Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt và cách xử lý ngay tại nhà

Cửa cuốn bị kẹt – Ngày nay cửa cuốn đã trở thành một phần rất quan trọng các thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, các trục trặc như: cửa cuốn bị kẹt, cửa cuốn không điều khiển được hay lỗi tụ motor cửa cuốn…luôn khiến người dùng cảm thấy nhiều phiền toái khó chịu. Tất nhiên, hướng dẫn dưới đây chỉ là những lỗi cơ bản nhất thường gặp và có thể tự khắc phục. Nếu các lỗi hỏng cửa cuốn bạn đang gặp phải phức tạp hơn, lúc này bạn có thể phải gọi đến đơn vị chuyên sửa chữa cửa cuốn để được xử lý nhanh chóng nhé!

Cửa cuốn bị kẹt – Các lỗi thường gặp nhất hiện nay

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn có thể sẽ xảy ra những trường hợp bị lỗi ngoài ý muốn. Cùng Happy Home đến với các lỗi hay gặp nhất và cách giải quyết bạn nhé!

Cửa cuốn bị kẹt – Lỗi cửa cuốn không mở được

– Nguyên nhân 1: Do cửa cuốn bị đứt lá dẫn đến bị kẹt không mở được. Đây là trường hợp không phải hiếm gặp ở cửa cuốn. Các lỗi này thường gặp ở những cửa đã có thời gian sử dụng lâu mà chưa được bảo dưỡng. Cách khắc phục rất đơn giản đó là tháo lá bị đứt trên cùng bỏ đi và căn lại hành trình cho vừa.

– Nguyên nhân 2: Do bị mất nguồn điện dẫn đến cửa không vận hành lên xuống được. Trường hợp này có thể do mất điện ở moto, chỉ cần cắt dây ở moto đấu với nguồn điện riêng là cửa có thể hoạt động được

Cửa cuốn bị kẹt – Lỗi cửa cuốn bị chệch ray

Với trường hợp kẹt này bạn hãy tháo thanh ngang cuối cùng ở cửa ra để cửa không bị cứng. Tiếp đó dùng lực đè ở giữa cửa để cho 2 bên cửa được nới ra. Khi đó cửa sẽ vào đúng ray chuyển động. Trường hợp điều chỉnh như trên mà vẫn không hiệu quả thì có thể cửa đã bị kẹt quá, bạn cần phải cắt hẳn chỗ kẹt để cho cửa vào ra đúng. Một điều nữa là khi cửa bị kẹt thường hỏng hành trình chúng ta xử lý hành trình.

cửa cuốn bị kẹt

Cửa cuốn bị kẹt – Lỗi cửa cuốn bị kẹt

Hiện tượng thể hiện rõ nhất cửa cuốn bị kẹt đó là trong quá trình vận hanh, các thanh nan cửa cuốn xô vào nhau trên hộp kĩ thuật của cửa cuốn. Tạo ra tiếng kêu xoành xoạch rất ghê tai và khó chịu. Nếu tiếp tục vận hành có thể gây hư hỏng nặng cửa hoặc nghiêm trọng hơn là cháy động cơ , nếu các bạn cố gắng vận hành tình trạng sẽ trở nên xấu hơn dẫn đến đứt nan hoặc cháy động cơ. Nguyên nhân chính là do cửa cuốn gặp phải vật cản mà không tự dừng lại làm bộ công tắc hành trình sai hành trình cửa cuốn, khiến cửa khi cuốn lên sẽ chui lên trên hộp kĩ thuật dẫn đến hiện tượng xô nan.

Nếu như bạn gặp phải sự cố đáng tiếc về cửa cuốn như trên thì hãy xử lý theo các bươc sau để đảm bảo cửa hoạt động tốt hơn

 • Bước 1: Khi phát hiện hiện tượng trên, bạn không nên cố vận hành cửa vì có thể gây cháy moto điện. Hãy ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn để cửa dừng hoạt động
 • Bước 2: Tiếp theo hãy mở hộp kỹ thuật và tiến hành điều chỉnh lại công tắc hành trình trong trường hợp cần thiết. Dùng tay để vận hành cho cửa cuốn lên xuống một cách hợp lý nhất tránh cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt.
 • Bước 3: Cho nan cửa vào thanh ray rồi từ từ hạ cửa xuống. Đóng công tắc điện và hoạt động cửa trở lại .

Cửa cuốn bị kẹt – Nguyên nhân và hướng sửa lỗi cửa cuốn đơn giản

Cửa cuốn không hoạt động

 • Nguyên nhân thường gặp: Mất nguồn điện cấp cho cửa cuốn, lỏng giắc hộp nhận tín hiệu, bộ lưu điện cửa cuốn hỏng rơle.
 • Giải pháp sửa chữa: Kiểm tra đường nguồn cấp nguồn điện, vệ sinh giắc đấu nối hoặc thay giắc cắm nguồn trực tiếp tới điện lưới. Kiểm tra role.

Khó điều khiển cửa cuốn lên xuống

 • Nguyên Nhân: Tay điều khiển hết pin, tay điều khiển bị dính nước, hộp nhận tín hiệu remote bị nước vào. Giắc cắm, điểm đấu nối tiếp xúc kém khiến cửa cuốn không điều khiển được.
 • Hướng dẫn sửa cơ bản: Thay pin điều khiển tiểu 12v/5A. Tháo pin vệ sinh mạch bằng cồn và sấy khô. Tháo hộp nhận tín hiệu vệ sinh rồi sấy khô. Kiểm tra và đấu nối lại, sịt RP7 đối với giắc nối.

Cửa cuốn bị kẹt nan

 • Nguyên Nhân: Khi đóng cửa cuốn bị vướng vật cản. Hèm ray cửa bị méo móp. Một số nan bị đứt rãnh.
 • Giải pháp sửa chữa: Chú ý vật cản khi đóng cửa. Nắn lại hèm ray tra dầu mỡ. Thay thế nan bị đứt.

cửa cuốn bị kẹt

Cửa kêu phát tiếng rít khi vận hành

 • Nguyên Nhân: Nan cửa cuốn mất kẹp nhựa định vị nan cửa. Ổ bi trục, nhông xích bị khô dầu mỡ.
 • Giải Pháp sửa chữa: Kiểm tra bảo dưỡng lại cửa lắp kẹp định vị nan. Bảo dưỡng tra dầu mỡ các ổ bi trục nhông xích.

Mở/đóng cửa không lên/xuống hết

 • Nguyên Nhân: Trượt công tắc hành trình. Hỏng công tắc hành trình.
 • Giải Pháp sửa chữa: Xem hướng dẫn chỉnh công tắc hành trình. Thay thế hành trình.

Cửa tự động mở hoặc đóng khi không sử dụng

 • Nguyên Nhân: Hỏng hộp nhận tín hiệu Lỗi cuộn hút trên mô tơ
 • Giải Pháp sửa chữa: Thay hộp nhận tín hiệu. Sửa hoặc thay cuộn hút (Xem giá cuộn hút)

Cửa phải xuống hết mới lên được

 • Nguyên Nhân: Hỏng tụ điện mô tơ cửa cuốn.
 • Giải Pháp sửa chữa: Thay tụ điện cửa cuốn.

Cửa lên xuống phải giữ nút điều khiển

 • Nguyên Nhân: Mất dây điện (-) duy trì cuộn hút.
 • Giải Pháp sửa chữa: Kiểm tra nút bấm cố định đến hộp điều khiển.

Cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản

 • Nguyên Nhân: Cảm biến tự đảo chiều bị hỏng. U Ray cửa cuốn bị bẩn. Hỏng trốt đồng nan đáy.
 • Giải pháp sửa chữa: Thay cảm biến đảo chiều. Vệ sinh U ray cửa. Vệ sinh hoặc thay trốt đồng.

Khi mở cửa lên, cửa tự động trôi xuống

 • Nguyên Nhân: Phanh hãm mô tơ hỏng.
 • Hướng dẫn sửa chữa: Thay thế hãm phanh bị hỏng,

Cửa lên được không xuống được (và ngược lại)

 • Nguyên Nhân: Hỏng rơ le trong hộp nhận tín hiệu. Hỏng cuộn hút trong mô tơ
 • Giải pháp sửa chữa: Thay rơ le hộp điều khiển. Sửa/thay cuộn hút hoặc tìm nơi làm tụ motor cửa cuốn mới

Cửa cuốn bị kẹt – Các câu hỏi thắc mắc thường gặp về cửa cuốn

Làm thế nào để có thể chọn cửa cuốn phù hợp?

Để lựa chọn được cửa cuốn phù hợp bạn cần biết kích thước của cửa, mục đích sử dụng cửa. Cửa càng to thì nan cửa càng phải dày cứng để chịu được lực tác động từ bên ngoài, nan cửa cuốn hiện nay được làm từ nhôm hợp kim là chủ yếu được phân loại theo độ dày kiểu dáng, có hay không có khe thoáng. Nan chịu lực cao thường có thanh ngang ở giữa nan. Ngoài ra dựa vào mục đích cũng như cách sử dụng của bạn để lựa chọn loại cửa cuốn phù hợp. Bạn hãy liên hệ Happy Home để được tư vấn trực tiếp.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì và có mấy loại?

Bộ lưu điện cửa cuốn là loại lưu điện dùng để tích điện cho cửa cuốn có thể sử dụng trong một thời gian nhất định khi gặp tình trạng mất điện. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lưu điện cửa cuốn khác nhau phân chia ra theo nguồn gốc xuất xứ có lưu điện Trung quốc, Đài Loan; lưu điện của Đức, lưu điện của Úc… ngoài ra phổ biến là lưu điện trong nước sử dụng khá ổn. Bộ lưu điện lắp đặt có 2 loại: Bộ lưu điện riêng hay bộ lưu điện kèm cho bộ phát nhận tín hiệu cho mô tơ.

Điều quan trọng nhất của cửa cuốn đối với người sử dụng là gì?

 • Độ bền và chất liệu nan cửa cuốn tốt, nhẹ không bị cong vênh và co dãn theo thời thiết
 • Cửa cuốn vận hành êm ái không gây nhiều tiếng ồn
 • Cửa cuốn an toàn khi sử dụng

cửa cuốn bị kẹt

Cửa cuốn có an toàn không?

Thực tế không có cửa nào an toàn tuyệt đối cả nhưng cửa cuốn so với các loại cửa khác khá an toàn, thường an toàn hơn do điều khiển cửa cuốn chuẩn khó phá, và độ chắc chắn cửa cuốn cao, các nhà mặt phố cửa hàng hay siêu thị ngân hàng đều sử dụng cửa cuốn không phải là điều ngẫu nhiên hay do đẹp nên bạn cứ yên tâm sử dụng cửa cuốn.

Và tất nhiên sử dụng cửa cuốn đúng cách có thể giúp tăng độ an toàn và nâng cao tuổi thọ cửa cuốn, thông thường điều khiển có nút khóa cửa cuốn khi đóng cửa cuốn bạn nên ấn nút khóa sẽ giảm hiện tượng đảo chiều hay giúp cửa cuốn an toàn hơn.

Cửa cuốn đức, cửa cuốn úc có phải được làm ở Đức hay Úc?

Cửa cuốn Đức, Úc là dạng nguyên liệu được nhập từ Đức, Úc hay sử dụng các công nghệ cửa Đức, Úc chứ không phải loại cửa cuốn nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, Úc về. Đa số hiện nay là các nguyên liệu nhập từ Đức, Úc về Việt Nam sau đó các công ty chuyên sản xuất sẽ sử dụng công nghệ sản xuất của Đức, Úc để sản xuất ra.

Làm sao để đo đạc và yêu cầu báo giá cửa cuốn cho nhà mình?

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn, sau khi gọi điện đến cửa hàng theo số điện thoại: 0932 186 667, nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn, nếu có thể cửa hàng sẽ cử nhân viên xuống tận công trình để khảo sát đo đặc và báo giá chính xác nhất cho bạn.

Tôi có nên gọi thợ lắp đặt chuyên nghiệp khi lắp cửa cuốn?

Lắp đặt cửa cuốn chắc chắn không phải là việc mà bạn có thể tự làm. Cửa cuốn là bộ phận chuyển động lớn nhất trong nhà của bạn được cấu tạo bởi rất nhiều các linh kiện nhỏ, do đó việc lắp đặt cửa cuốn đòi hỏi phải có kỹ thuật cao. Hơn nữa, kết nối các lò xo là công việc nguy hiểm đòi hỏi phải có độ chính  xác tuyệt đối để cửa có thể vận hành an toàn.

Thợ lắp đặt chuyên nghiệp chỉ mất vài giờ để lắp cửa theo đúng các yêu cầu về an toàn đặt ra  trong khi nếu tự mình thực hiện bạn có thể mất vài ngày mà vẫn không lắp được. Ngoài ra, nếu bạn tự lắp cửa và lắp không đúng, sẽ không được bảo hành khi có sự cố, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên để các thợ lắp đặt chuyên nghiệp của chúng tôi lắp cửa cho bạn theo số điện thoại: 0932 186 667

Các cửa cuốn có phải đều có sẵn kích cỡ?

Đúng là các cửa cuốn đều có sẵn kích cỡ. Tuy nhiên bạn có thể đặt hàng bất cứ lúc nào với các kích cỡ khác nhau. Chúng tôi đều có thể đáp ứng.

Lắp đặt cửa cuốn có cần thêm khóa?

Nếu bạn lắp cửa điện thì không cần dùng thêm khóa. Động cơ điện cải tiến đã có tính năng khóa đảm bảo người lạ không thể cậy cửa để vào nhà. Nếu bạn đang sử dụng động cơ cũ, hãy kiểm tra xem cửa nhà bạn có cậy lên được hay không. Chúng tôi khuyên bạn không cần phải dùng khóa nếu đã dùng cửa điện tránh trường hợp vô tình mở cửa khi cửa đang khóa sẽ làm hỏng cửa. Nếu sử dụng cửa cơ thì bạn nên lắp khóa để đảm bảo ninh cho ngôi nhà của mình

Sửa cửa cuốn bị kẹt austdoor tại Happy Home cam kết

Công ty trang trí nội thất Happyhome là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn. Với 10 năm phân phối phụ kiện cửa cuốn như motor YH, lưu điện Batler, hộp nhận điều khiển… phục vụ cho ngành lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn trên toàn quốc. Chúng tôi đã khẳng định được chất lượng, và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

 • Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính quy, nhiều năm kinh nghiệm trong khâu thiết kế và lắp đặt, chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng nhất đến quý khách hàng.
 • Dịch vụ hoàn hảo: Chúng tôi khảo sát, tư vấn và thiết kế miễn phí cùng khách hàng, dịch vụ sửa cửa cuốn, sửa chữa bảo dưỡng với chi phí hợp lí, bảo hành sản phẩm dài hạn.
 • Chất lượng tốt nhất: Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn linh kiện phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam do đó sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng có độ bền cao, tiết kiệm được chi phí và đảm bảo thẩm mĩ cho khách hàng trong quá trình sử dụng
 • Giá cả hợp lí: Thợ kĩ thuật có trình độ cao – giảm được chi phí rủi ro trong quá trình thi công, phương pháp quản lí bán hàng hợp lí, tổ chức thi công hiệu quả giảm được các chi phí phát sinh…
 • Luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng bằng lòng nhiệt tình
 • Chúng tôi hỗ trợ cùng khách hàng xác định chính xác lỗi cửa cuốn Austdoor. Từ đó, tư vấn cách khắc phục tiết kiệm chi phí và xử lý nhanh nhất cho khách hàng.

cửa cuốn bị kẹt

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến cửa cuốn bị kẹt
 • cửa cuốn bị lệch
 • cửa cuốn bị rơi
 • cách sửa cửa kéo bị kẹt
 • cửa cuốn tự mở
 • cửa sắt kéo bị kẹt
 • cách sửa cửa cuốn kéo tay
 • cửa cuốn không đóng mở được
 • hướng dẫn sửa cửa cuốn bị kẹt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *