Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu vấn đề rất được mọi người quan tâm

Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu có khe thoáng luôn luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Bởi điều này có ảnh hưởng đặc biệt đến độ bền của hệ thông cửa. Có rất nhiều đơn vị lắp đặt cửa cuốn khe thoáng hết sức chuyên nghiệp và tận tình. Song cũng không có ít thợ chuyên môn lắp đặt không cao và gây ảnh hưởng đến cả chất lượng của sản phẩm. Bách Việt hướng dẫn cách lắp cửa cuốn có khe thoáng dễ nhất bạn có thể tham khảo.

Chi tiết cấu tạo Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

 • Cấu tạo lô cửa cuốn

Lô cuốn cửa được làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6. Đây là loại nhựa có ưu điểm nhẹ, cứng, độ bền cao, vì thế khi đúc những cửa có kích thước lớn bằng máy áp lực cao thì vẫn có độ chính xác tuyệt đối. Cấu tạo lò xo trợ lực của cửa có lớp xoắn tóp đầu để ôm khít trục. Không gây ra tiếng kêu va đập ồn ào khi lò xo vào trục

cửa cuốn được lắp đặt ở đâu
Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu
 • Cấu tạo nan cửa ( hệ thống thân cửa)

Thân của cửa cuốn làm bằng thép hợp kim mạ nhôm kẽm. Thân cửa được ghép thành bởi các nan cửa. Mối ghép giữa các nan cửa phẳng, đồng đều và không cần sử dụng đinh rút ở 2 đầu mối ghép. Hai bên thành cửa được bắn dây poliglide lõi bằng cao su nên có sự đàn hồi tốt. Giữ được độ bền sau nhiều năm sử dụng.

 • Hệ thống thanh đáy, giá đỡ, ray dẫn hướng cửa

Giá đỡ của cửa được làm bằng loại thép tốt, có mạ kẽm chống gỉ nên độ bền và tuổi thọ khá cao.

Ray dẫn hướng có cấu tạo từ hợp km nhôm hoặc thép zincalume. Ray dẫn hướng này sẽ được lắp phù hợp với từng điều kiện công trình (lắp âm tường, lắp nổi ngoài tường,…)

Thanh đáy của cửa austdoor có kiểu dáng to, khỏe và làm cũng làm bằng hợp kim nhômcửa cuốn được lắp đặt ở đâu

Cấu tạo mô tơ cửa cuốn

 • Cấu tạo motor cửa cuốn bao gồm: lồng trục được thiết kế nằm gọn trong lô cuốn. Đây là ưu điểm cải tiến của Austdoor so với các loại của cuốn có motor thông thường. Bởi cau tao motor cua cuon nằm trong lô cuốn đã được lô cuốn bảo vệ. Bạn không cần phải nghĩ tới các phương án che chắn khác.
 • Cấu tạo hộp cửa cuốn bao gồm: hộp điều khiển thông minh và điều khiển từ xa. Có khả năng kết nối với nhiều lựa chọn như.: Kết nối còi báo động, đèn báo sáng, sensor báo chay, điều khiển trung tâm…Những lựa chọn này mang lại tính tiện lợi cũng như an toàn cho bạn khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng.
cửa cuốn được lắp đặt ở đâu
cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

 • Cửa cuốn có hệ thống chốt li hợp, trong điều kiện khẩn cấp hoặc có sự cố mất điện. Thì hệ thống sẽ giúp bạn có thể nâng cửa lên bằng tay thông qua việc rút chốt
 • Với tính năng đảo chiều của cửa cuốn khi gặp bất cứ vật cản nào cũng vẫn đảm bảo tính an toàn cao. Đặc biệt là gia đình có con nhỏ và có nuôi động vật.
 • Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra xem cửa có hoạt động tốt hay không. Thông qua việc quan sát bằng mắt và sờ tay vào các nan cửa để kiểm tra.
 • Thường xuyên vệ sinh cửa cuốn tránh bụi bẩn bám lại quá lâu trên cửa. Qua tác động của môi trường và sự ăn oxi hóa sẽ làm cho các nan cửa hoen gỉ

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng, Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

 • Lắp thanh ray – Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

Đối với cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng được bắt chặt vào tường một cách hiệu quả bằng nhiều gá sắt bắt đối nhau. Hãy luôn chú ý rằng tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với gá sắt đã gắn vào ray. Cùng với đó, khi gắn gá sắt vào ray một cách  cẩn thận bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray. Cách lắp đặt cuốn khe thoáng phù hợp sẽ luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tố nhất.

Hãy luôn chú ý rằng ray phải được lắp cẩn thận tuyệt đối thẳng đứng bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng dây dọi.

Lắp đặt cửa cuốn khe thoáng thế nào cho đúng

cửa cuốn được lắp đặt ở đâu
cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

Chú ý:

Khi lắp đặt cửa cuốn khe thoáng 2 cạnh cùng 1 mặt của 2 thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng. Hay cẩn thận nhất để tránh hiện tượng lòng U của 2 thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

 • Lắp mặt bích động cơ cho cửa

Hãy luôn lắp một cách phù hợp nhất. Mỗi loại động cơ thông thường của cửa cuốn là 1 loại mặt bích khác nhau, kích thước cũng không giống nhau. Do đó, khi lắp cửa bạn nên cẩn thận chọn những loại động cơ đồng bộ với cửa. Đảm bảo chất lượng vừa có chế độ bảo hành tốt nhất từ các hãng.

 • Lắp trục – Cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

Kích thước trục cho cửa khe thoáng trong điều kiện thường sẽ bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa. Hãy luôn nhớ rằng bạn cần yêu cầu thợ đo đạc cẩn thận. Và tư vấn kỹ hơn để luôn thực hiện lắp đặt cửa cuốn khe thoáng A48i một cách chuẩn nhất.

Khi lắp trục hãy lưu ý:  Trục trong cửa cuốn có khe thoáng nan lớn hay nhỏ đều phải luôn đảm bảo song song với mặt đất. Bạn cũng có thể dùng ống ti-ô để đánh thăng bằng.

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn có khe thoáng

– Sau khi đánh thăng bằng xong việc còn lại bạn cần làm là phải hàn chết phần trục di động bên mặt bích phụ.

 • Lắp đặt hệ thống điều khiển cho động cơ

Để có thể lắp cửa cuốn đúng chuẩn bạn cần phải kiểm tra hệ thống điện. Xem đã hoạt động hay chưa và hãy cẩn thận nhất trong quá trình lắp đường điện đảm bảo kỹ thuật thẩm mỹ cho động cơ.

 • Lắp lá cửa khe thoáng

Bước cuối cùng trong đó là thực hiện lắp lá cửa (nan cửa).  Tùy theo vị trí lắp đặt hãy thực hiện việc lắp nan cửa một cách chuẩn xác nhất.

cửa cuốn được lắp đặt ở đâu

Có nên dùng cửa cuốn khe thoáng cũ hay không?

Có nhiều đơn vị rao bán và thanh lý cửa cuốn khe thoáng cũ trên mạng. Vậy có nên dùng cửa cuốn khe thoáng cũ hay không? Những chiếc cửa cuốn thanh lý thường không đảm bảo về hiệu quả khi sử dụng.  Mặc dù được thanh lý với giá rẻ tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi mua.

Theo những người tư vấn chọn cửa cuốn, một chiếc cửa cuốn cũ có thể được sửa sang lại để bán. Tuy nhiên bạn khó có thể nhận ra là nó đã bị hỏng ở đâu, hoặc không còn nguyên vẹn như trước. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một chiếc cửa cuốn mới thay vì một chiếc đã cũ. Bởi vì cửa cuốn cũ nếu như có gặp lỗi hay gặp vấn đề gì thì người bán thường không bảo hành ( mua của người quen, giới thiệu). Nếu lắp đặt của những đơn vị chuyên bán và cung cấp cửa cuốn cũ thì chi phí sửa chữa sẽ rất cao. Vì vậy chúng  tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa cuốn mới. Tham khảo cửa cuốn austdoor khe thoáng giá bao nhiêu tại “báo giá cửa cuốn austdoor khe thoáng“

Từ khóa:

 • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
 • Cửa cuốn kết hợp cửa kính
 • Cách đặt ray cửa cuốn
 • Cửa cuốn ray âm tường
 • Cửa cuốn ngoài
 • Cửa cuốn lắp trong nhà
 • 1 bộ cửa cuốn gồm những gì
 • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *