Cách lắp xich cửa cuốn kéo tay trong những trường hợp mất điện

Hiện nay, với kỹ thuật công nghệ hiện đại thì sản phẩm cửa cuốn đang được thiết kế tiện ích. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm được cách kéo dây xích cửa cuốn. Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây. Các loại cửa cuốn được thiết kế motor và pa lăng xích nhằm cho người sử dụng kéo tay. Vì vậy, bạn cần nắm bắt kỹ lưỡng để thực hiện cách lắp xich cửa cuốn kéo tay trong những trường hợp mất điện hay rủi ro do có cháy nổ. Dưới đây là 3 trường hợp bạn có thể gặp và cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Ưu nhược điểm của cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Ưu điểm:

Motor loại này lắp riêng ra ngoài trục cửa, dễ dàng sửa chữa lắp đặt

Có thể sử dụng xích kéo để mở cửa trong trường hợp mất điện hoặc động cơ hỏng

cách lắp xich cửa cuốn kéo tay
cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Nhược điểm của cách lắp xich cửa cuốn kéo tay:

Motor loại này khá to, chuyển động gây nhiều tiếng ổn hơn loại motor Ống trong hay motor Úc

Gây tốn nhiều diện tích hơn, do motor lắp ngoài, nếu lắp cửa cuốn bên ngoài cần làm thêm hộp kỹ thuật để bảo vệ motor cũng như tránh mưa gió

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng cần tiến hành các bước bao gồm khảo sát vị trí lắp đặt, đo kích thước cửa, lắp ray, lắp mặt bích động cơ, kiểm tra thông số, lắp trục cửa, lắp motor, lắp hệ thống điều khiển và cuối cùng là lắp lá cửa.

Và trước khi làm điều này thì cần phải biết  cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn trước khi thực hiện các bước để đảm bảo rằng cửa cuốn có thể lắp đặt phù hợp.

cách lắp xich cửa cuốn kéo tay
cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Khảo sát vị trí lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

Gần giống với cách lắp cửa cuốn kéo tay, khi lắp đặt cửa cuốn khe thoáng cũng cần phải khảo sát vị trí lắp đặt cửa cuốn, cụ thể như sau:

 • Xác định thật chính xác vị trí lắp đặt ray và mặt bích
 • Lựa chọn loại và kích thước của ray, mặt bích phù hợp, tránh tình trạng chọn loại có kích thước quá ngắn hoặc quá dài so với cửa cuốn gây lãng phí
 • Xác định vị trí lô trong và lô ngoài một cách chính xác
 • Xác định vị trí của motor

Đo đạc kích thước của loại cửa cuốn khe thoáng

Bất kể là lắp cửa cuốn kéo tay hay cửa cuốn khe thoáng, khi lắp đặt cửa thì cần tiến hành đo đạc  kích thước hộp cửa cuốn và các thông số khác. Kí hiệu của kích thước cửa cuốn khe thoáng là Hpb * Wcl. Trong đó, kí hiệu Hpb là chiều cao phủ bì được tính từ cos nền lên tới đỉnh lô, còn Wcl chính là chiều rộng chuẩn lá, lá cắt tới đâu thì tính tiền tới đó.

Lắp ray cho cửa cuốn thoáng khe – cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Nếu công đoạn lắp ray của cách lắp cửa cuốn chính xác, chắc chắn thì bộ cửa sẽ hoạt động dễ dàng và an toàn. Và để lắp đặt ray chính xác và chắc chắn, khi lắp đặt ray, các bạn lưu ý lắp trên tường gạch đặc hoặc bê tông. Có 2 trường hợp lắp đặt ray cửa cuốn khe thoáng, cụ thể như sau:

 • Đối với trường hợp không lắp con lăn đầu ray thì Hray = Hpb – 200. Trong đó, Hray là kí hiệu của chiều dài ray, Hpb là kí hiệu của chiều cao phủ bì của bộ cửa, đơn vị là mm.
 • Đối với trường hợp lắp ray có con lăn, chiều dài của ray yêu cầu phải ngang bằng với mặt nằm ngang dưới của mặt bích. Khi đó, Hray = Hpb – 200. Và đối với trường hợp lắp ray có con lăn, con lăn cần gia cố thật chặt vào phần thân ray.

cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Khi lắp đặt, ray cần lắp thẳng đứng, có thể sử dụng dây rọi để kiểm tra. Ngoài ra, cần lưu ý khoảng cách từ vị trí gia cố cho tới ray từ 50 cho tới 60cm. Đặc biệt, gá sắt phải bắt đối nhau theo chiều dài của ray và 2 cạnh cùng một mặt của hai thanh ray phải cùng nằm trên một mặt phẳng.

Cách lắp đặt mặt bích động cơ cho cửa cuốn khe thoáng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mặt bích động cơ cho các loại cửa cuốn khe thoáng khác nhau. Mỗi loại mặt bích động cơ sẽ có một loại và kích thước khác nhau. Vì vậy, trước khi thống nhất thực hiện cách lắp đặt cửa cuốn, người thợ thi công lắp đặt cửa cuốn sẽ tư vấn cho bạn chọn loại phù hợp.

Trước khi tiến hành lắp đặt giá đỡ, các bạn cần kiểm tra vị trí bắt giá đỡ có kết cấu an toàn không, từ đó lắp cửa cuốn cho chắc chắn. Nếu như bề mặt của tường được xây dựng từ gạch lỗ, các bạn lưu ý không lắp mặt bích vào để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, khi lắp giá đỡ cần đảm bảo những điều sau:

 • Mặt trên của giá đỡ cách trần nhà hoặc kết cấu cố định cần nằm trên đỉnh lô với khoảng cách là 50cm
 • Mặt dưới của giá đỡ phải ngang bằng với bộ phận thanh ray
 • Đảm bảo khoảng cách giữa 2 mặt bích, thường thì chiều dài của trục lắp vào mặt bích bằng chiều rộng của phủ bì

cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Kiểm tra thông số – cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Một trong những bước quan trọng trong cách lắp cửa cuốn là trước khi thực hiện, cần kiểm tra kỹ các thông số ghi ở phiếu KCS. Các thông số đó bao gồm kích thước phủ bì, vị trí đặt lô, các phụ kiện đi kèm. Đồng thời, khi khảo sát và chốt kích thước với thợ thi công lắp đặt cửa cuốn, bạn nên giữ lại để đối chiếu với các thông số để tránh sai sót.

Sau khi kiểm tra thông số, các bạn tiến hành đo đạc lại kích thước trên ray và giá đỡ. Để kiểm tra độ cao của 2 giá đỡ, các bạn có thể sử dụng ống ti ô nước để kiểm tra.

Tiếp đó, các bạn kiểm tra không gian hoạt động của cửa cuốn khe thoáng. Từ đó, xem xét tiêu chuẩn kỹ thuật của 4 mặt xung quanh lô cuốn để đảm bảo cửa không bị va quệt làm trầy sơn.

Cách lắp trục cho cửa cuốn khe thoáng

Thông thường, kích thước trục của cửa cuốn khe thoáng sẽ bằng chiều rộng phủ bì của cửa cuốn. Trong trường hợp cửa nhà cần lắp đặt trục dài hơn thì yêu cầu thợ thi công lắp đặt đo đạc thật cẩn thận, đồng thời tư vấn cụ thể và chính xác để tránh trường hợp cách lắp cửa cuốn bị sai, trục thiếu gây lãng phí.

Ngoài ra, trục của bộ cửa cuốn khe thoáng phải được lắp đặt song song với mặt đất, Và để đánh thăng bằng, các bạn có thể sử dụng ống ti ô. Sau đó, các bạn cần hàn phần trục di động bên mặt bích phủ.

cách lắp xich cửa cuốn kéo tay
cách lắp xich cửa cuốn kéo tay

Cách lắp đặt motor cho cửa cuốn khe thoáng

Khi lắp motor cho cửa cuốn khe thoáng, các bạn cần kiểm tra motor hoạt động có trục trặc không. Đồng thời, kiểm tra độ trùng của xích kéo từ 5 cho tới 10mm. Điều này sẽ giúp hạn chế cửa cuốn khe thoáng bị trục trặc trong quá trình sử dụng.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:
 • Mở cửa cuốn bằng tay
 • Cách khóa cửa cuốn kéo tay
 • Cách lắp cửa cuốn kéo tay
 • Cách mở cửa cuốn bằng chìa khóa
 • Cách mở cửa cuốn bằng điện thoại
 • Dây Xích cửa cuốn
 • Cửa cuốn mất điện có mở được không
 • Cách đóng cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *