Cách tháo lắp cửa cuốn và quyết định lựa chọn cho mình sản phẩm

Bạn đã biết đến cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức, tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn về cách tháo lắp cửa cuốn và cách sử dụng cũng như muốn hiểu thêm về một số chức năng của sản phẩm này. Để giúp đỡ khách hàng thì chúng tôi xin được hướng dẫn sử dụng cửa cuốn khe thoáng. Bạn đã biết đến cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức và quyết định lựa chọn cho mình sản phẩm này để bảo vệ căn nhà của bạn. tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng cũng như muốn hiểu thêm về một số chức năng của sản phẩm này. Để giúp đỡ khách hàng thì chúng tôi xin được hướng dẫn sử dụng cửa cuốn khe thoáng.

Làm thế nào để sử dụng cửa cuốn khe thoáng

Cách tháo lắp cửa cuốn khe thoáng

Có thể thấy đối với những chiếc cửa cuốn khe thoáng nói chung và cửa cuốn khe thoáng Austdoornói riêng thì đều có thể sử dụng mở hoặc đóng bằng nút bấm trên điều khiển từ xa để mở hoặc sử dụng nút bấm đã được lắp đặt trên tường để điều khiển cửa cuốn lên xuống.

Cách sử dụng cửa cuốn khe thoáng bằng điều khiển từ xa

Cách sử dụng nút bấm:

Muốn cửa đi lên bạn bấm vào vào nút up

Muốn cửa đi xuống bạn bấm nút down

Muốn cửa dừng lại bạn bấm nút stop

Toàn bộ đều đã được ký hiệu trên nút bấm âm tường bằng những phím lên, phím xuống, phím dừng đều sẽ hoạt động theo ý muốn của bạn.

cách tháo lắp cửa cuốn

Sử dụng điều khiển tự động từ xa – cách tháo lắp cửa cuốn

Với mỗi loại cửa cuốn khe thoáng Austdoor thì đều được trang bị điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa sẽ giúp bạn điều khiển cửa cuốn từ khoảng cách xa 50m từ tay điều khiển đến vị trí của hộp điều khiển, rất tiện dụng cho người sử dụng. ngoài ra khoảng cách này còn tùy thuộc vào vật cản của sóng được phát ra từ bộ phận hộp điều khiển có nhạy bén hay không, nếu bạn sử dụng sản phẩm của Cửa cuốn Sơn Hàthì hoàn toàn không cần lo lắng về việc bị mất tín hiệu từ hộp điều khiển.

Cách khóa mã số của hộp điều khiển

Cách khóa mã số của hộp điều khiển để đảm bảo an toàn

Ngoài những công dụng mở cửa và đóng cửa tự động thì hộp điều khiển còn có chức năng cài đặt mã số, với mục đích ngăn ngừa nếu bạn vô tình chạm vào nút mở cửa khi bỏ điều khiển vào trong túi quần hoặc ngăn ngừa không để kẻ giam mở được bằng nút bấm âm tường khi bạn đi ra ngoài.

Cách xả điện cho bộ lưu điện

Để có thể xả điện cho bộ lưu điện bạn tiến hành rút nút nguồn tại ổ cắm, sau đó sử dụng điện trong bộ lưu điện để mở cửa cuốn lên xuống,bạn thực hiện với 3 4 lần để cho dòng điện trong bình được xả bớt. Sau đó tiến hành đóng nguồn điện lại như ban đầu để cửa cuốn hoạt động lại như bình thường. Đối với Cửa cuốn tấm liềncũng được thực hiện tương tự như trên.

Một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn – cách tháo lắp cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn khe thoáng bạn cần có những chú ý phải nhớ dành riêng cho mình để đảm bảo hiệu quả trong khi cửa cuốn vận hành đó là:

Đối với bộ phận lưu điện của cửa cuốn khe thoáng austdoor thì cần được nạp đầy liên tiếp trong khoảng thời gian là 20 giờ.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng không được tự ý tháo rời bộ lưu điện ra khỏi hộp điều khiển, để tránh trường hợp bị sai về giắc cắm.

Không được dùng nguồn điện khác để nạp bộ lưu điện

Nếu bạn muốn nâng cao thời gian sử dụng của bộ lưu điện thì cần được lắp đặt sao cho dễ thực hiện cho tiến trình xả điện, và một tháng cần tiến hành xả điện cho bộ lưu điện một lần nếu một tháng đó không bị mất điện.

3 bước cách tháo lắp cửa cuốn tấm liền như một người thợ chuyên nghiệp!

1. Khảo sát hiện trạng công trình:

– Xác định chính xác vị trí, kích thước ray, gối đỡ để lựa chọn chủng loại phù hợp, tránh sự cố ray quá dài, quá to gây lãng phí hoặc quá ngắn, quá nhỏ phải thay ray mới.

– Xác định vị trí lô cuốn trong hay ngoài, vị trí motor trái hay phải để có phương án lắp ổ cắm điện, phím bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

– Đo đạc kích thước cửa. Đây là bước rất quan trọng vì chỉ cần sai lệch vài milimet, cửa sẽ không đảm bảo độ chính xác để vận hành đúng, xấu hơn là bị lệch, tệ hơn nữa là không lắp được. Cửa cuốn tấm liền được tính tiền theo kích thước phủ bì.

2. Lắp ray và giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền

Để cửa cuốn tấm liền vận hành trơn tru, êm ái và an toàn thì bước đầu phải lắp được ray và giá đỡ chính xác, chắc chắn.

>> Chú ý: Giá đỡ cần được lắp trên tường xây chắc chắn hoặc bê tông. Nếu tường yếu phải gia cố lại cho chắc.

– Lắp ray:

 • Đảm bảo chiều dài của ray phải ngang bằng với mặt trên của giá đỡ, không kể phần chôn âm xuống nền nhà.
 • Lắp nẹp chặn đáy vào ray trước khi lắp ray vào tường, vị trí bắt nẹp chặn đáy phải đảm bảo cách bụng lô cuốn tối thiểu là 100mm, tối đa là 200mm. Luôn đảm bảo nẹp chặn đáy được bắt vào mặt ray nằm phía trong công trình (không kể lô cuốn ngoài hay trong của bộ cửa.

 

cách tháo lắp cửa cuốn
cách tháo lắp cửa cuốn

 

 • Nẹp chặn đáy phải được gia cố chặt chẽ vào thân ray bằng ốc vít đáy ray và thân ray.
 • Ray được bắt chăt vào tường bằng nhiều nẹp sắt bắt đối nhau. Tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với nẹp sắt đã gắn vào ray. Khi gắn nẹp sắt vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.

cách tháo lắp cửa cuốn

 • Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng. Bạn có thể dùng dây dọi để kiểm tra.
 • Ray phải được gia công chắc chắn, kiểm tra bằng cách dung tay lắc mạnh
 • 2 cạnh cùng 1 mặt của hai thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng, tránh hiện tượng lòng U của hai thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

– Lắp giá đỡ: 

cách tháo lắp cửa cuốn
cách tháo lắp cửa cuốn
 • Kiểm tra vị trí an toàn để lắp giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền.
 • Mặt trên giá đỡ phần nằm ngang phải cách trần nhà một khoảng trống nhất định từ 280mm – 340mm
 • Khoảng cách từ mặt trong giá đỡ đến đáy ray phải đảm bảo nhỏ hơn 15m, nếu có lắp motor thì khoảng cách có thể nằm trong khoảng từ 15mm – 20mm
 • Mặt trên của 2 giá đỡ phải nằm trên đúng cùng 1 độ cao, đặt trục cửa lên trên 2 gối gang, bắt đai ốc vào các bulong hình U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của 2 đáy.

cách tháo lắp cửa cuốn

 •  Khi nâng cửa chốt ly hợp luôn được đóng, mặt elip chốt ly hợp phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Căn chỉnh cửa và tăng lò xo bằng cách luồn 2 bulong hình U vào trục cuốn xuyên qua gối gang và đâm xuống gối đỡ, phần nằm ngang của giá đỡ phải vuông góc với mặt phẳng tấm cửa. Trên giá đỡ có 4 – 8 lỗ để gia cố thêm, khi lắp mặt nhiều lỗ này phải nằm ra phía ngoài xa ray.

3. Các bước lắp cửa cuốn tấm liền – cách tháo lắp cửa cuốn:

– Chuẩn bị:

 • Kiểm tra các thông số của cửa
 • Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ
 • Dùng livo nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa, 4 mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn để lúc vận hành cửa không bị va quẹt làm trầy sơn.

– Tiến hành lắp:

 • Lắp bộ dây rút chốt ly hợp vào bộ ly hợp trên động cơ bằng cách luon vào 1 lỗ trên phần dài hơn của mặt hình elip và giữ lại bằng 2 núm đồng tròn cách nhau khoảng 15mm, căn chỉnh 2 núm đúng vị trí để có thể đóng mở dễ dàng bằng tay. Lúc kéo mở chốt ly hợp thì mặt elip phải vuông góc với mặt động cơ, lúc đóng thì mặt elip phải nằm song song với mặt động cơ.
cách tháo lắp cửa cuốn
cách tháo lắp cửa cuốn
 • Lắp gối đỡ: Mỗi bộ cửa có 2 chiếc gối gang nằm trên 2 giá đỡ, khi lắp trục sẽ gác lên 2 gối đỡ này. Gối đỡ ở đầu cửa cuốn tấm liền bao gồm 2 chiếc: 1 chiếc bằng gang mỏng hơn nằm lọt lòng gối nhựa màu đen kích thước 40 * 200mm có 2 ống thép màu trắng được lắp vào 2 lỗ ở 2 đầu, 2 ống thép này sẽ đâm thẳng vào 2 lỗ nằm trên mặt động cơ. Bộ gối đỡ này phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước khi đưa lên giá đỡ. Dây điện của động cơ phải luồn sẵn vào ống thép để tránh va chạm làm đứt dây. Gối gang thứ 2 sẽ đặt sẵn lên giá đỡ ở phía không có động cơ

cách tháo lắp cửa cuốn       cách tháo lắp cửa cuốn

 

 • Nâng cửa lên và đặt trục cửa lên 2 gối đỡ gang.

+ Cửa phải được nâng lên hết sức cẩn thận, tuyệt đối không để cửa rơi xuống hoặc va chạm làm móp, méo, xây xước hỏng cửa.

+ Đặt trục cửa lên trên 2 gối đỡ gang, bắt đai ốc vào các bulong hinh U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của hai đáy ray.

Chú ý: Khi nâng cửa chốt li hợp luôn luôn được đóng và (mặt elip chốt li hợp phải nằm song song với mặt động cơ)

Cân chỉnh cửa và tăng loxo.

cách tháo lắp cửa cuốn
cách tháo lắp cửa cuốn

+ Lúc cửa được đặt lên 2 gối đỡ gang, trạng thái của loxo là không hoạt động (mo), ta luồn 2 bulon hình chữ U vào trên trục cuốn xuyên qua gối đỡ gang và đâm xuống gối đỡ(chưa xiết chặt).

+ Chọn 1 điểm cố định trên lô cuốn (thường lấy thanh đáy) làm điểm định vị để dễ dàng xác định được số vòng quay lô cuốn khi tăng loxo.

+ Cân chỉnh lô cuốn (dịch sang trái hoặc phải) để mép cửa cách đều 2 đáy ray (mỗi bên là 1,5cm), đẩy lô cuốn ra hoặc vào để 2 thanh ray là tiếp tuyến của lô cuốn.

+ Xiết chặt 2 bulon hình chữ U lại.

+ Mở chốt li hợp (mặt hình elip vuông góc với mặt động cơ) và quay lô cuốn theo chiều quay lúc cửa đóng xuống để tăng loxo, trong thời gian quay lô cuốn người thợ phải luôn luôn giữ chặt lấy lô cuốn  để lô cuốn không tự quay ngược trở lại.

+ Số vòng quay lô cuốn phụ thuộc vào chiều cao của cửa và cơ bản tuân theo bảng tỷ lệ như sau:

Chiều cao cửa(M) 2 – 2.5m 2.5 -3m 3-3.5m 3.5-4.5m 4.5-5.5m
Số vòng quay(vòng) 1.2-1.4 1.4-1.6 1.6-2.0 2.0-2.2 2.2-2.5

+ Tháo bộ phận bảo vệ cửa (tấm xốp và nilon) ra, đồng thời người thợ phải luôn luôn giữ chặt lấy thanh đáy. Nếu thanh đáy không được giữ chặt lại thì tấm cửa sẽ tự động bung ra (theo lực đàn hồi) làm hỏng cửa và gây ra tai nạn cho người thợ.

Chú ý: Tấm xốp có thể được tháo ra trước lúc căng lò xo vì phía trong đã có lớp nilon bọc kỹ lô cuốn.

+ Cầm chặt thanh đáy và đưa vào miệng ray, đồng thời khi đó ta rút mở chốt li hợp và kéo tấm cửa xuống dọc theo hai thanh ray.

+ Dùng tay đóng mở nhiều lần, để kiểm tra độ cân bằng của loxo. Loxo được cân bằng khi ta dùng tay đẩy cửa lên và kéo cửa xuống cảm thấy nặng nhẹ như nhau và khi ta đóng, mở cửa ở các vị trí khác nhau thì cửa không tự động trôi xuống (loxo chùng) hoặc kéo lên (loxo căng).

Chú ý: Nếu loxo bị căng hoặc bị chùng ta cần phải cân chỉnh lại như sau:

+ Cuốn lô cửa lên (trạng thái lúc cửa mở) đến khi thanh đáy được mắc vào nẹp chặn trên ray, ta đóng chốt li hợp lại(để lô cửa không bị quay).

+ Dùng kìm răng vặn ống nước kẹp chặt vào trục cửa và giữ chặt lấy, đồng thời ta nới lỏng cả 2 bulon hình chữ U  ra và ta bắt đầu quay trục cửa (bằng kìm vặn ống nước) theo chiều ngược với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùng cho trường hợp tăng  loxo) hoặc quay theo chiều cùng với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùngcho trường hợp giảm bớt độ căng của loxo) (Hình 12).

+ Sau đó vặn chặt 2 bulon hình chữ U lại (trong thời gian này người thợ phải luôn luôn giữ chặt kìm vặn ống nước để trục cửa không bị quay). Khi cả 2 bulon chữ U đã được vặn chặt lại ta tháo kìm ra (chỉ thả kìm ra khi cả 2 bulon U đã vặn chặt 100%).

+ Kéo mở chốt li hợp ra và dùng tay đóng mở cửa để kiểm tra lại độ căng của loxo. Nếu loxo đang bị căng hoặc chùng thì ta tiếp tục cân chỉnh lại loxo như vừa rồi.

Quá trình cân chỉnh loxo phải có tối thiểu 2 người thợ và phải làm việc hết sức nhịp nhàng,nếu không có thể gây ra tai nạn và làm hỏng cửa.

Trên đây là chi tiết các bước để một người bình thường cũng có thể tự lắp bộ cửa cuốn tấm liền kéo tay cho gia đình trong 1 số trường hợp khẩn. Hoặc trong lúc vận hành có vấn đề trục trặc, gia chủ có thể tham khảo để tự mình sửa chữa, biết cách khắc phục hoặc có thể yêu cầu thợ chữa đúng bệnh cho bộ cửa của gia đình.

Từ khóa:

 • Cách lắp cửa cuốn lò xo
 • Cách tháo dỡ cửa cuốn
 • Cách lắp cửa cuốn kéo tay
 • Lắp cửa cuốn hết bao nhiêu tiền
 • Cách lắp cửa cuốn có mô to
 • Cách lắp cửa cuốn không motor
 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Cách Tháo Cửa Cuốn Đài Loan

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *