Công trình lắp đặt cửa cuốn hiệu quả, cách nhiệt và cách âm tốt nhất

Công trình lắp đặt cửa cuốn điều khiển từ xa với khả năng chống trộm rất hiệu quả, cách nhiệt và cách âm tốt hiện nay đang là sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho mọi không gian nội thất của gia đình mình. Bên cạnh đó việc thi công lắp đặt cửa cuốn điều khiển từ xa thì lại không dễ dàng chút nào nhất là với những ai lần đầu tiếp xúc với loại cửa cuốn này. Thấu hiểu vấn đề đó bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn quy trình thi công và lắp đặt cửa cuốn ngày nay nhanh chóng và đơn giản chỉ qua vài bước.

Những  bước cần chuẩn bị trước khi tiến hành công trình lắp đặt cửa cuốn:

Thi công lắp đặt cửa cuốn từ lâu đã luôn đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Bởi vậy ngay cả những người thợ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cửa cuốn cũng sẽ gặp bỡ ngỡ và khó khăn khi lắp đặt và thi công cửa cuốn do mỗi bộ cửa cuốn sẽ có độ khó hay dễ khác nhau tùy thuộc vào vị trí lắp đặt cũng như về độ rộng của cửa.

Bởi vậy, để đảm bảo có thể lắp cửa cuốn được thuận lợi và dễ dàng nhất bạn cần chuẩn bị thật kỹ những thiết bị đi kèm như dưới đây:

1.Chuẩn bị nan cửa cuốn

Nan cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong  việc hình thành nên một bộ cửa cuốn hoàn chỉnh, bạn phải đảm bảo bộ cửa cuốn tự động của mình đã chuẩn bị đạt đúng yêu cầu về kích thước và chiều cao cũng như chiều rộng cũng như các con bọ được móc nối giữa các nan cửa đạt đúng theo yêu cầu kỹ thuât.

công trình lắp đặt cửa cuốn
công trình lắp đặt cửa cuốn

2.Motor công trình lắp đặt cửa cuốn phải đạt tiêu chuẩn:

Có thể ví Motor của cửa cuốn giống như là trái tim vận hành của toàn bộ hệ thống cửa cuốn. Bởi nhờ khả năng chuyển động và quay theo đảochiều mà hệ thống Motor của cửa cuốn mới có khả năng giúp cửa cuốn lên xuống khi mở dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Mỗi loại cửa cuốn thì motor có các loại motor khác nhau, bởi vậy bạn cần đảm bảo motor chuẩn bị phải đúng chuẩn kỹ thuật cho bộ cửa cuốn sắp lắp đặt.

Bởi vậy, đây là bộ phận không thể thiếu trong khâu chuẩn bị khi thi công lắp đặt cửa cuốn hiện nay.

3.Hộp nhận của cửa cuốn

Giống như motor, thi hộp điều khiển cửa cuốn cũng rất cần phải tương thích với motor và cần lựa chọn đúng hộp phải chuẩn đồng bộ đi kèm để tránh mất thời gian đổi lại khi lắp đặt.

Thông thường các hộp nhận cửa cuốn bao gồm có 2 tay điều khiển và hộp điều khiển và dây kết nối.

Bởi bạn cần hết sức lưu ý để tránh không chuẩn bị nhầm hay thiếu sót bất kỳ một thành phần nào của hộp nhận cửa cuốn. Bởi chỉ cần thiếu 1 trong những bộ phận trên cả hộp là cửa cuốn hoàn toàn không thể sử dụng được.

4.Kiểm tra bộ phận ray trục cửa cuốn

Đây là bộ phận phụ trách công việc lên xuống cửa cuốn khi điều khiển thuận lợi nhất. Nó gồm 1 bộ và  2 ray song song được gắn và tường để giữ nhiệm vụ cố định nan cửa cuốn. Bởi thế bạn cần lưu ý đến số lượng cũng như chiều cao đúng của chúng khi chuẩn bị lắp đặt.

Bên cạnh những thiết bị trên để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt của cửa cuốn bạn hoàn toàn nên chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện: đầu đồng và còi, chống xổ lô…

công trình lắp đặt cửa cuốn

5.Bộ lưu điện cửa cuốn – công trình lắp đặt cửa cuốn

Với những khu vực thường hay mất điện thì lưu điện là bộ phận cũng không thể thiếu để giúp bộ cửa hoạt động 24/24, bởi vậy nên bạn cần chuẩn bị lưu điện đủ công suất tải cho đúng loại công suất motor theo kèm bộ cửa cuốn nhé

Những lưu ý quan trọng khi làm công trình lắp đặt cửa cuốn

1. Các lưu ý đối với chủ nhà 

Gia chủ là người đưa ra các quyết định xây dựng, lắp đặt đối với ngôi nhà. Vì vậy, chủ nhà nên tham khảo tư vấn của nhà cung cấp cửa cuốn để lựa chọn được loại cửa ưng ý, phù hợp.

Nếu chủ nhà quan tâm đến phong thủy cũng cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lắp đặt.

  • Bạn cần biết về ray dẫn hướng đảm bảo an toàn sẽ lắp nổi hay lắp âm tường. Đồng thời xác định luôn kiểu ray cho bộ cửa.
  • Nếu chủ nhà không có kinh nghiệm về cửa cuốn thì hoàn toàn có thể nhờ sự tư vấn của kỹ thuật đơn vị lắp đặt.
  • Đối với cửa cuốn gia đình, để tăng tính thẩm mỹ thường sẽ lát trần thạch cao, nên trong quá trình thi công cần ước tính các vị trí lắp đặt.
công trình lắp đặt cửa cuốn
công trình lắp đặt cửa cuốn

2. Lưu ý với bên xây dựng – công trình lắp đặt cửa cuốn

Đội ngũ xây dựng cần thống nhất với chủ nhà để đảm bảo xây dựng đúng kích thước. Điều này sẽ tránh được những trường hợp trừ hao cho bộ cửa dễ lắp đặt.

Bên xây dựng cần lưu ý tiến độ lắp đặt để nếu lắp âm tường thì lắp cho kịp thời.

công trình lắp đặt cửa cuốn

3. Lưu ý đối với bên lắp đặt thi công

Quá trình thi công cửa cuốn sẽ được tiến hành sau khi khảo sát, kiểm tra, đo đạc chính xác các kích thước công trình. Cần phải xác định luôn vị trí lô cuốn, vị trí motor để lên phương án lắp ổ cắm điện, nút bấm âm tường phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ. Dưới đây là các lưu ý cho đội ngũ kỹ thuật để quá trình lắp đặt chuẩn và đảm bảo an toàn.

công trình lắp đặt cửa cuốn
công trình lắp đặt cửa cuốn

Lắp đặt cửa cửa cuốn quay vào trong để đảm bảo tính thẩm mỹ:

  • Nhiều đơn vị lắp đặt thiếu hiểu biết theo thói quen mà lắp đặt tất cả các thiết bị cửa cuốn ra bên ngoài.
  • Nếu lắp đặt cửa cuốn ra bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của cửa. Tất cả các chức năng của cửa mở sẽ ưu tiên cho bên ngoàn. Điều này tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập.
  • Trong trường hợp khẩn cấp như mất điện, hoặc sự cố thì rất khó để giải cứu.

Sử dụng các linh kiện cửa cuốn chính hãng:

  • Có nhiều người ham rẻ mà lựa chọn phụ kiện cửa cuốn không chính hãng. Hoặc chính các đơn vị cung cấp vì mục tiêu lợi nhuận mà bán cho khách hàng phụ kiện không tốt.
  • Sử dụng phụ kiện không chính hãng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, số tiền phải bỏ ra để sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng có thể lớn hơn nhiều so với mua hàng chính hãng ngay từ đầu.
  • Mua phụ kiện cửa cuốn đồng bộ, chính hãng sẽ giúp bộ cửa nhà bạn vận hành tốt hơn.

Nghiệm thu cẩn thận khi lắp đặt xong: 

  • Sau khi lắp đặt xong cần chạy thử cửa để đảm bảo trong quá trình vận hành cửa không bị va quệt vào đâu hoặc chưa chắn chắn.
  • Đảm bảo cho cửa vận hành êm ái, triệt tiêu tối đa tiếng ồn.

Từ khóa:

 • Lắp đặt cửa cuốn
 • Lắp đặt cửa cuốn kéo tay
 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn
 • Giá lắp cửa cuốn
 • Khoảng cách lắp cửa cuốn
 • Cách lắp đặt cửa cuốn đài loan
 • Lắp trục cửa cuốn

Nội dung:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *