Cách lắp trục cửa cuốn đảm bảo độ bền, an toàn và thẩm mỹ cao

Lắp cửa cuốn khe thoáng trở thành nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Sản phẩm được đánh giá cao bởi độ bền, tính an toàn và thẩm mỹ cao. Quy trình cách lắp đặt trục cửa cuốn loại cửa này ra sao? Hãy cùng Happyhome tìm hiểu về cách lắp trục cửa cuốn ngay sau đây!

Cách lắp trục cửa cuốn khe thoáng chuẩn nhất

Cửa cuốn khe thoáng có ưu điểm nổi bật là độ bền cao, thông thoáng và thẩm mỹ. Không những thế, nó còn tích hợp nhiều tiện ích thông minh khác. Điều đó mang lại cho người dùng sự an tâm, an toàn. Để đảm bảo cửa cuốn hoạt động ổn định và an toàn thì yêu cầu lắp đặt chuẩn kỹ thuật là rất quan trọng. Sau đây là các bước cụ thể.

cách lắp trục cửa cuốn
cách lắp trục cửa cuốn

Lắp thanh ray cho cửa cuốn khe thoáng

Đây là công đoạn quan trọng trong lắp đặt cửa cuốn nói chung và cửa cuốn khe thoáng nói riêng. Thanh ray của cửa cuốn khe thoáng được bắt chặt vào tường thông qua các gá sắt bắt đối nhau. Cần đảm bảo sao cho  tắc kê gắn vào tường chắc chắn rồi mới gá sắt đã gắn vào ray. Ngoài ra, khi gắn gá sắt vào ray không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.
Khi lắp đặt cửa cuốn khe thoáng 2 cạnh cùng 1 mặt của 2 thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng. Cần hết sức chú ý tránh hiện tượng lòng U của 2 thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

Lắp mặt bích cho motor

Sử dụng motor giúp cửa cuốn vận hành tự động và tiện ích, không mất công sức. Tuy nhiên, trong quá trình này, cần đặc biệt chú ý công đoạn này. Nó quyết định toàn bộ quá trình vận hành của cửa cuốn. Vì vậy cần lắp đặt chúng một cách phù hợp nhất.

Mỗi loại động cơ thông thường của cửa cuốn là 1 loại mặt bích khác nhau. Kích thước mặt bích cũng không giống nhau. Do đó, khi lắp cửa bạn nên cẩn thận chọn những loại động cơ đồng bộ với cửa. Đảm bảo chất lượng vừa có chế độ bảo hành tốt nhất từ các hãng.

cách lắp trục cửa cuốn
cách lắp trục cửa cuốn

Cách lắp trục cửa cuốn

Trong điều kiện thường, kích thước trục cửa cuốn khe thoáng bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa. Do vậy,  cần yêu cầu thợ đo đạc cẩn thận. Đồng thời tư vấn kỹ hơn để việc lắp đặt chuẩn nhất. Trục trong cửa khe thoáng nan lớn hay nhỏ đều phải song song với mặt đất. Bạn cũng có thể dùng ống ti-ô để đánh thăng bằng. Sau khi đảm bảo tiêu chuẩn thì hàn gắn trục di động bên mặt bích.

Lắp bộ điều khiển

Bộ điều khiển giúp đóng, mở cửa cuốn theo ý muốn. Để đảm bảo hoạt động ổn định của thiết bị này thì khi lắp cần kiểm tra hệ thống điện. Khi lắp đặt cần chọn vị trí thích hợp để vừa đảm bảo tính tiện dụng, an toàn vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Lắp lá cửa cuốn – cách lắp trục cửa cuốn

Lắp lá cửa hay còn gọi là nan cửa cuốn là công đoạn cuối cùng trong toàn bộ kỹ thuật lắp cửa khe thoáng. Tùy vào vị trí lắp mà căn chỉnh sao cho việc lắp nan cửa chính xác nhất.

cách lắp trục cửa cuốn

Lưu ý khi lắp cửa khe thoáng

Việc lắp đặt cửa cuốn loại khe thoáng không quá phức tạp. Tuy nhiên người dùng vẫn cần lưu ý những vấn đề sau để cửa đảm bảo tính ổn định và thẩm mỹ.

 • Khảo sát mặt bằng và đo đạc kích thước cửa cẩn thận trước khi lắp đặt.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất.
 • Lựa chọn cửa cuốn khe thoáng đồng bộ thiết bị phụ kiện của những đơn vị uy tín. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính vận hành ổn định.
 • Tuân thủ đầy đủ quy trình và các bước lắp đặt cửa cuốn khe thoáng.
 • Sau khi lắp xong cần kiểm tra và đánh giá chất lượng, nghiệm thu công trình.
cách lắp trục cửa cuốn
cách lắp trục cửa cuốn

Cách lắp trục cửa cuốn hệ thống điều khiển cho động cơ của cửa cuốn

Quy trình lắp đặt cửa cuốn khe thoáng tiếp theo là trước khi tiến hành lắp động cơ, người thợ thi công cần kiểm tra hệ thống điện đã hoạt động chưa, từ đó tiến hành lắp đặt đường điện để đảm bảo kỹ thuật cho động cơ.

Thông thường, một bộ điều khiển đầy đủ gồm có hệ thống đảo chiều cho cửa khi gặp phải vật cản, phím bấm âm tường, hộp nhận điều khiển. Sau khi đã tiến hành lắp đặt điều khiển cho cửa cuốn, thợ thi công cần kiểm tra lại hoạt động của tay điều khiển.

Bên cạnh đó, điều khiển động cơ gồm có hai loại là mã gạt và mã nhận, mỗi loại sẽ có cách cài đặt khác nhau. Các bạn có thể xem hướng dẫn để cài đặt 2 mã điều khiển này.

Cách lắp lá cửa khe thoáng cho bộ cửa cuốn khe thoáng

Thông thường, lá cửa sẽ được đóng gói theo hộp, các lá cửa trong hộp được ghép lại theo từng mảng, mỗi mảng sẽ có 8 nan cửa, điều này giúp thuận tiện cho việc lắp cửa. Và tùy theo vị trí lắp đặt cửa mà có cách lắp đặt lá cửa phù hợp, đơn giản nhất.

cách lắp trục cửa cuốn

Câu hỏi thường gặp về cách lắp trục cửa cuốn?

1. Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn như thế nào?

Cửa cuốn hoạt động nhờ có các cảm biến điện lắp ở phía trước và phía sau cửa và hoàn toàn tự động. Do vậy, việc điều khiển cửa cuốn bây giờ khá đơn giản và không cần tốn sức như dòng cửa kéo tay bằng sắt trước đây.

Bạn chỉ cần ở một vị trí đã có thể thực hiện được thao tác đóng/mở qua khóa điều khiển từ xa. Khi bạn nhấn điều khiển hay khóa điều khiển thì bộ điều khiển cửa cuốn sẽ tiếp thu sóng, tín hiệu tiếp theo đó nó sẽ ra lệnh cho motor cửa cuốn hoạt động và xoay trục cót di chuyển nan cửa lên/xuống mà không cần người dùng kéo hay thả.

2. Tôi có thể tự lắp đặt cửa cuốn tại nhà không?

Hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và năm được quy trình lắp đặt cửa cuốn ở bài viết của Musk.vn. Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của người khác để việc lắp đặt trở nên suôn sẻ.

3. Giá thành của cửa cuốn hiện nay là bao nhiêu?

Tùy vào từng loại cửa thì sẽ có giá thành khác nhau, sau đây là 1 vài mẫu:

 • Cửa cuốn tấm liền Austdoor: 550.000 – 850.000 đồng/m2
 • Cửa cuốn khe thoáng Austdoor – Công nghệ Đức: 1.150.000 – 1.550.000 đồng/m2

Từ khóa:

 • Cách ráp cửa cuốn Đức
 • Cách lắp cửa cuốn motor
 • Cách đặt ray cửa cuốn
 • Trục cửa cuốn
 • Cách lắp cửa cuốn Đài Loan
 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Cách tháo cửa cuốn
 • Cách lắp cửa cuốn lò xo

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *