Cửa cuốn lắp bên ngoài ảnh hưởng gì tới sự an toàn khi có sự cố

Hiện nay việc lắp đặt cửa cuốn đã trở nên phổ biến nhưng lắp cửa cuốn như thế nào mới kiểm soát tốt, vì những lý do khác nhau nhiều công trình lắp cửa cuốn lắp bên ngoài vậy lắp đặt cửa cuốn như thế này liệu có  được an toàn không? Đối với cửa cuốn kéo tay thì chúng ta không bàn đến vì cửa cuốn kéo tay sẽ có khóa bên trong và bên ngoài nên không ảnh hường gì tới sự an toàn khi có sự cố cần thoát hiểm gấp.Đối với cửa cuốn kéo tay thì chúng ta không bàn đến vì cửa cuốn kéo tay

Cửa cuốn lắp bên ngoài

Khi lắp cửa cuốn vận hành bằng motor điện sẽ không có lò xo trợ lực trừ cửa cuốn tấm liền có trọng lượng nhẹ nên có thiết kế vừa sử dụng được kéo tay vừa vận hành motor. còn đối với các loại cửa cuốn sử dụng motor còn lại sẽ không có chế độ đó.

Cửa cuốn sử dụng motor ống hoặc motor ngoài sẽ có tay quay và xích kéo để chúng ta ra ngoài khi bị sự cố hoặc để thoát hiểm.

cửa cuốn lắp bên ngoài
cửa cuốn lắp bên ngoài

Những lý do khách hàng chọn cửa cuốn lắp bên ngoài:

– Không gian phía trong không đủ diện tích để lắp vừa lô cuốn.

– Khoảng sân ngắn nên đã chuyển ra lắp đặt bên ngoài

– Bị vướng phải các lớp cửa bên trong

– Một vài lý do khác

Nhiều khách hàng khi mua cửa cuốn sau đó lắp đặt cũng không nghỉ tới tình huống này hoặc có những người mua nhà đã có sẵn như vậy và sử dụng luôn.

Vậy theo bạn lắp cửa cuốn bên ngoài có an toàn không?

Khi bạn lắp cửa cuốn bên ngoài có nghĩa là bạn đã mất kiểm soát khi cửa cuốn xảy ra sự cố, mình lấy ví dụ khi bạn đóng cửa cuốn xuống sau đó muốn mở cửa cuốn lên để ra ngoài nhưng thật không may cửa cuốn nhà bạn đã bị hỏng vậy làm thế nào để ra ngoài được đây khi dây xích hoặc tay quay đang nằm bên ngoài. Nếu nhà bạn có một lối ra duy nhất thì bắt buộc phải nhờ cậy sự hổ trợ từ bên ngoài mới thoát ra được chưa kể gặp tình huống thoát hiểm thì rất nguy hiểm đấy. Chưa kể kẻ gian lợi dụng kẻ hở này để đột nhập vào nhà bạn.

cửa cuốn lắp bên ngoài
cửa cuốn lắp bên ngoài

Trường hợp nào có thể lắp cửa cuốn bên ngoài nhà?

– Nhà có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm

– Khoét lỗ để kéo xích được bên trong nhà

– Lắp đặt cho motor quay vào bên trong nhà

Chúng tôi không khuyến khích khách hàng lắp cửa cuốn bên ngoài, chúng tôi tư vấn đưa ra các giải pháp tốt nhất cho sự an toàn khi sử dụng của khách hàng

– Nếu có nhiều hơn 1 lối thoát hiểm có thể lắp đặt được gắn thêm bộ lưu điện phòng khi cúp điện thoát hiểm

– Khoét lỗ quay motor hoặc xích kéo vào bên trong, phương án này sẽ tốn công

– Chọn loại cửa cuốn phù hợp

Lô cuốn nên để trong nhà hay ngoài nhà?

Khi lắp đặt cửa cuốn, chủ nhà thường băn khoăn nên để lô cuốn bên trong hay bên ngoài. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem là nên đặt ở đâu là hợp lý nhé.

Lắp đặt lô cuốn ở bên trong ngôi nhà

Việc lắp cửa cuốn lô trong nhà sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn hơn cho người sử dụng. Và phòng tránh được nhiều trường hợp những tay trộm bần cùng không cạy được cửa. Chúng sẽ cậy hộp kỹ thuật bao quanh để ăn cắp motor cửa cuốn.

cửa cuốn lắp bên ngoài

Để có thể lắp cửa cuốn lô trong nhà cần phải đảm bảo rằng. Chiều cao cửa và diện tích phía trên cửa đủ để lắp trục cuốn. Và khi đo diện tích cửa bạn cần lưu ý đến kích thước trục kỹ thuật. Kích thước quả lô cuốn tối thiểu là 50 cm

Lắp cửa cuốn lắp bên ngoài nhà

 • Với diện tích hẹp chiều cao cửa khiêm tốn. Thì việc lắp lô cuốn trong nhà là điều khá khó khăn với nhiều gia đình tại phố
 • Với mỗi loại cửa cuốn được thiết kế khác nhau, chúng đều có những ưu điểm riêng của mình. Và việc lắp lô cuốn bên ngoài sẽ tiện lợi cho việc sửa chữa và bảo hành cửa cuốn sau này.
 • Trong trường hợp có sự cố xảy ra như mất điện hay cửa bị hỏng. Ở bên ngoài bạn vẫn có thể khắc phục bằng việc kéo phần xích ở động cơ để cửa mở lên bình thường.
 • Nếu lắp lô cuốn ở bên ngoài bạn sẽ mất thêm 1 phần chi phí lắp thêm hộp bao quanh cửa cuốn. Trán mưa nắng, giúp cho tuổi thọ cửa cuốn được bền hơn. Và bạn đừng quên mua thêm khóa để khóa dây xích kéo cửa cuốn lại nhé.

Hướng dẫn lắp đặt lô cuốn chi tiết

Khi đã xác định được lắp lô cửa cuốn ở trong hay ngoài bạn tiến hành lắp đặt như sau:

Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn ngoài

 • Các thông số lắp đặt cửa cuốn lô cuốn ngoài rất dễ. Có nhiều khách hàng muốn lắp cửa cuốn lô ngoài sao cho lô cuốn nằm gọn dưới rầm của tầng 2. Cách tính lô cửa cuốn bên ngoài cũng khá đơn giản.
 • Thông số mặt bích motor AH300: 400mm x 560mm (560mm + 2mm bộ chỉnh hành trình + 2mm xương hộp Alumi che lô cuốn). Nên để lô cuốn ngoài nằm gọn phía dưới rầm tầng 2. Khi thiết kế cần để rầm đua ra tối thiểu 600mm.
cửa cuốn lắp bên ngoài
cửa cuốn lắp bên ngoài

Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn trong

 • Phía trong cửa cuốn không cần lắp cửa nhôm. Cửa kính thì rất dễ nhưng thiết kế để lắp được cửa cuốn lô cuốn trong. Ray giữa tường và cửa kính phía trong thì cần đổ ranh tô kép. Để cửa cuốn lên xuống lọt vào giữa khe của 2 ranh tô.
 • Ranh tô phía ngoài có tác dụng để xây hàng gạch phía trên che lô cuốn khi nhìn từ ngoài vào. Ranh tô phía trong có tác dụng làm thanh đỡ để lắp cửa kính phía trong.
 • Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn trong sẽ sử dụng được xích kéo của mô tơ để kéo cửa lên xuống khi mất điện. Giúp thoát hiểm khi có hoả hoạn hoặc trường hợp gấp. Cửa nhà bạn vẫn sẽ an toàn hơn khi lắp đặt bên ngoài bởi có hộp kỹ thuật bảo vệ.

Kĩ thuật tiến hành lắp đặt motor cửa cuốn

Không nên lắp đặt cửa cuốn quá sớm, khi mà công trình chưa hoàn thiện.Nên lắp đặt ray cửa cuốn khi thợ bắt đầu chát từ tầng trên xuống. Nếu lắp ray sớm quá có thể làm ray bị lệch khi bị máy móc đồ vật va vào. Nếu lắp muộn quá thì thợ lề có thể không định hướng được việc hoàn thiện cửa.

Lắp ray xong không nên lắp cửa cuốn luôn khi công trình còn nhiều công đoạn khác vì lắp sớm bụi công trình lọt vào cửa làm cho cửa bị ồn. Lúc này có rất nhiều vật liệu hoàn thiện đã được chuyển đến và cần bảo vệ. Và lúc này phần lề cửa cũng đã xong nên cũng sẽ ít bụi hơn.

Chú ý khi lắp lô cuốn tại nhà – cửa cuốn lắp bên ngoài

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau.

cửa cuốn lắp bên ngoài

Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Không xây bằng gạch rỗng để khi gia cố lắp đặt cửa được chắc chắn hơn. Nền hoàn thiện cần được đánh thăng bằng bên trái và bên phải bằng nhau để khi để cửa ở chế độ thoáng. Khe thoáng không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không bị xô nan và không bị xổ lô. Khi đánh cốt nền trái phải bằng nhau khe thoáng tự động sẽ đều nhau.

Từ khóa:

 • Cửa cuốn kết hợp cửa kính
 • Cửa cuốn ray âm tường
 • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
 • Lỗ thăm cửa cuốn
 • Tư vấn lắp cửa cuốn
 • Cách đặt ray cửa cuốn
 • Cửa cuốn trong nhà
 • Lưu ý khi lắp cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *