Các lỗi thường gặp và cach sua cua cuon mà không phải ai cũng biết

Cach sua cua cuon – Cửa cuốn là thiết bị đảm bảo an toàn, bảo vệ nhà của nhiều gia đình, công ty, cơ quan, xí nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa cuốn thường phát sinh các lỗi gây rắc rối cho người sử dụng. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam, nắng ẩm mưa nhiều gây ra những hỏng hóc như oxy hóa thanh ray, ăn mòn điện hóa  khiến cửa cuốn bị kẹt, cửa không đóng được. Để giúp quý khách khắc phục nhanh nhất các sự cố các lỗi thường gặp của cửa cuốn. Happy Home chia sẻ bài viết dưới đây giúp bạn cách tự sửa các lỗi thường gặp của cuốn tại nhà.

Cach sua cua cuon – Các lỗi thường gặp và cách sửa

cach sua cua cuon

1/ Cửa cuốn không hoạt động

 • Nguyên nhân: có thể mất nguồn cấp điện cho cửa cuốn, lỏng rắc cắm tại các đầu kết nối mô tơ hoặc hộp điều khiển, nếu có lưu điện thì rơ le mạch bị hỏng.
 • Cách khắc phục: kiểm tra điện nguồn và các đầu rắc cắm, vệ sinh mạch lưu điện, kiểm tra rơ le.

2/ Cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản

 • Nguyên nhân: cảm biến tự đảo chiều bị hỏng, U ray bẩn, hỏng chốt đồng và rơ le lan đáy.
 • Cách khắc phục: thay cảm biến đảo chiều, vệ sinh U ray, kiểm tra chốt đồng và rơ le lan đáy.

3/ Điều khiển lên xuống lúc được lúc không

 • Nguyên nhân: tay điều khiển yếu pin, rắc kết nối tiếp xúc kém, hộp nhận tín hiệu dính nước.
 • Cách khắc phục: thay pin mới rồi kiểm tra tất các răc cắm, kiểm tra hộp nhận tín hiệu nếu có nước mang sấy khô rồi đưa vào sử dụng.

4/ Khi mở cửa lên cửa tự động trôi xuống

 • Nguyên nhân: cuộn phanh hãm mô tơ bị hỏng.
 • Cách khắc phục: thay cuộn phanh mới cùng chủng loại với mô tơ dang sử dụng.

5/ Cửa cuốn kẹt cuộn nan

 • Nguyên nhân: đóng mở gặp vật cản không cho dừng kịp, lắp đặt ban đầu không điều chỉnh thăng bằng gây ra đầu cao đầu thấp lâu ngày lan xô về bên thấp.
 • Cách khắc phục: gỡ rối cho lan, điều chỉnh thăng bằng, bôi trơn dầu mỡ cho cửa.

6/ Hộp nhận tín hiệu có tín hiệu nhưng không điều khiển được

 • Nguyên nhân: hỏng rơ le trên mô tơ, hoặc trong hộp điều khiển cửa cuốn hỏng.
 • Cách khắc phục: thay rơ le cùng chủng loại, cùng hãng sản xuất.

7/ Đóng mở cửa không lên xuống hết

 • Nguyên nhân: trượt công tắc hành trình, hỏng công tắc hành trình.
 • Cách khắc phục: nới lỏng công tắc hành trình chọn điểm dừng muốn dừng sau đó xoay chặt công tắc nếu hỏng phải thay hành trình mới.

8/ Cửa tự đóng mở khi không có người điều khiển

 • Nguyên nhân: chập hộp nhận tín hiệu hoặc chập tay điều khiển.
 • Cách khắc phục: kiểm tra từng bộ phận, tách rời bộ phận hỏng để thay thế.

9/ Cửa xuống hết mới lên được

 • Nguyên nhân: tụ tải mô tơ yếu, rô to bên trong mô tơ mòn.
 • Cách khắc phục: thay tụ điện khác và rô to khác cùng chủng loại và thông số kỹ thuật từng loại.

10/ Cửa lên xuống phải giữ vào nút điều chỉnh lên xuống trên tay điều khiển

 • Nguyên nhân: mất dây điện duy trì cuộn hút.
 • Cách khắc phục: kiểm tra nút bấm điều khiển đến hộp điều khiển và cổ hút.

Cach sua cua cuon – Cách bảo quản và sử dụng cửa cuốn để tránh hư hại

cach sua cua cuon

Sau khi lắp đặt mới cửa hoặc sửa cửa cuốn xong để cửa cuốn nhà bạn được bền vững hãy dành chút thời gian để đọc phần dưới đây nhé:

+ Việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp hệ thống cửa cuốn nhà bạn tăng được tuổi thọ. Việc bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên còn giúp bạn có thể ngăn ngừa được những sự cố có thể xảy ra đối với cửa cuốn

+ Điều bạn cần làm để bảo quản cửa cuốn đó là vệ sinh với phần thân cửa. Thân cửa cuốn với thiết kế bằng nhôm hợp kim được phủ một lớp sơn tĩnh điện chất lượng. Việc thường xuyên lau (1 tháng 1 lần) sạch bằng khăn sạch cùng với nước sạch pha với một chút nước rửa chén sẽ giúp thân cửa giữ được độ cũng và màu như mới

+ Tuyệt đối trong quá trình lau thân cửa không được để nước hay các chất lỏng khác bắn vào mô tơ cửa hay hộp điều khiển

+ Để đảm bảo remote cửa cuốn hoạt động ổn định thì việc thay pin điều khiển là cần làm

+ Lắng nghe và quan sát khi cửa vận hành, nếu như motor cửa cuốn hoạt động tốt, bình thường thì sẽ nghe thấy tiếng chuyển động đều. Còn nếu như có âm thanh lạ phát ra khi hệ thống chuyển động thì hãy báo ngay cho đơn vị sửa chữa để khắc phục sự cố

+ Tuổi thọ của cửa cuốn chịu ảnh hưởng không nhỏ của lưu điện. Hãy chú ý đến việc nạp điện cho lưu điện trong lần đầu tiên cần nạp liên tục trong 20h. Lưu điện cần phải tương thích với hệ thống cửa. Xả điện lưu điện 2 tháng/1 lần. Nếu như bộ lưu điện và bạn có vấn đề, không hoạt động thì hãy liên hệ ngay với bệnh viện cửa cuốn chúng tôi để được hỗ trợ

Cach sua cua cuon – Hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa khi cửa cuốn bị kẹt

cach sua cua cuon

Sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn cửa cuốn của bạn sẽ gặp một vài vấn đề dù thường xuyên được bảo dưỡng. Một trong những lỗi thường gặp là kẹt cửa cuốn. Đây là trường hợp không chỉ gây ra bất tiện cho người dùng mà còn ảnh hưởng nhiều đến an ninh. Bởi vậy đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt dưới đây.

Các nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt

Trước khi tiến hành sửa cửa cuốn, bạn cần tìm hiểu được nguyên nhân cửa bị kẹt để có cách sửa phù hợp. Đối với vấn đề cửa cuốn bị kẹt thì có khá nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do thời tiết

Nếu những ngày thời tiết thay đổi mà cửa bỗng dưng bị kẹt thì phần lớn nguyên nhân là do thời tiết. Sự thay đổi này gây ra áp lực đối với hệ thống vận hành của cửa và khiến cửa không hoạt động.

Do lò xo và ròng rọc

Lò xo là bộ phận hỗ trợ cho trọng lượng của cửa khi cửa mở hoặc đóng. Nếu cửa bị kẹt, không hoạt động thì rất có thể một lò xo đã bị hỏng khiến cửa không nâng lên hoặc hạ xuống được. Lỗi này cũng rất có thể do ròng rọc bị nghẽn hoặc bị lệch.

Do vật cản

Con lăn, bản lề, cánh cửa và phần cứng khác của cửa cũng cần kiểm tra khi cửa bị kẹt. Nếu một trong những bộ phận này bị tổn hại thì cũng là lý do khiến cửa không hoạt động. Hãy thử kiểm tra tại bản lề, motor có bị vật gì kẹt vào không hoặc xem các thanh ray có bị cong, vênh hay không.

Các cach sua cua cuon

Sửa cửa bị kẹt do thời tiết

Nếu bạn đang thực sự vội mà cửa không nâng lên được thì bạn có thể tác động một lực vừa phải để mở cửa. Tuy nhiên đây không phải là cách tốt và thường xuyên nên áp dụng.

Một cách đơn giản để sửa lỗi này chính là sử dụng chai xịt chuyên dùng cho cửa cuốn. Bạn có thể dễ dàng xịt trực tiếp và khe cửa để hoạt động của cửa trở nên dễ dàng hơn.

Sửa cửa bị kẹt do vật cản

Bạn chỉ cần loại bỏ các vật gây cản trở hoạt động của cửa là được. Hãy kiểm tra thật kĩ các vị trí của cửa để đảm bảo loại bỏ được tất cả vật cản.

Kể cả những vật cản nhỏ nhất như sỏi, bút bi,… cũng sẽ khiến hoạt động của cửa khó khăn hơn. Thậm chí còn khiến lò xo, motor cửa cuốn dễ bị hỏng.

Sửa cửa bị kẹt do các phụ kiện gặp vấn đề

Mortor, bảng điều khiển bị ảnh hưởng khiến cửa bị kẹt thì cách tốt nhất bạn nên dừng hoạt động của cửa lại. Những phụ kiện bị hỏng cần được kiểm tra cẩn thận để có cách xử lý tốt nhất.

Nếu áp dụng những cách sửa cửa cuốn mà cửa vẫn bị kẹt thì bạn có thể gọi ngay tới Happy Home để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn nhanh chóng có mặt kịp thời. Cửa cuốn của gia đình bạn sẽ hoạt động trở lại tốt nhất và đảm bảo an ninh cho gia đình.

Cach sua cua cuon kêu rít rít khi lên xuống

cach sua cua cuon

– Hiện tượng: do nan cửa bị dão nhiều dẫn đến tình trạng thừa nan cửa. Khi nan cửa thừa sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không căng và làm cửa bị lệch nan.

– Cách sửa cửa cuốn: Cần bỏ bớt nan cửa cuốn sao cho khi cửa xuống hến nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn.

Chú ý: Ngoài ra nan cửa dão quá nhiều sẽ gây tình trạng độ cao của nan không còn ăn nhập với trục cửa cuốn, cần đệm thêm dây Poliglide vào bát nhựa để tăng kích tấc vòng lô cuốn.

Ngoài ra còn 1 số hiện tượng khác như:

 • Kêu puly

Khi dùng điều khiển từ xa đóng, mở cửa cuốn, bạn vẫn thấy cửa đi đúng hành trình mình đã ra lệnh nhưng lại xuất hiện âm thanh lạ là tiếng kêu lách tách rất đều đặn cho tới khi cửa đóng xuống hết hoặc cuốn lên hết.

Lỗi thường gặp ở cửa cuốn khe thoáng này là do bề mặt puly nhẵn và cứng nên khi cuốn các nan vào sẽ bị trượt vòng nan đầu (đây chính là vòng nan tiếp xúc trực tiếp với puly).

 • Kêu bịt đầu trục

Phần đầu trục cửa cuốn khe thoáng là bộ phận có nguy cơ mắc rất nhiều lỗi nhất do hệ trục này chính là khớp xương của toàn bộ hệ thống cửa, có vai trò là điểm trung chuyển lực, giúp cửa vận hành liền ngay sau đó chóng, bình ổn bởi vì do liên tục đóng mở cửa hoặc sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm cho vòng bi bên trong bịt đầu trục bị lỗi, làm cửa kêu bất thường khi vận hành.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

+ [M] 0932 186 667

+ [E] happyhomedoor@gmail.com

+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến Cach sua cua cuon

 • cách sửa cửa cuốn kéo tay
 • cửa cuốn bị rơi
 • cửa cuốn bị lệch
 • cửa cuốn tự mở
 • cửa cuốn không đóng mở được
 • bố thắng cửa cuốn
 • cách sửa cửa cuốn bị lệch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *