Cửa Cuốn Không Mở Được – Phải Xử Lý Làm Sao?!

Cửa cuốn không mở được, có nhiều cách xử lý tình huống dở khóc dở cười này. Cùng đọc bài viết để có được những kinh nghiệm khi gặp phải tình huống như vậy.

Cửa cuốn bây giờ là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Trong các sự lựa chọn từ những căn hộ vừa và nhỏ cho tới những căn hộ lớn, biệt thự, công ty xí nghiệp… Bởi chính sự tiện lợi thông minh cũng như thiết kết trang nhã, sang trọng bắt mắt của nó.

Cửa cuốn không mở được – Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả. Rất nhiều người đã phải dở khóc dở cười khi rơi vào tình huống làm mất hoặc để quên điều khiển cửa cuốn. Bởi tính thông minh của thiết bị này, nên bạn không thể dùng tay hay tác động cơ học bên ngoài, nếu bạn không muốn làm hư hỏng nó.

Vậy phải làm sao khi rơi và tình huống đó.?

Phải làm sao để có thể mở cửa cuốn tự động khi mà không có điều khiển hay chìa khóa dự phòng?.

Cửa Cuốn Không Mở Được – Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn có thể ứng dụng vào những tình huống dở khóc dở cười này.

Bạn có thể tự thực hiện, hoặc nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh với những hướng dẫn xử lý tình huống dưới đây nhé.

1/ Nếu bạn làm mất điều khiển cửa cuốn nhưng vẫn còn chìa khóa dự phòng.

Khi về nhà đột nhiên bạn không tìm thấy điều khiển cửa cuốn trên người cũng như trong giỏ xách. Hãy bình tĩnh nhé, nhớ lại xem người thân bạn có ai có giữ chìa khóa dự phòng không. Nếu có hãy liên lạc để có được chìa khóa dự phòng, bạn có thể dùng nó để mở cửa cuốn dễ dàng.

2/ Nếu bạn không có hoặc làm mất luôn chìa khóa dự phòng của cuốn.

Cũng hãy giữ bình tĩnh nhé. Tìm và liên lạc với trung tâm sửa chữa bảo hành cửa cuốn mà bạn đã mua. Hoặc cơ sở gần nhất để nhận được sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật. Nếu cửa cuốn nhà bạn hoạt động bằng động cơ tự động đơn giản hoặc mở bằng khóa cơ. Có thể  làm mới chìa khóa cho bạn một cách nhanh chóng và có thể sử dụng luôn.

Hãy nhớ làm luôn vài cái chìa khóa hoặc điều khiển cửa cuốn cho nhà mình nhé, để bạn không rơi vào tình cảnh này nữa.

Cửa cuốn không mở được
chìa khóa cửa cuốn

3/ Điều khiển cửa cuốn sử dụng trên động cơ.

Động cơ cửa cuốn nhà bạn dùng bằng hộp số, thì hãy nói đặc điểm này với nhân viên kỹ thuật nhé. Họ sẽ mang theo hộp máy sao chép để có thể sao chép số và tạo một điều khiển cửa cuốn mới.

Liên hệ tư vấn cứu hộ cửa cuốn: 0932.186.667

Dù thế nào đánh rơi hay để quên, bạn cũng nên đổi mã hộp số khác. Nhằm tránh những nguy cơ đe dọa an ninh ngôi nhà và tài sản của bạn.

Một lưu ý khác cho những ai đang và sẽ dùng cửa cuốn.

Để bảo vệ cho cửa cuốn không bị hư hỏng. tuyệt đối không nên dùng tác nhân cơ học nâng tác động vào. Để mở cửa cuốn không đúng cách. Điều này sẽ gây ra tình trạng cửa cuốn bị hư hỏng nặng. Và tất nhiên chi phí sửa chữa không hề rẻ, thậm chí là thay mới hoàn toàn.

Quan trọng nhất là hãy luôn cẩn thận cất giữ và bảo quản với những vật nhỏ. Mà rất quan trọng như điều khiển và chìa khóa cửa nhé.

Sau đây là 1 số trường hợp cửa cuốn không mở được khi mất điện.

Khi mùa hè bắt đầu tới thì nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao sẽ dẫn đến quá tải. Sẽ thật phiền phức khi cửa cuốn nhà bạn không thể đóng, mở được. Phải làm sao để đối mặt với sự việc bất ngờ ấy?. Hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp mở cửa cuốn khi bị mất điện nhé. Bạn sẽ nhận ra rằng cách khắc phục cửa cuốn khi mất điện cũng thật sự đơn giản.

Cửa cuốn là sản phẩm chạy được chủ yếu nhờ vào điện. Nên khi cắt điện hệ thống sẽ ngừng làm việc gây hoang mang cực độ cho gia chủ. Chính vì nhược điểm đó mà một số hãng cửa cuốn đã tạo ra những tính năng công nghệ mới. Hỗ trợ cho khách hàng mỗi khi mất điện.: Bộ tích điện, khóa nâng bằng tay. Hãy cùng tham khảo những cách mở cửa cuốn khi mất điện sau đây nhé.

 1. Đối với cửa cuốn thép tấm liền bằng phương pháp sử dụng chốt li hợp.

Khi bạn ở trong nhà.

Cửa cuốn thép tấm liền thường được trang bị bộ chốt li hợp. Để sử dụng trong các tình huống thoát hiểm hay mất điện. Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật. Được liên kế và nối từ hộp kỹ thuật lỗ cuốn đến vị trí gần nhất cho người sử dụng. Chốt li hợp với chế độ đóng mở bằng tay gắn ở vị trí dễ thấy thuận tiện cho người nhà dễ nhận biết và sử dụng.

Khi thấy chốt li hợp bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Đẩy chốt li hợp về phía có in chữ  ‘’RELEASE’’ để chuyển chế độ cửa sang sử dụng bằng tay. Trong khi đó chữ ‘’AUTO’’ dùng trong trường hợp điều khiển từ xa.

Bước 2: Sau khi sử dụng xong chốt li hợp cần đóng xuống để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn.

Khi ở bên ngoài.

Để mở cửa cuốn cần đặt một miếng vật mỏng lên trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cài móc áo chèn cái móc đó qua khu vực bạn chêm. Và sử dụng nó làm đòn bẩy. Lấy cái móc bạn vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Tuy nhiên việc làm này sẽ diễn ra khó khăn khi bạn phải hoạt động trong một không gian nhỏ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý: Nếu cửa cuốn đang mở và bạn có nhu cầu muốn ngưng hoạt động thì trước khi sử dụng chốt li hợp bạn cần phải sử dụng vật đỡ để cửa cuốn rơi một cách nhẹ nhàng tránh làm hư hại đến hệ thống hoạt động cũng như tính mạng con người.

Khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột và bạn không biết phải xử lý tình huống này như thế nào. Thì chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh và gọi điện cho Công ty Happy Home để được trung tâm trợ giúp và khắc phục sự cố.

Cửa cuốn không mở được
Cửa cuốn mở không được
 1. Cách mở cửa cuốn khe thoáng

Khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền. Cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên với sự năng động trong vận hành, trên mô tơ của bộ cửa cuốn có xích kéo. Có xích để vận hành cửa bằng tay khi đột ngột mất điện. Tuy nhiên do thân cửa cuốn rất nặng nên việc kéo cửa cuốn rất mất thời gian.

Hơn nữa nếu cửa cuốn có diện tích rộng, độ dày của các nan cửa cuốn lớn. Thì có thể bạn phải cần thêm một người nữa mới có thể giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi bị cúp điện. Thế nên, chủ yếu những gia đình lắp cửa khe thoáng đều sử dụng lưu điện để chính sách mở cửa nhanh.

Cửa cuốn không mở được
Cửa Cuốn Không Mở Được
 1. Sử dụng lưu điện để đóng/mở cửa cuốn là giải pháp tối ưu nhất.

Một bộ cửa cuốn đầy đủ phụ kiện và hữu dụng nhất là cửa cuốn được lắp đặt thêm lưu điện cửa cuốn. Công dụng của nó là tự động chuyển đổi nguồn điện sử dụng điện lưới sang nguồn điện ắc quy. Khi đột ngột mất điện, bộ lưu điện sẽ tự động kết nối với motor cửa cuốn để truyền tải điện giúp cho cửa cuốn hoạt động liên tục từ 15 đến 20 lần đóng cửa và sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như sinh hoạt của gia chủ.

Ưu điểm của cục lưu điện cửa cuốn Austdoor.

Lưu trữ điện năng tới mức 36h.

Đóng/mở cửa đảm bảo an toàn khi bị mất điện.

Bảo hành 12 tháng.

Cửa Cuốn Không Mở Được – Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể đóng mở cửa cuốn khi mất điện đột ngột. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cuốn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bởi sự tiện dụng của nó. Do vậy trong quá trình lắp đặt cửa cuốn mới bạn nên lựa chọn cho gia đình mình thiết bị lưu điện để sử dụng. Để không gây hoang mang cho bạn và gia đình bạn.

Với phương châm phục vụ: ‘’uy tín chất lượng – nhanh chóng – hiệu quả và giá cả hợp lý’’. ‘’gọi là có – làm là thích’’ cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và vô cùng nhiệt tình. Luôn tìm ra giải pháp và sửa chữa lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết về cách  mở cửa cuốn khi bị mất điện sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Và trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể giải quyết những vấn đề đột ngột về cửa cuốn.

Hoạt động cửa cuốn có thể là hoạt động cơ hoặc tự động. Nhờ vào những thiết bị điều khiển từ xa rất tiện lợi. Và trong quá trình sử dụng. Không ít trường hợp thiết bị không hoạt động hoặc không nhận tín hiệu điều khiển. Là một điều không thể tránh khỏi khi sử dụng thiết bị kĩ thuật. Vậy phải làm sao khi cửa cuốn của bạn không hoạt động theo tín hiệu và điều khiển cửa cuốn từ xa? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này. Và cách khắc phục cũng như giải quyết một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian nhất.

 1. Vẫn có tín hiệu từ điều khiển từ xa và nút bấm âm tường nhưng cửa cuốn không mở được.

Lỗi này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân chính:

 • Điều khiển từ xa hoặc hộp điều khiển bị khóa.
 • Động cơ gặp vấn đề.

Khắc phục:

 • Kiểm tra tay điều khiển từ xa và hộp điều khiển có bị khóa hay không.
 • Khởi động lại động cơ cửa cuốn và tiếp điểm rơ le.
 1. Tín hiệu bị chập chờn lúc nhận lúc không.

Nguyên nhân cho tình huống này phần lớn là do thiết bị cắm không chính xác, bị lỏng hoặc pin của thiết bị bị yếu, hư bên trong.

Khắc phục: kiểm tra lại phích cắm thiết bị, thay mới pin cho điều khiển từ xa.

 1. Hoạt động nút bấm âm tường bình thường nhưng điều khiển từ xa lại không sử dụng được.

Nguyên nhân: khả năng cao là điều khiển từ xa bị hết pin., bị khóa mã tệ hơn là IC ở hộp nhận tín hiệu gặp vấn đề.

Khắc phục:

 • Thay mới pin cho điều khiển từ xa
 • Kiểm tra lại tình trạng mã trong điều khiển từ xa
 • Kiểm tra IC trong hộp nhận tín hiệu.
 1. Điều khiển từ xa và nút bấm âm tường đều không hoạt động.

Nguyên nhân: do nguồn điện vào thiết bị không được ổn định., rơ le bộ lưu điện gặp trục trặc hoặc lan cửa cuốn bị kẹt.

Khắc phục: kiểm tra và thay lại dây nguồn của thiết bị, kiểm tra rơ le của bình lưu điện, thay lan bị hỏng và thêm dầu nhớ vào ray chạy cho êm.

Trên đây là một vài những trường hợp cũng như cách khắc phục tình trạng cửa cuốn không đáp ứng hoạt động từ nút bấm âm tường và điều khiển từ xa thường gặp nhất. Hy vọng sẽ giúp cho bạn sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn, xử lý nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Lưu ý: nếu bạn không thật sự hiểu về động cơ cửa cuốn trong tình huống phức tạp. hay không tự tin về thao khác. Hãy nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật từ cơ sở bảo hành và sửa chữa cửa cuốn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như thiết bị.

Hãy gọi tới hotline: 0932.186.667 để được tư vấn sửa chữa cửa cuốn, điều khiển cửa cuốn nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *