Những lý do khiến cửa cuốn không mở được và cách giải quyết triệt để

Cửa cuốn không mở được – Hiểu biết những gì xảy ra khiến với cửa cuốn của bạn có thể giúp bạn xác định xem vấn đề đó bạn có thể tự giải quyết hoặc cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia chuyên nghiệp. Để giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến cửa cuốn, đội ngũ kỹ thuật sửa cửa cuốn Happy Home chúng tôi sẽ tổng hợp những lý do cửa cuốn không mở được và cách giải quyết cho từng trường hợp.

Những lý do khiến cửa cuốn không mở được 

Cửa cuốn không mở được do điều khiển hết pin

Điều này có vẻ khá hiển nhiên, điều khiển cửa cuốn cần năng lượng để làm việc. Nếu điều khiển cửa cuốn hết pin, nó sẽ không thể gửi một tín hiệu đến cửa cuốn của bạn để mở. Trước tiên, hãy kiểm tra hộp điều khiển tay gắn trên tường xem tình trạng hoạt động của nó. Nếu hộp điều khiển tay vẫn còn hoạt động tốt, việc bạn cần làm là thay thế pin trong điều khiển cửa cuốn.

Thay đổi pin trên điều khiển cửa cuốn khá đơn giản. Bạn chỉ cần trượt mở nắp sau của điều khiển và tháo pin ra. Tuy nhiên, có một số điều khiển bạn sẽ cần một chiếc tuốc nơ vít để mở. Sau khi lắp pin mới vào, hãy chắc chắn rằng các dấu cộng và dấu trừ trên pin thẳng hàng với các dấu cộng và dấu trừ bên trong điều khiển. Nếu không, điều khiển cửa cuốn sẽ không hoạt động. Khi pin đã được lắp đặt vào điều khiển hãy kiểm tra điều khiển. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn có thể phải thay thế một chiếc điều khiển mới.

cửa cuốn không mở được

Do các thanh nan bị kẹt, bị lệch, bị uốn cong

Nếu bạn nhận thấy rằng cửa cuốn mở ra bình thường nhưng không đóng lại được dù bạn đã nỗ lực để đóng cửa bằng điều khiển từ xa. Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra trực quan bằng mắt. Qua một thời gian sử dụng, các thay nan cửa cuốn của bạn có thể bị rỉ sét do ánh nắng, bụi bẩn, mưa…Hoặc cũng có thể do tác động vật lý khiến cho nó bị lệch, cong, vênh. Gây cản trở trong quá trình đóng, mở cửa.

Bạn nên lau, chùi cửa cuốn theo tuần hoặc theo tháng. Để đảm bảo cửa cuốn của bạn không bị bám bụi bẩn và loại bỏ vật cản như cành cây, đất đá bám vào các khớp thanh nan. Bạn có thể tự chỉnh sửa lại các thanh nan cửa cuốn bị cong vênh. Đối với những thanh nan nào bị hư hỏng quá nặng hoặc bị rỉ sét, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế chúng để đảm bảo cửa cuốn vận hành một cách tốt nhất.

Cửa cuốn không mở được do bị lệch ra khỏi thay ray

Nếu bạn theo dõi thấy cánh cửa cuốn của mình khi vận hành bị chệch khỏi thay ray, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Các thanh nan cửa cuốn được sắp xếp theo đúng trình tự để cửa cuốn có thể vận hành. Nếu bạn thấy những khoảng trống giữa các thanh nan và thanh ray cửa cuốn bạn cần phải chỉnh sửa ngay. Trọng lượng của cửa cuốn có thể làm cho vấn đề thêm tồi tệ hơn cho đến khi chúng trở nên nguy hiểm để cửa cuốn vận hành.

Nếu theo dõi thấy cánh cửa cuốn bị lệch nhưng vẫn vận hành. Bạn cần làm một vài điều để khắc phục vấn đề này. Nếu cửa cuốn bị lệch, chúng có thể phát ra tiếng ồn khi cửa cuốn đạt đến một điểm nào đó trên thanh ray khi cửa cuốn đóng hoặc mở. Thậm chí có thể làm chậm cửa cuốn một chút khi nó chạm đến điểm này.

Để sửa chữa, đầu tiên bạn cần nới lỏng các ốc vít giữa các đường vào thanh ray. Sau đó, sử dụng một vật cứng gõ nhẹ để di chuyển chúng vào vị trí thích hợp. Một khi các liên kết chính xác, thắt chặt các ốc vít lại. Bạn có thể cần phải lặp lại quá trình này cho đến khi cửa cuốn hoạt động trơn tru.

Cửa cuốn không mở được do lò xo bị hỏng

Nếu cửa cuốn không vận hành sau những nỗ lực của bạn. Và bạn chắc chắn rằng động cơ và các bộ phận khác đang hoạt động bình thường. Có thể nguyên nhân là do lò xo bị xoắn gãy.

Cửa cuốn đi kèm với một hoặc hai lò xo xoắn. Nếu một trong hai lò xo bị hỏng cửa cuốn của bạn có thể không vận hành được. Lò xo cửa cuốn chỉ có thể được sử dụng cho một thời gian nhất định. Theo thời gian sử dụng, lò xo cửa cuốn sẽ bị phá vỡ và cần phải thay thế. Nếu lò xo bị hư hỏng, bạn không nên cố gắng sửa chữa, vì việc này rất nguy hiểm. Hãy liên hệ với chúng tôi – Phương Đông địa chỉ sửa cửa cuốn tại Hà Nội uy tín. Để có những chuẩn đoán và sửa chữa chính xác nhất.

Giới hạn của cửa cuốn không được thiết lập đúng cách

Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy rằng : Cửa cuốn của bạn đóng kín xuống và sau đó ngay lập tức quay trở lên, thay vì ở vị trí đóng kín. Vấn đề này thường phát sinh với thương hiệu cửa cuốn mới hoặc các mô hình cửa cuốn cũ. Nếu điều này xảy ra, nguyên nhân chủ yếu là các thiết lập giới hạn mở và đóng cửa cuốn của bạn.

Cửa cuốn tự động khóa.

Nếu cửa nhà để xe của bạn không mở. Nhưng động cơ vẫn chạy trong một vài giây sau đó tự động tắt. Cửa cuốn của bạn có thể đã tự khóa. Nếu bạn đã kiểm tra lò xo, động cơ đều hoạt động tốt và không hề có chướng ngại vật ngăn cản. Hãy kiểm tra xem ổ  khóa trên cửa cuốn.

Một vài mô hình cửa cuốn đặc biệt là các mô hình cũ thường đi kèm với ổ khóa. Để tăng cường bảo mật cho ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn. Thông thường chúng trông giống như một tay cầm ở giữa cửa của bạn với hai thanh chạy ngang từ mỗi bên. Có thể có một nút nhỏ trên đầu hoặc ngay bên cạnh mà bạn có thể nhấn để trượt thanh trên cửa ra vào. Do đó cửa cuốn có thể bị khóa từ bên trong.

Để mở khóa cửa cuốn. Bạn chỉ cần xoay tay cầm cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh “Cạch”. Điều này sẽ di chuyển các thanh ngang đi từ các cạnh và đảm bảo cửa cuốn ở vị trí mở.

Cửa cuốn không mở được do lò xo căng hoặc dây cáp bị đứt.

Lò xo và dây cáp giúp cửa cuốn đóng – mở từ từ và an toàn. Nếu lò xo hoặc dây cáp bị đứt, cửa cuốn của bạn sẽ đóng sập xuống một cách rất nhanh chóng. Điều này rất nguy hiểm vì không có gì ngăn chặn cửa cuốn. Trường hợp này rất dễ gây tai nạn ngoài ý muốn. Vì vậy, bạn nên cố gắng không đóng và mở cửa trong trường hợp này.

Tốt nhất, nên gọi một đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín để sửa chữa càng sớm càng tốt.

Cửa cuốn không mở được – Kinh nghiệm sử dụng

Chọn loại cửa cuốn phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà và chi phí đầu tư. Trên thị trường hiện nay có 3 dòng cửa cuốn chủ yếu: Cửa cuốn công nghệ Đài Loan, Cửa cuốn công nghệ Đức, Cửa cuốn công nghệ Úc. Ngoài ra còn có cửa cuốn của Ý, cửa cuốn của Nhật… Sau đây là một số kinh nghiệm sử dụng:

 • Cách chăm sóc và bảo trì cửa cuốn của bạn là công việc cần thiết phải bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ làm giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữaác sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra.
 • Khi sử dụng cửa cuốn bạn phải luôn kiểm tra và chắm sóc và bảo trì theo định kỳ để giúp cho mô-tơ của cửa cuốn làm việc hiệu quả và đồng  thời còn góp phần làm tăng tuổi thọ và tính an toàn của cửa cuốn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là không để nước hay những hóa chất lỏng rơi vào mô-tơ hay hộp điều khiển. Vị trí của hộp điều khiển phải để nơi thoáng tránh để những nơi ẩm thấp.
 • Trong quá trình sử dụng không nên đóng mở liên tục như vậy rơ-le của mô-tơ sẽ nóng và nó sẽ tự ngắt điện. Như vậy bạn phải đợi cho nó nguội mới sử dụng lại được. Khi mô-tơ có dấu hiện bất thường khi hoạt động (có tiếng kêu, chạy cập chờn, chạy chậm hơn mức bình thường) thì bạn phải báo ngay cho nhà cung cấp để chẩn đoán sửa chửa. Tuyệt đối bạn không được tự mình sửa chửa, như vậy sẽ gây ra nguy hiểm tiềm ẩn bên trong. Vì bạn không thể hiểu cơ chế vận hành hay đầy đủ thiết bị, kinh nghiệm để làm (trừ khi bạn có kiến thức chuyên ngành).
 • Bộ lưu điện của cửa cuốn phải luôn được sạc đầy liên tục và không được tự ý thay bộ lưu điện bằng các nguồn điện khác vì điều đó có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của cửa cuốn và các mạch điện bên trong nó. Bộ lưu điện sau một thời gian sử dụng bạn phải tiến hành xả điện để làm tăng tuổi thọ của nó (tối thiểu là 2 tháng/ lần). Xả điện bằng cách bạn ngắt nguồn điện vào và điều khiển cửa cuốn lên/xuống từ 5 – 7 lần rồi sau đó cắm điện trở lại.

cửa cuốn không mở được

Cửa cuốn không mở được – Những lưu ý khi sử dụng

 • Không được đóng cửa khi khi có vật cản ở dưới. Đặc biệt khi đang có trẻ em chơi đùa, đi qua.
 • Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa cửa cuốn.
 • Nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu). Nút nhấn âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.
 • Nên lắp riêng cho cửa cuốn một CB cấp nguồn.
 • Khi sử dụng nút nhấn gắn tường và điều khiển từ xa phải nhấn hoặc bấm từ từ, đều tay, dứt khoát. Tránh bấm nhanh, loạn xạ.
 • Khi đóng hoặc mở cửa nên đứng quan sát để tránh những bất trắc xẩy ra.
 • Với cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn lò xo khi đống hoặc mở nên kéo, thả từ từ.
 • Khi cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, cắt điện cấp cho cửa (với cửa cuốn tự động – Motor), dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa cuốn đến để khắc phục sự cố.
 • Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.
 • Công việc sửa chữa phải do người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Cửa cuốn không mở được – Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách

– Điều khiển từ xa chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoảng cách từ dưới 50m trở xuống cho tới vị trí đặt hộp điều khiển và bạn cần sử dụng đúng các nút chức năng trên điều khiển từ xa để vận hành cửa.

– Phạm vi điều khiển từ xa cũng bị bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng viba. Một số trường hợp làm giảm phạm vi sử dụng xuống còn dưới 1m.

– Ngoài ra, các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm hiệu quả sử dụng của điều khiển từ xa cửa cuốn

– Phải luôn luôn  để Ăng ten trên hộp điều khiển cửa cuốn hướng chếch ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Dây ăng ten nên được để dưới dạng xoắn nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất.

– Tuyệt đối không để dây ăngten bọ bám bẩn bởi hồ, vữa….

– Thường xuyên kiểm tra pin của điều khiển từ xa cửa cuốn để đảm bảo không bị hết pin đột ngột. Tốt nhất, bạn nên thay pin mới cho điều khiển từ xa sau 12 tháng sử dụng

– Tạo thói quen thường xuyên khóa điều khiển từ xa để tránh vô tình vận hành cửa cuốn.

– Không để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh nước và tránh nới có nhiệt độ cao.

cửa cuốn không mở được

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn từ xa:

 • Để hạn chế tối đa hư hỏng điều khiển từ xa cửa cuốn, không nên bấm nút đóng/mở liên tục. Chỉ cần bấm nút 1 lần rồi để cửa tự động vận hành.
 • Hạn chế đặt điều khiển từ xa cửa cuốn ở nơi ẩm ướt để ngăn nước thấm vào bên trong gây hỏng pin và các vi mạch điện tử. Không nên để những nơi nóng ẩm như: cốp xe, nhà tắm vvv
 • Chú ý đặt điều khiển từ xa cửa cuốn những vị trí đã được quy định để dễ tìm khi cần sử dụng, hạn chế rơi vỡ và tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Cửa cuốn không mở được – Làm sao để sử dụng cửa cuốn lâu nhất?

cửa cuốn không mở được

Khi sử dụng cửa cuốn sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra không lường trước được. Tuy nhiên sẽ luôn có cách giải quyết, hãy xem thật kỹ các lưu ý sau:

Cửa cuốn không mở được – Các lưu ý để cửa cuốn có tuổi thọ lâu hơn

 • Điều khiển cửa cuốn phải được để nơi an toàn. Tránh để điều khiển rơi vào nước hay rơi vãi để tuổi thọ của nó được lâu hơn.
 • Thiết bị tự dừng, đảo chiều và thiết bị báo động là một trong những thứ mà chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng. Nó không những đảm bảo cho độ bền của cửa mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, đây sẽ là trợ thủ chống trộm đắc lực cho gia đình bạn.
 • Chú ý không đóng, mở cửa cuốn khi có trẻ nhỏ đứng gần. Bởi nếu chỉ 1 chút sơ sẩy, rất có thể cửa cuốn sẽ quệt vào bé, nặng hơn thì có thể sẽ rơi trúng người bé nếu bé nằm ngay bên dưới. Nên bạn cần hết sức lưu ý.
 • Để điều khiển bấm tường ở vị trí cao vừa phải, hạn chế tối đa khả năng trẻ em vô tình tắt hoặc mở cửa, gây mất an toàn.
 • Không tự ý tháo lắp cửa cuốn nếu vẫn đang trong thời gian bảo hành. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Nếu tem bảo hành bị rách, bạn sẽ không được nhận bảo hành nữa.
 • Bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện nhanh chóng những dấu hiệu hỏng hóc của cửa cuốn và xử lý kịp thời. Từ đó giúp cho cửa cuốn gia đình bạn sử dụng được bền lâu hơn.
 • Nếu cửa cuốn gặp phải những vấn đề rắc rối bạn không thể tự mình xử lý, hãy đến với Austdoor để được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng số 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Vệ sinh cửa cuốn thường xuyên để bụi bẩn không bám vào quá lâu gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
 • Không nên tự sửa chữa cửa cuốn. Sở dĩ chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là không nên tự sửa chữa cửa cuốn bởi việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn không có kinh nghiệm nhiều trong việc sửa chữa, rất có thể bạn sẽ phá hỏng cả hệ thống cửa. Nhiều trường hợp nhân viên sửa chữa không thể xử lý được và bạn buộc phải thay hệ thống cửa mới.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến cửa cuốn không mở được

 • cửa cuốn bị lệch
 • cửa cuốn tự mở
 • remote cửa cuốn không điều khiển được
 • cửa cuốn bị kẹt nan
 • cửa cuốn bị rơi
 • cách sửa cửa cuốn kéo tay
 • chỉnh hành trình cửa cuốn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *