen lắp cửa cuốn ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài. Đây là thói quen sai lầm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Lỗi này vi phạm theo tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn của các nước trên thế giới.

Tuy vậy, vì nhiều lý do,  mà hầu hết các gia đình vẫn yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt cửa quay ra ngoài. Cho dù đã được các nhân viên tư vẫn kỹ càng.

cửa cuốn lắp bên trong
cửa cuốn lắp bên trong

Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa ưu tiên nằm bên ngoài. Khi đó để đảm bảo an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa chức năng này, như khóa lại, hoặc cắt cất đi. Điều này gây ra nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng, nếu có xảy ra sự cố hỏa hoạn hay mất điện, cháy nổ…. Do hệ thống vận hành bằng tay nằm ngoài cửa, nên người trong nhà không thể tìm cách thoát ra được. Và do bên ngoài đã bị vô hiệu hóa nên lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu ngay.

Lỗi không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật của nhà sản xuất cửa cuốn

Hiện nay ở nước ta chưa có một chuẩn mực nào về an toàn quốc gia cho cửa cuốn tự động. Tiêu chuẩn của các quốc gia khác trên thế giới thì khá cao và chúng ta chưa đáp ứng ngay được. Vì thế các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình và có tiêu chuẩn cơ sở riêng, tự công bố, tự cam kết chất lượng. Tuy vậy, nhà sản xuất nào khi đưa ra sản phẩm cũng đặt mục tiêu an toàn, an ninh lên hàng đầu.

Do vậy, để đảm bảo quá trình sử dụng cửa cuốn tốt nhất, các chuyên gia khuyến cáo người dân trong  quá trình lắp đặt cho đến sử dụng cửa cuốn đều cần tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Thực tế là người dùng không thể hiểu về kỹ thuật như nhà sản xuất, nên việc tuân theo các khuyến cáo là vô cùng cần thiết.

Cắt bớt hoặc không sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn – cửa cuốn lắp bên trong

Vì lý do tiết kiệm, người ta thường bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn. Trên thực tế điều này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại.

Đối với các loại cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thanh chống nâng là chi tiết bắt buộc. Nếu chúng bị lược bỏ, trong quá trình đóng mở cửa motor chạy giật cục hoặc không đều, cửa sẽ ngay lập tức bị xô lệch, thậm chí cửa có thể bị xé rách, hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Chưa kể đến, thiếu chống nâng cửa, kẻ trộm có thể cạy cửa dễ hàng hơn, gây rủi ro mất an toàn cho gia chủ.

Một loại thiết bị công nghệ quan trọng nữa cho cửa cuốn mà người dân hay bỏ qua đó là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện tối quan trọng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Do cửa cuốn hoạt động hoàn toàn bằng motor tự động. Và chuyện bị kẹp cửa đã từng xảy ra và đã gây hậu quả đáng tiếc.

Ngoài các thiết bị này ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các phụ kiện tiện ích công nghệ cao để bổ sung cho cửa cuốn nhà mình, tùy theo nhu cầu. Mục đích là đem lại cho gia đình mình sự tiện lợi và an toàn tối đa.

Từ khóa:

 • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
 • Cửa cuốn kết hợp cửa kính
 • Lắp cửa cuốn bên ngoài
 • Cửa cuốn ray âm tường
 • Lỗ thăm cửa cuốn
 • Lưu ý khi lắp cửa cuốn
 • Tư vấn lắp cửa cuốn
 • Cửa cuốn ngoài trời

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *