Cửa cuốn không tự động đi hết hành trình

Hiện nay, loại cửa cuốn tự động được sử dụng rộng rãi. Đó là loại cửa đóng, mở bằng mô-tơ, điều khiển từ xa. Thân cửa làm bằng thép hợp kim mạ nhôm và kẽm, liền tấm. Hệ thống lò xo có hỗ trợ việc đóng, mở cửa bằng tay. Dòng cửa này có tốc độ mở cửa tương đối nhanh (15-20 cm/giây), vận hành êm ái nên được sử dụng rất nhiều trong các công sở và hộ gia đình. Ngoài ra, các loại cửa cao cấp của Úc, Đức có giá cao hơn, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/m2.Cửa cuốn không tự động không đi hết hành trình là vấn đề gì, hãy cùng Happy home tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Các loại cửa cuốn và nguyên nhân cửa cuốn bị hỏng

Các loại cửa cuốn trên thị trường

Các loại cửa cuốn hiện nay với ưu điểm là chắc chắn, kín đáo, có thể mở cửa bằng tay hoặc bấm remote điều khiển bằng điện, với giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng cho mỗi mét vuông nên cửa cuốn là lựa chọn của nhiều gia đình.
Cẩn thận khi cửa cuốn tự động chạy lên: Trong một đêm đẹp trời tự nhiên cửa cuốn tự động chạy lên mở toang hoang cửa ra trong khi chúng ta vẫn đang ngủ đồ đạc trong nhà bị trộm mất vậy lý do của hiện này này là gi hay có ma?

Nguyên nhân cửa cuốn bị hỏng

– Do hộp điều khiển dính nước làm nối dòng bo mạch lệnh cho cửa chạy lên.
– Do chống xô cửa cuốn.
Vậy để làm sao không bị gặp trường hợp này chúng tôi sẽ huống dẫn các bạn cách bảo vệ an toàn cho ngôi nhà
Khi lắp cửa cuốn các bạn cần để hộp điều khiển của cửa cuốn ở nơi khô ráo tránh những nơi ẩm ướt dễ dẫn nước vào hộp điều khiển tự động.
Điều khiển tự động là ứng dụng của lý thuyết điều khiển tự động vào việc điều khiển các quá trình khác nhau mà không cần tới sự can thiệp của con người. Một trong những dạng điều khiển đơn giản nhất là điều khiển vòng kín, một bộ điều khiển sẽ so sánh một giá trị đo được với một giá trị đặt, và xử lý tín hiệu sai số thu được để thay đổi đầu vào của quá trình, theo đó đầu ra được điều khiển ổn định quanh giá trị đặt.

cửa cuốn không tự động
cửa cuốn không tự động

Khi các bạn đống cửa cần để ý cửa xuống hết chưa thì hãy lên ngủ vì cửa chạy xuống nếu gặp chống xô thì cửa cuốn tự động chạy lên hoặc dừng lại.
Để tránh những hiểm họa từ cửa cuốn xảy ra quý khách hãy alo cho chúng tôi để bảo trì lại xử lý những rủi ro như vậy
Công ty sửa cửa cuốn chuyên cung cấp phụ kiện cửa cuốn như remote cửa cuốn, motor cửa cuốn, bình lưu điện cửa cuốn, chống xô cho cửa cuốn…
Nếu các lỗi hỏng cửa cuốn bạn đang gặp phải phức tạp hơn, lúc này bạn có thể phải gọi đến đơn vị chuyên sửa cửa cuốn để được xử lý nhanh chóng.

Hành trình cửa cuốn, nguyên nhân và cách sửa lỗi cửa cuốn không tự động đi hết hành trình

Hướng dẫn sửa lỗi hành trình cửa cuốn

Trong mỗi mô tơ cửa cuốn có một bộ phận gọi là Hành trình, bộ phận này hoạt động lên hoặc xuống theo như chiều cửa lên hoặc cửa xuống, hành trình khi lắp cửa mới thường phải chỉnh lên hoặc xuống sao cho phù hợp với bộ cửa, để cửa kéo lên hết và khi xuống cũng thả hết cửa

Cửa cuốn bị lỗi hành trình có khắc phục được không?

 • Lỗi chạy quá hành trình thường xảy ra khi cửa gặp vật cản làm cho con quay chạy quá ngưỡng hành trình là sai hành trình do đó khi bạn bấm thì cửa sẽ chạy quá điểm dừng trên và điểm dừng dưới để chỉnh lại các bạn phải lên chỉnh con quay về vị trí ban đầu để cửa cuốn bị chạy quá điểm dừng.
 • Hành trình cửa cuốn là thiết bị giới hạn điểm dừng khi cửa hoạt động ở chiều lên và chiều xuống, giúp cửa cuốn đóng mở đúng vị trí đã đặt sẵn mà không đi vượt quá giới hạn cửa.
 • Hành trình sẽ có nhiều loại, phụ thuộc vào từng loại motor cửa cuốn và hãng sản xuất motor. Hiện nay có 3 dòng motor phổ biến là motor ngoài, motor ống và motor Úc.
 • Hành trình cửa cuốn motor cửa Úc điện DC 24v cho cửa tấm liền.
  Hành trình cửa cuốn motor ống.
  Hành trình cửa cuốn motor ngoài (loại có xích kéo lúc cúp điện): đây là loại hành trình phổ biến nhất, tuy nhiên lại có đến 2-3 loại hành trình, trong đó hành trình JG khó chỉnh nhất.
cửa cuốn không tự động
Cửa cuốn bị lỗi

Nguyên Nhân gây ra lỗi Hỏng Hành trình cửa cuốn không tự động

 • Thông thường do cửa đi lên xuống gặp vật cản làm bung cửa cuốn, dẫn đến hỏng bánh răng hành trình trên motor hoặc do người dùng kéo dây xích lúc mất điện để kéo cửa lên không đúng cách, dẫn đến kéo vượt quá hành trình.
 • Cách khắc phục sự cố lỗi hành trình cửa cuốn
  Bước 1: Tháo lắp nhựa bảo vệ hành trình
  Bước 2: Tháo lỏng ốc xiết hãm trục hành trình
  Bước 3: Đóng cửa xuống hết đến điểm cần dừng, bắt đầu xiết ốc hãm rơ le ngắt điện hành trình cửa đi xuống
  Bước 4: Mở cửa lên hết đến điểm cần dừng, xong cũng xiết ốc hãm rơ le ngắt điện hành trình cửa đi lên
 • Dấu hiệu nhận biết lỗi hành trình cửa cuốn
  Cửa lên xuống không đúng vị trí
  Cửa lên quá cao hoặc xuống quá thấp so với vị trị tạm dừng
  Cửa đóng hết xuống nhưng vẫn chưa dừng
  Cửa lên quá cao, gây hiện tượng bị xổ lô, vồng cuộn nan
 • Cách khắc phục hành trình cửa cuốn
  Trong trường hợp hành trình chưa gây thiệt hại nào cho bộ cửa bạn có thể áp dụng theo các cách dưới đây
  Dùng RP7 xịt vào hành trình cửa cuốn để xử lý bụi bẩn
  Dùng kìm nới rộng ốc hành trình, vặn ngược chiều kim đồng hồ
  Sau đó dùng tay di chuyển hành trình, tùy theo từng hành trình ta di chuyển, hướng di chuyển hành trình vào trong.
  Sau đó đi chuyển cửa để hành trình cho cửa dừng đúng vị trí sắp đặt. Sau khi đúng vị trí cần, ta chốt hành trình.
  Tùy theo hành trình lên xuống ta chốt theo đúng
  Lỗi Cửa cuốn lên hết hành trình tự đi xuống
cửa cuốn không tự động
Nguyên nhân cửa cuốn bị lỗi

Tiêu chí lựa chọn cửa cuốn không tự động cần nắm rõ

Chẳng khó để thấy rằng hiện nay có rất nhiều dòng cửa cuốn tự mở. Thế nhưng chọn sản phẩm nào mới bền lâu vượt trội là câu hỏi còn khiến không ít khách hàng băn khoăn. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng quên đọc ngay các thông tin sau đây:

Xác định rõ mục đích sử dụng

 • Như đã trình bày kể trên, hiện trên chuyên nghiệp có nhiều dòng cửa cuốn tự động chạy lên. Vì thế, bạn cần nắm rõ mục đích của mình khi dùng sản phẩm là gì:
 • Đối với cửa cuốn tự động gia đình, quý vị nên chọn cửa cuốn khe thoáng. Bởi dòng này mang tới sự thông thoáng cho kiến trúc. Mặt khác tận dụng ánh sáng tự nhiên còn giúp quý vị tiết kiệm điện năng và có thêm sự hào hứng.
 • Khi dùng cho gara, showroom, bạn nên chú ý tới kích thước cửa cuốn tự động để đảm bảo sản phẩm phù hợp với kiến trúc bài trí, mang tới độ bền lâu vượt trội.
 • Ngoài ra, khi chọn cửa cuốn tự động cho nhà kho, bến bãi, quý vị nên chọn dòng cửa cuốn tự động Đài Loan vì giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chắc chắn.

Chọn cửa cuốn không tự động của thương hiệu nổi tiếng/rõ nguồn gốc

Một kinh nghiệm khá hay khi chọn cửa cuốn tự động chính là căn cứ vào nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Các dòng có thương hiệu như cửa cuốn tự động Austdoor, Eurowindow,…sẽ đảm bảo mang tới sản phẩm có vận hành êm ái, chắc chắn.

 • Đồng thời bạn còn có được chính sách bảo hành dài lâu, giúp bản thân tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay mới khi cần đáng kể.
  Chọn cửa cuốn tự động có hệ thống nan cửa từ hợp kim bền chắc
  Bạn nên chú ý tới hệ thống nan cửa và chất lượng vật liệu hợp kim. Bởi đây là yếu tố quyết định lớn đến sự bền chắc của sản phẩm.
  Ngoài ra, nhờ thế cửa cuốn tự động đảm bảo an toàn, an ninh vượt trội. Nhờ thế chúng ta thêm yên tâm khi dùng sản phẩm cho không gian sống cũng như nơi làm việc.
cửa cuốn không tự động
Cách chọn cửa cuốn
 • Bề mặt được xử lý kỹ lưỡng
  Để tránh rỉ sét trước tác động của quá trình oxy hóa tự nhiên. Cũng như ảnh hưởng của tia UV từ nắng gắt dễ gây bạc màu, tạp chất từ nước mưa dễ làm giòn gãy vật liệu, quá trình xử lý bề mặt cửa rất quan trọng.
  Bạn nên ưu tiên các dòng được phủ sơn tĩnh điện 7 lớp hoặc mạ kẽm AZ150, phủ Polyeste,..Bởi nhờ thế, những nguy cơ kể trên sẽ được kiểm soát chặt chẽ giúp sản phẩm thêm bền sang dài lâu như ý.
 • Mô tơ vận hành êm ái, hiện đại
  Để tránh rít kẹt, tiếng ồn lớn thì mô tơ của cửa cuốn tự động cũng rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên dòng có vận hành êm ái, ổn định, độ bền cao.
  Nhờ thế, chúng ta thêm hài lòng khi dùng cũng như mang tới nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa khi sở hữu cửa cuốn tự động.
 • Sở hữu những công nghệ ưu việt
  Đặc biệt, quý vị nên ưu tiên các mẫu cửa cuốn tự động ưu việt được trang bị nhiều công nghệ, tính năng hiện đại như:
 • Được trang bị mắt thần cảm biến
  Mắt thần cảm biến nhanh chóng nhận dạng được thân nhiệt của con người. Nhờ thế cửa cuốn lên theo chiều ngược lại hoặc dừng để tránh gây nguy hiểm. Yếu tố này rất quan trọng, nhất là khi gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ.
 • Có khả năng cuốn theo chiều ngược lại khi gặp vật cản
  Tính năng cuốn lên theo chiều ngược lại cũng giúp chúng ta tránh xa những sự cố đáng tiếc. Đồng thời bạn còn bảo vệ được tài sản của mình, gia tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm hiệu quả hơn.
 • Được trang bị công nghệ chống sao chép mã vạch
  Nhờ công nghệ chống sao chép mã cửa, khách không mời khó có thể xâm nhập vào không gian bên trong. Đây là mẫu cửa cuốn tự động rất hợp với công ty, văn phòng, nhà xưởng. Nhờ thế tài sản của quý vị được bảo vệ tốt hơn.
 • Có thể phát ra cảnh báo khi gặp sự cố
  Đặc biệt, cửa cuốn tự động được trang bị thêm tính năng phát ra cảnh báo khi có sự cố sẽ giúp chúng ta sớm xử trí thông minh. Nhờ thế quý vị tránh được những hệ lụy tiêu cực và trầm trọng hơn.
 • Công nghệ giảm chấn
  Nhờ hệ thống gioăng cao su ưu việt, công nghệ giảm chấn sẽ giúp cửa giảm rung, tránh gây ồn. Đây cũng là yếu tố giúp ốc vít không bị lỏng, long ra ngoài gây nguy hiểm.
 • Công nghệ kết nối các thiết bị di động
  Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn chọn được cửa cuốn tự động giá rẻ có tích hợp với công nghệ kết nối với thiết bị di động. Nhờ thế quý vị có thể đóng/mở cửa ngay cả khi không ở nhà.
 • Công nghệ tích hợp các thiết bị an ninh
  Song song với đó, việc cửa cuốn tự động kết nối với thiết bị an ninh giúp bạn gia tăng độ an toàn cho không gian, mang tới những trải nghiệm hiện đại, thú vị và mới mẻ hơn.

Xác định mức giá

 • Ngoài ra, bạn nên tham khảo đơn giá cửa cuốn tự động ở nhiều nơi. Nhờ thế chúng ta tránh xa hiện tượng bị hét giá, ép giá.
 • Đồng thời các hiểu biết chủ động còn giúp bạn biết cửa cuốn tự động giá bao nhiêu hợp lý, mua ở đâu uy tín. Nhờ thế, chúng ta sở hữu các sản phẩm chất lượng, bền lâu vượt trội hơn nữa.
 • Quan tâm tới chính sách bảo hành
  Trong quá trình vận hành, cửa cuốn tự động có thể xảy ra sự cố. Vì thế sở hữu một chính sách bảo hành ưu việt là cách thông minh để quý vị bảo vệ lợi ích của mình trong mọi trường hợp.
  Nếu chưa biết nên đến đâu để có bộ điều khiển cửa cuốn tự động chất lượng cũng như hệ thống sản phẩm trọn gói chất lượng, hãy kết nối với Nam Tiến Window để có tư vấn giá trị hơn.

Từ khóa:

 • Cửa cuốn bấm không lên
 • Remote cửa cuốn không điều khiển được
 • Cửa cuốn không nhận điều khiển
 • Mô tơ cửa cuốn không chạy
 • Reset remote cửa cuốn
 • Sửa cửa cuốn
 • Nguyên nhân cửa cuốn tự mở
 • Lỗi cảm biến cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *